TIN TỨC

Những suy nghĩ nhỏ nhen của đám vô học

Quê Mẹ


Những ngày qua, sự việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh Bác Hồ đã bị kẻ xấu xuyên tạc.


Chủ tịch Hồ Chí Minh có vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Người là hiện thân của đức hy sinh, hy sinh vì dân vì nước; Người là đại diện cho trí tuệ của đất nước, chính Người đã tìm ra con đường giải phóng dân tộc, giải phóng người dân Việt Nam khỏi ách bất công, sự áp bức của thực dân ngoại bang. 

Người là một lãnh tụ thiên tài, một nhà cách mạng có ý chí kiên cường, luôn dành hết tâm huyết để đấu tranh cho hạnh phúc ấm no của dân tộc. Vì thế, hình ảnh về Bác luôn được treo trang trọng trong nhà của mỗi người dân đất Việt.

Điều này cũng lý giải vì sao, Chủ tịch nước Trần Đại Quang lại tặng các em học sinh nghèo vượt khó hình ảnh Bác hồ trong dịp Gặp mặt các em thiếu niên, nhi đồng có thành tích học tập xuất sắc là một hành động hết sức ý nghĩa và cũng là hành động tràn trề ý tứ tươi đẹp. Chủ tịch nước muốn gửi tới các em một thông điệp, rằng hãy luôn luôn phấn đấu nỗ lực không ngừng, hãy vượt qua khó khăn gian khổ để học tập tốt hơn, giống như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng chịu bao nhiêu gian khổ để tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc. 


Đồng thời thông qua việc tặng ảnh Bác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang còn muốn dặn dò các em phải luôn luôn phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng cả đức lẫn tài, sau này sẽ trở thành những người công dân tốt, có ích cho xã hội, xứng đáng với những kỳ vọng của Bác, mà lúc sinh thời Bác đã từng căn dặn thiếu niên, nhi đồng, những mầm non tương lai của đất nước rằng: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”

Hành động của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng các em thiếu niên học giỏi, chăm ngoan hình ảnh Bác Hồ, đây là một hành động tràn đầy ý nghĩa, vậy mà bọn dân chủ rởm lại đăng đàn chửi bậy, chúng cho rằng Chủ tịch nước là “đồ đểu”. Thật là nực cười với suy nghĩ nhỏ nhen, hèn hạ của bọn chúng, bọn chúng chẳng có cái gì bấu víu để nuôi dưỡng bản thân nên đành nghĩ bậy và viết bậy. 
Những suy nghĩ nhỏ nhen của đám vô học
Sự xuyên tạc của lũ zận chủ trên Danlambao

Có lẽ sẽ có nhiều người đồng ý với tôi rằng, ở trên đời này đâu phải cứ tặng quà bằng vật chất là hay, có khi một món quà tinh thần chứa hàm ý sâu sắc còn hay hơn là một món quà vật chất tầm thường. Chính những món quà tinh thần đó lại giúp con người ta phấn chấn hơn, tự tin hơn, trách nhiệm hơn với công việc của mình. Tôi cũng muốn đề cập thêm một chút về sự hỗ trợ của Nhà nước đối với các em học sinh có thành tích học tập tốt nhưng lại có hoàn cảnh khó khăn. 

Chúng ta biết rằng những em này trong quá trình đi học sẽ được hỗ trợ tiền học phí, đồng thời cũng được hỗ trợ mua sách vở, và các quỹ khuyến học từ trung ương đến địa phương sẽ dành tặng cho các em một số tiền để các em tiếp tục hoàn thành tốt chương trình học tập, đây chính là những hỗ trợ của Nhà nước và xã hội dành tặng cho các em. Sự hỗ trợ về vật chất đã có, vậy thì muốn động viên các em có sự cố gắng hơn nữa trong học tập thì việc tặng ảnh Bác Hồ là ý nghĩa nhất, và đúng đắn nhất.


Qua vụ việc này, càng làm cho chúng ta thấy được bản chất giả dối và phi nhân tính của bọn dân chủ rởm, chúng không bao giờ có ích cho xã hội, chúng chỉ quấy phá, xỏ xiên, lăng nhăng nhằm chuộc lợi cho mình mà thôi. Chúng thật là đáng khinh, chúng giống như cỏ rác, nếu để trên đời thì chỉ làm hôi thối xã hội mà thôi.

8 nhận xét:

 1. Hành động của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng các em thiếu niên học giỏi, chăm ngoan hình ảnh Bác Hồ, đây là một hành động tràn đầy ý nghĩa, vậy mà bọn dân chủ rởm lại đăng đàn chửi bậy, chúng cho rằng Chủ tịch nước là “đồ đểu”. Thật là nực cười với suy nghĩ nhỏ nhen, hèn hạ của bọn chúng, bọn chúng chẳng có cái gì bấu víu để nuôi dưỡng bản thân nên đành nghĩ bậy và viết bậy. Những em này trong quá trình đi học sẽ được hỗ trợ tiền học phí, đồng thời cũng được hỗ trợ mua sách vở, và các quỹ khuyến học từ trung ương đến địa phương sẽ dành tặng cho các em một số tiền để các em tiếp tục hoàn thành tốt chương trình học tập, đây chính là những hỗ trợ của Nhà nước và xã hội dành tặng cho các em. Sự hỗ trợ về vật chất đã có, vậy thì muốn động viên các em có sự cố gắng hơn nữa trong học tập thì việc tặng ảnh Bác Hồ là ý nghĩa nhất, và đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh Bác Hồ đã bị kẻ xấu xuyên tạc. Đúng là càng làm cho chúng ta thấy được bản chất giả dối và phi nhân tính của bọn dân chủ rởm, chúng không bao giờ có ích cho xã hội, chúng chỉ quấy phá, xỏ xiên, lăng nhăng nhằm chuộc lợi cho mình mà thôi. Chúng thật là đáng khinh, chúng giống như cỏ rác, nếu để trên đời thì chỉ làm hôi thối xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là những trò nhỏ nhen của đám ghen ăn tức ở, rồi lại còn có học mà như không nữa,nên mới đưa ra những kiểu nói và lập luận như vậy. Được tặng ảnh bác Hồ là điều vinh dự lắm

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thiếu thốn vật chất nhưng không thể thiếu thốn tinh thần, không thể đói văn hóa được. Hình ảnh Bác Hồ là một biểu tượng của văn hóa, của tinh thần mà mỗi người con Việt đều biết. Do vậy việc tặng hình bác Hồ cho những em thiếu nhi-những thế hệ tương lai của đất nước à việc làm rất ý nghĩa. Chỉ có những kẻ thiểu năng mới đem chuyện này ra bàn luận này nọ thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Qua vụ việc này, càng làm cho chúng ta thấy được bản chất giả dối và phi nhân tính của bọn dân chủ rởm, chúng không bao giờ có ích cho xã hội, chúng chỉ quấy phá, xỏ xiên, lăng nhăng nhằm chuộc lợi cho mình mà thôi. Chúng thật là đáng khinh, chúng giống như cỏ rác, nếu để trên đời thì chỉ làm hôi thối xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh có vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Người là một lãnh tụ thiên tài, một nhà cách mạng lỗi lạc với ý chí kiên cường. Đối với bọn rác rưởi dân chủ rởm thì không đủ tư cách để nói bởi chúng chỉ phá hoại, xỏ xiên làm rối loạn xã hội không đáng để bàn đến.

  Trả lờiXóa
 7. Sự việc Chủ tịch Nước Trần Đại Quang tặng bức ảnh Bác Hồ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích trong học tập vừa mang ý nghĩa khen ngợi nhưng cũng hàm chứa ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đó cũng là lời nhắc nhở các e phải luôn cố gắng, chăm ngoan, không ngừng phấn đấu trong học tập, luôn cố gắng noi theo tấm gương đạo đức cao đẹp của Bác...Những kẻ lấy sự kiện này để xuyên tạc, bôi nhọ thật sự chỉ là những kẻ nhỏ nhen, bân thỉu, vô liêm sỉ, lương tâm làm người trong chúng hoàn toàn là con số 0.

  Trả lờiXóa
 8. Hành động của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng các em thiếu niên học giỏi, chăm ngoan hình ảnh Bác Hồ, đây là một hành động tràn đầy ý nghĩa, vậy mà bọn dân chủ rởm lại đăng đàn chửi bậy, chúng cho rằng Chủ tịch nước là “đồ đểu”. Thật là nực cười với suy nghĩ nhỏ nhen, hèn hạ của bọn chúng, bọn chúng chẳng có cái gì bấu víu để nuôi dưỡng bản thân nên đành nghĩ bậy và viết bậy.

  Trả lờiXóa