TIN TỨC

Nhà báo mà vô lương tâm, thu thẻ nghề là đúng

Quê mẹ

Mấy ngày gần đây, đồng bào trong cả nước đang nóng lòng ngóng trông từng giờ, từng phút tin tức về tình hình máy bay CASA bị nạn trong vùng biển Vịnh Bắc Bộ khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn máy bay và phi công lái máy bay chiến đấu SU30.

Mọi người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam, đều mong rằng sẽ có một phép mầu, một nhiệm kỳ đến với các anh hùng của chúng ta, các anh sẽ không sao, sẽ trở về với tổ quốc với đồng bào, với gia đình, và lúc đó đất nước sẽ không mất đi những anh hùng, người dân không mất đi những người con của cụ Hồ, Bố mẹ các anh không mất đi những người con ruột thịt của mình, và vợ con các anh sẽ không mất đi người chồng, người cha thân yêu của mình...

Niềm mong mỏi đó của người dân đang đặt lên vai các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, mấy ngày rồi mà vẫn chưa tìm thấy nhiều thông tin về các anh, chúng ta mới tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay CASA-212 mà thôi, đặc biệt trong khi phía cơ quan chức năng chưa đưa ra bất cứ thông tin và kết luận nào cho rằng máy bay bị nạn là do bị bắt, hay do năng lực lái kém vì tham nhũng trong quân đội, hay do tài nguyên môi trường, những kết luận cuối cùng sẽ được đưa ra sau một quá trình điều tra kỹ lưỡng, còn bây giờ tập trung mọi nguồn lực để tìm kiếm các anh, những người con anh dũng của tổ quốc. 

Khi mà các cơ quan chức năng chưa ra bất cứ một kết luận nào về nguyên nhân dẫn đến máy bay CASA - 212 gặp nan khi tìm kiếm máy bay Su30, thì các thế lực “Rận chủ” bên ngoài đã rêu rao là máy bay bị dính tên lửa của Trung Quốc nên mới bị tan xác như vậy. 

Mục đích của hành động này của chúng là muốn kích lòng hận thù dân tộc đối với những người nhẹ dạ cả tin, đồng thời muốn thông qua đó lôi kéo người người dân chê bai sự lãnh đạo và quản lý điều hành đất nước của Đảng và Nhà nước ta.

Những hành động này không phải được xuất phát từ người có tình thương, mà nó xuất phát từ tâm đen của những kẻ bệnh hoạn. Đây không bao giờ là hành động chia sẻ lo lắng, đau thương đối với gia đình của các chiến sỹ. Chúng chỉ muốn xoáy thêm vào nỗi đau của gia đình các nạn nhân, chúng muốn lợi dụng vấn đề này để chuộc lợi cho bản thân, thật quá đê hèn. 

Những hành động bẩn thỉu như vậy của bọn dân chủ ngoại bang diễn ra như cơm bữa nên tôi không thèm chấp và để ý, nhưng cũng có người là nhà báo hẳn hỏi, xuất thân từ nền báo chí cách mạng mà bây giờ lại trở thành người phản phúc, lúc nào cũng tiến hành các hành động trái với ý muốn của người dân của Đảng, chỉ với một mục đích duy nhất là kiếm cơm trên nỗi đau của người khác. 

Nhà báo mà vô lương tâm, thu thẻ nghề là đúng
“Nhà báo vô lương tâm” Mai Phan Lợi

Nhà báo mù quáng đó chính là Mai Phan Lợi, Phó Tổng thư ký Báo Pháp Luật Thành Phố Hồ Chí Minh, một con "cáo già" trong nghề báo chí, thì theo tôi chắc chắn những hành vi vi phạm của hắn ta là hành động có chủ ý và chứa đựng mục đích rõ ràng. Trong khi cả nước đang nóng lòng đón ngóng những thông tin chính thống về sự cố gặp nạn của máy bay CASA-212, thì hắn, một nhà báo chân chính lại lên FACE của mình thực hiện một hành vi bẩn thỉu là xuyên tạc, tung tin sai lệch thiếu khách quan về tai nạn của máy bay CASA - 212. 

Trong khi chưa có bất cứ một cơ quan chức năng nào khẳng định nguyên nhân gây tai nạn máy bay là do bị bắn, hay do năng lực bay kém vì tham nhũng trong quân đội nhiều, thì hắn dám đưa 2 yếu tố này trở thành 2 trong số 6 đáp án trả lời trắc nghiệm về nguyên nhân dẫn đến máy bay gặp nạn. Hắn vô liêm sỉ và thất đức ở chỗ trong khi mọi người hằng ngày, hàng giờ mong mỏi các chiến sỹ của chúng ta còn sống trở về thì hắn lại muốn các anh vĩnh viễn ra đi, điều này thể hiện trong câu hỏi trắc nghiệm của hắn, chỉ cần đọc qua người đọc cũng đã cảm nhận hắn muốn nói gì, hắn muốn định hướng người dân đến một suy nghĩ rằng máy bay của Việt Nam đã bị Trung Quốc bắn tan tành rồi, các chiến sỹ của ta cũng mất xác rồi. 


Với cái giả thiết máy bay gặp nạn là do năng lực bay kém vì tham nhũng trong quân đội, hắn đã xúc phạm đến danh dự những người lính, những chiến sỹ anh dũng của chúng ta, đồng thời hắn đang đâm một mũi kim vào sâu trong tim những người thân của các chiến sỹ. Ôi vô nhân đạo quá! một tên nhà báo vô nhân tính. 

Như vậy, để làm trong sạch nghề báo, thì quyết định của Bộ Thông tin và Truyền Thông loại bỏ tên nhà báo vô nhân tính này ra khỏi nghề báo là một điều rất đúng đắn, rất hoan nghênh. Tuy nhiên, quyết định đúng đắn, hợp tình và hợp lý này đang bị một bọn dân chủ đểu tiến hành chê bai, xuyên tạc, chúng tiến hành hô hào ủng hộ, khen ngợi hành vi vô nhân đạo của Mai Phan Lợi. Tại sao chúng lại làm vậy ? điều này được giải thích là vì chúng là những kẻ thực hiện hành động không vì lợi ích dân tộc, quốc gia, mà chỉ mục đích cá nhân, muốn tranh giành quyền lực chính trị, nên tìm mọi cách để phá rối bình yên của đất nước, nhằm dễ bề kiếm ăn. 
 
Nhà báo mà vô lương tâm, thu thẻ nghề là đúng
Thu thẻ nhà báo của tên nhà báo vô lương tâm là đúng

Đây chính là âm mưu của bọn chúng, nên hỡi các bạn, những quý vị độc giả thân yêu của tôi, mọi người hãy nên tỉnh táo, hãy tĩnh tâm suy nghĩ chứ đừng nóng vội kết luận bất điều gì khi chưa có cơ sở khoa học để rồi mắc bẫy của kẻ phản quốc đó.

21 nhận xét:

 1. Đối với một nhà báo thì trước hết phải có đạo đức nghề nhà báo mà đầu tiên phải kể đến trách nhiệm với sự thật. Nhà báo là những người tôn trọng sự thật, là những người thông tin sự thật đến cho người dân. Thật khó hiểu khi mà một nhà báo lại đưa ra những nhận định nhạy cảm, ảnh hưởng đến danh dự của QDND khi không có một kết luận hay nghiên cứu nào mà đơn thuần chỉ là thích thì nói! Những người như thế loại khỏi ngành báo chí là quá hợp lí!

  Trả lờiXóa
 2. Mục đích của hành động này của chúng là muốn kích lòng hận thù dân tộc đối với những người nhẹ dạ cả tin, đồng thời muốn thông qua đó lôi kéo người người dân chê bai sự lãnh đạo và quản lý điều hành đất nước của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động thiếu văn hóa, vô lương tâm xuất phát từ tâm của một kẻ bệnh hoạn thì việc thu thẻ hành nghề nhà báo của Mai Phan Lợi có lẽ là vẫn còn nhẹ. Ủng hộ quyết định của Bộ Thông tin và Truyền Thông loại bỏ tên nhà báo vô nhân tính này ra khỏi nghề báo là một điều rất đúng đắn mà điều này nên được thực hiện từ lâu.

  Trả lờiXóa
 4. Đó là một quyết định quá đúng đắn, trong đội ngũ nhà báo của chúng ta không thể nào có những nhân vật như vậy được. Những kẻ đó làm cho nghề báo trở nên xấu trong mắt công chúng

  Trả lờiXóa
 5. Trong khi cả nước đang cầu nguyện sự bình an cho các chiến sĩ đang gặp nạn trong khi thi hành nhiệm vụ, gìn giữ sự bình yên, bảo vệ chủ quyền cho đất nước thì Mai Phan Lợi lại tỏ ra hả hê trên những mất mát, xương máu của đồng bào...Mai Phan Lợi mang trong mình hình hài của 1 con quỷ và y xứng đáng phải bị đày xuống 18 tầng địa ngục chứ rút thẻ nhà báo đối với y là còn quá nhẹ.

  Trả lờiXóa
 6. việc Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của Mai Phan Lợi là một quyết định đúng đắn và kịp thời của Bộ Thông tin và Truyền thông, và cũng thỏa mãn tâm lí bức xúc của những người dân Việt Nam, đặc biệt là những người àm báo chân chính, những gia đình người thân của các chiến sĩ đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ, mong rằng sẽ trong đội ngũ những người làm báo sẽ không có ai mắc sai lầm tội lỗi giống như Lợi để rồi hối hận không kịp

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ việc Bộ Trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn ký quyết định thu thẻ nhà báo là một chuyện đương nhiên đối với một kẻ vừa không đức không tài như Mai Phan Lợi. Điều chúng tôi mong mỏi ở đây là cơ quan chức năng phải có những hình thức xử lý nghiêm khắc hơn nữa, không chỉ để cứu rỗi lương tâm của Lợi mà để Việt Nam không tồn tại những nhà báo “ Kền Kền” như thế nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Mọi người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam, đều mong rằng sẽ có một phép mầu, một nhiệm kỳ đến với các anh hùng của chúng ta, các anh sẽ không sao, sẽ trở về với tổ quốc với đồng bào, với gia đình, và lúc đó đất nước sẽ không mất đi những anh hùng, người dân không mất đi những người con của cụ Hồ, Bố mẹ các anh không mất đi những người con ruột thịt của mình, và vợ con các anh sẽ không mất đi người chồng, người cha thân yêu của mình...

  Trả lờiXóa
 9. Những lùm xùm mà nhà báo này gây ra đang làm xôn xao dư luận :D những bài viết của người này giờ sẽ không còn được đăng tải nữa. Tính mạng con người là quan trọng, những người chiến sỹ sẵn sàng lao mình vào giông tố để hoàn thành nhiệm vụ vậy Mai Phan Lợi là đưa ra những lời lẽ như vậy, thật không xứng đáng một chút nào

  Trả lờiXóa
 10. Quyết định của bộ thông tin và truyền thông là hoàn toàn chính xác. Những kẻ như Mai Văn Lợi không xứng đáng được làm nhà báo, được làm người đưa tới cho nhân dân những thông tin.

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ như Mai Phan Lợi đáng bị xử lí nhiều hơn là tước thẻ nhà báo. Bọn phản động này phải chịu sự trừng phạt như Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần,...Nếu không chúng sẽ còn tiếp tục những hoạt đông chống phá của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ rơi hai máy bay quân sự cùng với 9 phi hành đoàn đã khiến cho nhân dân cả nước thương xót. Những người con, người anh, người cha đã mãi mãi không thể trở về với gia đình của mình. Nhưng những thằng phản động đang cố tình lợi dụng nó để thực hiện các hoạt đông chống phá.

  Trả lờiXóa
 13. Kết luận của các cơ quan chức năng còn chưa được đưa ra, nhưng những con rận đã sủa rất máu về vụ tai nạn trên. Đứa thì cho rằng do phi công, đứa thì phán rằng do tên lửa Trung Quốc,... Xin hãy câm cái mõm chó của chúng mày lại.

  Trả lờiXóa
 14. Mục đích của hành động này của chúng là muốn kích lòng hận thù dân tộc đối với những người nhẹ dạ cả tin, đồng thời muốn thông qua đó lôi kéo người người dân chê bai sự lãnh đạo và quản lý điều hành đất nước của Đảng và Nhà nước ta. Người dân cần phải hết sức thận trọng với loại tội phạm này.

  Trả lờiXóa
 15. Trong khi nhân dân cả nước thương xót cho sự hi sinh của 9 chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam đã ngã xuống khi đi làm nhiệm vụ thì có một số kẻ đang lợi dụng vụ việc này để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 16. Đối với đám rận chủ, sự hi sinh của các anh lại là cơ hội cho chúng nó chống phá đất nước. Chúng hướng nhân dân đến giả thuyết máy bay rơi do tên lửa Trung Quốc, để có thể tạo ra một HD981 thứ hai.

  Trả lờiXóa
 17. Những hành động bẩn thỉu như vậy của bọn dân chủ ngoại bang diễn đã là không thể chấp nhận rồi, nhưng cũng có người là nhà báo hẳn hỏi, xuất thân từ nền báo chí cách mạng mà lại có những phát ngôn sặc mùi phản động như vậy thì thật là vô đạo đức.

  Trả lờiXóa
 18. Để làm trong sạch nghề báo, thì quyết định của Bộ Thông tin và Truyền Thông loại bỏ tên nhà báo vô nhân tính này ra khỏi nghề báo là một điều rất đúng đắn. Và những kẻ như hắn chắc chắn cũng sẽ bị xử lý. Không thể để những kẻ vô đạo đức đứng trong hàng ngũ báo chí cách mạng.

  Trả lờiXóa
 19. Trong khi chưa có bất cứ một cơ quan chức năng nào khẳng định nguyên nhân gây tai nạn máy bay là do bị bắn, hay do năng lực bay kém vì tham nhũng trong quân đội nhiều, thì Mai Văn Lợi đã đưa 2 yếu tố này trở thành 2 trong số 6 đáp án trả lời trắc nghiệm về nguyên nhân dẫn đến máy bay gặp nạn. Thu thẻ nhà báo của hắn là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
 20. Sau khi Mai Phan lợi bị tước thẻ nhà báo, đã có một số kẻ rận chủ đã tiến hành hô hào ủng hộ, khen ngợi hành vi vô nhân đạo của Mai Phan Lợi. Nếu không tỉnh táo thì con đường trở thành một con rận thực thụ của Mai Phan Lợi không còn xa.

  Trả lờiXóa
 21. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý mạnh tay hơn thay vì chỉ thu hồi thẻ nhà báo. Một nhà báo mà vô đạo đức thì sẽ rất nguy hiểm, bởi thông mà hắn đưa đến cho người đọc sẽ có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa