Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nhà báo mà vô lương tâm, thu thẻ nghề là đúng

Đăng lúc: Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Quê mẹ

Mấy ngày gần đây, đồng bào trong cả nước đang nóng lòng ngóng trông từng giờ, từng phút tin tức về tình hình máy bay CASA bị nạn trong vùng biển Vịnh Bắc Bộ khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn máy bay và phi công lái máy bay chiến đấu SU30.

Mọi người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam, đều mong rằng sẽ có một phép mầu, một nhiệm kỳ đến với các anh hùng của chúng ta, các anh sẽ không sao, sẽ trở về với tổ quốc với đồng bào, với gia đình, và lúc đó đất nước sẽ không mất đi những anh hùng, người dân không mất đi những người con của cụ Hồ, Bố mẹ các anh không mất đi những người con ruột thịt của mình, và vợ con các anh sẽ không mất đi người chồng, người cha thân yêu của mình...

Niềm mong mỏi đó của người dân đang đặt lên vai các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, mấy ngày rồi mà vẫn chưa tìm thấy nhiều thông tin về các anh, chúng ta mới tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay CASA-212 mà thôi, đặc biệt trong khi phía cơ quan chức năng chưa đưa ra bất cứ thông tin và kết luận nào cho rằng máy bay bị nạn là do bị bắt, hay do năng lực lái kém vì tham nhũng trong quân đội, hay do tài nguyên môi trường, những kết luận cuối cùng sẽ được đưa ra sau một quá trình điều tra kỹ lưỡng, còn bây giờ tập trung mọi nguồn lực để tìm kiếm các anh, những người con anh dũng của tổ quốc. 

Khi mà các cơ quan chức năng chưa ra bất cứ một kết luận nào về nguyên nhân dẫn đến máy bay CASA - 212 gặp nan khi tìm kiếm máy bay Su30, thì các thế lực “Rận chủ” bên ngoài đã rêu rao là máy bay bị dính tên lửa của Trung Quốc nên mới bị tan xác như vậy. 

Mục đích của hành động này của chúng là muốn kích lòng hận thù dân tộc đối với những người nhẹ dạ cả tin, đồng thời muốn thông qua đó lôi kéo người người dân chê bai sự lãnh đạo và quản lý điều hành đất nước của Đảng và Nhà nước ta.

Những hành động này không phải được xuất phát từ người có tình thương, mà nó xuất phát từ tâm đen của những kẻ bệnh hoạn. Đây không bao giờ là hành động chia sẻ lo lắng, đau thương đối với gia đình của các chiến sỹ. Chúng chỉ muốn xoáy thêm vào nỗi đau của gia đình các nạn nhân, chúng muốn lợi dụng vấn đề này để chuộc lợi cho bản thân, thật quá đê hèn. 

Những hành động bẩn thỉu như vậy của bọn dân chủ ngoại bang diễn ra như cơm bữa nên tôi không thèm chấp và để ý, nhưng cũng có người là nhà báo hẳn hỏi, xuất thân từ nền báo chí cách mạng mà bây giờ lại trở thành người phản phúc, lúc nào cũng tiến hành các hành động trái với ý muốn của người dân của Đảng, chỉ với một mục đích duy nhất là kiếm cơm trên nỗi đau của người khác. 

Nhà báo mà vô lương tâm, thu thẻ nghề là đúng
“Nhà báo vô lương tâm” Mai Phan Lợi

Nhà báo mù quáng đó chính là Mai Phan Lợi, Phó Tổng thư ký Báo Pháp Luật Thành Phố Hồ Chí Minh, một con "cáo già" trong nghề báo chí, thì theo tôi chắc chắn những hành vi vi phạm của hắn ta là hành động có chủ ý và chứa đựng mục đích rõ ràng. Trong khi cả nước đang nóng lòng đón ngóng những thông tin chính thống về sự cố gặp nạn của máy bay CASA-212, thì hắn, một nhà báo chân chính lại lên FACE của mình thực hiện một hành vi bẩn thỉu là xuyên tạc, tung tin sai lệch thiếu khách quan về tai nạn của máy bay CASA - 212. 

Trong khi chưa có bất cứ một cơ quan chức năng nào khẳng định nguyên nhân gây tai nạn máy bay là do bị bắn, hay do năng lực bay kém vì tham nhũng trong quân đội nhiều, thì hắn dám đưa 2 yếu tố này trở thành 2 trong số 6 đáp án trả lời trắc nghiệm về nguyên nhân dẫn đến máy bay gặp nạn. Hắn vô liêm sỉ và thất đức ở chỗ trong khi mọi người hằng ngày, hàng giờ mong mỏi các chiến sỹ của chúng ta còn sống trở về thì hắn lại muốn các anh vĩnh viễn ra đi, điều này thể hiện trong câu hỏi trắc nghiệm của hắn, chỉ cần đọc qua người đọc cũng đã cảm nhận hắn muốn nói gì, hắn muốn định hướng người dân đến một suy nghĩ rằng máy bay của Việt Nam đã bị Trung Quốc bắn tan tành rồi, các chiến sỹ của ta cũng mất xác rồi. 


Với cái giả thiết máy bay gặp nạn là do năng lực bay kém vì tham nhũng trong quân đội, hắn đã xúc phạm đến danh dự những người lính, những chiến sỹ anh dũng của chúng ta, đồng thời hắn đang đâm một mũi kim vào sâu trong tim những người thân của các chiến sỹ. Ôi vô nhân đạo quá! một tên nhà báo vô nhân tính. 

Như vậy, để làm trong sạch nghề báo, thì quyết định của Bộ Thông tin và Truyền Thông loại bỏ tên nhà báo vô nhân tính này ra khỏi nghề báo là một điều rất đúng đắn, rất hoan nghênh. Tuy nhiên, quyết định đúng đắn, hợp tình và hợp lý này đang bị một bọn dân chủ đểu tiến hành chê bai, xuyên tạc, chúng tiến hành hô hào ủng hộ, khen ngợi hành vi vô nhân đạo của Mai Phan Lợi. Tại sao chúng lại làm vậy ? điều này được giải thích là vì chúng là những kẻ thực hiện hành động không vì lợi ích dân tộc, quốc gia, mà chỉ mục đích cá nhân, muốn tranh giành quyền lực chính trị, nên tìm mọi cách để phá rối bình yên của đất nước, nhằm dễ bề kiếm ăn. 
 
Nhà báo mà vô lương tâm, thu thẻ nghề là đúng
Thu thẻ nhà báo của tên nhà báo vô lương tâm là đúng

Đây chính là âm mưu của bọn chúng, nên hỡi các bạn, những quý vị độc giả thân yêu của tôi, mọi người hãy nên tỉnh táo, hãy tĩnh tâm suy nghĩ chứ đừng nóng vội kết luận bất điều gì khi chưa có cơ sở khoa học để rồi mắc bẫy của kẻ phản quốc đó.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY