Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nhà báo hay nhà láo nổ (P2)

Đăng lúc: Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Vùng cao

Ở bài trước, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc một số thông tin để góp phần vạch mặt tên "nhà láo"  - Mai Phan Lợi. Kỳ này, tôi sẽ cung cấp thêm một số "bằng chứng" để các bạn thấy được bản chất lưu manh của y.

Không chỉ là kẻ dẻo mồm, Mai Phan Lợi  còn có lối sống rất phóng khoáng nếu không muốn nói là trụy lạc. Mặc dù đã có vợ con nhưng hắn lại có một số mối quan hệ tình ái vượt xa mức bình thường, nhất là với cô bạn gái "dâm chủ" Đoan Trang đang hoạt động cho VOICE - tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân. Họ thường xuyên có những hình ảnh nhạy cảm nhức mắt trước công chúng, thậm chí là chat sex - một hình ảnh không hề hay ho với một người bình thường chứ đừng nói gì tới tư cách của một nhà báo. 

Nếu các bạn chịu khó lên mạng tìm lại thông tin về một "scandal" không đáng có trong đời của nữ ca sĩ Thái Thùy Linh vào năm 2013 thì các bạn sẽ thấy rõ hơn bản tính xấu xa, hèn hạ của Mai Phan Lợi. 

Trong khi nữ ca sĩ được TW Đoàn trao giải thưởng "Gương mặt trẻ tiêu biểu" năm 2012 - giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích đặc biệt trên nhiều lĩnh vực. Để được nhận giải thưởng này, thời gian đó, nữ ca sĩ đã có hàng loạt chương trình, hoạt động từ thiện như "Mặc Ấm - Vì học sinh nghèo dân tộc miền núi", "Mang âm nhạc đến bệnh viện", "Tết trong bệnh viện", "Dạy âm nhạc và mỹ thuật miễn phí cho trẻ em nghèo"... gây được nhiều tiếng vang trong xã hội. 

Tuy nhiên, với miệng lưỡi của mình Mai Phan Lợi lại đi chỉ trích nữ ca sĩ Thái Thùy Linh cho rằng cô là một bà mẹ đơn thân nên không xứng đáng nhận giải thưởng này, bởi lý do nó sẽ ảnh hưởng tới giới trẻ.

Nực cười không, nhẽ ra với tư cách là một nhà báo, hắn phải thấy những cống hiến của một nữ ca sĩ trẻ tuổi là rất đáng công nhận. Nhưng đây, hắn lại lấy đời tư của một ca sỹ làm tiêu chí chính để đánh giá tư cách của một con người mà xem nhẹ những gì họ đã đóng góp là điều không hề khách quan. 

Tiếc thay cho hắn là ý kiến của hắn chẳng những không được đồng tình mà còn bị phản đối rất gay gắt, bởi trước khi chỉ trích, đả kích người khác hắn lại quên mất rằng mình không đủ tư cách để nói người khác khi mà có những mối quan hệ tình ái ngoài vợ ngoài chồng, không đúng chuẩn mực, vi phạm Luật hôn nhân và gia đình. 

Nhà báo hay nhà láo nổ (P2)
Mạnh miệng lên án ca sĩ Thái Thùy Linh nhưng Mai Phan Lợi lại không hay mình không đủ tư cách để nói

Rồi sự kiện gần đây nhất chứng tỏ Mai Phan Lợi còn là một "nhà nổ học". Đó là sự kiện Tổng thống Obama sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ban đầu người ta cứ tưởng hắn được mời gặp nói chuyện với Tổng thống Obama với tư cách là "đại diện duy nhất cho giới Truyền thông Việt Nam" . Nhưng sự thật là với tư cách là "đại diện của tổ chức xã hội dân sự". Và chính xác hơn, Mai Phan Lợi đại diện cho MEC - diễn đàn do chính Lợi lập ra, ở đó, Lợi nổ là Chủ tịch Hội đồng Khoa học. 

Thực tế, cuộc gặp gỡ đối thoại diễn ra trong vòng 30 phút, trong đó, mỗi đại diện của một "tổ chức xã hội dân sự" chỉ có được 1 phút để trình bày về "bản thân và lĩnh vực mà mình đang hoạt động", trong khi đó Mai Phan Lợi "nổ" là "nội dung trao đổi hơn 1 giờ đồng hồ" trên FB Diễn đàn Nhà báo trẻ do chính y lập ra.

Nhà báo hay nhà láo nổ (P2)
Khả năng tự nổ của Mai Phan Lợi đạt trình độ rất cao

Còn rất nhiều vụ việc bộc lộ rõ bản chất con người Mai Phan Lợi là một kẻ biến chất, phản động lưu manh. Đơn giản như vụ cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung, chính Mai Phan Lợi đã chủ động tung tin rằng, công an, nhà mạng chặn từ khóa "Vũng Áng", "Miền Trung", "Cá chết", "Môi trường", "biểu tình"... 

Với rất nhiều chứng cứ ngụy tạo từ ảnh chụp màn hình. Gần đến ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, chính trang Diễn đàn nhà báo trẻ của PV Lợi Mai Phan lại tung tin nhà mạng chặn từ khóa với cú pháp "Bầu cử"... 

Tôi xin kết lại nguyên văn một câu của một nhà báo chân chính nói về hắn như thế này: "lừa được Bộ y tế, lừa được các Tập đoàn kinh tế lấy tiền, lừa cơ quan quản lý nhà nước lấy tư cách hoạt động… là kinh dị nhưng Mai Phan Lợi lừa được cả… Mỹ thì quả là lưu manh có hạng". 

Như vậy, cũng đủ để hiểu bản chất và con người hắn lưu manh tới mức nào. Hắn không xứng đáng với danh nghĩa là một nhà báo chân chính. Rất mong các bạn độc giả hãy cùng nhau lên tiếng tẩy chay kẻ "lưu manh giả danh tri thức" này!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY