TIN TỨC

Nhà báo hay nhà láo nổ (P1)

Vùng cao

Mai Phan Lợi - cái tên mà những ngày qua ai trong giới truyền thông cũng phải nghe và biết đến. Đây không phải là một nhân vật quá nổi tiếng nhưng cũng không phải là một nhân vật mới nổi. 
Nhà báo hay nhà láo nổ (P1)
Chân dung "nhà láo nổ" Mai Phan Lợi

Cái người ta biết đến anh ta chủ yếu là một tên dẻo mồm, giỏi nịnh hót. Tài năng của con người này thì hạn chế mà thủ đoạn thì vô biên. Để tìm hiểu rõ hơn về hắn thì tôi mạnh dạn sơ qua một chút hiểu biết của mình cho các vị cùng nghe để biết đâu có ngày chợt nghe thấy tên hắn thì các vị không còn bất ngờ nữa.

Không phải tự nhiên mà dạo gần đây Mai Phan Lợi lại nổi như cồn, khiến cho nhiều người phải "sôi sục" tò mò vào google tra tên hắn. Nhưng khi mà mọi người vào đọc rồi thì mới thấy rõ bản chất con người hắn.

Thật ra con người hắn cũng chẳng có tài cán gì giúp ích cho xã hội. Dựa vào cái vẻ bề ngoài tri thức cùng cái miệng biết hót, thế là hắn - từ một tên bưng trà rót nước giỏi nịnh hót cho Lê Đức Sảo - một kẻ bất mãn, bản tính keo kiệt, từng là Trưởng Văn phòng của hắn. Khi Sảo về, hắn được thay ghế Trưởng Văn phòng đại diện báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh tại Hà Nội và tung hoành từ đó. 

Từ chân trụ vững chắc này, hắn tiếp tục lập ra một nhóm gọi là “Diễn đàn nhà báo trẻ” – Một nhóm được thành lập với mục đích ban đầu hết sức tốt đẹp là tập hợp những người trẻ làm báo lại, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm làm báo...  Nhưng dần dần với bản chất mưu mô và không mấy tốt đẹp của mình, hắn bắt đầu lái mọi người trong nhóm đi theo tư tưởng tiêu cực, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, bắt đầu đưa những đối tượng thường xuyên viết bài nói xấu Đảng, Nhà nước và nói xấu chế độ vào nhóm khiến cho bản chất của hắn ngày càng bộc lộ rõ ra là một tên bán nước chính hiệu nhưng vẫn với vẻ bề ngoài rất đàng hoàng. 

Sẽ chẳng ai biết được những việc hắn làm nếu cứ tin những gì hắn nói, bởi cái miệng của hắn như tôi đã nói ở trên là rất biết "nịnh hót" mà. Ngoài ra, hắn còn lợi dụng những mối quan hệ trong và ngoài luồng của mình để tự do, tự đại "oanh tạc" chém gió trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội. 

Trí lực của hắn không bao giờ được sử dụng vào mục đích chính đáng như đúng cái danh "nhà báo" vốn có của mình, mà nó chỉ được dùng để nghĩ đủ ra những mưu mẹo, những trò lươn lẹo nhằm qua mắt mọi người. Thậm chí là còn qua mắt được những kẻ bảo trợ cho hắn từ những tổ chức phản động bên ngoài.

Đạo đức của người làm báo có lẽ là cái gì đó quá xa xỉ với con người này!

(Mời các bạn đón đọc Nhà báo hay nhà láo nổ phần 2 để hiểu rõ hơn bản chất lưu manh của Mai Phan Lợi)

5 nhận xét:

 1. Là người nhà báo thì trước hết phải có tư cách của một người nhà báo, mà quan trọng nhất của nghề nhà báo đó chính là đạo đức nghề nghiệp. Với những đặc thù của ngành báo chí là ngành trực tiếp thông tin đến mọi người, chính vì vậy nhà báo phải là người tôn trọng sự thật. Nhưng ở đây dường như Mai Phan Lợi không có được cái đạo đức cơ bản của nhà báo đó thì phải!

  Trả lờiXóa
 2. Nhà báo có nội tâm ác thú, hay còn gọi là nhà báo độc ác nhất vịnh bắc bộ này. Ông ta lúc nào cũng có những bài viết với những kiểu tư tưởng phản động và gây kích động với người dân

  Trả lờiXóa
 3. Mai Phan Lợi tuy là 1 " nhà báo trẻ" nhưng lại tỏ ra là 1 kẻ hết sức mưu mô, ma mãnh, xảo quyệt...Hắn lập ra cái gọi là " diễn đàn nhà báo trẻ" với tôn chỉ "tập hợp những người trẻ làm báo lại, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm làm báo" nhưng sau đó lại lợi dụng nhóm này, " bẻ cong ngòi bút" lái mọi người trong nhóm đi theo tư tưởng tiêu cực, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, bắt đầu đưa những đối tượng thường xuyên viết bài nói xấu Đảng, Nhà nước và nói xấu chế độ vào nhóm khiến cho bản chất của hắn ngày càng bộc lộ rõ ra là một tên bán nước chính hiệu nhưng vẫn với vẻ bề ngoài rất đàng hoàng...Đạo đức làm báo là 1 điều gì đó quá xa vời và cao sang với 1 kẻ lưu manh làm báo như hắn.

  Trả lờiXóa
 4. Trí lực của hắn không bao giờ được sử dụng vào mục đích chính đáng như đúng cái danh "nhà báo" vốn có của mình, mà nó chỉ được dùng để nghĩ đủ ra những mưu mẹo, những trò lươn lẹo nhằm qua mắt mọi người. Thậm chí là còn qua mắt được những kẻ bảo trợ cho hắn từ những tổ chức phản động bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 5. Hẳn phải có ma lực nào đó đủ mạnh để hướng lại ngòi bút của một nhà báo :D Phụ nữ chăng, câu view sao? Hay là tiền? Dù là cái gì đi nữa thì cũng không xứng đáng với một nhà báo được! Người mang thông tin đến xã hội mà lại sai trái, nếu không bị lật tẩy thì hậu quả sẽ khó mà lường trước được

  Trả lờiXóa