TIN TỨC

MAI PHAN LỢI VÀ NHỮNG CHIÊU TRÒ LỐ BỊCH CỦA KẺ HÁM TIỀN (P1)

Tú Mỡ

Mai Phan Lợi đang là cái tên nổi lên trong giới dân chủ đang giãy đành đạch mấy ngày hôm nay vì chưa có miếng ăn, nhất là khi tổng thống Obama vừa sang Việt Nam. Hắn ta đang lên như diều gặp gió, bởi tự do báo chí, tự do ngôn luận đang là mảnh đất béo bở cho những con kền kền chỉ quen tìm lông bới vết, và cũng vì cái cuộc trao đổi “hơn một giờ đồng hồ” (theo lời Mai Phan Lợi nói) mà thực ra chỉ kéo dài 1 phút, đủ để hắn giới thiệu và kịp gây một ấn tượng có thể quên ngay với Obama. Tuy nhiên, chính vì đang nổi trên lĩnh vực báo chí rận chủ, mà hắn đang là con rận vô cùng nguy hại với báo chí Việt Nam nói chung và tầng lớp thế hệ nhà báo trẻ nói riêng.


 MAI PHAN LỢI VÀ NHỮNG CHIÊU TRÒ LỐ BỊCH CỦA KẺ HÁM TIỀN (P1)
Chân dung cánh diều mới nổi của đám rận chủ tại Việt Nam

Trước hết, tôi muốn cung cấp một số thông tin của “Nhà báo” Mai Phan Lợi cho bạn đọc, bởi nếu tìm trên google, thì chưa chắc chúng ta đã tìm ra, bởi hắn đâu có vị trí gì trong nền báo chí Việt, và cũng nhận được những phản hồi chẳng mấy tốt đẹp gì từ những nhà báo đã có tên tuổi. Mai Phan Lợi nổi lên nhờ báo Pháp Luật TP HCM, lúc đầu cũng chỉ làm chân “mõ”, tức là pha trà rót nước, chẳng có viết lách gì cả. Sự đổi đời đến với hắn chỉ đến từ khi ông sếp hắn sang VTC, hắn mới được lên thay ghế trưởng văn phòng đại diện Hà Nội.

Dù đã là sếp, nhưng thực ra Mai Phan Lợi vẫn như cũ, chẳng viết lách được cái gì, chỉ nằm chờ há mồm để kiếm chác từ mớ thông tin rẻ tiền, đồng thời tích cực dùng cái miệng quạ, khoe mẽ, quan hệ nọ kia để hòng mong một ngày nào đó sẽ lại được thay một ông sếp to hơn và bịp thiên hạ. May mắn cho hắn thay, Lợi được mời đích danh tới gặp Tổng thống Obama với tư cách đại diện cho khối truyền thông Việt Nam. Thực tế là, những nhà báo lão luyện, có trình độ đều đang tham gia đưa tin bài về chuyến thăm của vị tổng thống kia. Chứ Lợi có tư cách gì đại diện cho truyền thông báo chí Việt Nam, Việt Nam đâu có thiếu nhà báo có tâm và có tài hơn hắn?

Cũng chẳng có gì khó hiểu đâu, Lợi, và những nhân vật được mời đến, cũng là đại diện cho các tầng lớp “rận chủ” với chiêu bài dân chủ nhân quyền tự do nhiều năm qua. Lợi được Obama xếp ngang hàng với những Đoan Trang, Nguyễn Quang A, Huỳnh Ngọc Chênh, những đối tượng đã chuyển hóa, biến chất, ăn cơm rồi cắn chủ. Thế mà Lợi tự hào hết mức đưa lên facebook cá nhân những dòng khoe khoang mà với những người hiểu chuyện, đó là những lời “ăn vụng mà chẳng biết chùi mép”. Lấy đâu ra cuộc trao đổi 1 tiếng đồng hồ, bởi cuộc trao đổi thực sự theo lịch trình của Obama là 30 phút, và chỉ có 1 phút cho mỗi đại biểu kịp trình bày hết những thông tin trên chứng minh thư của mình là cùng. Vả lại, tổng thống cũng không có đủ thời gian quan tâm đến những nhà dân chủ hão kia, bởi chúng chỉ là những con chó đói thèm một vài khúc xương thừa trên cả nồi thịt to mà Mỹ dành ra để chuyển hóa chế độ ở Việt Nam. Thế chẳng lẽ, nhà báo Mai Phan Lợi thèm tự do báo chí đến nỗi ảo tưởng sức mạnh?

 MAI PHAN LỢI VÀ NHỮNG CHIÊU TRÒ LỐ BỊCH CỦA KẺ HÁM TIỀN (P1)
Cuộc gặp “một tiếng đồng hồ” ảo tưởng được Mai Phan Lợi share trên facebook

Những điều tôi nói trên mới chỉ là hai trong số toàn bộ danh sách những thành tích nhằm gây tiếng vang của Mai Phan Lợi, nhưng đã đủ để cho bạn đọc biết và cảm nhận một cách lý tính về con người này, một con người cơ hội ở bất kỳ đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, và sẵn sàng đạp bỏ tôn chỉ của nghề nghiệp báo chí, đó là: Sự thật để mưu lợi cho mình. Màn kịch hay nhưng chưa đến phần hay nhất, chúng ta sẽ chờ đợi ở phần tiếp theo nhé.

2 nhận xét:

  1. Dù đã là sếp, nhưng thực ra Mai Phan Lợi vẫn như cũ, chẳng viết lách được cái gì, chỉ nằm chờ há mồm để kiếm chác từ mớ thông tin rẻ tiền, đồng thời tích cực dùng cái miệng quạ, khoe mẽ, quan hệ nọ kia để hòng mong một ngày nào đó sẽ lại được thay một ông sếp to hơn và bịp thiên hạ.

    Trả lờiXóa
  2. Mai Phan Lợi chỉ nhờ những chiêu trò bẩn mà leo lên được đến chức trưởng phòng chứ đâu có thực tài gì...Đến đây, hắn lại tiếp tục sử dụng những chiêu trò bẩn thỉu đã từng áp dụng để hòng gây dựng danh tiếng, dùng chiêu bài " nổ" để gây dựng tiếng vang...Tiêu biểu là" cuộc gặp" với ông Obama mặc dù chỉ được trình bày ngắn gọn trong 1 phút về bản thân thì y lại " nổ" ra cuộc trò chuyện hơn 1 tiếng đồng hồ...Nếu ai không biết thì cứ nghĩ là y phải tài giỏi lắm nhưng thực ra hắn chỉ là 1 kẻ luồn cúi vô dụng " hữu danh vô thực".

    Trả lờiXóa