TIN TỨC

Mai Phan Lợi bị tước thẻ nhà báo - oan ức nỗi gì

Bờm@

Về sự việc Mai Phan Lợi bị tước thẻ nhà báo, như chúng ta đã biết, trong khi tất cả chúng ta đều hết sức bàng hoàng và đau buồn trước sự việc máy bay CASA 212 và SU - 30MK2 rơi, khi mà cả dân tộc nói chung và người thân của gia đình các liệt sỹ nói riêng đang ngóng trông từng phút từng giờ việc tìm kiếm thi thể của các phi công, thì Mai Phan Lợi thân là một nhà báo lại đưa ra một cuộc thăm dò dư luận với những từ ngữ "hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh" là:  “Vì sao máy bay CASA tan xác”.
Mai Phan Lợi - oan ức nỗi gì
Mai Phan Lợi lập bảng thăm dò máy bay CASA tan xác
Bên cạnh đó nhiều người cũng phải lắc đầu ngao ngán với các phương án thăm dò sặc mùi phản động, những giả thuyết mang tính suy diễn, thổi phồng sự việc khiến cho cộng đồng dư luận có những cách hiểu sai lệch về bản chất vụ việc. Hành vi "mất nhân tính" của Mai Phan Lợi ngay lập tức vấp phải sự phản ứng vô cùng dữ dội dữ dội của dư luận cả nước. Một số người đã nhận định, hắn ta không có tư cách của một nhà báo, nhiều người bức xúc bày tỏ "nhà báo thế này thì vô đạo đức". Xem xét tính nghiêm trọng của sự việc, Bộ Thông tin truyền thông đã thu hồi thẻ nhà báo của hắn ta. 
Mai Phan Lợi bị tước thẻ nhà báo - oan ức nỗi gì
Mai Phan Lợi bị "tước thẻ hành nghề"

Sau sự việc Mai Phan Lợi bị "tước thẻ hành nghề", nhiều nhà dân chủ cuội trong nước đã lên tiếng bào chữa, bênh vực cho tên nhà báo vô đạo đức này mà nổi bật nhất là Phạm Đình Trọng.

Trong bài viết có tựa đề: “Xã hội lại tăm tối ngột ngạt mông muội trong đấu tố” đăng trên Bauxite Việt Nam, ông Trọng đã đưa ra những quan điểm, nhận định đánh giá hết sức đen tối, sai lệch về thực trạng xã hội hiện nay.

"Lấy đấu tố thay cho luật pháp, lấy quyền uy thay cho lẽ phải chỉ diễn ra ở xã hội mông muội chưa có pháp luật. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước bằng hành xử vô pháp luật, lấy đấu tố thay cho pháp luật, lấy quyền uy thay cho lẽ phải thì lối hành xử đó chỉ đưa xã hội lùi về thời hồng hoang mông muội..."

Tôi tự tỏ ý chê bai một người là Đại tá, nhà văn như ông Trọng đây lại có cách ăn nói hàm hồ như vậy. Có vẻ như ông không còn ý thức được phải - trái, đúng - sai nữa rồi. 
Ông Phạm Đình Trọng và những phát ngôn hàm hồ bênh vực MPL
Ông Phạm Đình Trọng và những phát ngôn hàm hồ bênh vực MPL
Tại làm sao mà việc một kẻ vô đạo đức như Mai Phan Lợi bị vạch mặt, bị lên án lại như thể một cuộc đấu tố được. Tại làm sao mà ông luôn khẳng định, cả một cộng đồng dư luận đã nhảy vào đấu tố Mai Phan Lợi chỉ vì hắn ta "trót" dùng chữ “tán xác” khi mô tả việc máy bay CASA gặp nạn, dẫn tới việc Bộ Thông tin và truyền thông ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo đối với Mai Phan Lợi. 

Thưa ông Trọng, ông có từng nghĩ, một người làm biết làm điều chính nghĩa, biết yêu thương sẻ chia với nỗi đau thương mất mát của đồng chí, đồng bào lẽ nào lại bị đồng nghiệp, nhân dân tẩy tray, lên án để đến nỗi bản thân ông phải "ra mặt".


Xin phép ông, cả đất nước Việt Nam này không một ai đấu tố Mai Phan Lợi. Chúng tôi chẳng quan tâm đến cái gọi là đấu tố như ông nói. Nếu thực sự MPL bị oan, bị người ta đấu tố thì sao không chỉ có một số người ít ỏi mà cả cộng đồng mạng, đông đảo dư luận xã hội rộng lớn đều kịch liệt phản đối, lên án MPL như vậy. 

Chúng tôi chỉ nói lên sự bức xúc của bản thân mình về những hành động vô văn hóa của "anh bạn" ông mà thôi. Các cơ quan báo chí và hệ thống truyền thông trong nước cũng càng phải có trách nhiệm truyền tải những thông điệp, thể hiện, phản ánh những bức xúc của dư luận đối với việc làm của Mai Phan Lợi. Oan ức gì cái ngữ ấy! hứa với ông chỉ cần gặp hắn một lần ở ngoài đường chắc hẳn sẽ có nhiều người tặng hắn cà chua và trứng thối lắm. 


Chắc có lẽ ông Trọng thừa biết Lợi không oan, Lợi xứng đáng bị như vậy, ông chẳng qua cũng chỉ "nhất thời" già mồm thanh minh cho hắn dăm ba lời cho "phải đạo", cho đúng quy tắc hành động của phương dân chủ!

1 nhận xét:

  1. Mai Phan Lợi thân là 1 trường phòng của 1 cơ quan báo chí nhưng lại có thể phát ngôn ra những thứ chỉ đáng là cặn bã rác rưởi...Trong nỗi đau của cả dân tộc, mất mát của những gia đình của những chiến sĩ đã hi sinh thì MPL lại dùng 2 từ " tan xác" để chỉ sự hi sinh của các chiến sĩ phi công đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc...Nếu là 1 con người có lương tri có thể thốt ra những thứ cặn bã như vậy, chỉ có con quỷ đội lốt người hay 1 con súc vật mới có thể cười trên sự mất mát của đồng loại.

    Trả lờiXóa