TIN TỨC

Không giúp gì cho Tổ quốc, thì đừng phá hoại thêm

Quê Mẹ

Chiều 30 tháng 06 năm 2016, Chính phủ Việt Nam tổ chức họp báo quốc tế, đưa ra kết luận về nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh Miền Trung diễn ra cách đây vài tháng.

Việc công bố thủ phạm đã gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường biển là công ty Formosa, điều này cho thấy được tinh thần trách nhiệm của Đảng và Nhà nước ta với nhân dân, với tổ quốc. Nó cũng thể hiện đây là hành động có trách nhiệm của một Đảng mà nhân dân ta đã tin yêu hơn 80 năm qua.

Trong khi nhân dân cả nước đang đánh giá cao những hành động có trách nhiệm của Đảng và nhà nước ta, thì một số kẻ vẫn đang bảo thủ, cố tình tiến hành xuyên tạc trắng trợn những hành động có trách nhiệm cao này. Ngày hôm nay, trên trang Dân Làm Báo có đăng tải một bài viết mang một tựa đề rất thù địch “Formosa nhận lỗi, Đảng nhận tiền, nhân dân nhận thảm họa”, ý tứ của bài viết này cho rằng Đảng ta đã nhận tiền hối lộ của Formosa chứ không phải nhận tiền cho nhân dân bị thiệt hại, người dân bị thiệt hại không được đồng nào. Thật là nhố nhăng hết chỗ nói, bọn dân chủ đểu các người điêu thì điêu vừa thôi, mà ác thì cũng ác vừa thôi, không chết lại xuống địa ngục đấy. Chưa kịp công bố nguyên nhân thì các ngươi cho rằng, Nhà nước ta sợ, đã ăn hối lộ nên không dám công bố sự thật thủ phạm là ai, đến bây giờ khi công bố rõ thủ phạm chính là công ty Formosa thì các ngươi lại cho rằng Đảng nhà nước ta nhận tiền bồi thường nhưng không đem khắc phục hậu quả, người dân không được tiền. 

Không giúp gì cho Tổ quốc, thì đừng phá hoại thêm
Bài báo của những kẻ chuyên đi phá hoại
Ôi kiểu gì cũng nói được! Thế mới biết các ngươi chỉ là những kẻ sâu bọ trong xã hội mà thôi. Các ngươi không thấy là trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ, người đứng đầu Chính phủ đang chỉ đạo các ban ngành, địa phương phải lên kế hoạch để sử dụng số tiền đền bù của công ty Formosa một cách hiệu quả nhất à ? Còn ở 4 tỉnh có thiệt hại cá chết hàng loạt, cũng đang xây dựng kế hoạch hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại. Muốn hỗ trợ có hiệu quả thì chúng ta đang phải xác định xem có bao nhiêu hộ gia đình ở 4 tỉnh Miền Trung bị thiệt hại và thiệt hại đến đâu thì mới có căn cứ để hỗ trợ hợp lý cho từng hộ dân được. 
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương triển khai nhanh kế hoạch hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương triển khai nhanh kế hoạch hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại

Ngoài ra, các người còn cho rằng Nhà máy Formosa không bị đóng cửa là vì Đảng và Nhà nước ta đã nhận tiền bôi trơn nên mới không ra quyết định đóng cửa công ty gang thép này. Đúng là suy nghĩ thiển cận của những kẻ không có trình độ, không có nhận thức.

Các ngươi có biết rằng hiện nay để phát triển nền kinh tế đất nước, nước ta đã và đang tích cực thu hút nguồn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài. Vì vậy, phải tạo ra một sức hút đối với các nhà đầu tư, trong đó có việc tạo ra một môi trường sản xuất, kinh doanh công bằng, lành mạnh. Tuy nhiên, tạo sức hút không đồng nghĩa là để nhà đầu tư muốn làm gì làm, mà nếu xảy ra sai phạm sẽ phải xử lý theo pháp luật quốc tế, và pháp luật của Việt Nam. Thiết nghĩ, khi họ đã chủ động khắc phục hậu quả gây ra thì vẫn phải cho họ tiến hành sản xuất, nước nào cũng vậy thôi không chỉ riêng Việt Nam. 

Còn nếu cứ thích là ra quyết định đóng cửa, thì hỏi có công ty, nhà đầu tư nào dám đầu tư vào Việt Nam không ?, việc đóng cử một công ty, doanh nghiệp chỉ khi công ty đó, doanh nghiệp đó biết sai mà không sửa, dù đã bị xử phạt nhưng vẫn tiếp tục xả thải ra môi trường thì chúng ta phải ra quyết định đóng cửa, yêu cầu dừng sản xuất,và ngược lại nếu họ không xả thải ra môi trường nữa thì phải để họ kinh doanh chứ. Chúng ta đã và đang hội nhập sâu rộng với nền kinh thế giới vì vậy khi tiến hành bất cứ một hành động nào cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp quốc tế và những quy định mà chúng ta tham gia ký kết, làm cái gì cũng phải dựa trên căn cứ pháp lý, căn cứ khoa học chứ không phải thích thì làm.


Nhân tiện, tôi muốn gửi cho bọn đê tiện ”dân chủ giả” một số góp ý như sau: Các ngươi đã không làm gì tốt đẹp cho đất nước này rồi, thì hãy im lặng đi, đừng phá hoại nữa, đừng cố tỏ vẻ mình quan tâm, thương xót nữa. Các ngươi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ thương xót bất kỳ một ai, mà chỉ lợi dụng lòng tốt của nhân dân mà thôi, các người lừa dối họ, dụ dỗ những “người nhẹ dạ cả tin” để tiến hành các hoạt động làm phương hại đến lợi ích quốc gia và dân tộc. Hãy thay đổi, hãy cống hiến, đừng phá hoại.

2 nhận xét:

  1. Các ngươi đã không làm gì tốt đẹp cho đất nước này rồi, thì hãy im lặng đi, đừng phá hoại nữa, đừng cố tỏ vẻ mình quan tâm, thương xót nữa. Các ngươi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ thương xót bất kỳ một ai, mà chỉ lợi dụng lòng tốt của nhân dân mà thôi, các người lừa dối họ, dụ dỗ những “người nhẹ dạ cả tin” để tiến hành các hoạt động làm phương hại đến lợi ích quốc gia và dân tộc. Hãy thay đổi, hãy cống hiến, đừng phá hoại.

    Trả lờiXóa
  2. Đám ' dân chủ cuội" luôn tìm mọi cách để gây chia rẽ nội bộ cũng như gây ra sự bất đồng, hiểu nhầm lớn giữa nhân dân và chính quyền để chúng thừa cơ kích động, gây rối ăn ninh trật tự...Trong khi Đảng, chính quyền cùng nhân dân đang tìm cách khắc phục hậu quả môi trường, sắp xếp công ăn việc, đền bù thiệt hại cho ngư dân thì đám" dân chủ cuội" chỉ luôn nhăm nhe kích động, phá hoại...Qua sự việc này. chúng ta đã thấy rõ được bộ mặt bẩn thỉu, đê hèn, vô liêm sỉ của những kẻ mang danh" rận chủ".

    Trả lờiXóa