Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt, lời hứa đã được thực hiện, cái tát cho kẻ xuyên tạc

Đăng lúc: Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Quê Mẹ

Chiều 30 tháng 06 năm 2016, Chính phủ Việt Nam đã tổ chức họp báo quốc tế công bố nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá chết trắng tại 4 tỉnh Miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, diễn ra cách đây vài tháng, và nguyên nhân là do Công ty gang thép Formosa tại khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh đã xả nước thải chứa độc tố ra biển, làm ô nhiễm nghiêm trọng môi trường biển dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung. Đồng thời trong buổi họp báo Nhà nước Việt Nam đã thông báo Công ty Formosa phải đền bù 500 Triệu USD cho những thiệt hại mà công ty này gây ra.

 Công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt, lời hứa đã được thực hiện, cái tát cho kẻ xuyên tạc
Chính phủ tiến hành họp báo công bố kết quả điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh Miền Trung
Với việc công bố đích danh thủ phạm là Công ty gang thép Formosa, nhà nước Việt Nam đã cho thấy tinh thần trách nhiệm của mình đối với những vấn đề hệ trọng của đất nước, không bao che cho những tổ chức, cá nhân có hành vi sai trái, dù người đó, tổ chức đó là bất kỳ ai.

 Công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt, lời hứa đã được thực hiện, cái tát cho kẻ xuyên tạc
Lãnh đạo Công ty Formosa cúi đầu xin lỗi nhân dân Việt Nam
Đồng thời nó cũng cho thấy rằng, tất cả những hoạt động tìm hiểu, điều tra nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt được tiến hành rất chặt chẽ, nhanh chóng nhưng hiệu quả, không nóng vội chủ quan, duy ý chí, và lúc nào cũng phải dựa trên những căn cứ khoa học để đưa ra kết luận đúng đắn nhất. 

Trước khi đưa ra nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt tại các 4 tỉnh miền Trung thì thời gian qua, một số người cho rằng có mỗi việc lấy mẫu nước đi xét nghiệm vậy mà Nhà nước ta tiến hành lâu thế, chắc tại do ăn tham nhũng nên mới lâu thế. Và sau cuộc họp báo chiều này chúng ta mới thấy rằng, việc tiến hành điều tra diễn ra trong vòng gần 3 tháng là bởi vì, thứ nhất, chúng ta thấy rằng việc cá chết hàng loạt là một vấn đề rất hệ trọng không chỉ ở 4 tỉnh miền trung mà nó còn là việc hệ trọng của cả đất nước. 

Đồng thời, với số lượng cá chết rất nhiều, nó đã gây thiệt hại rất lớn cho các ngư dân của 4 tỉnh miền Trung, vì vậy quá trình điều tra phải tiến hành thật kỹ, không vì áp lực của dư luận mà tiến hành điều tra sơ qua rồi công bố, sẽ dẫn đến công bố không đúng sự thật. Thứ hai, việc điều tra phải được tiến hành khách quan, ngoài việc trưng cầu các nhà khoa học ở trong nước xét nghiệm hàm lượng độc tố trong nước biển, thì cũng cần phải có sự tham gia của các nhà khoa học nước ngoài, để đảm bảo tính khách quan, công bằng vì vậy nên thời gian diễn ra điều tra mới là 3 tháng, và theo quan điểm của cá nhân, tôi thấy rằng 3 tháng là hợp lý, nó đủ để người ta tìm ra thủ phạm, đủ để đến khi kết luận sự việc thì thủ phạm phải tâm phục khẩu phục.

Chúng ta biết rằng hiện nay, chúng ta đang xây dựng một nền kinh tế phẳng, có sự giao lưu, hội nhập sâu rộng đối với các quốc gia trên thế giới, nước ta đã tham gia ký kết và gia nhập nhiều thiết chế kinh tế, thương mại lớn trên thế giới, vì vậy, bất kỳ một hoạt động nào liên quan đến kinh tế phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của hiệp định thương mại và tổ chức mà chúng ta đã tham gia, nên trong hoạt động điều tra nguyên nhân dẫn đến cá chết, chúng ta cũng phải tiến hành cẩn trọng, chính xác, khi đưa ra kết luận cuối cùng thì phải đảm bảo kết luận đó là kết luận có căn cứ khoa học, có chứng cứ rõ ràng, nếu không thì chúng ta rất dễ bị khởi kiện ngược lại.

Thưa quý vị độc giả, với việc công bố công khai thủ phạm gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt, thì nhà nước ta đã thẳng tay “đập nát” những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, cho rằng Đảng và Nhà nước ta đã bảo vệ và bao che thủ phạm, không dám công bố thủ phạm. Đặc biệt, có những ý kiến hỗn lão cho rằng Nhà nước ta đã bắt tay với Formosa nên không bao giờ công bố kết luận nguyên nhân dẫn đến cá chết, mà nếu có công bố thì lại loanh quanh nếu nguyên nhân xuất phát từ các lý do khách quan như thủy triều đỏ hoặc do tảo độc v.v..

Bọn dân chủ rởm ơi! giờ đây các người đã thấy chưa, Đảng và nhà nước ta tiến hành điều tra rất công tâm, chính xác, có căn cứ khoa học, và không bao giờ sợ hãi như những lời xuyên tạc, bịa đặt của các ngươi đã nêu ra. Và thông qua đây thì mọi người mới thấy rõ bộ mặt thật của bọn đê hèn các ngươi, một lũ khốn nạn chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt, kích động, dụ dỗ người khác làm điều sai trái để các ngươi hưởng lợi, chứ các người chưa bao giờ tiến hành các hoạt động gì mà đem lại lợi ích quốc gia cả.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY