Tiếng nói trẻ blog
Searching...

BỘ MẶT THẬT CỦA NHỮNG KẺ XUYÊN TẠC

Đăng lúc: Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Tú Mỡ

10 ngày qua là 10 ngày buồn, buồn đối với không chỉ lực lượng không quân của quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là ngày buồn với toàn thể những người con đất Việt. 10 là con số mất mát, khi đã có 10 người anh hùng, 10 người con, người cha, người chồng ngã xuống ngay trong thời bình. Sự mất mát, hy sinh ấy là vô cùng to lớn, nó dấy lên trong mỗi chúng ta những khắc khoải về lòng yêu nước, về những sự hy sinh thầm lặng mà cao quý của những người đã và đang làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, đem lại bình yên cho từng tấc đất quê hương. Hình ảnh đại tá Trần Quang Khải, đại tá Lê Kiêm Toàn và những người chiến sĩ đã ngã xuống ấy là tấm gương cho tất cả dân tộc Việt Nam.

Nhưng, có những người không cảm nhận được điều đó. Không biết rằng vì nhận thức của họ tồi đến nỗi không thấu hiểu được những mất mát, hy sinh cao quý kia, hay họ cố tình không hiểu. Tôi nghĩ, đã là người con đất Việt, dù trình độ đến đâu, cũng đều thấu được những nỗi đau của những người đồng bào mình. Và lại nghĩ thêm, sẽ là một sự oán trách, căm thù đối với những kẻ cố tình hiểu sai, chà đạp những lên tất cả sự đau thương của dân tộc để làm sai lệch vấn đề, gây nhiễu thông tin vì những mục đích hèn hạ của mình. Vâng, tôi đang muốn nói đến những kẻ đã, đang có ý định và hành động tạo dựng nên những thuyết âm mưu về việc liên tiếp có 2 chiếc máy bay của không quân nhân dân Việt Nam bị rơi.

Thứ nhất, những kẻ đưa ra những thuyết âm mưu trên thật sự là những kẻ đê hèn. Chưa cần biết địa vị, xuất thân, học thức của chúng như thế nào, nhưng đưa ra những luận điệu xuyên tạc, định hướng dư luận hiểu sai đã là một tội lỗi lớn. Nhưng ghê tởm hơn, điều chúng làm đã làm ô uế những sự hy sinh của chiến sỹ anh hùng. Chúng đã phủ nhận hoàn toàn sự hy sinh của các anh, khoét sâu thêm vào nỗi đau của gia đình những người lính ấy, vào sự mất mát to lớn không gì bù đắp nổi của dân tộc.

Không thể để những sự hy sinh này bị vấy bẩn bởi những kẻ cơ hội
Không thể để những sự hy sinh này bị vấy bẩn bởi những kẻ cơ hội
Thứ hai, xem lại tác giả của những luận điệu trên, các bạn cũng chẳng xa lạ gì nữa. Đó là những kẻ đã có tiền sử, có gen chống Cộng, gen xuyên tạc. Đối với chúng, chẳng có gì là không thể không nói, không thể không nghĩ, miễn là có tiền. Đâu xa, chính là tên Mai Phan Lợi, người đã bị chỉ trích, lên án rất nhiều vì đã có những hành vi đi ngược lại với đạo đức và lương tâm nghề báo, người đã gạt bỏ sự thật vì những lợi ích cá nhân của mình. Và bây giờ đây, bản chất của hắn mới thực sự lộ ra rõ ràng. Trong lúc cả nước đang hướng về những người lính đã hy sinh và còn đang mất tích ngoài biển, Mai Phan Lợi đã đăng một bài lấy ý kiến nhanh cực kỳ thiếu khách quan về nguyên nhân máy bay rơi. Trong khi đó, một số kẻ cơ hội như Lê Anh Hùng còn tỏ ra hiểu biết khi cho rằng, máy bay bị Trung Quốc bắn hạ, rồi những kẻ khác lại cho rằng, máy bay của chúng ta rơi là do tham nhũng về nhiên liệu, mua máy bay chất lượng kém… Thực ra, những kẻ này chẳng có một chút kiến thức nào về ngành hàng không nói chung và không quân nói riêng cả. Chẳng qua chúng vì mấy đồng bạc lẻ của những anh chị dân chủ nhân quyền rởm tống vào mồm mà phải viết, phải nói như thế. Biết làm thế là ngu, là dốt, nhưng vì có lợi cho mình, chúng vẫn làm.


BỘ MẶT THẬT CỦA NHỮNG KẺ XUYÊN TẠC
Đây chẳng phải là những lời lẽ xúc phạm cả dân tộc

Tuy nhiên, ác giả ác báo, vả lại, dân Việt Nam đâu có ngu mà nghe theo những lời xằng bậy của chúng. Nếu như tác giả của những thuyết âm mưu như trên, sau mấy ngày to mồm và mạnh miệng tuyên bố nọ kia, đã nhận được một số lượng gạch đá không nhỏ từ phía cộng đồng mạng và dư luận cả nước. Hàng loạt các bài viết, bài phóng sự đã chỉ ra tính phi logic và bác bỏ hoàn toàn những suy nghĩ ngu dốt kia. Đau đớn nhất vẫn là Mai Phan Lợi, tuy rằng đã gỡ bài viết ra khỏi trang web của mình, nhưng hắn vẫn không thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật. Lợi đã bị Bộ Thông tin và truyền thông thu hồi thẻ nhà báo. Chẳng biết với việc bị mất đi cái cần câu cơm duy nhất của mình, Lợi sẽ sống sao, sẽ lấy gì để tiếp tục sủa đây? Đấy là chưa kể hắn sẽ phải đối diện với pháp luật, với chính nhân dân vì đã chà đạp nên những giá trị thiêng liêng cao quý của cả dân tộc.

Bộ mặt thật của những kẻ xuyên tạc đã lộ rõ!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY