TIN TỨC

Tự do không có nghĩa là muốn làm gì thì làm

Quê mẹ 

Mỗi con người sinh ra đều được hưởng những quyền cơ bản như quyền được sống, quyền được tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc, đây là một trong những quyền cơ bản mà bất một ai thì đều phải được hưởng nó, dù cho người đó là con của ông tổng thống hay con của thường dân.

Tôi đồng ý với nhiều người rằng tự do là chính là sự thỏa mái làm điều mình thích, nhưng không phải cứ thích là được làm và làm tùy tiện. Những hành vi đó, hành động đó khi thực hiện phải đặt trong khuôn khổ của đạo đức xã hội, sự quy định luật pháp, phải được đặt trong một hệ quy chiếu, quy định để điều chỉnh sao cho hài hòa lợi ích giữa nhiều nhóm lợi ích khác nhau. Tôi lấy ví dụ: Các bạn có quyền hát Karaoke ở nhà nhưng không phải lúc nào bạn cũng được hát và hát với âm lượng lớn mà bạn phải hát đúng giờ quy định, không được hát to vào thời gian đêm khuya gây ảnh hưởng tới những người hàng xóm xung quanh, và nếu bạn không tuân thủ đúng quy định thì có nghĩa là bạn đang xâm phạm đến lợi ích của người khác.

Trên trang Dân Làm Báo có đăng tải một bài viết của tác giả Pham Thanh Nghiêm, với tựa đề: “Hãy đi cùng tôi trên con đường nhiều sợ hãi”, sau khi đọc xong bài viết này bản thân có nhiều bức xúc nên muốn tâm sự với quý vị độc giả vài điều như sau:

Có thể khẳng định rằng! Phạm Thanh Nghiên và tất cả những kẻ đang đối lốt nhà dân chủ là những tên “dân chủ rởm”. Vì sao lại “rởm” thì có lẽ mọi người cứ hỏi Thanh Nghiên xem "con mụ" này đã nhận được bao nhiêu tiền từ tay các tổ chức phản động nước ngoài. Quý vị độc giả nên nhớ rằng đây chính là những kẻ mà hằng ngày nhận tiền của bọn phá hoại để thực hiện những hành động đê hèn là làm rối ren tình hình đất nước, phá hoại đất nước.
Bài viết mang tính chất kích động của “dân chủ rởm” Phạm Thanh Nghiên
Trong bài viết của “Dân chủ Nghiên”, ả ta cho rằng, hiện nay ở nước ta không có tự do, dân chủ, nên mọi người phải đứng lên đấu tranh để có quyền tự do. Tôi có thể khẳng định rằng! đây là một lý lẽ hoàn toàn sai trái và xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn.

- Thứ nhất, nếu Tổ quốc Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước CHXHCN Việt Nam mà không có tự do, dân chủ như cô ta nói thì chắc chắn Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ không thể tồn tại lâu dài đến ngày hôm nay, mà nó sẽ bị đánh đổ như chế độ tàn ác Việt Nam Cộng Hòa.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời từ năm 1930 cho đến nay đã tồn tại được 86 năm, còn Nhà nước CHXHCN Việt Nam ra đời từ năm 1945 đến ngày hôm nay đã được 71 năm, trong khi chế độ Việt Nam Cộng Hòa của ngụy quân, ngụy quyền chỉ tồn tại trong vòng 21 năm từ 1954 đến 1975. Quý vị độc giả đều đã biết, để một chế độ được ra đời, tồn tại và phát triển thì người dân chính là người quyết định đến vận mệnh chính trị của chính đảng đó, chế độ đó. Và để người dân tin yêu, chấp nhận đảng đó trở thành một đảng cầm quyền thì đường lối, tôn chỉ của chính đảng ấy phải đảm bảo các quyền lợi thiết thực cho người dân, người công dân phải được hưởng những quyền cơ bản như quyền được sống, quyền tự do, và quyền mưu cầu hạnh phúc.

Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi ra đời đã có tôn chỉ, mục đích rõ ràng là phải đảm bảo người Việt Nam, ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành và chúng ta thấy rằng Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm rất tốt điều này. Đất nước ta từ một nước nghèo, có thu nhập thấp so với khu vực và thế giới thì ngày nay trở đã trở thành một nước có thu nhập trung bình của thế giới, và đời sống nhân dân đang được cải thiện nhờ chủ trương mở cửa, phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Và điều này đã và đang làm cho người dân vẫn tin tưởng đi theo Đảng, xác nhận Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn và mãi mãi là Đảng Cầm quyền.

- Thứ hai: Tự do không phải muốn làm gì cũng được mà phải thực hiện trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật.

Quý vị độc giả đều đã biết các đối tượng hàng ngày, hàng giờ vẫn tung hô là nhóm nhân quyền, nhóm dân chủ thì những hành động và lời nói của chúng đều là sự giả dối, chúng đang lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để phá hoại đất nước, chúng thông qua việc huy động mọi người ra đường biểu tình để làm náo loạn tình hình đất nước. Hành động biểu tình của chúng không phải vì mục tiêu tốt đẹp như bảo vệ môi trường hay bảo vệ quyền con người... mà thông qua việc biểu tình để chúng hô hào bạo động hòng nhằm lật đổ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Thực ra chúng làm như vậy là muốn đẩy nước ta từ một nước có sự ổn định về chính trị biến thành một nước rối ren, đời sống của nhân dân đang bình yên sẽ trở thành cuộc sống đẫm máu khi bị kẹp giữa các thế lực giằng co nhau về lợi ích và chúng ta thấy bài học đắt giá từ Syria, Ukranie...

Hành động lợi dụng biểu tình của bọn phản động
Hành động lợi dụng biểu tình để hô hào lật đổ chế độ là một hành vi trái pháp luật và đi ngược lại với ước vọng của nhân dân, nó đang trực tiếp xâm phạm đến quyền cơ bản của đại đa số nhân dân, là quyền được hưởng bình yên, hạnh phúc. Chính vì thế những kẻ dân chủ rởm không thể tự cho mình cái quyền tự do vô chính phủ và vô tổ chức đó được. Đã là công dân của một quốc gia thì phải tuân lệnh pháp luật của quốc gia đó, nếu có hành vi vi phạm pháp luật, đi trái với nguyện vọng của người dân thì hành động đó sẽ bị cưỡng chế và tách khỏi xã hội.

Cuối cùng tôi muốn gửi đến quý vị độc giả đôi điều nhắn nhủ rằng! hãy thật sự tỉnh táo trước những âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, hãy là người độc giả thông thái, biết phân biệt những hành động nào là yêu nước và hành động là phá hoại, chứ đừng thấy bọn dân chủ rởm hô hào đi biểu tình là hưởng ứng làm theo. Nếu chúng ta không suy nghĩ chính chắn, bị mắc bẫy của chúng thì cũng có nghĩa là chúng ta đang giúp bọn chúng phá hoại đất nước tươi đẹp này.

7 nhận xét:

 1. Có thể khẳng định rằng! Phạm Thanh Nghiên và tất cả những kẻ đang đối lốt nhà dân chủ là những tên “dân chủ rởm”. Vì sao lại “rởm” thì có lẽ mọi người cứ hỏi Thanh Nghiên xem "con mụ" này đã nhận được bao nhiêu tiền từ tay các tổ chức phản động nước ngoài. Quý vị độc giả nên nhớ rằng đây chính là những kẻ mà hằng ngày nhận tiền của bọn phá hoại để thực hiện những hành động đê hèn là làm rối ren tình hình đất nước, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. 15/5 sắp tới là ngày mà bọn “dân chủ đểu” trong nước hô hào mọi người xuống đường biểu tình nối tiếp khẩu hiệu nghe rất nhân văn “Chọn cá không chọn thép” nữa đấy. Mọi người có tham gia thì ném gạch đá thẳng vào mặt chúng nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước mình quá nhiều quyền tự do nên bị bọn phản động triệt đệ lợi dụng cả, vì là quyền tự do nên nhiều khi cơ quan chức năng khó xử lý chúng. Vậy nên, chúng ta, người dân yêu nước hãy hành động để bảo vệ tổ quốc, thẳng tay đánh những kẻ lợi dụng để phá nước kia đi.

  Trả lờiXóa
 4. Do đất nước mình quá tự do, dân chủ và khoan hồng với đám " dân chủ cuội" để chúng được thể làm càn...Nếu lũ " dân chủ cuội" này mà làm những điều bậy bạ như vậy ở bất kì 1 nước nào khác thì chắc chắn đã phải lãnh đủ vì những hành động ngu dốt và càn quấy đó rồi...Thiết nghĩ, không có quốc gia nào là có tự do tuyệt đối mà đều phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Cần tỉnh táo trước những âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, những lời lẽ lươn lẹo của bọn chúng. Mỗi công dân chúng ta đều có quyền tự do, nhưng tự do chúng muốn ở đây là chúng đang vi phạm pháp luật, chúng muốn tự do chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Tự dó chứ không phải là kiểu vô chính phủ, thích hành động sao thì hành động và thích làm gì thì làm. Mọi hành động đều cần dựa trên sự tuân thủ pháp luật và tôn trọng cộng đồng

  Trả lờiXóa
 7. Phạm Thanh Nghiên và tất cả những kẻ đang đối lốt nhà dân chủ là những tên “dân chủ rởm”. Vì sao lại “rởm” thì có lẽ mọi người cứ hỏi Thanh Nghiên xem "con mụ" này đã nhận được bao nhiêu tiền từ tay các tổ chức phản động nước ngoài.đây chính là những kẻ mà hằng ngày nhận tiền của bọn phá hoại để thực hiện những hành động đê hèn là làm rối ren tình hình đất nước, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa