Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Tẩy chay bầu cử có nghĩa là sống vô tổ chức, vô trách nhiệm

Đăng lúc: Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Quê Mẹ

Hôm nay 22-5, là ngày "Hội bầu cử", người dân trên cả nước đang tưng bừng phấn khởi đi bầu ra những người ưu tú của đất nước, đại diện cho mọi người dân trong cả nước nói lên tiếng nói của họ. Chúng ta phải khẳng định rằng đây chính là hành động nhằm thực hiện đúng và đủ quyền và trách nhiệm của bản thân mỗi công dân của đất nước, mà trước hết là đối với bản thân họ, vì những người được bầu ra ngày hôm nay, sẽ phải đảm nhiệm những trọng trách hết sức quan trọng, đó là phải nói lên tiếng nói của nhân dân và đem lại sự yên bình, hạnh phúc, cuộc sống ấm no cho những người dân trong khu vực bầu cử của mình nói riêng và cả đất nước nói chung.

Thế có nghĩa là lá phiếu bầu cử, chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa cho một cuộc sống hạnh phúc hơn hoặc cuộc sống khó khăn, vì vậy mà trách nhiệm của người đi bỏ phiếu là phải thực hiện đúng quyền cơ bản của một người công dân, mọi cử tri phải nghiên cứu kỹ tiểu sử của các ứng viên để bỏ phiếu chính xác, chọn ra người có đức có tài, thật sự có ích cho dân cho nước.

Ý nghĩa của hành động đi bầu cử nó to lớn và quan trọng đến như vậy, vậy mà một số người lại không thèm thực hiện. Có những kẻ còn tự tay xé đi tấm phiếu cử tri của mình, rồi tung hô lên mạng với vẻ đắc trí, trong số những người đó tôi thấy có dáng dấp của những tên “dân chủ rởm”, như Nguyễn Lân Thắng hay Hoàng Văn Dũng.
Hành động vô tổ chức của những người vô trách nhiệm
Hành động vô tổ chức của những kẻ bẩn thỉu này cũng đồng nghĩa bọn chúng đã và đang tự tay vứt bỏ đi một trong những quyền cơ bản nhất của một công dân đó là quyền bầu cử, những kẻ này đã tự coi mình là những kẻ "man ri mọi rợ" của xã hội, đứng trong hàng ngũ giết người không gớm tay như tên Lê Văn Luyện, Nguyễn Hải Dương... Tôi nói thế là vì không phải ai cũng được ghi tên trong lá phiếu cử tri mà những người được ghi tên phải là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên và không vi phạm pháp luật, còn những người không được ghi tên trên lá phiếu, đó là người đang bị tước quyền bầu cử theo bản án, quyết định của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, người bị kết án tử hình đang trong thời gian chờ thi hành án, người đang chấp hành hình phạt tù mà không được hưởng án treo, người mất năng lực hành vi dân sự thì không được ghi tên vào danh sách cử tri.

Chúng ta biết trong quy trình bầu cử thì những ứng cử viên phải nêu ra các chương trình hành động của mình trong nhiệm kỳ 5 năm tới, những người đó phải chỉ rõ trong 5 năm tới, nếu được là Đại biểu Quốc hội, hay đại biểu Hội đồng nhân dân thì họ phải làm gì để góp tiếng nói của nhân dân lên Đảng và Nhà nước, để Nhà nước ta ban hành những chính sách đúng đắn với tình hình đất nước, phù hợp xu thế phát triển của thời đại và phù hợp với nguyện vọng lòng dân, qua đó cuộc sống của người dân được ấm no, hạnh phúc hơn. 

Vậy thì những người không đi bỏ phiếu ngày hôm nay tôi cho rằng họ chính những người vô chính phủ, vô tổ chức, không có trách nhiệm với bản thân, còn những tên tự tay xé lá phiếu cử tri của mình thì là những kẻ tồi tàn của đất nước. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY