TIN TỨC

Những “bóng ma” đang ám ảnh người dân

Kem ốc

Mặc dù các cơ quan chức năng, các phương tiện truyền thông đại chúng vẫn hàng ngày cập nhật tình hình và những vấn đề liên quan đến vụ việc cá chết hàng loạt trên biển Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng. Trong khi các cơ quan chức năng đang cố gắng giải thích cho người dân có những thông tin đúng, chính xác và những thông tin thật về vụ việc, thì dường như có những “bóng ma” vẫn cố tình lởn vởn ăn theo và ám ảnh người dân nhằm tạo nên sự khác biệt với cộng đồng. 
ảnh mang tính chất tham khảo (nguồn: Internet)
Sự việc cá chết hàng loạt đã làm dậy sóng dư luận, làm xôn xao lòng dân, thậm chí nó là “cơ hội” cho một loạt “chấy thức, rận chủ”, cho đám kền kền đói USD nhao nhao lên viết bài, đưa ra các quan điểm bác học, đưa ra các giả thuyết khoa học tầm cỡ “chấy rận”. Rồi lại theo lối mòn, các “chấy thức, rận chủ” sẽ lại định hướng dư luận bằng cách tạo ra các trạng thái tâm lý xã hội, hình thành nên những suy nghĩ tiêu cực, những tư tưởng lệch lạc trong xã hội. Đi kèm với những bài viết mang tính “chửi đổng” với lời lẽ thô thiển, tục tĩu, vô văn hóa nhưng lại luôn nhân danh “văn minh”, “dân chủ”, “khoa học”, “nhân quyền” là hàng loạt chương trình hoạt động kêu gọi biểu tình, gây rối, chống phá, làm loạn nhân danh “vì môi trường”, “tôi chọn cá”…nhưng lạ thay không thấy các “chấy thức, rận chủ” xuất hiện ở ven biển, ở nơi có cá chết, ở nơi người dân đang khốn khổ, mà chỉ lởn vởn như những “bóng ma” ở thành phố, ở thủ đô, ở trung tâm chính trị của đất nước. Phải chăng cái giấc mơ về một xã hội “văn minh” theo các “chấy thức, rận chủ” nó lại trần tục và thô thiển đến vậy. Cái thời đại mà “chấy thức, rận chủ” mong muốn và mơ ước tột cùng chỉ là một xã hội toàn biểu tình, bạo loạn, xã hội mà người dân không cần lao động để duy trì cuộc sống, chỉ cần bỏ nhà cửa lên thành phố tụ tập đông người, đập phá nhà máy, tô vẽ sặc sỡ với những băng rôn khẩu hiểu nửa người, nựa ngợm, luôn mồm kêu đả đảo, chống, tôi chọn…rồi sẽ được cấp phát đô la, tiền bẩn. Phải chăng đó là xã hội mà những người đứng đầu như Nguyễn Quang A đang cố gắng xây dựng, hình thành, cho nên Y cố gắng chen chân vào cương vị Đại biểu Quốc Hội cũng nên.

Một loạt các bài viết của các nhà “khoa học” như David Thiên Ngọc (Danlambao), Mẹ Nấm (Danlambao) , Trần Trung Đạo (Danlambao), Bùi Quang Vơm (Danlambao)…với những cái tít nóng tương đương với độ hóng của những kẻ có tâm lý chạy theo đám đông là dẫn chứng cho sự ngu muội, thiếu hiểu biết đến ngu ngơ, ngớ ngẩn; là sự áp đặt, bịa đặt, bóp méo sự thật đến quá đáng khi cố tình đổ trách nhiệm cho chính quyền, cho Đảng, cho các vị lãnh đạo cao cấp. Thật nực cười khi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác minh và đưa ra những nguyên nhân lý giải hiện tượng cá chết, thì đồng thời các “chấy thức, rận chủ” lại nhao nhao lên viết các bài viết mang tính tiêu cực, tác động đến tâm lý của người dân thêm bất an, thêm lo lắng, kèm theo đổ tội cho FORMOSA, đổ tội cho Đảng cộng sản Việt Nam...

Nhưng những gì chúng làm chỉ chứng minh chúng như những “bóng ma” đang ám ảnh người dân. Càng chứng minh một điều, tâm lý đám đông cũng chỉ dừng lại ở đó mà thôi, dừng lại ở sự suy đoán vô căn cứ, dừng lại ở sự tác động vô thức, không có khả năng suy nghĩ, suy luận, lý giải mà chỉ đi từ trạng thái ngây ngô, ngớ ngẩn đến nhiệt tình thái quá, nhiệt tình cuồng loạn. Những người dân đủ tỉnh táo, minh mẫn, và thông thái để suy xét, phân tích và thấu hiểu những gì đang xảy ra. Bởi vì, hơn ai hết, họ hiểu rằng:

Đất nước ta, vẫn rừng, biển, bầu trời,
“Biển bạc, rừng xanh, cánh đồng lúa biếc”
Đồng đội anh vẫn ngày đêm giữ biển,
Những con thuyền vẫn đánh cá Hoàng Sa.

Em đừng nghe kẻ nấu thịt nồi da,
Kích động chiến tranh, biểu tình, bạo loạn.
Gia đình mình, đôi khi còn khó quản,
Huống chi ta còn hàng xóm, láng giềng.

Đất nước mình, em nhỉ, rất bình yên
Không còn cảnh chìm trong bom đạn
Nên hãy vui lên, đừng bao giờ oán thán
Vì em là con dân đất Việt, phải không em !

4 nhận xét:

 1. Bè lũ dân chủ xuất hiện như những "bóng ma" trong cái xã hội này vậy, chúng lởn vởn tại những nơi xảy ra các vụ việc để có cơ hội lên tiếng, bạo động. Và chúng lại phải dừng lại vì chẳng thể làm gì được nữa. Tất cả người dân chúng ta hãy tỉnh táo thông thái để suy xét, chúng sẽ không có cơ hội nào cả.

  Trả lờiXóa
 2. Cái thời đại mà “chấy thức, rận chủ” mong muốn và mơ ước tột cùng chỉ là một xã hội toàn biểu tình, bạo loạn, xã hội mà người dân không cần lao động để duy trì cuộc sống, chỉ cần bỏ nhà cửa lên thành phố tụ tập đông người, đập phá nhà máy, tô vẽ sặc sỡ với những băng rôn khẩu hiểu nửa người, nựa ngợm, luôn mồm kêu đả đảo, chống, tôi chọn…rồi sẽ được cấp phát đô la, tiền bẩn. Phải chăng đó là xã hội mà những người đứng đầu như Nguyễn Quang A đang cố gắng xây dựng, hình thành, cho nên Y cố gắng chen chân vào cương vị Đại biểu Quốc Hội cũng nên.

  Trả lờiXóa
 3. Môi trường làm người dân đau đầu một thì ngày nào cũng nghe mấy lờ của đám rận làm họ đau đầu mười. Giống như bóng ma ám ảnh người dân vậy. Thật khó chịu và dáng sợ mà

  Trả lờiXóa
 4. Bọn " rận chủ" cơ hội luôn đu bám vào các vấn đề nhạy cảm để có thể vu khống, đổ hết trách nhiệm cho Đảng, cho chính quyền rồi chúng kích động người dân gây rối trật tự, chống phá chính quyền và chúng là kẻ " ngư ông đắc lợi" khi nhận được sự khen thưởng và những đồng đô la bẩn của đám phản động lưu vong cùng " bu" gửi cho...chúng chính là những " thây ma" của chế độ bán nước VNCH luôn tìm cách phá hoại và bán rẻ đất nước.

  Trả lờiXóa