TIN TỨC

Nhân quyền là gì nếu không vì lợi ích quốc gia, dân tộc, nhân dân!

Bút tre

Những ngày qua dư luận đang khá ồn ào quanh chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Mỹ Obama. Việc hàng loạt những ký kết giữa chính phủ hai nước đã mở ra nhiều cơ hội cho sự hợp tác, phát triển của cả hai đất nước.
Bài viết xuyên tạc của những nhà "dân chủ nhân quyền" trên Blog Danlambao

Đa số người dân đều tỏ thái độ thân thiện, hữu nghị đúng với nghi lễ và bản sắc văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít những kẻ chuyên “mượn gió bẻ măng” thì coi đó là “cơ hội ngàn vàng” để “bới lông tìm vết”, thể hiện tài xuyên tạc, vu cáo chính quyền. 

Một trong chủ đề “ưa thích” mà đám rận thường xuyên hướng tới và coi đó là một trong những “mục tiêu trọng điểm” để chống phá Đảng, chính quyền Việt Nam chính là vấn đề “dân chủ, nhân quyền”. Vẫn là những câu khẩu hiệu quen thuộc như: “chính quyền gia tăng áp lực lên giới đấu tranh nhân quyền” hay “hành vi đàn áp của nhà cầm quyền đối với giới tranh đấu”… Nghe thật quá đỗi nực cười, nhưng không phải cái cười của sự sung sướng, vui vẻ đến sảng khoái, mà là cái cười của sự dè bỉu, chê bai, ngao ngán về một sự ngu dốt “không hề nhẹ” của đám rận Dân làm báo. Chúng không biết rằng vấn đề đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguyên thủ của bất kỳ một quốc gia nào, trong đó có Tổng thống Mỹ khi đến thăm Việt Nam là nhiệm vụ quan cực kỳ quan trọng, đòi hỏi cần có sự hợp tác, tham gia của rất nhiều cơ quan, lực lượng khác nhau. Trong quá trình đảm bảo thực thi nhiệm vụ đó tất cả cơ quan, lực lượng chức năng đều phải sẵn sàng xử lý, ngăn chặn, loại trừ bất cứ nghi vấn, hành động nào nếu có tác động, ảnh hưởng xấu đến điều đó. Vì thế với những kẻ thuộc loại “tiền án, tiền sự” nhiều hơn tiền bạc mà Dân làm báo gọi là “giới đấu tranh” chuyên “rạch mặt ăn vạ”, gây rối, phá hoại đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc và Nhân dân đều phải bị trừng trị thích đáng. Đó là điều dễ hiểu và ở đất nước nào trên cái trái đất này chẳng thế, có gì khó hiểu mà đến mức Dân làm báo phải đăng bài kêu ca, hằn học rồi vu cáo chính quyền đàn áp, vi phạm dân chủ, nhân quyền. Nếu có chăng thì chỉ tại đám rận kia đang tự mình làm ô uế, vứt đi cái quyền nhân bản của chính chúng mà thôi. Đừng, đổ lỗi, đừng kêu gào ngu ngốc nữa!

Xin nói để Dân làm báo biết rằng trên thế giới này dù ở bất cứ quốc gia, dân tộc theo chế độ nào thì cũng không bao giờ có thứ dân chủ, nhân quyền chung chung, phi quốc gia, phi dân tộc, phi nhân dân. Dân chủ, nhân quyền phải thuộc về đại đa số và phục vụ cho lợi ích của đại đa số người trong xã hội. Nhân quyền phải gắn liền, xuất phát từ đặc điểm vị trí địa lý, văn hóa, truyền thống…phù hợp với nguyện vọng, nhu cầu của đại bộ phận nhân dân ở quốc gia dân, tộc đó. 

Nhân quyền phải luôn gắn liền và vì lợi ích quốc gia, dân tộc, nhân dân. Đó là chân lý không thể chối cãi được. Vì thế nếu có sự phán xét, đánh giá về nền dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam thế nào thì chỉ có thể là do chính hơn 90 triệu người dân Việt Nam, còn đối với một số ít ỏi những tên lưu manh mượn danh dân chủ, nhân quyền để kiếm cớ sinh nhai thì đều là sự ngộ nhận, ảo tưởng nhố nhăng, gàn dở. Những hành động ngu ngốc đó chỉ càng làm cho nhân dân hiểu rõ bộ mặt thật của chúng và nếu như có bị “ăn gạch, ăn gậy” thì đó chính là từ nhân dân, những người yêu nước chân chính thì cũng là điều dễ hiểu. Vì thế chúng bay đừng có mượn mãi cái cớ đó để vu khống chính quyền và công an đàn áp, kẻo lại “ếch chết lại miệng”. Nhớ nhé lũ rận!

2 nhận xét:

  1. Nhân quyền phải luôn gắn liền và vì lợi ích quốc gia, dân tộc, nhân dân. Đó là chân lý không thể chối cãi được. Vì thế nếu có sự phán xét, đánh giá về nền dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam thế nào thì chỉ có thể là do chính hơn 90 triệu người dân Việt Nam, còn đối với một số ít ỏi những tên lưu manh mượn danh dân chủ, nhân quyền để kiếm cớ sinh nhai thì đều là sự ngộ nhận, ảo tưởng nhố nhăng, gàn dở. Những hành động ngu ngốc đó chỉ càng làm cho nhân dân hiểu rõ bộ mặt thật của chúng và nếu như có bị “ăn gạch, ăn gậy” thì đó chính là từ nhân dân, những người yêu nước chân chính thì cũng là điều dễ hiểu.

    Trả lờiXóa
  2. có không ít những kẻ chuyên “mượn gió bẻ măng” thì coi đó là “cơ hội ngàn vàng” để “bới lông tìm vết”, thể hiện tài xuyên tạc, vu cáo chính quyền.

    Trả lờiXóa