TIN TỨC

NGƯỜI DÂN BỨC XÚC VỚI NHỮNG KẺ LỢI DỤNG TUẦN HÀNH VÌ MÔI TRƯỜNG ĐỂ GÂY RỐI

#ViệtNamThờiBáo


Trong khi hiện tượng cá chết hàng loạt ở một số tỉnh ven biển miền Trung chưa có kết luận chính xác thủ phạm, mặc dù nhiều người mặc nhiên coi Formusa là nghi can số 1, việc báo chí đưa tin thiếu kiểm chứng, thậm chí thổi phồng, đổ thêm tai họa cho ngư dân vùng biển như clip thử nghiệm cá chết 2 phút trong nước biển Vũng Áng, khiến người dân cả nước như mất niềm tin, phập phồng lo cho số phận biển Việt Nam, ngành nghề liên quan đến biển, tương lai đất nước đi kèm với việc phản ứng, xử lý chậm chạp của chính quyền địa phương và các bộ ngành hữu quan được giới “đấu tranh dân chủ” cho đây là cơ hội ngàn vàng mơ về Đông Âu năm 1990 tái hiện ở Việt Nam, nhất là vào thời điểm kỷ niệm sự kiện lịch sử 30/4 và trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Obama.

Hầu hết các nhóm chống đối mang danh “xã hội dân sự độc lập” hay “cộng tác viên” của các hãng truyền thông hải ngoại đổ dồn về miền Trung với các gương mặt như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền (“Phong trào Con đường Việt Nam” tổ chức được VOICE, Dân Luận và nhiều cá nhân, tổ chức phản động lưu vong nuôi dưỡng), Nguyễn Lân Thắng, Mai Thanh cùng một số thành viên No-U (cộng tác viên của RFA, Việt tân và một số hãng tin nước ngoài), Nguyễn Anh Tuấn (thành viên VOICE, tổ chức ngoại vi của Việt tân)…đưa tin bài chủ yếu hướng vào việc đòi tẩy chay, tống cổ Formusa, tố cáo chính quyền bao che cho Formusa thờ ơ với “ngư dân” và “cá chết”, đồng thời đính kèm với “khuyến cáo”, vận động ngư dân cần biểu tình ngày 1/5 để đạt được ý nguyện trên. Bài phỏng vấn, clip, bài viết… được thực hiện với hệ thống máy quay, ghi âm chuyên nghiệp cho thấy, những cá nhân này không nghề nghiệp, chỉ chuyên sống bằng nghề “bán tin”, “biểu tình”, “cộng tác” với các cá nhân, tổ chức chống Việt Nam ở nước ngoài đã đạt đến trình độ “chuyên môn cao” trong kích động biểu tình và chống phá, luôn chầu chực mỗi khi có “thảm họa”, “thiên tai”, sai xót của chính quyền là thổi phồng và kích động. Các “kịch bản” này đã được các “chuyên gia” chống chính quyền được đào tạo bài bản ở VOICE như Phạm Thị Đoan Trang, các khóa tập huấn của “Phong trào con đường Việt Nam”, “Hội Anh em dân chủ” mở ra trong nước (trên mạng, ở nhà thờ Dòng Chúa cứu thế) hay cộng tác với Việt tân mở ra ở các nước xung quanh Việt Nam như Phi, Thái, Myanmar… hoàn thiện thành “cẩm nang” của chúng

Các cá nhân như Hoàng Dũng (cầm đầu Phong trào Con đường Việt Nam), Dũng Phi Hổ (đại diện “đảng cộng hòa” vừa ra tù) và một số cá nhân chống đối cực đoan lập ra sự kiện “Xuống đường vì môi trường” để vận động người dân cả nước biểu tình ngày 1/5 tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Áng - Hà Tĩnh. Chúng chuẩn bị sẵn những khẩu hiệu, trong đó cả khuếch trương cờ vàng 3 sọc của chế độ ngụy quyền để biểu dương gắn với sự kiện 30/4. Mời xem bài “Cảnh báo về sự kiện Xuống đường vì môi trường”

Các tổ chức từ thiện của đám “đấu tranh dân chủ” như "Hội cứu lấy dân oan" ở Hà Nội với số tiền quỹ hàng trăm triệu chẳng hạn, thay vì làm “đúng chức năng” là đi cứu trợ người dân hoạn nạn, thì tích cực in áo đồng phục “tài trợ” cho đội quân khiếu kiện biểu tình chuyên nghiệp (kiểu lính đánh thuê) ở Dương Nội, phòng tiếp dân số 1 Ngô Thị Nhậm chuẩn bị sẵn sàng hưởng ứng, tham gia cuộc biểu tình “Tôi chọn cá, không chọn Formusa” ngày 1/5.
Hàng loạt các bản tuyên bố mang danh “tổ chức XHDS độc lập”, “nhân sỹ trí thức”, nhóm “green trees”, Thỉnh nguyện thư đề nghị Tổng thống Mỹ can thiệp….đồng loạt ra đời đổ lỗi, kết tội cho Chính phủ không xứng đáng lãnh đạo đất nước, thổi phổng thảm họa khiến người dân hoang mang, cùng vận động ký tên rầm rộ trên mạng…càng cho thấy, đây là một chiến dịch quy mô, bài bản, liên kết với nhau chặt chễ để tận dụng “cơ hội ngàn vàng” lật đổ chế độ.

Đến hôm nay, bất chấp việc các cơ quan quan trắc và môi trường đã thông báo nước biển các vùng Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng,,,đều an toàn cho tắm biển và thủy hải sản, quan chức địa phương đồng loạt trấn an dân chúng, thậm chí trực tiếp “thưởng thức” cá biển, tắm biển, công bố chỉ số quan trắc nước biển hàng ngày, đứng ra thu mua tất cả sản phẩm thủy sản của ngư dân đánh bắt về không bán được, tổ chức cứu trợ lương thực khẩn cấp cho ngư dân bị ảnh hưởng, ráo riết điều tra nguyên nhân cá chết, tăng cường giám sát và đưa ra các biện pháp kiểm soát nước thải của Formusa… nhưng các cá nhân tổ chức chống đối trong nước với sự yểm trợ của hệ thống truyền thông, tài chính của Việt tân và các tổ chức phản động lưu vong, truyền thông nước ngoài thù địch với Việt Nam vẫn ráo riết, dốc toàn quân vào tổ chức cuộc biểu tình ngày 1/5 trên phạm vi toàn quốc, cho thấy, hiện tượng cá chết và ô nhiễm biển chỉ là hình thức, vỏ bọc, là cái cớ để các thế lực này lợi dụng kích động bạo loạn, chống đối chính quyền mà thôi nhằm ảo tưởng đến kịch bản Việt Nam hỗn loạn, mất kiểm soát, nước ngoài phải can thiệp bình định thì với sự yểm trợ của Mỹ, phương Tây và hệ thống “các tổ chức XHDS độc lập” sẽ giành quyền lực chính trị từ Đảng Cộng Sản và thiết lập bộ máy “thân Tây phương” như chế độ VNCH trước đây mà chúng ngày đêm khao khát.

5 nhận xét:

 1. Sau khi đã có những kết luận mới về cụ cá chết, chính quyền, các nhà lãnh đạo đã có những hành động trấn an tinh thần cũng như giúp đỡ bà con ven biển Miền Trung bị ảnh hưởng, vậy mà những kẻ xấu. Nhưng các cá nhân tổ chức chống đối trong nước với sự yểm trợ của hệ thống truyền thông, tài chính của Việt tân và các tổ chức phản động lưu vong, truyền thông nước ngoài thù địch với Việt Nam vẫn ráo riết, dốc toàn quân vào tổ chức cuộc biểu tình ngày 1/5 trên phạm vi toàn quốc, cho thấy, hiện tượng cá chết và ô nhiễm biển chỉ là hình thức, vỏ bọc, là cái cớ để các thế lực này lợi dụng kích động bạo loạn, chống đối chính quyền làm người dân bức xúc.

  Trả lờiXóa
 2. Có nhiều kẻ lợi dụng tình trạng cá biển chết hàng loạt để tập trung, biểu tình gây rối trật tự, phá hoại an ninh, ổn định xã hội...Đám " dân chủ cuội" đang được thể hô hào " tôi chọn cá" nhưng thử hỏi có bao nhiêu kẻ đã có những hành động thiết thực vì môi trường, chúng đã trồng dc 1 cây xanh nào hay chưa ?...Hay chúng chỉ trực chờ cá chết để xông vào " ăn hôi"?

  Trả lờiXóa
 3. Người dân tỏ ra vô cùng bất bình với những đối tượng biểu tình như thế. Bữa gia đình ông bạn tôi chứng kiến ngoài cổng có đoàn biểu tình mà lên fb ông than vãn chủ nghĩa cơ hội các kiểu.

  Trả lờiXóa
 4. hiện tượng cá chết và ô nhiễm biển chỉ là hình thức, vỏ bọc, là cái cớ để các thế lực này lợi dụng kích động bạo loạn, chống đối chính quyền mà thôi nhằm ảo tưởng đến kịch bản Việt Nam hỗn loạn, mất kiểm soát, nước ngoài phải can thiệp bình định thì với sự yểm trợ của Mỹ, phương Tây và hệ thống “các tổ chức XHDS độc lập” sẽ giành quyền lực chính trị từ Đảng Cộng Sản và thiết lập bộ máy “thân Tây phương” như chế độ VNCH trước đây mà chúng ngày đêm khao khát

  Trả lờiXóa
 5. Với những người dân yêu nước chân chính ai cũng hiểu những lời kêu gọi xuống đường tuần hành vì môi trường thực chất chỉ là cái cớ của các phần tử chống đối, không bức xúc sao được khi lòng yêu nước bị lợi dụng và đem ra để phục vụ mưu đồ chính trị

  Trả lờiXóa