TIN TỨC

“Miệng nam mô, bụng bồ dao găm”

Chảnh

Cha ông ta có câu “Miệng nam mô, bụng bồ dao găm” ý để chỉ những kẻ giả dối, miệng thì nói lời từ bi, nhân nghĩa, đạo đức nhưng trong lòng thì nham hiểm, độc địa. Ngẫm câu nói này với những sự việc xảy ra gần đây quả thật thấy đúng lắm!

Những ngày vừa qua, việc cá chết bất thường ở một số tỉnh miền Trung là một trong những vấn đề nổi cộm, được sự quan tâm, chú ý của dư luận cả nước. Cá chết không chỉ gây ô nhiễm môi trường, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế mà còn gây tâm lý hoang mang cho người dân, đặc biệt là những người dân ven biển miền Trung.

Thấu hiểu nỗi lo của nhân dân các tỉnh ven biển, nhân dân cả nước đã tìm đọc, chia sẻ các bài viết, bình luận về tình trạng cá chết hàng loạt, về nguyên nhân cá chết bất thường… để chia sẻ nỗi mất mát với đồng bào ven biển. Thế nhưng bên cạnh những hành động cao đẹp đó, có không ít kẻ lợi dụng sự phức tạp của tình hình, đưa ra nhiều thông tin sai lệch, không căn cứ, thiếu kiểm chứng, thổi phồng sự thật ví dụ như: clip thử nghiệm cá chết sau 2 phút bơi trong nước biển Vũng Áng, 5 thợ lặn tại vùng biển Vũng Áng có biểu hiện sức khoẻ bất thường,… và lan truyền với nhiều mục đích khác nhau, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý và nhận thức của nhiều người xung quanh sự việc này.

Nhiều bài báo, nhiều trang mạng không chính thống, trang facebook cá nhân như Việt Tân, BBC, Danlambao,… còn đăng tải những bài viết với lời lẽ hoa mỹ, kêu gọi “Tôi chọn cá” để thu hút sự chú ý của dư luận. 
Tổ chức Việt Tân với hình ảnh kích động
Lợi dụng sự kiện cá chết Việt Tân kêu gọi nhân dân đứng lên biểu tình tuần hành với lý do rất cao đẹp:
“Vì môi trường”
Quả thực những lời lẽ, những hành động này nghe có vẻ rất “nhân văn”, tuy nhiên ẩn đằng sau đó là những âm mưu hết sức nham hiểm, lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị, nhằm kích động nhân dân cả nước biểu tình phản đối chính quyền.

Tuy nhiên, âm mưu của các "anh chệ rận chủ” dù có nham hiểm thì “vải thưa không che được mắt thánh”, mà hơn nữa "dấu đầu thì cũng lòi đuôi".

Thật nực cười khi mà rõ ràng là “kêu gọi xuống đường vì môi trường biển” nhưng địa điểm lại ghi rõ là “xuống đường” ở Hà Nội và Sài Gòn. Phải chăng các anh chệ “rận chủ” lo xa, sắp tới có khi cá ở các sông, hồ ở hai thành phố này tự nhiên lăn đùng, ngã ngửa ra chết. Chắc hẳn là không phải, bởi các anh chệ ấy nào có quan tâm đến cá, nào có quan tâm đến biển, đến miếng cơm manh áo của ngư dân. Cái các anh chệ ấy chỉ quan tâm đến việc: đây là hai trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước, là hai thành phố đông dân nhất nước, biểu tình ở đây mới thu hút được đông đảo sự chú ý, “mới có điều kiện để ra tay”.
Sự giả tạo và mưu đồ đen tối đằng sau những hình ảnh, lời lẽ đẹp đẽ, mỹ miều
Không chỉ vậy, những chiêu trò của các anh chệ ấy dường như cũng đã quá cũ kỹ, đã đi vào lối mòn; cái “vở kịch” dưới mác “bảo vệ môi trường” cũng như biết bao vở kịch khác - chẳng bao giờ thay đổi - làm người ta xem mãi phát chán, vậy nên ngay cả những người dân bình thường cũng dễ dàng nhận ra.
Vở kịch của các "anh chệ rận chủ” bị người dân “bóc mẽ” 
Quả thực, càng ngẫm càng thấy lời dạy của các cụ quả không sai, trên đời này lắm kẻ sống thì GIẢ TẠO mà cứ luôn nghĩ rằng mình THANH CAO… Bởi vậy, chẳng thể “nhìn mặt mà bắt hình dong” được đâu các bạn ạ! Yêu nước nhưng cũng phải hết sức bình tâm, tỉnh táo và luôn luôn đề cao cảnh giác, nếu không hậu quả chính người dân chúng ta sẽ phải gánh chịu chứ không phải ai khác đâu ạ!

6 nhận xét:

 1. Những lời lẽ, những hành động này nghe có vẻ rất “nhân văn”, tuy nhiên ẩn đằng sau đó là những âm mưu hết sức nham hiểm, lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị, nhằm kích động nhân dân cả nước biểu tình phản đối chính quyền. Đó chính là âm mưu của bọn rận chủ, nhưng vải thưa đâu che nổi mắt thánh, mọi âm mưu của chúng ai cũng biết là vở kịch, một vở kịch đã cũ. Chúng bên ngoài thì miệng nam mô nhưng trong bụng là một bồ dao găm.

  Trả lờiXóa
 2. Toàn lợi dụng những thời điểm mà lòng dân đang sục sôi khi thì vì lòng yêu nước, lúc thì vì môi trường để mà đưa ra những lời lẽ ngon ngọt dụ dỗ người khác bảo sao mà chẳng nhiều người tin theo. Nhưng mà cũng chính vì thế mà một khi bộ mặt thật bị phơi bày thì càng làm người ta khinh bỉ hơn thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Mồm thì cứ xoen xoét là lên tiếng bảo vệ môi trường nhưng thực chất lại tìm mọi cách lợi dụng sự bức xúc, thiếu bình tĩnh của người dân để tiến hành kích động biểu tình chống phá. Thế này thì còn ai tin chúng mày nữa, hỡi cái bọn phản động Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 4. Những lời nói và hành động của bọn phản động Việt Tân luôn đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc ta. Nguy hiểm là bọn chúng luôn lợi dụng lòng yêu nước của người dân Việt Nam, lợi dụng tình hình phức tạp, nhạy cảm của sự việc qua đó tiến hành các âm mưu, thủ đoạn chống chính quyền qua những chiêu trò, vở kịch cũ như vở kịch được gắn mác "vì môi trường" lần này của chúng. Yêu nước cũng cần một cái đầu lạnh, đủ tỉnh táo để có thể phân biệt đúng sai rõ ràng và không để bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 5. Kích động người dân biểu tình với 1 slogan nghe có vẻ hết sức nhân văn " Vì môi trường" nhưng núp bóng đằng sau là 1 mưu đồ chính trị hết sức thâm độc, nham hiểm khi muốn người dân tham gia tụ tập đông người để những kẻ " dân chủ cuội" cùng đám khủng bố Việt Tân có thể trà trộn nhằm gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền, bôi nhọ hình ảnh của đất nước...Những kẻ này không có 1 mục đích nào khác ngoài biến những vụ biểu tình " tuần hành vì môi trường" thành bạo động nhằm biến Việt Nam thành Ucraina hay Syria thứ 2 để các thế lực thù địch, phản động can thiệp gây bất ổn, lật đổ chính phủ Việt Nam...Nhưng mọi lời lừa phỉnh, âm mưu của chúng đều đã thất bại trước tinh thần yêu nước của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Nghe thi hay á. Cơ mà thôi tôi biết tỏm bài các ông rận chủ rồi. Lợi dụng việc này mà kích động dân biểu tình phá hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng . Biểu tình ôn hoà kiểu gì không biết. Sớm muộn gì bộ mặt thật của tụi Việt Tân với tụi dân chủ cuội cũng lộ ra thôi. Cái kim trong bọc lâu ngày kiểu gỉ chả lòi ra

  Trả lờiXóa