Tiếng nói trẻ blog
Searching...

KIÊN QUYẾT ĐẬP TAN MỌI ÂM MƯU CHỐNG PHÁ CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH

Đăng lúc: Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Leng Keng

Hiện nay do tình hình thế giới đang diễn ra có nhiều biến động, chủ nghĩa cực đoan đang ngày càng lan rộng trên phạm vi toàn thế giới, cùng với đó là tình hình “diễn biến hòa bình” diễn ra ngày càng phức tạp. Thế giới của chúng ta đang đứng trước nguy cơ thay đổi lớn về chính trị. 

Lợi dụng tình hình thế giới đang có những chuyển biến khó lường mới, một số các thế lực phản động đã và đang tích cực các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam. Nhằm thực hiện mưu đồ, dã tâm thâm độc của chúng từ lâu, đó là thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Nhất là khi xã hội của chúng ta đang xảy ra một số vấn đề gây bức xúc trong người dân mà chính quyền chưa thể giải quyết kịp thời. Điển hình như vụ cá chết hàng loạt diễn ra tại một số tỉnh miền Trung vừa qua và kỳ bầu đại Biểu hội đồng nhân dân các cấp diễn ra ở tất cả các địa phương trong cả nước. Lợi dụng tình hình nhạy cảm đó một số phần tử đã đưa các thành viên của mình về Việt Nam tham gia kích động, tuyên truyền, bôi nhọ nhằm làm giảm uy tín cũng như phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Thâm độc hơn, chúng còn chủ trương đưa những người có tư tưởng phản động và có lý lịch không trong sạch chủ động tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội.

KIÊN QUYẾT ĐẬP TAN MỌI ÂM MƯU CHỐNG PHÁ CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH
Tẩy chay các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của các tổ chức phản động
Hiện nay các tổ chức phản động hiện đang sống lưu vong ở nước ngoài được sự hậu thuẫn lớn về tài chính từ một số nước tư bản phương Tây và lợi dụng mặt trái của xu thế toàn cầu hóa đang diễn ra trên thế giới đã tích cực củng cố xây dựng lực lượng phản động của mình về mặt tư tưởng và tổ chức, móc nối với các phần tử có tư tưởng phản động trong và ngoài nước, ra sức tuyên truyền, đả kích, xuyên tạc lịch sử, đồng thời phủ nhận tư tưởng của học thuyết Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh mà Đảng ta đã lực chọn xây dựng và phát triển, ví dụ như tổ chức phản động Việt Tân hiện đang sống lưu vong tại nước ngoài. Chúng còn lợi dụng sự cả tin mù quáng của một số bộ phận người dân nhằm tiến tới lật đổ và xóa bỏ toàn bộ hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay, thay vào đó là một hệ thống tư tưởng, chính trị phụ thuộc thân phương Tây.

Tuy nhiên, những hành động và âm mưu thâm độc của chúng đã được Đảng và Nhà nước ta xác định, dự đoán từ trước. Đó không phải là những âm mưu, hành động đầu tiên của chúng muốn thực hiện. Song, chỉ có điều là tính chất và sự việc của chúng ngày càng trở nên phức tạp và nghiêm trọng hơn. Chính vì điều đó, từ những bài học kinh nghiệm trong lịch sử được rút ra. Ngay từ đầu Đảng ta đã tích cực tuyên truyền đến từng người dân hiểu rõ hơn về chủ trương, chính sách của Đảng đều nhằm phục vụ cốt yếu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc mà Chủ tịch Hồ Chính Minh của chúng ta đã lựa chọn. Kết quả là chúng ta đã lần lượt đập tan, phá hoại hoàn toàn những âm mưu phản động của bọn chúng trước khi chúng kịp hành động. Đồng thời vạch mặt bản chất thật sự của chúng trước toàn thể nhân dân Việt Nam.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều cuộc nổi dậy lật đổ chế độ chính trị ở Trung Đông, Bắc Phi và Đông Âu. Đặc biệt gần đây nhất là cuộc chính biến núp dưới danh nghĩa là một cuộc cách mạng. Đó là cuộc cách mạng màu diễn ra tại Ucraina vào tháng 2/2014 nhằm lật đổ chế độ chính trị của Tổng thống Yanukovych thay vào đó là một chế độ chính trị thân và phụ thuộc vào phương Tây nhiều hơn. Bản chất của cuộc chính biến này đã là một sự sắp đặt từ trước dưới bàn tay của các thế lực phản động trong và ngoài đất nước Ucraina câu kết với nhau dưới sự tài trợ từ nước ngoài. Song kết quả của cuộc chính biến đó sau 2 năm đã không đem lại gì tốt đẹp cho người dân Ucraina mà trái ngược lại với điều mong đợi đó lại làm cho đất nước Ucraina bị chia cắt, tình hình xung đột trong nước diễn ra liên miên, đặc biệt hơn lại bị chính các nước tư bản trước đó hậu thuẫn bây giờ lại bỏ rơi, bản chất thật sự của cuộc cách mạng đó dần dần bị lật tẩy. Tất cả những hậu quả đó giờ đây đổ hết lên đầu những người dân Ucraina chân chính. Họ đang phải gồng mình đấu tranh từng ngày cho sự sinh tồn của chính bản thân mình bởi quyền tự do dân chủ này không còn nữa.

Kết quả của cuộc chính biến Ucraina năm 2014 để lại nhiều bài học đắt giá cho tất các quốc gia yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt bài học đó nhắc nhở chúng ta không bao giờ được phép coi thường “diễn biến hòa bình” nhất là trong tình hình thế giới hiện nay đang có nhiều biến động tiêu cực.

Đất nước Việt Nam của chúng ta đã phải trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước. Có lẽ, cũng chưa có một dân tộc nào trên thế giới lại phải chống chọi với nhiều cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc đến như vậy. Chính vì điều đó, mỗi một người dân Việt Nam hiện nay thấu hiểu được giá trị của hòa bình cũng như sự tự do đến nhường nào. Chúng ta không sợ chiến tranh nhưng cũng không bao giờ muốn chiến tranh xảy ra trên đất nước Việt Nam cũng như mọi nơi trên thế giới.

Vì vậy, để tiếp nối sự nghiệp cách mạng của cha ông ta đã dày công xây dựng lên. Toàn thể các thế hệ người dân Việt Nam ngày nay cần phải nhận thức rõ hơn về giá trị của cuộc sống cũng như các giá trị của quyền con người mà chỉ có Chủ nghĩa xã hội mới có thể đem lại được. Đồng thời, tiếp tục đấu tranh, cổ vũ cho các cuộc cách mạng giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY