Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Dân chủ là những kẻ "kiếm cơm" dưới mọi hình thức

Đăng lúc: Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@

Sự kiện bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 14 và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là dịp để những người Việt Nam yêu nước chân chính thể hiện nghĩa vụ, đồng thời cũng quyền lợi của mỗi cá nhân với quê hương, đất nước. Tuy nhiên, với một số kẻ lạc loài thì đây lại là dịp, là cơ hội có một không hai để chúng tăng cường các hoạt động chống phá nhằm kiếm chút đỉnh.

Nếu như vài tháng trước đây những nhà dân chủ ở nước ta rục rịch khởi động "chiến dịch bầu cử" với phong trào tự ứng cử mà nhiều người vẫn gọi là phong trào tự sướng do Nguyễn Quang A cầm đầu đã bị bóc mẽ hết lượt, thì nay chúng lại dùng thủ đoạn mới mang tên tẩy chay bầu cử Quốc hội. Mọi mưu hèn kế bẩn được chúng ấp, ủ, nảy nở dù có sử dụng khéo léo đến đâu cũng không thoát khỏi bản mặt thật của những tên hề hạng bét. 

Những vở kịch rẻ tiền do những nhà dân chủ này tạo nên chỉ lừa phỉnh được những người "ngây thơ" và những kẻ "nguy hiểm", còn tuyệt đại bộ phận người dân Việt Nam đều thừa biết: Dân chủ là những kẻ "kiếm cơm" dưới mọi hình thức. Cũng vì thế, trong sự kiện chính trị quan trọng bậc nhất của đất nước ta diễn ra vào ngày hôm qua, hàng chục triệu người dân từ khắp mọi miền trên cả nước đều nô nức, phấn khởi thực hiện quyền công dân của mình. 

Trong khi đó một số người luôn rêu rao, vẫn thường tự vỗ ngực là “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam có vẻ như lại không tỏ ra dân chủ cho lắm! Chúng tự biến mình thành những kẻ tự lạc lõng, những "mảnh đời thừa" trong xã hội với những khẩu hiệu “tẩy chay” bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. 
Chiêu trò tẩy chay bầu cử Quốc hội của những nhà dân chủ zởm
Có một câu hỏi luôn thường trực trong đầu tác giả là: tại sao khi Đảng và Nhà nước ta luôn chủ trương tạo ra sự dân chủ cho quần chúng nhân dân thì những kẻ này lại tự tay vứt bỏ nó đi? Dân chủ phải chăng là phải làm những chuyện ngược đời như vậy? 

Thiết nghĩ, thật khó chấp nhận hành động tô, vẽ bậy bạ lên những tấm thẻ cử tri của những vị "cử chi ưu tú trên đây". Nó khác nào việc làm đứa trẻ con chưa đủ năng lực nhận thức. Ở quốc gia nào trên thế giới cho dù là thể chế chính trị nào đi chăng nữa thì những việc làm như trên cũng đều đáng bị lên án mà thôi. Nhắc đến chuyện lên án, tẩy tray những thành phần "ba bựa" như Nguyễn Lân Thắng, Lê Thị Công Nhân, Mai Phương Thảo... này, chúng ta đã và đang lên án mãi rồi nhưng chúng đều là những thành phần mặt dày đến độ chai sạn đến nỗi không biết thế nào là nhục cả rồi! Vì những đồng tiền dơ bẩn chúng sẵn sàng bán rẻ danh dự, tự nguyện biến mình thành trò hề cho thiên hạ mà không hề mảy may để ý đến những người xung quanh. Thôi thì anh, em chúng ta những người thi thoảng lên "In-tờ-nét" lại có dịp xả "Xì-choét" vậy!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY