TIN TỨC

“Cuộc phỏng vấn tại gia” của “rân chủ” Việt Tân

TuoitreVN

Trong những ngày qua, không ai không biết đến sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm Việt Nam từ 23/5 đến 25/5 bắt đầu với bằng việc đặt chân xuống thủ đô Hà Nội cùng với 800 người tháp tùng. Chuyến thăm Việt Nam này của Tổng thống Mỹ nhằm nêu bật cam kết của chính quyền Obama với việc tái cân bằng ở châu Á - Thái Bình Dương, tăng hợp tác về ngoại giao, kinh tế và an ninh với các nước và người dân trong khu vực. 

Trong chuyến thăm này, nhiều người kì vọng rằng Tổng thống Obama sẽ đưa ra quyết định về việc gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam được thực hiện trong vài thập kỷ qua, cùng với đó là quan hệ hai bên sẽ được nâng lên một tầm mới, trở thành đối tác chiến lược. Cùng với sự nỗ lực bình thường hóa quan hệ giữa hai bên Việt Nam và Hoa Kỳ được đánh dấu bằng quyết định của Hoa Kỳ về việc gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí, các tổ chức phản động trong và ngoài nước, mà đặc biệt là Đảng Việt Tân cũng đã đưa ra những nhận xét mang “đậm mùi quan ngại” về vấn đề trên. Bằng những luận điệu của các nhà lãnh đạo Việt Tân ấy, chúng tự tổ chức cuộc phỏng vấn, mở ra một “cuộc họp trong nhà” về sự kiện này. chúng cho rằng : “Dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương là đòn “diễn biến hòa bình” của Hoa Kỳ”.

Để theo kịp với dư luận xã hội, và bằng “bản năng” của mình, Việt Tân cũng tỏ ra quan tâm sâu sắc với sự kiện này, ngay trong thời gian mấy ngày gần đây, dưới sự tham gia của ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân, chúng đã “luận bàn” bằng một cuộc phỏng vấn giữa “những nhà Rận chủ” với nhau, chúng đưa ra rất nhiều lí do nhằm giải thích cho quyết định đó của Hoa Kỳ. 

Chúng cho rằng: “CSVN sẽ phải lệ thuộc nhiều hơn vào nước Mỹ khi sử dụng những vũ khí mang tính chiến lược, không chỉ về mặt kỹ thuật mà cả quan điểm về phòng thủ và tác chiến. Sự kiện này sẽ khiến cho một bộ phận của quân đội CSVN không những phải mở rộng các quan hệ, mà còn chịu ảnh hưởng về chiến thuật lẫn chiến lược của Hoa Kỳ” và bằng âm mưu thâm độc nhằm làm xấu đi quan hệ hai bên Việt Nam và Hoa Kỳ, Việt Tân còn “rộng rãi” đưa Trung Quốc vào “cuộc luận bàn” của chúng. Chúng cho rằng quyết định của Hoa Kỳ chính là vì Hoa Kỳ muốn giúp Việt Nam đối phó lại với Trung Quốc.

 Lời lẽ nghe vẻ rất "khoa học" nhưng có lẽ các “chính trị gia rân chủ” không theo dõi cuộc nói chuyện của Obama với Chủ tịch nước Trần Đại Quang nên mới có những phán xét hồ đồ như vậy. Tổng Bí thư Đảng Việt Tân dùng từ “phụ thuộc” trong những câu nói trên khác gì “dội gáo nước lạnh vào Obama” trong khi chính Tổng thống Hoa Kỳ đã khẳng định rằng: “Tôi xin nhấn mạnh là gỡ bỏ cấm vận vũ khí là dựa trên đánh giá chung sự phát triển của quan hệ chứ không phải vì lý do nào khác” và “việc mua sắm trang thiết bị quốc phòng của Việt Nam sẽ không phải phụ thuộc vào bất cứ một bên nào và có thêm nhiều sự lựa chọn”. 

Có thể thấy, những ngày qua chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama thu hút rất nhiều sự quan tâm của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, từng hoạt động của Barack Obama luôn được cập nhật liên tục trên mạng xã hội. Không chỉ vậy, rất nhiều video về cuộc nói chuyện của ông Obama cũng được đăng tải trên Internet. Thế mà, những “con rận” vẫn mơ hão rằng chúng có thể “lừa bịp” nhân dân, “lừa bịp” dư luận. Thử hỏi, những quyết định và lời giải thích cho quyết định của Hoa Kỳ đã được Tổng thống Mỹ công khai dư luận, thì nhân dân Việt Nam cần gì “một cuộc phỏng vấn tại gia” được mở ra như vậy.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama đồng chủ trì cuộc họp

Bên cạnh đó, Việt Tân cũng tự đưa ra những lời lẽ luận bàn, giải thích vô cùng sáo rỗng về vấn đề trên. Nỗ lực bình thường hóa quan hệ và là giai đoạn kết thúc của gần hai thập kỷ Hoa Kỳ ban hành lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam, với thiện chí như Ông Obama đã nói: “chúng ta chính thức bình thường hoá quan hệ, trong đó bao gồm cả về quốc phòng” và Tổng thống Obama còn nêu rõ, dù hai bên còn nhiều khác biệt, Mỹ vẫn tôn trọng chủ quyền, độc lập của Việt Nam, tôn trọng sự khác biệt về chế độ chính trị của hai nước. Bằng tư duy “phức tạp hóa” vấn đề và sự quan tâm “thừa thãi” của mình, Việt Tân mà đại diện là Tổng Bí thư Đảng Việt Tân Lý Thái Hùng, đã đưa ra những nhận định mà không một ai hiểu và không một ai công nhận ngoài những “đứa con mang nòi rận chủ” của nó. 

Như vậy, có thể thấy, dưới sự chỉ đạo và tài trợ của Việt Tân, các phần tử cơ hội chính trị, chống đối ở trong nước đang ngày đêm có những luận điệu nhằm xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chúng còn âm mưu làm xấu đi mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các quốc gia khác. Gần đây nhất là chúng đưa ra những lời lẽ mị dân, xuyên tạc thiện chí của phía Hoa Kỳ đối với Việt Nam trong việc bình thường hóa quan hệ. Rất mong mọi người dân Việt Nam chúng ta hãy thật cảnh giác trước âm mưu thâm độc của đám lưu manh này.

8 nhận xét:

 1. Dưới sự chỉ đạo và tài trợ của Việt Tân, các phần tử cơ hội chính trị, chống đối ở trong nước đang ngày đêm có những luận điệu nhằm xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chúng còn âm mưu làm xấu đi mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 2. Cùng với sự nỗ lực bình thường hóa quan hệ giữa hai bên Việt Nam và Hoa Kỳ được đánh dấu bằng quyết định của Hoa Kỳ về việc gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đó chính là điều đã vf đang khiến cho những kẻ như VT tức hộc máu vì những hành động của Mĩ đã và đang tạo cho chín quyền Vn bao nhiêu thuận lợi. Phải nhìn nhận rằng trước khi TT Mĩ sang thăm VN một số kẻ dân biểu dưới sự xúi giục của VT đã cấm lệnh dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận với VN nhưng thực tế lại là những cái tát đau với chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những “con rận” vẫn mơ hão rằng chúng có thể “lừa bịp” nhân dân, “lừa bịp” dư luận.

   Xóa
 3. Nỗ lực bình thường hóa quan hệ và là giai đoạn kết thúc của gần hai thập kỷ Hoa Kỳ ban hành lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam,là nỗ lực là quả đấm đấm trực diện vào miệng của những kẻ thối chuyên đi xuyên tạc và lợi dụng Mĩ để chống phá VN. Chắc chúng phải tức lắm bởi chính bố đẻ nuôi náng chúng đã và đang tăng cường và cố gắng hợp tác với quốc gia mà chúng chúng luôn bêu xấu và xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyến thăm này của ông Obama đã khiến cho đám dân chủ trong và ngoài nước thất vọng tràn chề. Nguyễn Quang A đã ngao ngán thốt ra sự thật: “Cũng có những người thất vọng nhiều về việc tình hình nhân quyền không được cải thiện trong mấy tháng vừa qua. Tôi thì tôi nghĩ rằng cuộc đấu tranh còn rất dài và gian khổ. Cũng không thể kỳ vọng là có một sự cải thiện hay là một sự trao đổi gì đó… Mang thân phận con người, phải mang quyền con người ra mà trao đổi thì thật là đáng tiếc.”

  Trả lờiXóa
 5. Đám Việt tân có lẽ đang rất hoang mang về vấn đề này. Việc gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí tôi nghĩ Mỹ nên làm từ lâu rồi. Vì Mỹ không cho việt nam mua vũ khí thì Việt Nam mua của các quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 6. "Sự kiện này sẽ khiến cho một bộ phận của quân đội CSVN không những phải mở rộng các quan hệ, mà còn chịu ảnh hưởng về chiến thuật lẫn chiến lược của Hoa Kỳ". Nực cười. Trong 2 cuộc chiến tranh, Việt Nam thậm chí còn nhận được sự chi viện về vũ khí của Trung Quốc và Liên Xô mà cũng chẳng thấy có bị ảnh hưởng về chiến lược hay chiến thuật gì cả. Đừng nói những câu mắc cười như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Tin gì cái bọn hề Viêt Tân, 1 lũ rác rưởi cặn bã, tàn tro của đám 3 que 1 thời " bám đít" Mỹ nhưng đã bị chính người Mỹ bỏ rơi và đã bị Mỹ ném vào thùng rác lịch sử từ lâu lắm rồi...Dặt 1 lũ thối mồm vô công dồi nghề, chuyên đi lừa bịp, ăn tiền của những người dân hải ngoại để ôm mộng " phục quốc" nhưng thật ra chỉ đang nuôi béo những tên đầu xỏ khủng bố Viêt Tân...VT nghĩ ai cũng ngu đần, bẩn thỉu, vô liêm xỉ như chúng hay sao ?

  Trả lờiXóa