Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Câu chuyện về người đàn bà đi biểu tình và đứa con nhỏ

Đăng lúc: Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@


Có vẻ như ngày càng nhiều người có xu hướng ăn theo sự việc cá chết ở biển miền Trung. Họ, bằng nhiều hình thức, biện pháp khác nhau luôn cố tìm cách khiến mình được nổi bật trong cộng đồng mạng. Với một số người chỉ cốt câu like để "hãnh diện với đời", một số kẻ khác thì lại vì mục đích kinh tế. Họ sẵn sàng lôi kéo người thân, bạn bè, thậm chí dùng cả trẻ con tham gia những cuộc tuần hành với vỏ bọc là bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống, nhưng ẩn sâu trong lớp ngụy trang được đánh bóng bởi những mỹ từ đó là âm mưu kích động biểu tình chống chính quyền, âm mưu tạo nên những cuộc xung đột với những cơ quan chức năng để tạo cớ tuyên truyền xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta sẽ nói đến ở đây cũng không phải là ngoại lệ. Người đàn bà này sẵn sàng dùng cả đứa con gái bé bỏng, tội nghiệp của mình để làm "mồi nhử chính trị". Có lẽ chúng ta nên "tôn vinh" con người này, cũng như dành tặng danh hiệu "bà mẹ của năm" cho cô ta.

"Người mẹ của năm" của chúng ta có tên là Hoàng Mỹ Uyên, hiện là chủ quán của một cửa hàng cà - phê với tên gọi là Người Sài Gòn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Giới "dân chủ" trong nước biết đến Uyên với biệt danh Ubee Crazy, một thành viên của viên tổ chức VOICE - “Sáng kiến vì lương tâm người Việt tại hải ngoại” được lĩnh xướng bởi tên phản động lưu manh trong Tổ chức khủng bố Việt Tân là Trịnh Hội.

Vì lẽ đó, việc Hoàng Mỹ Uyên tham gia các cuộc biểu tình, tuần hành dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường chắc chắn nằm trong sự sắp đặt của Việt Tân với âm mưu lợi dụng các cuộc biểu tình để vu cáo chính quyền, kích động nhân dân nhằm gây nên những cuộc xung đột, bạo loạn.Người mẹ và đứa trẻ này có phải bị Công an đánh như những lời đồn trên Internet?
Khi những giá trị thực bị thêu dệt!

Nếu các bạn còn nhớ những âm mưu vu cáo Công an đàn áp người biểu tình của Việt Tân bị rò rỉ trên mạng xã hội cách đây không lâu sẽ cảm nhận được sự lố bịch từ những chiêu trò như thế này. Một đứa trẻ liệu có đủ bản lĩnh để im lặng khi chứng kiến, hứng chịu sự tấn công của người khác với người thân của mình không? Tôi tin là không! Một đứa trẻ liệu có biểu hiện sự sợ hãi, có hét toáng lên, có khóc lóc ầm ĩ không nếu như nó chứng kiến được cảnh mẹ của mình, người thân của mình bị đánh đập không? Tôi tin là có! Cũng chính vì tin vào điều đó, nên trong đầu tôi luôn có một số câu hỏi như: Tại  làm sao những người như Hoàng Mỹ Uyên lại sẵn sàng "dãi nắng, dầm mưu", hò hét khản cổ để tham gia biểu tình? Tại sao những người mẹ này lại sẵn sàng sử dụng chính đứa con của mình vào vở kịch hợm hĩnh, lố lăng trong khi lẽ ra các em nhỏ này thay vì theo mẹ để "học hỏi" những thói xấu của mẹ thì phải được hồn nhiên vui chơi như bao bạn bè cùng trang lứa...? 

Chắc chắn chỉ có một động cơ duy nhất ở đây: làm vậy để kiếm tiền từ việc nhận tài trợ của các tổ chức phản động nước ngoài. 

Những đứa trẻ như em bé trong câu chuyện của chúng ta rồi sẽ ra sao? Các em sẽ trưởng thành như thế nào? khi ngay từ nhỏ đã được đấng sinh thành dạy cho mình những bài học về sự gian dối, giả tạo! Cần lắm những lời răn đe từ cộng đồng mạng dành cho những bậc phụ huynh "lệch chuẩn" như vậy!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY