TIN TỨC

Câu chuyện về người đàn bà đi biểu tình và đứa con nhỏ

Bờm@


Có vẻ như ngày càng nhiều người có xu hướng ăn theo sự việc cá chết ở biển miền Trung. Họ, bằng nhiều hình thức, biện pháp khác nhau luôn cố tìm cách khiến mình được nổi bật trong cộng đồng mạng. Với một số người chỉ cốt câu like để "hãnh diện với đời", một số kẻ khác thì lại vì mục đích kinh tế. Họ sẵn sàng lôi kéo người thân, bạn bè, thậm chí dùng cả trẻ con tham gia những cuộc tuần hành với vỏ bọc là bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống, nhưng ẩn sâu trong lớp ngụy trang được đánh bóng bởi những mỹ từ đó là âm mưu kích động biểu tình chống chính quyền, âm mưu tạo nên những cuộc xung đột với những cơ quan chức năng để tạo cớ tuyên truyền xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta sẽ nói đến ở đây cũng không phải là ngoại lệ. Người đàn bà này sẵn sàng dùng cả đứa con gái bé bỏng, tội nghiệp của mình để làm "mồi nhử chính trị". Có lẽ chúng ta nên "tôn vinh" con người này, cũng như dành tặng danh hiệu "bà mẹ của năm" cho cô ta.

"Người mẹ của năm" của chúng ta có tên là Hoàng Mỹ Uyên, hiện là chủ quán của một cửa hàng cà - phê với tên gọi là Người Sài Gòn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Giới "dân chủ" trong nước biết đến Uyên với biệt danh Ubee Crazy, một thành viên của viên tổ chức VOICE - “Sáng kiến vì lương tâm người Việt tại hải ngoại” được lĩnh xướng bởi tên phản động lưu manh trong Tổ chức khủng bố Việt Tân là Trịnh Hội.

Vì lẽ đó, việc Hoàng Mỹ Uyên tham gia các cuộc biểu tình, tuần hành dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường chắc chắn nằm trong sự sắp đặt của Việt Tân với âm mưu lợi dụng các cuộc biểu tình để vu cáo chính quyền, kích động nhân dân nhằm gây nên những cuộc xung đột, bạo loạn.Người mẹ và đứa trẻ này có phải bị Công an đánh như những lời đồn trên Internet?
Khi những giá trị thực bị thêu dệt!

Nếu các bạn còn nhớ những âm mưu vu cáo Công an đàn áp người biểu tình của Việt Tân bị rò rỉ trên mạng xã hội cách đây không lâu sẽ cảm nhận được sự lố bịch từ những chiêu trò như thế này. Một đứa trẻ liệu có đủ bản lĩnh để im lặng khi chứng kiến, hứng chịu sự tấn công của người khác với người thân của mình không? Tôi tin là không! Một đứa trẻ liệu có biểu hiện sự sợ hãi, có hét toáng lên, có khóc lóc ầm ĩ không nếu như nó chứng kiến được cảnh mẹ của mình, người thân của mình bị đánh đập không? Tôi tin là có! Cũng chính vì tin vào điều đó, nên trong đầu tôi luôn có một số câu hỏi như: Tại  làm sao những người như Hoàng Mỹ Uyên lại sẵn sàng "dãi nắng, dầm mưu", hò hét khản cổ để tham gia biểu tình? Tại sao những người mẹ này lại sẵn sàng sử dụng chính đứa con của mình vào vở kịch hợm hĩnh, lố lăng trong khi lẽ ra các em nhỏ này thay vì theo mẹ để "học hỏi" những thói xấu của mẹ thì phải được hồn nhiên vui chơi như bao bạn bè cùng trang lứa...? 

Chắc chắn chỉ có một động cơ duy nhất ở đây: làm vậy để kiếm tiền từ việc nhận tài trợ của các tổ chức phản động nước ngoài. 

Những đứa trẻ như em bé trong câu chuyện của chúng ta rồi sẽ ra sao? Các em sẽ trưởng thành như thế nào? khi ngay từ nhỏ đã được đấng sinh thành dạy cho mình những bài học về sự gian dối, giả tạo! Cần lắm những lời răn đe từ cộng đồng mạng dành cho những bậc phụ huynh "lệch chuẩn" như vậy!

10 nhận xét:

 1. "Người mẹ của năm" của chúng ta có tên là Hoàng Mỹ Uyên, hiện là chủ quán của một cửa hàng cà - phê với tên gọi là Người Sài Gòn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Giới "dân chủ" trong nước biết đến Uyên với biệt danh Ubee Crazy, một thành viên của viên tổ chức VOICE - “Sáng kiến vì lương tâm người Việt tại hải ngoại” được lĩnh xướng bởi tên phản động lưu manh trong Tổ chức khủng bố Việt Tân là Trịnh Hội.

  Trả lờiXóa
 2. chuyện gì thì không cần bàn tới, nhưng riêng chuyện đưa con tới những chỗ thế này thì quả thực là không thể chấp nhận nổi rồi
  mà kì thực, đứa bé và người mẹ có bị đánh thực không? chắc hẳn các bạn nhìn vào hình ảnh cũng biết. làm gì có công an, chính quyền nào có thể chui vào trong đám đông đấy mà nhằm vào 1 đứa trẻ để đánh chứ

  Trả lờiXóa
 3. mấy hôm nay trên mạng như sắp đánh nhau tới nơi vì câu chuyện của co Hoàng Mỹ Uyên và đứa con gái.
  Ai là người đánh đứa bé? người ta nói đó là do chính quyền
  nhưng sự thực thì sao? đã có rất nhiều người chứng kiến và bảo là không phải do bị đánh,mà là do quá ngột ngạt nên bé ngất

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi người mẹ bế con đi biểu tình lên báo, Các phần tử phản động nhanh chóng giật dây kích động, khen ngợi sự “ngu dốt” của Uyên. Chỉ vì mấy cái đồng tiền dơ bẩn mà mang cả con cái của mình ra làm trò đùa. Chỉ tội nghiệp cho đứa trẻ mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. rõ ràng rằng đã không hề có chuyện An ninh đánh đập hay tra tấn hai mẹ con Hoàng Mỹ Uyên mà việc xuất hiện bức ảnh trên chỉ là một trong các thủ đoạn mà Uyên và các nhà “dân chủ” tạo dựng ra để phục vụ cho các âm mưu, ý đồ chính trị đen tối, cụ thể ở đây là vu vạ cho lực lượng An ninh và tạo cớ kích động đám đông.Với những thông tin trên, hi vọng cộng đồng mạng sẽ có sự nhìn nhận, đánh giá chính xác hơn về bức ảnh và con người này. Đừng quá dễ dãi để phản động xin nước mắt và đừng có ngu dốt tới mức bình luận, phán xét vấn đề thiếu suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 6. Sự kiện cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung đến nay vẫn chưa có kết quả chính thức và đang trong quá trình thẩm định của các nhà khoa học. Tuy nhiên, các đối tượng xưng danh là các nhà rận chủ đang lợi dụng thời gian này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc và lôi kéo người dân tham gia biểu tình trái pháp luật. Làm mẹ mà lại bế đứa con mới 5,6 tuổi tham gia vào một cuộc biểu tình, qua đó nó đã giúp Hoàng Mỹ Uyên mấy hôm nay đã trở thành bà mẹ hot nhất các trang mạng xã hội. Nổi vì cái tội ngu, không 1 bà mẹ Việt Nam nào có thể nỡ lòng nào làm như thế. Qua đó ta hiểu thêm về bản chất chống đối, bất nhân, vô liêm xỉ của Mỹ Uyên, rồi ả cũng sớm được toại nguyện với những đám bạn rận của mình mà thôi. Cái kết cuối cùng cho những kẻ lạc lõng giữa lòng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Đi biểu tình tụ tập đông người gẩy rối trật tự lại còn mang con nhỏ đi cùng với mục đích làm " lá chắn sống" cho bản thân thì Hoàng Mỹ Uyên không xứng đáng với vị trí 1 người làm mẹ...Đứa con nhỏ đi cùng để khi xảy ra chen lấn xô đẩy rồi vu khống cho công an đánh người thi đúng là 1 con rắn độc...Trẻ em đẩng phải được vui chơi, nô đùa, học hành cùng bạn bè thì lại bị những kẻ làm cha làm mẹ lôi ra làm công cụ kiếm tiền...Đúng là 1 thực trạng buồn của những kẻ đang tự xưng " dân chủ, nhân quyền" nhưng lại cướp đi chính cái nhân quyền của những đứa con rứt ruột đẻ ra.

  Trả lờiXóa
 8. Người mẹ của năm chắc là Hoàng Mỹ Uyên, đem con mình ra làm công cụ kiếm tiền trong cuộc biểu tình, trong biển người, xô đẩy nhau...chắc con chị ta hoảng sợ lắm, nhưng bà mẹ này còn phải làm công việc của mình, bất chấp mọi nguy hiểm có thể xảy ra đối với con mình.

  Trả lờiXóa
 9. Lấy đứa trẻ ra để làm cái cớ, để làm bình phong cho hoạt động của mình như thế là không có được. Một hành động lợi dụng trẻ con, như thế không là vi phạm nhân quyền thì là gì chứ

  Trả lờiXóa
 10. Đầu tiên mình rất không hài lòng với hành động của người mẹ làm vậy với con đẻ của mình, tại sao lại phải mang những đứa trẻ chưa nhận thức đúng đắn được những việc mình làm như vậy ra, việc của các em bây giờ là đến trường cùng các bạn cơ mà

  Trả lờiXóa