Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Cách một số bạn trẻ "chọn cá" và "bảo vệ thiên nhiên"

Đăng lúc: Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@

Có một sự thật, xung quanh câu chuyện cá chết tại miền Trung là một số bạn trẻ đang a dua, a tòng "chọn cá", "bảo vệ thiên nhiên" bằng những dòng Status.

Thời gian qua, trên những trang mạng xã hội đâu đâu người ta truyền tải, chia sẻ những thông điệp về cá, về thiên nhiên và những thông điệp về bảo vệ môi trường. Đây sẽ là một việc làm ý nghĩa nếu nó được bắt nguồn từ sự nhận thức thật sự về vấn đề bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Nhưng nó sẽ là những điều dở tệ, dở đến mức nực cười khi đó được bắt nguồn bởi tâm lý đám đông, sự chạy theo trào lưu hay nói chính xác hơn là việc thích thể hiện mình của một bộ phận giới trẻ. Nhiều người gọi đó là trò câu like. Cũng có người đánh giá những người "giật tít" câu like kia là những kẻ "tỏ ra nguy hiểm". Còn tôi, tôi xin phép được gọi họ là những tên hề.

Có một sự thật, xung quanh câu chuyện cá chết tại miền Trung là một số bạn trẻ đang a dua, a tòng "chọn cá", "bảo vệ thiên nhiên" bằng những dòng Status. Mới ngày nào đó họ còn "mạnh mồm" trên những trang mạng xã hội lên án công ty này, tổ chức nọ làm cho cá biển miền Trung chết, hô hào mọi người cùng tuần hành bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường thì nay không ít người trong số họ lại làm những hành động tương tự - xả rác trên bờ biển

Những bãi biển ngập trong rác thải sau những ngày nghỉ lễ (Ảnh:Internet)
Các bạn nghĩ sao về những hình ảnh này? Xin hãy cho tôi biết cảm nhận của bạn!

Liệu rằng, bao nhiêu % những người đã từng là những tay "anh hùng bàn phím" là chủ nhân của đống rác này?

Phải chăng một số người; phải chăng nhiều rất nhiều người đã từng tỏ ra nguy hiểm kia lại chính là những người góp phần tạo nên những bãi rác ngay tại bờ biển như thế này?

Nhìn những khu nghỉ dưỡng đẹp mà bị ngập trong rác thải như thế này đến con người chúng ta vốn có sức chịu đựng "rẻo rai", vốn quen "sống chung với lũ" là thế còn ngột thở huống chi là cá.

Bản thân tôi luôn nghĩ, những yêu nước, những người có trách nhiệm thực sự họ không bao giờ thể hiện một cách ồn ào thông qua những lời nói. Đặc biệt, một người chín chắn, biết suy nghĩ thấu đáo trước những sự kiện chính trị - xã hội của đất nước, họ sẽ không bao giờ làm "anh hùng núp", làm "anh hùng bàn phím" càng không bao giờ câu like trên mạng cả. Nếu bạn thực sự quan tâm đến cá biển; thực sự muốn bảo vệ môi trường, hãy lên án những hành động xả rác vô ý thức như thế này chứ không nên vào hùa theo những lý lẽ, những hành động mang tính xuyên tạc, kích động của bọn "rận chủ". Đôi khi chính những việc làm thiếu suy nghĩ của chúng ta lại là cơ hội cho đám phản động hoạt động chống phá chính quyền, phá vỡ sự bình yên của quê hương chúng ta, đất nước chúng ta.

 Hãy "chọn cá" và "bảo vệ thiên nhiên" đúng mực!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY