TIN TỨC

Bầu cử quốc hội – Ngày hội non sông Việt Nam

Kem Ốc
Cả nước đang trong không khí tưng bừng phấn khởi, chờ đón ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Trên các phương tiện truyền thông đại chúng, ngày 22/5/2016 là một mốc đáng nhớ của nhân dân cả nước. Cứ năm năm, người dân lại được tự tay bầu ra người đại diện cho mình trong năm năm tới, người dân đặt biết bao kỳ vọng vào những người mà mình sẽ bầu. Có thể nói, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là một ngày hội toàn dân. Là hình thức dân chủ trực tiếp, là phương thức thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong việc xây dựng nhà nước và các cơ quan đại diện từ trung ương đến địa phương.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 vào ngày 22/5/2016 tới đây sẽ là sự kiện chính trị quan trọng của nhân dân Việt Nam, của đất nước Việt Nam. Sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ngày hội bầu cử toàn dân là cơ hội, là nơi để mỗi người dân Việt Nam, mỗi cử tri phát huy quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình, lựa chọn những người xứng đáng, có tài có đức để thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực của chính nhân dân giao phó, mỗi người dân tự tay bỏ lá phiếu của mình sẽ là hành động nhằm xây dựng, hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

Thế nhưng trên các trang mạng, hàng loạt bài viết của các đối tượng chống phá, xuyên tạc, kích động người dân xuất hiện ngày càng nhiều, chúng kêu gọi quần chúng nhân dân xuống đường biểu tình vào thời điểm trước ngày diễn ra bầu cử và thậm chí cả ngày diễn ra bầu cử. Tuy nhiên với tinh thần xây dựng đất nước, với lý trí và nhận thức đúng đắn, thì mong rằng tất cả những người dân Việt Nam hãy sáng suốt, vững vàng trước mọi lời dụ dỗ, xúi dục, kích động của các thế lực phản động. Bởi vì: 

Ngày toàn dân là nghĩa vụ thiêng liêng . 
Vì độc lập tự do , vì tổ quốc mạnh giàu , 
Chúng ta đi bầu chọn người có tài có đức . 
Đem hết sức mình để phục vụ nhân dân , 
Ha , mỗi lá phiếu ta bầu là trách nhiệm công dân,
Dựng xây quê hương ấm no hạnh phúc.
Ta đi bầu thật đông, ta chọn người thật đúng
Chung sức chung lòng xây nước Việt đẹp tươi .

2 nhận xét:

  1. Bầu cử, ngày hội lớn của toàn dân tộc, người người, nhà nhà nô nức đến đại điểm bầu cử. Bầu cử là quyền lợi và cũng là trách nhiệm nghĩa vụ của mỗi công dân Việt Nam. Đó là quyền tham gia chính trị, gián tiếp tham gia vào việc hình thành các quyết sách có ảnh hưởng đến dân sinh, đến đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, góp phần vào công cuộc xây dựng và đổi mới, hội nhập đất nước thông qua những cử tri mà mình tín nhiệm.

    Trả lờiXóa
  2. Sự thành công của cuộc bầu cử đã được chứng minh một cách rõ ràng, nếu có gì để nói thêm thì chỉ có thể là lũ rận chủ với đôi mắt đui mù của chúng, nhìn đâu cũng "thấy" toàn là sự tha hóa, biến chất, yếu kém của Đảng, của con người Việt Nam. Bọn phản động quốc nội, mà đứng đầu là những tên Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Phan Văn Phong,...luôn trực chờ để tuyên truyền cách nhìn lệch lạc của chúng để đầu độc nhân dân ta

    Trả lờiXóa