TIN TỨC

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG HAY PHÁ HOẠI BÌNH YÊN CUỘC SỐNG?

Đồng Phì@

Sự kiện đáng chú ý nhất thời gian qua mà có lẽ sẽ được bình chọn là một trong những sự kiện của năm đó chính là hiện tượng cá chết hàng loạt tại các vùng biển miền trung. Hiện tượng này đã gây xôn xao dư luận và cộng đồng mạng với một mớ thông tin hỗn độn, thật - giả lẫn lộn và góp phần cho việc phá hoại an ninh thông tin ấy có sự góp mặt đắc lực của các tổ chức, đối tượng phản động. 

Tôi xin không bàn về tính chất, diễn biến và kết quả của vụ việc nêu trên mà chỉ xin chỉ ra một số điểm nguy hiểm trong âm mưu, thủ đoạn lợi dụng, tuyên truyền hô hào quần chúng xuống đường biểu tình hiện nay của các thế lực thù địch khi vô tình đọc được những khẩu hiệu: “Biển chết - bạn đã làm gì?, cá chết là phải nổi, đừng để chìm, Bạn định im lặng đến bao giờ?...” trên khắp các trang mạng. 

Lô gô phản động
Lô gô phản động
Trước hiện tượng cá chết chưa rõ nguyên nhân, dưới sự chỉ đạo gắt gao của Chính phủ các nhà khoa học trong nước và cả những chuyên gia nước ngoài đang tích cực đi tìm câu trả lời bởi. Trong khi đó, trong thời gian qua rất nhiều nơi trên thế giới cũng xảy ra hiện tượng này. Cụ thể, hiện tượng cá chết trắng hồ nước ở thành phố Haikou, thuộc tỉnh Hải Nam, vào hôm 4/5/2016 vừa qua. Chỉ trong 1 tuần, số lượng cá chết lên tới 35 tấn, khiến người dân và các nhà chức trách lo ngại. Hoặc 40.000 tấn cá hồi và 8.000 tấn cá mòi chết do thủy triều đỏ ở Los Lagos, Chile. Số cá hồi này tương đương với 12% sản lượng cá hồi hàng năm do Chile sản xuất. Hay 2.600 con rùa và hàng ngàn chim biển chết trong vòng 6 tháng qua tại nam Brazil… mà chưa hề có câu trả lời. 

Tuy nhiên, có vẻ các nhà dân chủ ở Việt Nam chẳng mấy "quan tâm" đến những vấn đề trên. Họ phải "lờ" nó đi để còn lợi dụng những con cá chết để kích động người dân, đặc biệt là ngư dân tham gia biểu tình. Không chỉ thế, dưới sự tài trợ của tổ chức khủng bố Việt Tân, các nhà dân chủ còn tìm cách mở rộng địa bàn hoạt động ra nước ngoài. Ở nước Nhật xa xôi, đám phản động lưu vong người Việt đang sinh sống tại Nhật tiến hành tuần hành mà thực chất là kích động kiều bào ta ở Nhật cùng chúng ra đường tạo sức ép về Việt Nam trước hiện tượng cá chết chưa rõ nguyên nhân. Trên trang chủ của Dân làm báo có dẫn một tựa đề “Sáng chủ nhật ngày 29/5/2016, hàng trăm người đã xuống đường tại Tokyo (Nhật Bản) sau lời kêu gọi tuần hành Aoi Umi for Vietnam - Biển xanh cho Việt Nam từ tuần trước”. Và sau đó chúng tung tin, thổi phồng và tuyên truyền sự việc với tốc độ kinh khủng: “Đoàn tuần hành có gần 500 người đã tập trung tại công viên Miyashita từ sáng sớm với nhiều thông điệp khác nhau, bằng 3 thứ tiếng Nhật, Việt, Anh”.
Khẩu hình chống phá của các thế lực thù địch
Khẩu hình chống phá của các thế lực thù địch
Và ngay sau đó các đối tượng phản động trong nước đã chộp lấy sự kiện này để tiến hành một sự kiện kêu gọi biểu tình ở trong nước với “Lời kêu gọi tuần hành được cộng đồng người Việt gửi đi trên trang Facebook “Aoi Umi for Vietnam – Biển xanh cho Việt Nam” nhận được sự quan tâm của rất nhiều người”. Chúng đã ngay lập tức bằng những giọng điệu xảo ngôn, những thủ đoạn thâm độc để tuyên truyền kích động “Hãy ra đường, hãy đặt câu hỏi và mang thông điệp của bạn mọi nơi, mọi lúc. Hãy chia sẻ hình ảnh của bạn với yêu cầu minh bạch thông tin về thảm họa môi trường với cộng đồng, bất cứ nơi đâu, bất kỳ dịp nào bạn thấy thích hợp, đừng để các cơ quan chức năng khiến chúng ta im lặng vì đã dùng phương thức trấn áp gây ra sợ hãi với mọi người”.
Ảnh của một show diễn ca nhạc bị các nhà dân chủ ghép làm ảnh kêu gọi tuần hành cho biển xanh
Chúng tập trung vào vấn đề đang nóng bỏng hiện nay đó là vấn đề cá chết, bảo vệ môi trường biển để kêu gọi quần chúng biểu tình qua đó lợi dụng để tiến hành gây rối an ninh trật tự chụp ảnh để vu khống Việt Nam vi phạm nhân quyền, không có tự do ngôn luận, tự do biểu tình…

Đây thực ra là thủ đoạn cũ rích và nhai lại của bè lũ phản động nhưng trong mỗi trường hợp và từng giai đoạn chúng lại có những cách thức và thủ đoạn khác nhau để tuyên truyền chống phá. Trong lần này chúng đã lợi dụng được vấn đề cực kỳ nhạy cảm và có ảnh hưởng đến lợi ích của rất nhiều quần chúng nhân dân nên nếu để chúng tiếp tục kêu gọi, tuyên truyền biểu tình thì sẽ rất nguy hiểm vì chúng có thể nắm được số đông quần chúng nhân dân bị kích động, mua chuộc…

Bên cạnh tuyên truyền và kêu gọi biểu tình chúng còn tuyên truyền đả phá lực lượng công an, vu cáo họ đàn áp biểu tình, đàn áp nhân dân để tạo nhiệt huyết, kích động người dân hăng hái tham gia biểu tình “Vậy là chính quyền đã thành công trong việc dập tắt biểu tình vì biển sạch. Sáng hôm nay ở Hà Nội, công an đã hốt nốt vài người đi biểu tình toạ kháng. Sài Gòn hình như không có gì”.

Thấy được âm mưu và thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch với an ninh trật tự của đất nước. Chúng ta, những thế hệ trẻ cần phải nhận thức rõ được âm mưu, mục đích chính trị cực đoan của các thế lực thù địch để có những hành động thiết thực trong công tác “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và không để các thế lực thù địch lợi dụng, mua chuộc khống chế. Chúng ta hãy cùng góp phần nhỏ bé với các lực lượng chức năng trong công cuộc phòng ngừa, đẩy lùi, ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch mà trước mắt là cùng tuyên truyền, phản bác lại luận điệu hô hào, tuyên truyền kêu gọi tổ chức biểu tình vì môi trường, vì cá, vì biển.

18 nhận xét:

 1. Không biết cái ý bảo vệ môi trường của những nhà dân chủ nó nằm ở đâu, nhưng nếu qua những hành động việc làm mà họ đã thể hiện thời gian vừa qua thì đó không phải thể hiện sự bảo vệ môi trường mà nó là phá hoại sự bình yên vốn có của cuộc sống, là đổ thêm dầu vào lửa tỏng lúc tình hình đang hỗn loạn.

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng biết có tác dụng bảo vệ môi trường được tẹo nào chưa, nhưng những hậu quả mà mấy cuộc biểu tình trái phép do lũ rận chủ phát động đã được thấy rõ. Đơn cử như đường phố đã ngập tràn rác sau khi biểu tình. Bảo vệ môi trường đó sao?

  Trả lờiXóa
 3. Dù sao thì đây cũng chỉ là một chiêu trò kiếm tiền cũ rích của đám rận mà thôi. Đã có rất nhiều những sự kiện tương tự đã xảy ra, và bộ mặt thật của những con rận này cũng đã được phơi bày.

  Trả lờiXóa
 4. Trước hiện tượng cá chết chưa rõ nguyên nhân, dưới sự chỉ đạo gắt gao của Chính phủ các nhà khoa học trong nước và cả những chuyên gia nước ngoài đang tích cực đi tìm câu trả lời. Do đó, biểu tình vì chuyện này là điều mà người dân không nên tham gia.

  Trả lờiXóa
 5. Sự kiện đáng chú ý nhất thời gian qua mà có lẽ sẽ được bình chọn là một trong những sự kiện của năm đó chính là hiện tượng cá chết hàng loạt tại các vùng biển miền trung. Và sự kiện đó chắc chắn sẽ không thể không có sự xuất hiện của những con người núp dưới bóng dân chủ để hoạt động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng những con cá chết để kích động người dân, đặc biệt là ngư dân tham gia biểu tình, đó là những thủ đoạn đê hèn mà đám dân chủ đã sử dụng để chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Đây thực ra là thủ đoạn cũ rích và nhai lại của bè lũ phản động nhưng trong mỗi trường hợp và từng giai đoạn chúng lại có những cách thức và thủ đoạn khác nhau để tuyên truyền chống phá. Và rồi kết quả thì cũng vẫn cũ thôi, đó là một thất bại.

  Trả lờiXóa
 8. Lũ rận đã lợi dụng được vấn đề cực kỳ nhạy cảm và có ảnh hưởng đến lợi ích của rất nhiều quần chúng nhân dân. Vậy nên, người dân cần cảnh giác với những thủ đoạn của bọn người này, tránh bị lợi dụng vào việc xấu.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta, những thế hệ trẻ cần phải nhận thức rõ được âm mưu, mục đích chính trị cực đoan của các thế lực thù địch để có những hành động thiết thực trong công tác “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và không để các thế lực thù địch lợi dụng, mua chuộc khống chế. Đó mới chính là yêu nước, chứ không phải cứ đi biểu tình mới là thể hiện lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ lợi dụng các vấn đề nóng hiện nay để kích động nhân dân thì chúng ta chẳng còn lạ gì cả, sau rất nhiều các vụ việc,sự kiện trước đây thì dần dần những bộ mặt này càng được thể hiện rõ đối với những người thường xuyên theo dõi này, chính vì thế những hành động kích động này sẽ chẳng bao giờ có được kết quả khi chúng ta đã nhận thức rõ được chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liệu mục đích của những kẻ kích động này có thể đạt được chút gì khi mà tất cả chúng ta nhận diện rõ không? Tôi nghĩ chắc chắn rằng sẽ là không rồi, vì thế chúng ta cần xem xét và lên án mạnh mẽ những hành động lợi dụng,xuyên tạc, phá hoại này.

   Xóa
  2. Tôi hoàn toàn nhất trí với ý kiến này, và tôi cũng thấy rằng những điều này thực sự là cần thiết trong hoàn cảnh hiện nay, khi mà chúng ta không có được thông tin chính xác thì việc bị người khác bóp méo sự thật là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

   Xóa
 11. Lũ rận cũng như đám phản động chúng nó tập trung vào vấn đề đang nóng bỏng hiện nay đó là vấn đề cá chết, bảo vệ môi trường biển để kêu gọi quần chúng biểu tình qua đó lợi dụng để tiến hành gây rối an ninh trật tự chụp ảnh để vu khống Việt Nam vi phạm nhân quyền, không có tự do ngôn luận, tự do biểu tình chứ không phải là chúng nó vì môi trường gì cả mục đích sâu xa là gấy rối loạn chính trị Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng nó làm gì có bảo vệ môi trường gì, toàn lợi dụng các vụ việc sự kiện rồi tổ chức các cuộc biểu tình, kích động loi kéo người dân tham gia nhằm mục đích gây rối an ninh trật tự, bôi nhọ nói xấu chính quyền nhà nước, vu khống chính quyền về tự do dân quyền, nhân quyền...

  Trả lờiXóa
 13. Đây là âm mưu và thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch với an ninh trật tự của đất nước. "Chúng ta hãy cùng góp phần nhỏ bé với các lực lượng chức năng trong công cuộc phòng ngừa, đẩy lùi, ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch mà trước mắt là cùng tuyên truyền, phản bác lại luận điệu hô hào, tuyên truyền kêu gọi tổ chức biểu tình vì môi trường."

  Trả lờiXóa
 14. Sau thời gian khuấy động phong trào dân chủ bằng việc lợi dụng vụ việc cá chết hàng loạt ở miền Trung và cố tình lợi dụng chuyến thăm của TT Mỹ Obama sang Việt Nam để hạ uy tín Việt Nam trên trường quốc tế. Các nhà dân chủ Việt tiếp tục sử dụng chiêu bài cũ đó là kích động người dân tuần hành, biểu tình để “Bảo vệ môi trường”.

  Trả lờiXóa
 15. Còn nhớ vào thời điểm cá chết ở ven biển các tỉnh miền Trung, đám dân chủ cũng đã kêu gọi người dân xuống đường tuần hành vì môi trường. Kết quả là, tuần hành được một thời gian, trên khắp mạng xã hội, những người yêu nước thực sự, những người yêu chuộng hòa bình chung tay lan tỏa những lời kêu gọi hãy dừng tuần hành, dừng biểu tình lại trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 16. Đám " dân chủ cuội" trong và ngoài nước đang tận dụng triệt để cá chết và biến thành miếng mồi ngon dễ xơi cho bọn chúng...Mặc dù chẳng có hành động thiết thực nào để hiện thực hóa việc bảo vệ môi trường nhưng chúng lại đang rất to mồm hô hào, kêu gọi biểu tình, kích động người dân...Hiệu quả của " bảo vệ môi trường" đâu chưa thấy mà chỉ thấy hiện hữu trước mắt của việc biểu tình là gây rối an ninh, trật tự xã hội, cản trở giao thông, làm xấu đi hình ảnh VN trong con mắt bạn bè quốc tế, thiệt hại về mọi mặt kinh tế, xã hội, chính trị của đất nước...Chỉ có đám" dân chủ cuội" là vui mừng nhất vì chúng vừa có cớ để bôi nhọ, chống phá đất nước lại vừa có tiền tiêu rủng rỉnh vì được " Bu" mớm cho.

  Trả lờiXóa