Tiếng nói trẻ blog
Searching...

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG HAY PHÁ HOẠI BÌNH YÊN CUỘC SỐNG?

Đăng lúc: Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Đồng Phì@

Sự kiện đáng chú ý nhất thời gian qua mà có lẽ sẽ được bình chọn là một trong những sự kiện của năm đó chính là hiện tượng cá chết hàng loạt tại các vùng biển miền trung. Hiện tượng này đã gây xôn xao dư luận và cộng đồng mạng với một mớ thông tin hỗn độn, thật - giả lẫn lộn và góp phần cho việc phá hoại an ninh thông tin ấy có sự góp mặt đắc lực của các tổ chức, đối tượng phản động. 

Tôi xin không bàn về tính chất, diễn biến và kết quả của vụ việc nêu trên mà chỉ xin chỉ ra một số điểm nguy hiểm trong âm mưu, thủ đoạn lợi dụng, tuyên truyền hô hào quần chúng xuống đường biểu tình hiện nay của các thế lực thù địch khi vô tình đọc được những khẩu hiệu: “Biển chết - bạn đã làm gì?, cá chết là phải nổi, đừng để chìm, Bạn định im lặng đến bao giờ?...” trên khắp các trang mạng. 

Lô gô phản động
Lô gô phản động
Trước hiện tượng cá chết chưa rõ nguyên nhân, dưới sự chỉ đạo gắt gao của Chính phủ các nhà khoa học trong nước và cả những chuyên gia nước ngoài đang tích cực đi tìm câu trả lời bởi. Trong khi đó, trong thời gian qua rất nhiều nơi trên thế giới cũng xảy ra hiện tượng này. Cụ thể, hiện tượng cá chết trắng hồ nước ở thành phố Haikou, thuộc tỉnh Hải Nam, vào hôm 4/5/2016 vừa qua. Chỉ trong 1 tuần, số lượng cá chết lên tới 35 tấn, khiến người dân và các nhà chức trách lo ngại. Hoặc 40.000 tấn cá hồi và 8.000 tấn cá mòi chết do thủy triều đỏ ở Los Lagos, Chile. Số cá hồi này tương đương với 12% sản lượng cá hồi hàng năm do Chile sản xuất. Hay 2.600 con rùa và hàng ngàn chim biển chết trong vòng 6 tháng qua tại nam Brazil… mà chưa hề có câu trả lời. 

Tuy nhiên, có vẻ các nhà dân chủ ở Việt Nam chẳng mấy "quan tâm" đến những vấn đề trên. Họ phải "lờ" nó đi để còn lợi dụng những con cá chết để kích động người dân, đặc biệt là ngư dân tham gia biểu tình. Không chỉ thế, dưới sự tài trợ của tổ chức khủng bố Việt Tân, các nhà dân chủ còn tìm cách mở rộng địa bàn hoạt động ra nước ngoài. Ở nước Nhật xa xôi, đám phản động lưu vong người Việt đang sinh sống tại Nhật tiến hành tuần hành mà thực chất là kích động kiều bào ta ở Nhật cùng chúng ra đường tạo sức ép về Việt Nam trước hiện tượng cá chết chưa rõ nguyên nhân. Trên trang chủ của Dân làm báo có dẫn một tựa đề “Sáng chủ nhật ngày 29/5/2016, hàng trăm người đã xuống đường tại Tokyo (Nhật Bản) sau lời kêu gọi tuần hành Aoi Umi for Vietnam - Biển xanh cho Việt Nam từ tuần trước”. Và sau đó chúng tung tin, thổi phồng và tuyên truyền sự việc với tốc độ kinh khủng: “Đoàn tuần hành có gần 500 người đã tập trung tại công viên Miyashita từ sáng sớm với nhiều thông điệp khác nhau, bằng 3 thứ tiếng Nhật, Việt, Anh”.
Khẩu hình chống phá của các thế lực thù địch
Khẩu hình chống phá của các thế lực thù địch
Và ngay sau đó các đối tượng phản động trong nước đã chộp lấy sự kiện này để tiến hành một sự kiện kêu gọi biểu tình ở trong nước với “Lời kêu gọi tuần hành được cộng đồng người Việt gửi đi trên trang Facebook “Aoi Umi for Vietnam – Biển xanh cho Việt Nam” nhận được sự quan tâm của rất nhiều người”. Chúng đã ngay lập tức bằng những giọng điệu xảo ngôn, những thủ đoạn thâm độc để tuyên truyền kích động “Hãy ra đường, hãy đặt câu hỏi và mang thông điệp của bạn mọi nơi, mọi lúc. Hãy chia sẻ hình ảnh của bạn với yêu cầu minh bạch thông tin về thảm họa môi trường với cộng đồng, bất cứ nơi đâu, bất kỳ dịp nào bạn thấy thích hợp, đừng để các cơ quan chức năng khiến chúng ta im lặng vì đã dùng phương thức trấn áp gây ra sợ hãi với mọi người”.
Ảnh của một show diễn ca nhạc bị các nhà dân chủ ghép làm ảnh kêu gọi tuần hành cho biển xanh
Chúng tập trung vào vấn đề đang nóng bỏng hiện nay đó là vấn đề cá chết, bảo vệ môi trường biển để kêu gọi quần chúng biểu tình qua đó lợi dụng để tiến hành gây rối an ninh trật tự chụp ảnh để vu khống Việt Nam vi phạm nhân quyền, không có tự do ngôn luận, tự do biểu tình…

Đây thực ra là thủ đoạn cũ rích và nhai lại của bè lũ phản động nhưng trong mỗi trường hợp và từng giai đoạn chúng lại có những cách thức và thủ đoạn khác nhau để tuyên truyền chống phá. Trong lần này chúng đã lợi dụng được vấn đề cực kỳ nhạy cảm và có ảnh hưởng đến lợi ích của rất nhiều quần chúng nhân dân nên nếu để chúng tiếp tục kêu gọi, tuyên truyền biểu tình thì sẽ rất nguy hiểm vì chúng có thể nắm được số đông quần chúng nhân dân bị kích động, mua chuộc…

Bên cạnh tuyên truyền và kêu gọi biểu tình chúng còn tuyên truyền đả phá lực lượng công an, vu cáo họ đàn áp biểu tình, đàn áp nhân dân để tạo nhiệt huyết, kích động người dân hăng hái tham gia biểu tình “Vậy là chính quyền đã thành công trong việc dập tắt biểu tình vì biển sạch. Sáng hôm nay ở Hà Nội, công an đã hốt nốt vài người đi biểu tình toạ kháng. Sài Gòn hình như không có gì”.

Thấy được âm mưu và thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch với an ninh trật tự của đất nước. Chúng ta, những thế hệ trẻ cần phải nhận thức rõ được âm mưu, mục đích chính trị cực đoan của các thế lực thù địch để có những hành động thiết thực trong công tác “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và không để các thế lực thù địch lợi dụng, mua chuộc khống chế. Chúng ta hãy cùng góp phần nhỏ bé với các lực lượng chức năng trong công cuộc phòng ngừa, đẩy lùi, ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch mà trước mắt là cùng tuyên truyền, phản bác lại luận điệu hô hào, tuyên truyền kêu gọi tổ chức biểu tình vì môi trường, vì cá, vì biển.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY