TIN TỨC

ÂM MƯU XUYÊN TẠC HÈN HẠ CỦA ĐÁM RẬN CHỦ

Đồng Phì @

Lâu lắm rồi mới được có buổi lên mạng để theo dõi các thông tin chính thống và không chính thống, cách mạng và phản cách mạng của các bạn đấy phản động ạ! Nào chúng ta cùng xem tuần qua các bạn có hoạt động chống phá, tuyên truyền gì mới nào?

Oa oa lên Việt Tân, Dân Làm Báo, Nhật Ký Yêu Nước, Chiến Dịch Nhân Quyền, Tự Do Dân Chủ… tràn ngập các trang mạng là cái tên nổi bật: Phan Anh, Tạ Bích Loan, VTV, VTC… với đầy đủ các luận điệu sặc mùi nồng nặc “cá chết trong lương tâm và trí não các bạn phản động”. Chuyện là như thế này: sau vụ bác “Ô” đến Việt Nam và những tổ chức phản động ra sức tuyên truyền xuyên tạc, “mách lẻo” bác "Ô" về vấn đề nhân quyền, dân quyền, tự do ngôn luận… nhưng không được bác chú ý, để tâm cho nên ngay sau đó các đối tượng phản động, bán nước đã ngay lập tức chộp được “khúc xương lớn” về vấn đề tự do ngôn luận, tự do phát biểu, chia sẻ ý kiến khi lợi dụng đả phá, xuyên tạc chương trình “60 phút mở” của VTV.

Ngày 27/5/2016, đài Truyền hình quốc gia Việt Nam VTV làm chương trình “60 phút mở” với chủ đề “Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì” do nhà báo Tạ Bích Loan dẫn dắt, với ba khách mời là MC Phan Anh, nhà báo Hồng Thanh Quang, Hoàng Minh Trí. Vấn đề được đưa ra bàn luận là vấn đề cá chết ở các tỉnh miền Trung và việc MC Phan Anh chia sẻ video thí nghiệm cá chết sau phút của VTC với chủ đề: “Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?”. Trong cuộc tranh luận, bàn bạc về mục đích của việc chia sẻ trên các trang mạng xã hội để với mục đích gì và có tác động gì đến với cộng đồng xã hội – nhất là những người nổi tiếng, có lượng người theo dõi lớn.

Trong diễn biến của chương trình “60 phút mở” nhà báo Tạ Bích Loan đã dẫn dắt chương trình chưa được thật sự thành công, có phần chủ quan và để cảm xúc cá nhân lấn áp vai trò và vị trí của mình. Vì vậy trong buổi tranh luận đó nhà báo Tạ Bích Loan đã có những nhận định, lời nói và câu hỏi thiếu nhạy cảm mang tính quy chụp, phán đoán cá nhân. Ngay sau khi, clip chương trình 60 phút mở với chủ đề “Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?” của VTV được đăng tải trên mạng đã “gây bão với nhiều ý kiến rất khác nhau.
Các đối tượng phản động chế ảnh gây chú ý dư luận
Các đối tượng phản động chế ảnh gây chú ý dư luận
Sự thiếu tế nhị và tinh tế của nhà báo Tạ Bích Loan đã được các đồng nghiệp cùng dư luận góp ý và bình luận: Nhà báo Chiến Văn nhấn mạnh: “Nếu người dẫn chương trình Tạ Bích Loan khéo léo hơn, trung tính hơn, thì chương trình đã thành công hơn” hay như ý kiến “Tuy nhiên, tôi thấy chị Tạ Bích Loan dẫn chương trình có vẻ hơi thiếu độ trung tính cần thiết, nhiều lúc hơi để cảm xúc cá nhân chi phối”… nếu đó là những ý kiến góp ý để chương trình VTV nói chung và nhà báo Tạ Bích Loan nói riêng rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân hơn thì đó thật là điều đáng quý. Nhưng tiếc thay các đối tượng phản động, “rẻ rách cách mạng” mù quáng chính trị lại không nhận ra điều đó, hoặc bán rẻ điều đó là ra sức xuyên tạc, tuyên truyền với các luận điệu sai trái, phản động để quy chụp bản chất chế độ, quy chụp Đảng và Nhà nước, quy chụp những hạn chế, thiếu xót của đài truyền hình…nhằm kích động quần chúng và dư luận xã hội để nhằm thực hiện những mục đích chính trị cực đoan của chúng.

- Âm mưu và thủ đoạn trước mắt.

Chúng rêu rao lên với những luận điệu thù địch với âm mưu cơ bản trước mắt là chống phá, hạ thấp uy tín của đài truyền hình Việt Nam, gây dư luận xã hội, quảng bá hình ảnh của các tổ chức phản động, kích động quần chúng nhân dân với hiện tượng cá chết ở một số địa phương… với các luận điệu: “Tự bản thân VTV đã nhận ra họ quá dốt nát và thô bỉ nên tự gỡ clip video xuống. Mời các bạn xem màn đấu tố MC Phan Anh, với các tư tưởng hèn hạ nguỵ biện, đánh tráo khái niệm, tiểu nhân, ngắt lời, cùng các trò bỏ bóng đá người của nhóm thực hiện”. Hay những phát ngôn ngông cuồng quy chụp một cách chủ quan, có chủ ý với âm mưu rõ ràng hèn hạ “phán là dân mạng sống theo kiểu bầy đàn, thì sẽ cảm nhận được ngay sức mạnh của bầy đàn đó mà. Mã bố chúng mày không lo đi tìm nguyên nhân tại sao mấy con cá nó lìa đời, mà lo kéo nhau lên sóng quốc gia bịa ra mấy chương trình chủ trương định hướng tư tưởng đổi mới mùi hôi lách. Nhục nhất là giờ phải xóa link vì quá xấu hổ với công luận (nhục như cái phóng sự dùng chổi quét rau)” - nguồn từ Fb Dung Dinh.

Thực sự những thiếu sót của chương trình “60 phút mở” chỉ là cái cớ để các đối tượng, tổ chức thù địch chống phá lợi dụng, bám lấy để thực hiện âm mưu, thủ đoạn bẩn thỉu “mượn gió bẻ măng” với các chiêu bài “theo đóm ăn tàn” của lũ cơ hội chính trị, cơ hội cực đoan… Không chỉ chống phá và hạ uy tín các tổ chức, cơ quan Nhà nước mà chúng còn tiến hành rêu rao, hạ thấp uy tín, đạo đức nghề nghiệp của các thành viên tham dự chương trình “60 phút mở” như: “Rõ ràng, qua sự việc này ta thấy Tạ Bích Loan cũng chỉ thuộc loại MC giá áo túi cơm mà thôi. Loan sẵn sàng quay lưng với đồng nghiệp như đúng bản chất của người cộng sản” hay “anh Hồng Thanh Quang hơi gay gắt, áp đặt, có thể do bị cắp cúp ý kiến”.. Bác Hồ đã từng đưa ra một nguyên tắc nhân văn trong công việc đó là “phê bình công việc chứ không nên xúc phạm con người” nhưng những kẻ chỉ cần có tiền, có thành tích trong công tác chống phá thì chúng chẳng cần đến cái đạo đức nghề nghiệp ấy. Trong số những “cây bút tâm thần” của đội ngũ phản động ấy chắc cũng có lẽ có rất nhiều các nhà văn, nhà báo… thoái hóa, biến chất vậy phản bác sai xót của người khác chắc cũng có lẽ là họ tự vả vào mặt mình.
Đối tượng phản động lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc bản chất sự việc
Đối tượng phản động lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc bản chất sự việc
- Âm mưu, mục đích sâu xa.

Thực chất các hoạt động xuyên tạc, chống phá tuyên truyền sai sự thật ấy tất cả cuối cùng cũng vẫn nhằm để thực hiện mục đích sâu xa, thâm độc của các thế lực thù địch và các đối tượng chống phá đó là nhằm đấu tranh, xuyên tạc lợi dụng những sơ hở thiếu sót trong công tác lãnh đạo, lợi dụng các diễn biến phức tạp, nhạy cảm trong đời sống xã hội để phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, quy kết bản chất chế độ ta, đấu tranh đòi “tự do ngôn luận quá trớn như ý kiến của tên bán nước Nguyen Tieu Quoc Dat cho rằng vấn đề của chương trình nêu lên “nó liên quan đến quyền tự do ngôn luận” từ đó kích động, hình thành lực lượng đấu tranh đòi quyền tự do ngôn luận một cách không kiểm soát để tạo điều kiện cho các tổ chức phản động lưu vong chống phá. Đây mới thật sự là mặt hoạt động nguy hiểm mà các đối tượng phản động hướng tới thực hiện mà quần chúng nhân dân và đặc biệt là các bạn trẻ cần nhận ra và tránh bị lôi kéo, lợi dụng.

Lời cuối cùng xin trích câu nói của MC Phan Anh đầy ý nghĩa theo hướng suy nghĩ tích cực đó là “đừng im lặng” nhưng không có nghĩa là ngông cuồng, mù quáng và thiếu tỉnh táo khi đăng tải những thông tin thất thiệt, không đúng sự thật ảnh hưởng đến dư luận, tâm lý xã hội. Và càng không nên đăng tải, chia sẽ những thông tin không chính xác, xuyên tạc bịa đặt như vậy sẽ là hành động góp phần tiếp tay cho lũ phản động trong và ngoài nước chống phá cách mạng nước ta. Và đó cũng chính là ý nghĩa mà chương trình “60 phút mở” muốn gửi đến độc giả.

9 nhận xét:

 1. Đúng là người dẫn chương trình Tạ Bích Loan đã có những lúc để cho cảm xúc cá nhân lấn át, điều này là không nên đối với một người dẫn chương trình. Tuy nhiên, cũng không đến mức như các nhà rận chủ đã nói.

  Trả lờiXóa
 2. gày 27/5/2016, đài Truyền hình quốc gia Việt Nam VTV làm chương trình “60 phút mở” với chủ đề “Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì” do nhà báo Tạ Bích Loan dẫn dắt, với ba khách mời là MC Phan Anh, nhà báo Hồng Thanh Quang, Hoàng Minh Trí. Và nó bỗng dưng biến thành chủ đề bàn luận của rất nhiều người.

  Trả lờiXóa
 3. Một câu chuyện tưởng như rất bình thường bỗng chốc trở thành một chủ đề cực kỳ hót với cư dân mạng. Đó là 'thành quả' mà một số người đã cố ý làm cho nó trở nên nóng quá mức so với sự thực của câu chuyện.

  Trả lờiXóa
 4. Trong diễn biến của chương trình “60 phút mở” nhà báo Tạ Bích Loan đã dẫn dắt chương trình chưa được thật sự thành công, có phần chủ quan và để cảm xúc cá nhân lấn áp vai trò và vị trí của mình. Nhưng các nhà dân chủ hình như đã quá đà trong vụ này rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Trong cuộc tranh luận, bàn bạc về mục đích của việc chia sẻ trên các trang mạng xã hội để với mục đích gì và có tác động gì đến với cộng đồng xã hội – nhất là những người nổi tiếng, có lượng người theo dõi lớn. Và rồi từ một chương trình bình thường, nó bỗng biến thành một chủ đề để người ta bàn tán, người ta soi mói.

  Trả lờiXóa
 6. Một chương trình truyền hình mà cũng được các anh rận mổ xẻ, rồi coi như một sự kiện động trời vậy. Chỉ là việc kiềm chế cảm xúc cá nhân của người dẫn chương trình Tạ Bích Lan không tốt thôi mà.

  Trả lờiXóa
 7. Thực chất các hoạt động xuyên tạc, chống phá tuyên truyền sai sự thật ấy tất cả cuối cùng cũng vẫn nhằm để thực hiện mục đích sâu xa, thâm độc của các thế lực thù địch và các đối tượng phản động này đó là xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Người dân không nên đăng tải, chia sẽ những thông tin không chính xác, xuyên tạc bịa đặt như vậy sẽ là hành động góp phần tiếp tay cho lũ phản động trong và ngoài nước chống phá cách mạng nước ta. Chắc rằng không ai muốn phải biến thành tội đồ gián tiếp của đất nước như vậy rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn phản động đang xuyên tạc sự thật nhằm hạ thấp uy tín của MC Tạ Bích Loan và Đài truyền hình Việt Nam...Chương trình 60 Phút mở đơn giản chỉ là 1 chương trình truyền hình thực tế, đưa ra những góc nhìn đa chiều, khác nhau về 1 sự kiện, 1 con người...MC Phan Anh là khách mời của chương trình nên việc những người khác đưa ra những ý kiến khác nhau về việc làm của anh ta là 1 chuyện bình thường và chính MC Phan Anh cũng đưa ra những phát biểu xác thực như vậy...Vì vậy những phát ngôn gần đây của đám " dân chủ dởm" đang có mưu đồ nhằm xuyên tạc sự thật, bôi nhọ , hạ thấp uy tín của MC Tạ Bích Loan và VTV là những việc làm hết sức đê hèn và vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa