TIN TỨC

Xung quanh câu chuyện cá chết ở miền Trung: Sự vu khống ngu dốt của Năm xích lô trên Blog Danlambao

TuoitreVN

Vừa qua, tình hình cá chết hàng loạt ở vùng biển Miền Trung kéo dài từ biển Vũng Áng - Hà Tĩnh đến vùng biển Thừa Thiên - Huế dấy lên những luồng dư luận trong cộng đồng xã hội. Vụ cá chết hàng loạt đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân địa phương đánh bắt cá và nền kinh tế của Việt Nam do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. 

Ngay sau khi phát hiện vụ cá chết hàng loạt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ ngành, địa phương khẩn trương làm rõ nguyên nhân gây hiện tượng hải sản chết bất thường tại các địa phương này. Thủ tướng đã chỉ đạo các biện pháp khắc phục, hỗ trợ ngư dân vùng ven biển; đồng thời, xử lý nghiêm vi phạm, chủ động tiến hành rà soát các dự án đầu tư trong các lĩnh vực, nhất là công nghiệp nặng, về công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

Sự chỉ đạo kịp thời của Đảng và Chính phủ đã phần nào khiến người dân yên tâm, tin tưởng sẽ tìm ra nguyên nhân chính gây nên vụ cá chết và hướng ngăn ngừa, hỗ trợ những mất mát mà ngư dân vùng ven biển. Đồng thời, chỉ đạo xử lý việc lợi dụng của một số thương lái tìm cách thu mua cá chết với giá cực rẻ để bán trong nội địa và xuất ra nước ngoài.


Thứ Trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn kiểm tra thực địa tại vùng biển Hà tĩnhCác chuyên gia, ngành chuyên môn tiếp tục lấy mẫu phân tích ở vùng biển miền Trung
Song song với việc chỉ đạo đó, chúng ta mời các chuyên gia, các nhà khoa học tham gia phân tích, thí nghiệm, so sánh vùng nước biển nhiễm độc và có nguy cơ nhiễm độc; từ đó tìm ra nguyên nhân cụ thể và hướng khắc phục để giúp người dân bớt lo lắng, hoang mang trong thời gian vừa qua.

Ấy vậy mà, trên trang Blog Danlambao có bài viết của Năm Xích lô cho rằng, Đảng và Nhà nước ta không quan tâm đến vụ cá chết và một loạt những thông tin xuyên tạc, vô căn cứ, không đúng sự thật. 

Đó là một luận điệu vô học, bố láo của một kẻ thiếu hiểu biết. Người dân Việt Nam biết và hiểu sự lãnh đạo của Đảng đúng đắn và sáng suốt như thế nào, không đến lượt các người “sủa” những điều vô học, mất dạy như vậy. Thay vì viết những bài “mang tầm thiểu năng” như vậy, có lẽ "ngươi" và đồng bọn nên ngồi xó nhà ủ mưu thêm vì chắc chắn người cũng sẽ bị chỉ trích, cũng sẽ nhận được những sự khinh bỉ từ phía người dân Việt Nam. Hay là để chúng tôi đề xuất cho gia nhập hiệp hội xích lô kiếm tiền nuôi gia đình có khi lại là một việc có ích đấy Năm Xích Lô à. Nhưng việc làm này sẽ tốn nhiều mồ hôi hơn là việc "sủa thuê" kiếm tiền bẩn, e rằng khó với những hạng người trên!

2 nhận xét:

  1. Nha Trang cũng có đấy. Mới bữa đi Nha Trang còn chụp lại cảnh cá chết dạt vào bài biển mà. Nhưng vấn nạn ô nhiễm môi trường không chỉ riêng khu công nghiệp gây ra đâu

    Trả lờiXóa
  2. Năm xích lô lại lên danlambao nói năng xằng bậy điều gì nữa đây. Cái sự ngu dốt của anh ta là do cái lối tư duy không biết suy nghĩ. Và cách hành động theo sự định hướng của đồng tiền

    Trả lờiXóa