TIN TỨC

Ứng viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Cảnh Bình đang "đi về nơi xa lắm"

Bờm @

Nguyễn Cảnh Bình một kẻ "lưu manh giả danh trí thức" sau khi tuyên bố tự ứng cử Đại biểu Quốc hội đã bị cộng đồng mạng tẩy chay. Trong bài phóng sự: "Chân dung ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Cảnh Bình" (https://www.youtube.com/watch?v=ATMJXWE5BtU)  Fan page Việt Nam Thời Báo đã vạch trần bộ mặt thật của gã trí thức rởm này. Những tưởng sau khi bị "lộ hàng", Nguyễn Cảnh Bình sẽ cảm thấy xấu hổ và nhục nhã lắm! Nhưng không, hắn vẫn trơ trơ mặt dày tham gia Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.
 Nguyễn Cảnh Bình và dáng vẻ vênh váo, tự đại
Đặc biệt, Tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú ngày 10/4/2016, mặc dù Nguyễn Cảnh Bình tỏ ra khá tự tin vào "khả năng đi tiếp" của mình trong kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thế nhưng "nhân tính không bằng trời tính" kết quả "ông này" nhận được chỉ là những con số "vô cùng khiêm tốn": 26/59 phiếu tín nhiệm ứng cử Quốc hội và 16/59 phiếu tín nhiệm ứng cử Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội. Với kết quả như trên, Nguyễn Cảnh Bình đã theo bước "đàn anh" Nguyễn Quang A để "đi về nơi xa lắm". 

Tuy nhiên, có vẻ Bình không "cam chịu" với việc mình bị người dân "loại từ vòng gửi xe". Vì thế, trên những trang mạng xã hội người ta lại thấy xuất hiện lá đơn khiếu nại của 36 cử tri phường Nam Đồng (Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội) đề nghị làm rõ kết quả kiểm phiếu tại Hội nghị lấy ý kiến đối với ông Nguyễn Cảnh Bình.

Lá đơn khiếu nại của 36 cử tri phường Nam Đồng  
Hầu hết những kẻ thân thiết và ủng hộ Bình đều khẳng định: 

"Tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với ông Nguyễn Cảnh Bình do UBND, Mặt trận Tổ quốc phường Nam Đồng tổ chức, các ý kiến phát biểu đều có nhận xét tốt về nhân thân, đánh giá cao quá trình công tác và tư cách ứng viên của ông Nguyễn Cảnh Bình và không có ý kiến nào phê phán phản đối. Hội nghị diễn ra thân thiện cởi mở và không khí chung là ủng hộ ông Nguyễn Cảnh Bình. Tuy nhiên, kết quả kiểm phiếu qua hình thức bỏ phiếu kín thì chỉ có 26/59 phiếu tín nhiệm ông Bình ứng cử Quốc hội và 16/59 phiếu tín nhiệm ông Bình ứng cử HĐND TP.Hà Nội..."


Thế nhưng, sau quá trình bỏ phiếu kín kết quả đạt được lại có phần phản ánh trái ngược với "tình hình diễn biến" của Hội nghị. Vì thế, một số cử tri (18 cử tri) đã tỏ ra "hoài nghi", họ có ý kiến không đồng tình với kết quả kiểm phiếu và đề nghị bỏ phiếu lại. Tuy nhiên, yêu cầu phi lý trên của họ đã không được Ban tổ chức chấp nhận. Vì thế họ tỏ ra như những "phường chợ búa" khi không ký vào Biên bản kết thúc hội nghị.

Cần phải lưu ý rằng, Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với các cá nhân được giới thiệu là một việc làm hệ trọng chứ không phải chuyện chơi. Những người được đồng ý giới thiệu sẽ là người đại diện cho tâm tư, nguyện vọng và cả quyền lợi của quần chúng nhân dân. Đây là một buổi làm việc chính thống, nghiêm túc, đúng thủ tục, mang tính chất pháp lý cao chứ không hề là những cuộc họp cấp phường xóm. Có vẻ nhiều người "cố tình không hiểu" tính chất của việc bỏ phiếu kín là để đảm bảo nguyên tắc dân chủ. Chỉ có bỏ phiếu kín thì mới loại bỏ được tư tưởng "cả nể", người cử tri tham gia bầu cử mới không sợ bị mất lòng, từ đó sẽ đánh giá đúng năng lực của các ứng viên Đại biểu Quốc hội. Có thể trong Hội nghị, người ta vì xã giao, vì không muốn phiền phức nên tỏ vẻ hài lòng nhưng khi bỏ phiếu kín ắt sẽ có sự suy tính, đắn đo trong việc lựa chọn những người hội tụ đầy đủ năng lực và phẩm chất đạo đức để gánh vác trọng trách của nhân dân địa phương... Thiết nghĩ, đây là điều hoàn toàn dễ hiểu!

Có một điều lạ là, biên bản kết thúc Hội nghị "ghi nhận" là có 18 người không đồng ý với nội dung của Hội nghị, nhưng trong lá đơn khiếu nại thì con số này lại biết tự nhân đôi thành 36 người. Nó trở thành "Đơn của 36 cử tri Phường Nam Đồng (Tp Hà Nội)". Đơn khiếu nại cho rằng: "Công tác tổ chức buổi lấy ý kiến cử tri là không đúng trình tự theo văn bản hướng dẫn số 11/HD-MTTQ-BTT ký ngày 7/3/2016 của Ủy Ban MTTQVN TP. Hà Nội về việc Hướng dẫn Tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH khóa 14, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 ở mục 4 về Nội dung, thủ tục, trình tự". 

Dường như "có một sự mâu thuẫn không hề nhẹ" ở đây thì phải. Ai tham dự buổi làm việc ngày hôm đó cũng khẳng định chắc nịch rằng: "Hội nghị diễn ra thân thiện cởi mở". Hơn nữa, trong đơn thư khiếu nại cũng không thấy có sự bất bình của cử tri với công tác tổ chức tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với ông Nguyễn Cảnh Bình. Vậy mà không hiểu sao người ta lại có những dòng khiếu nại vô căn cứ như vậy được, chắc là do "giận quá mất khôn". Những kẻ rắp tâm, mưu đồ đen tối khi không đạt được mục đích thì thường quay lại "cắn phá" lung tung mà không cần biết đến việc mình làm sẽ bị mọi người đánh giá, chê cười ra sao. 

2 nhận xét:

  1. Đúng là cái lũ bệnh hoạn, ăn không ngồi dồi, dửng mỡ đây mà

    Trả lờiXóa
  2. Lại cái tên Nguyễn Cảnh Bình. Ai tham dự buổi làm việc ngày hôm đó cũng khẳng định chắc nịch rằng: "Hội nghị diễn ra thân thiện cởi mở". Hơn nữa, trong đơn thư khiếu nại cũng không thấy có sự bất bình của cử tri với công tác tổ chức tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với ông Nguyễn Cảnh Bình. Vậy mà không hiểu sao người ta lại có những dòng khiếu nại vô căn cứ như vậy được, chắc là do "giận quá mất khôn". Những kẻ rắp tâm, mưu đồ đen tối khi không đạt được mục đích thì thường quay lại "cắn phá" lung tung mà không cần biết đến việc mình làm sẽ bị mọi người đánh giá, chê cười ra sao.

    Trả lờiXóa