TIN TỨC

Ứng viên Đại biểu Quốc hội Ngô Xuân Phúc - "nói một đằng làm một nẻo"

Bờm @

Chắc hẳn, trước khi tham gia phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội, cái tên Ngô Xuân Phúc chưa được nhiều người biết đến. Ngô Xuân Phúc sinh năm 1980, hiện đang sinh sống tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Tìm hiểu quá khứ của Ngô Xuân Phúc mới biết con người này cũng đã từng tạo nên vô số "điều thị phi" như: gây tranh cãi, đòi bản quyền bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình" với nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai; tuyên bố xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam...
Chân dung gã "điêu toa" Ngô Xuân Phúc 
Theo như luận điệu của Ngô Xuân Phúc thì ban đầu hắn tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội do TS Nguyễn Quang A đề xướng chỉ là để "hưởng ứng cho vui", chỉ là theo trào lưu chứ không hề có mưu đồ, toan tính chính trị gì. Tuy nhiên, nếu chỉ là "tự sướng" không thôi thì sao gần đây nhất của Ngô Xuân Phúc lại có hành động gửi Đơn tố cáo về việc: Làm sai lệch kết quả phiếu tín nhiệm đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội ở Hội nghị cử tri nơi cư trú. Có vẻ như hắn đang "nói một đằng làm một nẻo"!

Có một câu hỏi mà tác giả muốn đặt ra là: tại sao một người con xứ Nghệ, một con người được sinh ra tại mảnh đất giàu truyền thống cách mạng bậc nhất ở Việt Nam lại có những hành động "điên rồ" phá hoại hình ảnh của quê hương như vậy? Chưa cần biết âm mưu, mục đích và hành động của Ngô Xuân Phúc về những việc làm trên ra sao, chắc chắn hắn sẽ bị nhiều người Nghệ An lên án, tẩy chay lắm. Khốn khổ cho kẻ lạc loài như hắn!

Quay trở lại  với "vở tuồng" của Ngô Xuân Phúc, chúng ta có thể thấy hắn là một kẻ làm việc biết trước sau, biết tính toán chu đáo, cẩn thận thì. Những bài học từ các nhà dân chủ vốn trưng diện bởi những khẩu hiệu mị dân và sự tự tin quá đà đều nhận được thất bại cay đắng cũng như bị cộng đồng mạng ném đá tả tơi đã được hắn rút kinh nghiệm. Chính vì vậy mới có chuyện, hắn tham gia phong trào cho vui, cho phấn khởi. Nhưng ở đời, giấy làm sao gói được lửa, cái kim trong bọc ắt có ngày lòi ra. Những kẻ làm việc không đứng đắn dù có ngụy tạo đến mấy trước sau cũng lộ nguyên hình là một con cáo già lưu manh. Chính lá đơn kia đã "tố cáo ngược" Ngô Xuân Phúc, để mọi người thấy rõ một sự "chuyển biến" trong mục đích hành động tự ứng cử Đại biểu Quốc hội của hắn là từ sự "hưởng ứng cho vui" nay trở thành một hành động có động cơ, mục đích tương đối rõ ràng. 

Đơn thư tố cáo của Ngô Xuân Phúc nội dung như sau:

"Tôi là người tự ứng cử Đại Biểu Quốc Hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú tại nhà văn hóa Khối 6, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An diễn ra vào hồi 19 giờ 30 phút ngày 04/04/2016, tôi đã phát hiện có vấn đề khuất tất, gian lận và làm sai của thành viên ban kiểm phiếu đối với kết quả phiếu tín nhiệm nơi cư trú của tôi". 

Một người không mưu đồ, không toan tính, chỉ cốt đặt "sự vui" lên trên hết như những gì Ngô Xuân Phúc nói chắc chắn sẽ không bao giờ tỏ ra ăn thua, cay cú sau thất bại của mình đến nỗi viết đơn tố cáo như trên. Trừ phi hắn ta cũng cùng một lò với đám dân chủ lưu manh ở nước ta? 

Nếu ai đó "trót đặt lòng tin" và thử tìm kiếm Ngô Xuân Phúc qua Facebook, chắc mọi người sẽ thấy "choáng" khi trang cá nhân của hắn tại địa chỉ https://www.facebook.com/ngoxuanphuc.org?fref=ts  nội dung na ná như những trang của đám lưu manh dân chủ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng... Đến đây, mọi người sẽ thấy là không phải ngẫu nhiên mà Ngô Xuân Phúc lại đi theo "tiếng gọi" từ "người anh cả" Nguyễn Quang A tham gia "tự ứng cử Đại biểu Quốc hội".

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ mọi người sẽ thấy Ngô Xuân Phúc là một kẻ gian manh. Phúc biết giẫm lên sai lầm của "đồng nghiệp" để làm "cách mạng nửa vời" theo kiểu "vừa làm vừa hóng". Hắn hóng xem đàn anh, đàn chị của mình tự ứng cử ra sao? Khi thất bại sẽ làm gì? để tham khảo và tránh đi vào vết xe đổ của họ. Xem ra, Ngô Xuân Phúc có vẻ cao tay đấy nhưng dù "ủ mưu" kỹ đến đâu thì cũng không thể đánh lừa được bà con hàng xóm - những người cử tri trực tiếp "quyết định vận mệnh" của hắn; càng không thể nào qua mắt được cộng đồng dư luận vì đơn giản chúng ta đã quá quen với những thủ đoạn, những chiêu trò của giới dân chủ trong nước rồi. 

3 nhận xét:

  1. Nhìn mặt thằng này sở khanh vãi

    Trả lờiXóa
  2. Nếu đúng như lời bài viết nói thì tên này còn không xứng đáng làm một công dân Việt Nam, ứng cử đại biểu quốc hội mà như đi chơi, tham gia cho vui, cho có phòng trào? Ở đâu ra những người như vậy? Người ta có thể đặt ra là Ngô Xuân Phúc có được giáo dục tử tế hay không! :D

    Trả lờiXóa
  3. Ngô Xuân Phúc là một kẻ gian manh. Phúc biết giẫm lên sai lầm của "đồng nghiệp" để làm "cách mạng nửa vời" theo kiểu "vừa làm vừa hóng". Hắn hóng xem đàn anh, đàn chị của mình tự ứng cử ra sao? Khi thất bại sẽ làm gì? để tham khảo và tránh đi vào vết xe đổ của họ. Xem ra, Ngô Xuân Phúc có vẻ cao tay đấy nhưng dù "ủ mưu" kỹ đến đâu thì cũng không thể đánh lừa được bà con hàng xóm - những người cử tri trực tiếp "quyết định vận mệnh" của hắn; càng không thể nào qua mắt được cộng đồng dư luận vì đơn giản chúng ta đã quá quen với những thủ đoạn, những chiêu trò của giới dân chủ trong nước rồi.

    Trả lờiXóa