TIN TỨC

Từ HD 981 đến sự kiện cá chết tại các tỉnh miền Trung _bài xuyên tạc cũ rích của bọn “rân chủ”

Diệp Lục

Sự lợi dụng các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội để đưa ra những luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị nước ta không còn quá xa lạ với người dân thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung. Bài học từ quá khứ dạy cho chúng ta tỉnh táo, bản lĩnh trước những trò lừa phỉnh, mượn gió bẻ măng của bọn vô công rồi nghề, ăn cháo đá bát, những kẻ luôn tìm cách phủ nhận sạch trơn những giá trị lịch sử dân tộc.

Cách đây ngót nghét 2 năm, đợt cả nước tưng bừng trong những ngày nghỉ lễ kỉ niệm 39 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước và Quốc tế lao động thì cũng là lúc vùng đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam xuất hiện một giàn khoan thăm dò dầu khí của Trung Quốc (giàn khoan Hải Dương 981). Sự kiện đó như một miếng mồi béo bở cho những con rận chủ tung các chiêu trò tuyên truyền, kích động. Trên hàng loạt trang báo mạng, Facebook cá nhân của những mà người tôi xin phép được gọi là thành viên của “Hiệp hội những người bán nước” xuất hiện hàng loạt các bài viết phản động, đả kích chính sách ngoại giao của Đảng và Nhà nước. Đối tượng mà chúng nhắm đến thế hệ trẻ, quần chúng yêu nước nhưng lại "ngây ngô", thiếu bản lĩnh chính trị để lôi kéo, kích động họ tham gia mít tinh, biểu tình đòi đánh đuổi quân xâm lược, đòi chủ quyền biển đảo. Hẳn mọi người còn nhớ hậu quả xảy ra tại Khu công nghiệp Bình Dương và một số cuộc biểu tình tại các địa phương khác trên cả nước để lại cho chúng ta bài học xương máu trong việc nhận thức và hành động đúng đắn trước những sự kiện kinh tế, chính trị dưới ngòi bút xuyên tạc của bọn người “yêu nước”.

Và khi sự kiện HD 981 và vấn đề biển Đông tạm thời lắng xuống thì năm nay 2016, cũng vào dịp đất nước tưng bừng chào đón ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, sau gần đúng 2 năm lại là sự kiện cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, và đây lại tiếp tục là "một món hàng hot" nữa cho lũ rận chủ. Đám người "lưu manh giả danh chính nghĩa" này như bắt được vàng, vì với chúng: "Lại có một sự kiện xảy ra, chúng ta lại có cơ hội nhận được tiền và nhiệm vụ của chúng ta là gì nhỉ? Viết bài, kêu gọi, kích động biểu tình trái phép. Chúng ta phải giả vờ đau đớn, phải kêu gào làm như sự kiện cá chết có thể là biểu hiện của ngày tận thế mặc dù chúng ta thực chất không quan tâm đến cá cũng chẳng quan tâm đến biển, cái chúng ta quan tâm là tiền viện trợ”.
Sự thật là đây!
Có lẽ trong những thời điểm tranh tối tranh sáng, khi mọi chuyện chưa được làm sáng tỏ thì mọi người dân Việt Nam chúng ta hãy bình tĩnh, cần có cái nhìn đúng đắn trước những luận điệu mang tính chất kích động, gây rối, tổ chức biểu tình trái phép. Chắc hẳn chúng ta cũng chẳng lạ lẫm gì với những luận điệu xuyên tạc của bọn rận chủ, đến những sự kiện như giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bắc Nam xum họp một nhà, cả nước thu về một mối, một sự kiện chính trị ghi những trang vàng chói lọi trong lịch sử dân tộc về chống giặc ngoại xâm thống nhất đất nước chúng còn xuyên tạc thành ngày “Quốc Nhục và Quốc Hận” được thì tôi thiết nghĩ chẳng có sự kiện gì xảy ra trên đất nước này mà chúng không thể lợi dụng để xuyên tạc, để chống phá Đảng và Nhà nước.

Điều đáng nói ở đây, lợi dụng sự kiện cá chết tại một số tỉnh miền Trung, bọn “rận chủ” đã không từ thủ đoạn, không từ đối tượng để kích động quần chúng. Ngoài những người dân ven biển, những người sống bằng nghề chài lưới chúng còn lợi dụng cả sự ngây thơ của những em nhỏ vùng biển, tuyên truyền kích động bằng những bức ảnh chụp các em cầm khẩu hiệu “em chọn cá tôm”,… Tâm hồn con trẻ trong sáng, ngây thơ, đừng vì mục đích xấu xa của mình mà làm mất đi sự trong sáng của tuổi thơ con trẻ. Các em đâu thể hiểu được mình đang bị lợi dụng, đâu thể hiểu được mình đang tiếp tay cho những kẻ chuyên đi phá rối. Xin các “nhà rân chủ” hãy buông tha cho chúng.

Thay vì biểu tình phản đối, thay vì hưởng ứng những việc chưa rõ trắng đen, thay vì bị kích động bởi những thành phần cơ hội, tôi nghĩ chúng ta nên xem xét lại thái độ của mình đối với môi trường biển nói riêng và môi trường sinh thái nói chung. Đã có ai tự hỏi: tại sao bây giờ mùa hè nóng nực hơn xưa, mùa đông khắc nghiệt hơn trước? tại sao trái đất nóng lên, nước biển dâng cao? Tại sao biến đổi khí hậu đang là một vấn đề toàn cầu? Mỗi người hãy tự nhìn nhận lại hành động của mình tại các khu du lịch, các lễ hội lớn, hãy nhìn lại cách giáo dục con cái mình về bảo vệ môi trường, hãy tự hỏi mình đã và thực sự làm được điều gì để bảo vệ chính môi trường sống xung quanh. Chính sách của Đảng và Nhà nước đưa ra tất cả là để duy trì và đưa lại cuộc sống tốt đẹp nhất cho nhân dân, đưa đất nước phát triển sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Yêu nước không phải là phải đi biểu tình, yêu nước cũng không có nghĩa là phải nêu lên những quan điểm hùng hồn phán xét những sự kiện chưa rõ ràng mà yêu nước trước tiên phải là sự tuân thủ pháp luật, chấp hành tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước. Mỗi người dân yêu nước hãy tỉnh táo trước sự kích động của bọn “kền kền rân chủ”.

12 nhận xét:

 1. Chính sách của Đảng và Nhà nước đưa ra tất cả là để duy trì và đưa lại cuộc sống tốt đẹp nhất cho nhân dân, đưa đất nước phát triển sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Yêu nước không phải là phải đi biểu tình, yêu nước cũng không có nghĩa là phải nêu lên những quan điểm hùng hồn phán xét những sự kiện chưa rõ ràng mà yêu nước trước tiên phải là sự tuân thủ pháp luật, chấp hành tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Các nhà khoa học đang đưa ra những kết luận về sự an toàn của nước biển, trong đó có cả bãi biển ở Hà Tĩnh. Đã làm cho rận chủ thấy điên tiết và họ càng điên cuồng

  Trả lờiXóa
 3. Từ HD 981 đến sự kiện cá chết tại các tỉnh miền Trung, các thế lực chỉ lợi dụng những vụ việc như vậy để có thể xuyên tạc trong lúc mọi người dân Việt Nam bị kích động. Thay vì biểu tình phản đối, thay vì hưởng ứng những việc chưa rõ trắng đen, thay vì bị kích động bởi những thành phần cơ hội, tôi nghĩ chúng ta nên xem xét lại thái độ của mình đối với môi trường biển nói riêng và môi trường sinh thái nói chung. Đừng để các thế lực đạt được mục đích của chúng một cách dễ dàng.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy rằng cứ hễ trong nước có những sự kiện gì nổi bật, thu hút được sự quan tâm của dư luận và đông đảo người dân thì chúng sẽ tập trung kích động, xuyên tạc để tiến hành biểu tình, gây rối an ninh trật tự hòng thực hiện âm mưu chống phá, lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Những thế lực phản động như Việt Tân, chúng chỉ nhăm nhăm chờ đợi những sự kiện quan trọng của đất nước diễn ra, là điên cuồng thực hiện các hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình dẹp tan những hành động chống phá của lũ phản động này. Mỗi khi có gì đó chưa rõ, hoặc thắc mắc, hoặc bức xúc, hãy thật bình tĩnh, đừng để bị bọn chúng kích động, lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 7. Sự kiện giàn khoan HD981 đã cho thấy một dã tâm rất lớn của bè lũ phản động trong việc dùng những sự kiện như thế này làm bàn đạp để thực hiện một cuộc lật đổ chính quyền ta. Và sự kiện cá chết tại miền Trung gần đây đã khẳng định thêm cho điều đó.

  Trả lờiXóa
 8. Việc lợi dụng các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội để đưa ra những luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị nước ta của đám rận chủ không còn quá xa lạ. Người dân cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 9. Trong khi cả nước tưng bừng trong những ngày nghỉ lễ kỉ niệm 39 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước và Quốc tế lao động thì cũng là lúc vùng đặc quyền kinh tế biển của Việt Nam xuất hiện một giàn khoan thăm dò dầu khí của Trung Quốc (giàn khoan Hải Dương 981). Và đó cũng là cơ hội để đám rận chủ giở trò chống phá Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Sự kiện giàn khoan HD981 như một miếng mồi béo bở cho những con rận chủ tung các chiêu trò tuyên truyền, kích động. Trên hàng loạt trang báo mạng, Facebook cá nhân của những mà người tôi xin phép được gọi là thành viên của “Hiệp hội những người bán nước” xuất hiện hàng loạt các bài viết phản động, đả kích chính sách ngoại giao của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ trong những thời điểm tranh tối tranh sáng, khi mọi chuyện chưa được làm sáng tỏ thì mọi người dân Việt Nam chúng ta hãy bình tĩnh, cần có cái nhìn đúng đắn trước những luận điệu mang tính chất kích động, gây rối, tổ chức biểu tình trái phép. Đó chính là điều mà đám phản động kia mong muốn.

  Trả lờiXóa
 12. Yêu nước không phải là phải đi biểu tình, yêu nước cũng không có nghĩa là phải nêu lên những quan điểm hùng hồn phán xét những sự kiện chưa rõ ràng mà yêu nước trước tiên phải là sự tuân thủ pháp luật, chấp hành tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước. Đó mới là công dân yêu nước.

  Trả lờiXóa