TIN TỨC

Vụ "ứng viên Đại biểu Quốc hội" Nguyễn Trang Nhung được 01/63 phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú - Đời không như mơ!

Bờm @


Có vẻ như những nhà "dân chủ" ở Việt Nam rất biết cách lợi dụng sự phát triển công nghệ thông tin của nước nhà để "làm chính trị", nhưng có vẻ họ quên mất một điều rằng những trang mạng xã hội vẫn thường được coi là thế giới ảo, việc "tự sướng" chỉ mang tính nhất thời. Khi những thứ mang tính trào lưu qua đi thì cũng là lúc giá trị đích thực được thể hiện. Lẽ phải, tính chân thực hẳn sẽ luôn chiến thắng; người dân thì sớm hay muộn cũng sẽ nhìn nhận "chân tướng" của "đám lưu manh" mà thôi.

Nếu như vài tuần trước đây, chúng ta còn bắt gặp hình ảnh những kẻ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Trang Nhung, Mai Khôi, Hoàng Dũng, Đỗ Anh Tuấn... "to mồm" với những câu khẩu hiệu kêu gọi mọi người ủng hộ việc tự ứng cử ĐBQH, tự tin cho rằng mình sẽ làm ĐBQH của chúng, thì trong mấy ngày qua những "cái loa rè" này hình như "bị mất điện".

Nguyễn Quang A thì bị tố là "ăn xin"làm giả chữ ký; tại nhiều nơi trong cả nước khi tiến hành hội nghị cử tri, lấy phiếu tín nhiệm của người dân địa phương để lựa chọn các ứng viên làm người đại diện cho quyền lợi của họ thì hết thảy các ứng viên độc lập đều bị loại sạch do không nhận được sự tín nhiệm của nhân dân. Một số kẻ thì "ra đi trong im lặng" như Mai Khôi (được 3 phiếu tín nhiệm), Hoàng Dũng (có trong tay 7% phiếu tín nhiệm), Đỗ Anh Tuấn (có 01 phiếu tại nơi cư trú làm vốn) vì thực chất đám này cũng chẳng thiết tha, mặn mà gì với cái vai trò ĐBQH này. Ứng cử "cho vui" để đánh bóng tên tuổi cho nó nổi tiếng hơn hay chỉ là để "lấy công" thôi chứ ham hố gì!
Những kẻ thất bại đang tự biến mình thành trò cười
Có ứng viên như Nguyễn Trang Nhung thì "được hẳn" 01 phiếu tín nhiệm, mà có khi "loay hoay" một lúc sẽ có người biết được đó là "sản phẩm chính chủ" cũng nên.
Ứng viên ĐBQH Nguyễn Trang Nhung trước và sau khi tiến hành hội nghị cử tri
Trước khi diễn ra hội nghị cử tri, Nguyễn Trang Nhung giống như những "ứng viên dân chủ" khác luôn tỏ ra tự tin với những tấm khẩu hiệu mỹ miều và cho rằng nó sẽ lừa được người dân, sẽ giúp cho mình có những lá phiếu ủng hộ. Nhưng sự thật thì lại vô cùng nghiệt ngã, tại Hội nghị Hiệp thương lần 3 lấy ý kiến tại nơi cư trú của Nguyễn Trang Nhung được tổ chức tại trường tiểu học Đông Ba, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM, nhà dân chủ "tiếp cận, lắng nghe, phục vụ" đã "vinh dự" có đến 01 phiếu tín nhiệm trong tổng số 63 lá phiếu được phát ra. Sau khi vỡ mộng, "Ms Nhung" đã ăn vạ: "Tôi đã khá tự tin trước khi hội nghị diễn ra nhưng tôi đã đánh giá một cách sai lầm. Tôi nghĩ ít nhất mình cũng có vài phiếu chứ, vì trong số những người đến hội nghị cũng có những người hiểu biết không hiểu sao chỉ có một phiếu thôi". Càng nói Trang Nhung càng thể hiện cay cú hơn khi cô này tiếp tục cho rằng: "Nếu ngay cả việc ủng hộ cho tôi mà không đến những người hiểu biết thì có lẽ là dân ở khu phố này không sẵn sàng để làm chủ 1 đất nước".

Ố! Thế hóa ra bà ứng viên ĐBQH bị "thất sủng" đang trách móc, miệt thị, "chửi đổng" người dân địa phương ở đây à? Những tưởng phương châm của Trang Nhung là "tiếp cận, lắng nghe, phục vụ" cơ mà.

Tiếp cận thì có, vì nó là chiêu trò để lừa mị người dân; còn lắng nghephục vụ thì chắc "chưa đạt yêu cầu". Lắng nghe gì khi mọi người thể hiện quyền dân chủ của cử tri khi đem cô ra "cân đo đong đếm" để đi đến quyết định cuối cùng thì cô lại cho đó là việc mang tính chất "đấu tố". Chắc là có tật nên mới giật mình! Còn cái mỹ từ "phục vụ" mà cô đưa ra ở đây có lẽ nó không hướng đến chủ thể là nhân dân, là quê hương đất nước. Phục vụ ai khi mà cô có rất nhiều hành động câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân, tham gia tuyên truyền xuyên tạc chủ trương chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phục vụ ai khi mà ngay chính bản thân cô không muốn gần gũi với quần chúng nhân dân, cũng như chưa từng có những việc làm thể hiện sự  chung sức, chung tay cùng cộng đồng, vì cộng đồng.

Xin thưa, cô có thể tô, có thể vẽ, có thể tưởng tượng đủ thứ màu hồng trên mạng xã hội trong sự ảo tưởng của chính bản thân cô, những giá trị thật thì luôn được mọi người trong cộng đồng thẩm định. Những kẻ như cô không có cửa được nhân dân bầu làm ĐBQH cũng đúng. Đời đâu có như mơ!

3 nhận xét:

 1. Chuyện Trang Nhung được 1/63 phiếu tín nhiệm đã lan rộng khắp các nẻo đường của cộng đồng mạng rồi. Không biết cô ta làm cái gì mà để dân chúng tin yêu đến như vậy.
  À, mà tôi nghĩ ra nguyên nhân rồi, chắc hẳn người dân biết được bản mặt thật của cô ta trước khi cô ta lộ đuôi cáo trên mạng nên mới có quyết định đúng đắn như vậy

  Trả lờiXóa
 2. Những người chỉ được cái vẻ bề ngoài đẹp mắt, ca sỹ diễn viên hay những luật sư rởm cũng sẽ chẳng được người dân người ta ủng hộ đâu. Hãy về đúng với lĩnh vực của mình, đừng có tiếp thu mấy phong trào vớ vẩn của bọn rận mà ra ững cử để đánh bóng cho tên tuổi của mình. Rồi đến vòng hiệp thương thì không qua nổi vòng 1.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất thật của đám " dân chủ cuội" khi tham gia ứng cử đại biểu quốc hội không ngoài mục đích tự PR, đánh bóng tên tuổi bản thân, ghi công với đám phản động trong và ngoài nước...Mặc dù bọn chúng đã dùng rất nhiều thủ đoạn cùng những sờ lô gần vô cùng giật gân, mang tính " thùng rỗng kêu to" nhưng kết quả mà chúng nhận được thì lại làm chúng chưng hửng như " chó mất đuôi".

  Trả lờiXóa