TIN TỨC

"Tháng tư nghĩ gì..."

Lytangfang

Cứ mỗi độ tháng tư về, trong tôi lại tràn ngập những kỷ niệm từ thủa bé về hình ảnh đường phố ngập cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, pa - nô áp phích với vô vàn hình thức phong phú; tiếng loa truyền thanh ở xóm làng mỗi buổi sáng chiều với những bài hát ca ngợi cách mạng, ca ngợi Đảng, Chính phủ Việt Nam..., điều đó khiến cho tôi cảm thấy niềm yêu thương và tự hào về quê hương, đất nước con người Việt Nam mình hơn bao giờ hết. Vậy mà, vẫn có những kẻ ngày đêm ôm hận. Trong đầu óc của họ luôn được chứa đựng thứ tư tưởng “quốc hận”, để rồi ngày tháng cứ khư khư ôm cái hằn thù, cái ích kỷ nhỏ nhen rồi bản thân tự đay nghiến, dằn vặt cho đến lúc “tàn canh” trong cuộc đời vẫn không nguôi ngoai. Đã nhiều lần tôi thầm tự hỏi, không biết những “con người đó” họ nghĩ gì nữa, tại sao họ lại phải "cay cú" và thù hận dân tộc Việt Nam? 

"Đảng ta" - danh từ đó sao mà gần gũi, thân thuộc đến vậy! Đảng dẫn lối, chỉ đường và lãnh đạo nhân dân ta tiến công đánh đuổi đế quốc xâm lăng, giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước mang lại độc lập tự do cho hơn hàng chục triệu người Việt Nam chúng ta. Kể từ thời khắc tháng 4 lịch đó, "non sông quy về một mối, Bắc - Nam xum họp một nhà". Ấy vậy mà có những người đã được mảnh đất thân yêu sinh ra, nuôi dưỡng lớn khôn lại có thể xuyên tạc sự thật lịch sử, quay lưng lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Phải chăng chúng cho rằng cuộc cách mạng đánh đuổi bọn xâm lăng giải phóng đất nước, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, cho đồng bào là điều tội lỗi? Chúng “hận” vì cách mạng đánh đuổi bọn đế quốc xâm lăng kia ra khỏi lãnh thổ Việt Nam khiến chúng không còn chỗ nào "bám víu" vào để mà sống, để mà hưởng thụ "văn hóa phương Tây" từ sự bố thí của quân giặc.

Thật nực cười cho những kẻ chỉ biết ăn bám, những kẻ gọi là “tầm gửi”, sống lệ thuộc, phụ thuộc và kẻ khác quen rồi, giờ đây chúng không còn gì "bấu" vào nữa nên chúng “đói sữa”. Đọc bài viết “Tháng tư ... nghĩ gì” của Trần Nhật Phong trên Blog Danlambao (http://danlambaovn.blogspot.com/2016/04/thang-tu-nghia-gi.html), các bạn sẽ thấy tư tưởng phản động trên.

Chúng ta cũng cần phải nhận thức được một điều rằng, biết bao triệu người đã ngã xuống để đổi lấy tự do, để đổi lấy độc lập dân tộc, để đổi lấy sự toàn vẹn thiêng liêng của Tổ quốc. Điều đó có đáng đánh đổi không? Đáng lắm chứ. Nhưng các thế hệ sau cần phải biết công ơn đó để sống làm sao cho xứng đáng như Bác Hồ đã từng căn dặn “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Thiết nghĩ, những "kẻ ăn mày" như Trần Nhật Phong không cần phải lên tiếng chỉ trích, ai trong số chúng ta cũng biết âm mưu và thủ đoạn của chúng là gì rồi? Những kẻ luôn tìm cách gieo sự thù hận, mâu thuẫn, phá vỡ truyền thống đoàn kết dân tộc như vậy quả thực không đáng để chúng ta tôn trọng. 

5 nhận xét:

 1. Tháng tư- một tháng rất đáng để người dân VN biết ơn, tự hào khi là tháng kỉ niệm hơn 40 năm giải phóng hoàn toàn đất nước. Đó là một niềm tự hào của dân tộc ta và chúng ta có quyền được tự hào về điều đó. Những phần tử cho rằng tháng tư có ngày quốc hận là những thể loại bán nước, là phần của bọn ngụy quân, ngụy quyền khi vẫn không thể thoát khỏi cái dớp của bọn tay sai!

  Trả lờiXóa
 2. Trong khi cả nước đang hướng tới ngày kỉ niệm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước thì vẫn có những người, những cá nhân, tổ chức vẫn đang mê muội không phân biệt được đâu là điều đúng đắn khi vẫn đặt niềm tin nơi chế độ tay sai cũ! Hiện nay trên mạng có rất nhiều trang mạng lề trái ủng hộ cổ súy cho những phần tử phản đất nước ta, xuyên tạc chiến thắng lịch sử 30/4. Vì vậy mọi người hãy cẩn thận!

  Trả lờiXóa
 3. Đã hơn 40 năm thống nhất đất nước, non sông thu về một mối, nhân dân Việt Nam cả trong và ngoài nước đều hướng đến mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam phát triển, vững mạnh sánh bằng với các cường quốc năm châu. Tuy vậy, vẫn còn một bộ phận nhỏ vẫn nuôi dưỡng sự hoài cổ về một chế độ là con đẻ do Mỹ tạo ra và nuôi dưỡng. Ngoài những việc làm trái đạo lý, trái lương tâm thì cõ lẽ một vấn đề mà chúng ta cần lên án những con người này, khi việc làm của họ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện mưu đồ chính trị. Bản chất của những kẻ vừa ăn cắp vừa la làng là vậy. Cho nên, dù những con người này có làm thế nào đi chăng nữa thì sớm hay muộn họ cũng sẽ phải trả giá cả về lương tâm và vấn đề pháp lý với việc lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa.

  Trả lờiXóa
 4. Thật nực cười cho những kẻ chỉ biết ăn bám, những kẻ gọi là “tầm gửi”, sống lệ thuộc, phụ thuộc và kẻ khác quen rồi, giờ đây chúng không còn gì "bấu" vào nữa nên chúng “đói sữa”. Đọc bài viết “Tháng tư nghĩ gì” của Trần Nhật Phong ta cảm thấy căm ghét hắn vô cùng.

  Trả lờiXóa
 5. Tháng tư là mốc dánh dấu kỉ niệm ngày 30/4 đất nước được hoàn toàn giải phóng, non sông thu về 1 mối, thống nhất toàn dân tộc, là ngày vui chung của cả dân tộc Việt Nam đã phải trải qua bao đau thương, mất mát, hi sinh của 9 năm kháng chiến chống Pháp, 21 năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược mới có được ngày vui trọn vẹn...Chỉ có những kẻ quái thai, hết chạy theo Pháp lại " bu" theo Mỹ để cầm súng giết hại đồng bào, bán rẻ đất nước luôn ôm trong mình " lòng hận thù" tưởng tượng và lại 1 lần nữa quay lại phá hoại tổ quốc, phá hoại hòa bình, yên vui của quê cha đất tổ...Thật đáng tức giận nhưng cũng đáng thương cho những kẻ vẫn còn chìm đắm trong sự u mê, lầm lạc.

  Trả lờiXóa