Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Sự phán xét ngu ngốc về lịch sử Việt Nam

Đăng lúc: Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bút Tre

Tháng Tư trời cao, xanh và rộng hơn để cờ đỏ sao vàng, cờ đỏ búa liềm tung bay. Đây cũng là những ngày tháng nhân dân cả nước Việt Nam nô nức, tư bừng hướng tới kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất hai miền đất nước, non sông thu về một mối. Và ngày 30/4 hàng năm trở thành ngày "Tết chiến thắng" của đất nước Việt Nam. Hơn ai hết, người dân Việt Nam thấu hiểu sâu sắc nhất ý nghĩa, giá trị mà ngày lịch sử đó mang lại. Kể từ ngày đó, trên dải đất hình chữ S không còn cảnh đạn nổ, bom rơi, cảnh ly tán, bắn giết, chết chóc. Thay vào đó là hình ảnh những nụ cười, ánh mắt rạng rỡ ngập tràn niệm vui hạnh phúc của độc lập, tự do, thái bình. Vậy nguyên nhân của sự đổi khác đó từ đâu? Có phải như những lời phán xét “ngu ngốc” của một kẻ giả danh chính nghĩa, tốt đẹp mang tên Dennis Prager trên Blog Danlanbao.
Hình ảnh xuyên tạc trong bài viết của Dennis Prager  trên Blog Danlambao
Có lẽ không cần nói nhiều, chỉ cần ai đọc những dòng đầu tiên trong bài viết cũng thấy ngay bộ mặt không có gì tốt đẹp của ông (xin phép cho tôi tỏ ra lịch sự với kẻ mà đáng ra không đáng). Nếu một người tử tế, nhân văn có tấm lòng yêu thương con người của một dân tộc khác thì có lẽ sẽ chẳng mở miệng nói chuyến thăm một nước khác là “chuyến viếng thăm”. Tôi không biết bộ mặt thật của ông là gì, nhưng dù có là gì thì cũng không có tư cách để phán xét lịch sử của một dân tộc khác.

Ông muốn hỏi 2 triệu người dân Việt Nam phải bỏ mạng trong chiến tranh Việt Nam để làm gì ư? Kẻ ngoài cuộc như ông đâu có phải là người dân Việt Nam, đâu biết thế nào là giá trị lịch sử văn hóa và truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm, không chịu khuất phục trước bất kỳ kẻ thù nào của người dân Việt Nam; Hàng triệu triệu người sẵn sàng hi sinh tuổi thanh xuân, hi sinh quyền lợi của bản thân, sẵn sàng xông pha ra trận tuyến vì mục tiêu, lý tưởng cao cả: độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Ông cũng đâu phải chứng kiến, phải chịu đựng sự khổ đau, cảnh chia ly, tan tóc, chết chóc trước cảnh nước mất nhà tan trước cảnh xâm lược, đô hộ của kẻ thù ngoại bang; ông cũng không phải cảnh chăm sóc, nuôi nấng những con người đã bị dị hình, dị dạng (chưa kể hàng triệu trẻ em đã không được nhìn thấy mặt trời trước khi sinh ra) vì chất độc hóa học màu da cam, hàng triệu triệu tấn bom mìn mà quân đội Mỹ đã đổ xuống đầu người dân Việt Nam... 

Tất cả những điều này do ai gây nên, hậu quả đó do ai mang đến? Chỉ những kẻ ngu hoặc cố tình ngu vì mục đích xấu xa nào đó như ông mới không hiểu được. Có lẽ cũng do sự hiểu biết mông muội và tư duy của một kẻ “trên trời rơi xuống” nên những lời phát biểu kiểu “Đảng Cộng Sản Việt Nam không đánh Mỹ để giành độc lập cho Việt Nam. Mỹ không bao giờ muốn kiểm soát người dân Việt” cũng ngớ ngẩn và ngông cuồng như thế. Hãy thử tưởng tượng nếu những câu nói kiểu này được ông ta mở miệng nói ra khi đứng trước những người dân Việt Nam, những người bà, người mẹ, người vợ mất chồng, mất con vì bom đạn của chính quốc gia mà ông ca ngợi là “tranh đấu để giải phóng các nước”, thì thật khó để đảm bảo rằng: ông không bị “vỡ mồm” dù có là ai đi chăng nữa. Nếu thực sự chẳng có câu trả lời hay chỉ có một sự thật dối trá (như ông nói), thì sự dối trá đó chính là âm mưu và hành động cố tình nhào nặn, bóp méo sự thật lịch sử, trà đạp lên sự hi sinh, mất mát của con người và dân tộc Việt Nam vì những mục đích, động cơ xấu xa. 

Hãy cứ bình luận, hội thảo và cố gắng xuyên tạc, bịa đặt cho thật nhiều, thật hay về lịch sử, về Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đi. Nhưng hãy nhớ một điều: đừng ngu ngốc bắn súng lục vào lịch sử, đừng phỉ báng truyền thống văn hóa và hãy tôn trọng nguyên tắc không can thiệp vào “công việc nội bộ” của quốc gia khác. Chỉ những kẻ ngu ngốc mới đem một chế độ này, một quốc gia kia để so sánh, để chê bai, bởi vì mỗi một quốc gia là một nền văn hóa khác biệt.. 

Thể theo tâm nguyện của ông, cuối cùng Tôi chúc ông “tồn tại” thật lâu để mở to mắt mà chứng kiến đất nước và nhân dân Việt Nam chúng tôi dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ phát triển, ấm no, hạnh phúc đến đâu. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY