Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Đừng để lòng yêu nước của bạn bị lợi dụng!

Đăng lúc: Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Quê Hương

Những ngày qua, đâu đâu cũng thấy mọi người nói về sự việc cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung. Có vẻ như những tác động từ mạng xã hội với những thông tin lá cải, đặc biệt là sự tuyên truyền xuyên tạc, kích động biểu tình phản đối công ty Fomosa của những phần tử cơ hội chính trị đã khiến cho cộng đồng thêm phần quan tâm theo dõi sự việc. 

Người ta nghe ngóng thông tin về nguyên nhân dẫn đến sự việc cá chết hàng loạt để biết xem liệu nó có phải do một công ty của Tàu gây nên như những luận điệu của các anh hùng bàn phím với những bản tin, những thí nghiệm kia không (mặc dù Fomosa là công ty sản xuất gang thép của Đài Loan). Cá nhân tôi chỉ muốn nhắc nhở mọi người một điều rằng, chúng ta yêu nước từ những việc hết sức bình dị mà không cần đến sự ồn ào, phô trương vì thế hãy bình tĩnh, hãy cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, kích động của những kẻ "dân chủ", đừng để chúng lợi dụng lòng yêu nước, tình cảm sẻ chia với đồng bào miền Trung của chúng ta vào những mưu đồ đê hèn.

Bản chất của những kẻ "anh hùng núp" mang tên "dân chủ" chắc hẳn mọi người ai cũng biết, mưu hèn kế bẩn của chúng cũng chẳng còn xa lạ gì với nhiều người. Nhưng, điểm lợi thế của chúng là nhắm vào những sự kiện nhạy cảm của đất nước ta, đánh đúng vào sự hiếu kỳ, vào tâm lý đám đông của cộng đồng mạng để gây nên một cuộc "chiến tranh tâm lý" hướng dư luận theo chiều có lợi cho chúng. Đã không ít người mắc bẫy, chúng ta vội vàng kết luận cá chết ở miền Trung là "có yếu tố TQ", là do nhiễm độc từ việc xả thải của nhà máy Fomosa, thậm chí không ít người đã chia sẻ những bài viết mang tính kích động trên mạng xã hội; công kích chính quyền là bao che, tiếp tay cho hành vi phá hoại môi trường của tập đoàn trên dù biết rằng chính phủ ta đã chỉ đạo quyết liệt, đã yêu cầu các bộ ngành, cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân sự việc và xử lý những sai phạm nếu có.

Đừng để lòng yêu nước của bạn bị lợi dụng!

Hiện nay đã có những bằng chứng khẳng định các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước ta cả trong và ngoài nước, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân đang tìm mọi cách lợi dụng tâm lý hoang mang, lo lắng, sự bức xúc của quần chúng nhân dân để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền. 
Bản chất thật của đám lưu manh Việt Tân
Dễ dàng nhận thấy, chúng đang tìm cách kích động người dân xuống đường biểu tình. Hoạt động gây rối được núp dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Fomosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động gây rối an ninh trật tự, thậm chí nguy hiểm hơn là việc chuyển thành biểu tình chống chính quyền. 

Nếu các bạn còn nhớ những sự việc đau lòng cách đây 2 năm trước trong sự việc giàn khoan HD - 981, công nhân, người yêu nước biểu tình phản đối những hành vi ngang ngược xâm phạm chủ quyền của TQ đã bị kẻ xấu kích động để rồi  có những hành động đập phá  nhà máy, xí nghiệp trong các khu công nghiệp ở Bình Dương khiến chính phủ ta đã phải bồi thường thiệt hại hàng trăm tỷ đồng thì hãy tuyên truyền mọi người bình tĩnh, cẩn trọng với những phát ngôn không đúng mực mang tính chất "đổ thêm dầu vào lửa" của mình, trong thời gian chờ kết luận từ các cơ quan chức năng phải cảnh giác, tỉnh táo trước những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của những kẻ phản động.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY