TIN TỨC

Những hoài niệm dơ bẩn

Quê mẹ

30 - 4, ngày mà toàn thể dân tộc Việt Nam hồ hởi trong niềm vui thống nhất đất nước "Non sông thu về một mối, Bắc - Nam xum họp một nhà", thì một số kẻ vẫn đang còn lưu giữ cho mình những ước muốn, những hoài mong về một chế độ cũ mà theo chúng đó là chế độ tốt, chế độ đẹp, chế độ yên bình…

Thật nực cười đã biết bao nhiêu năm rồi, cái ngày một trong những chế độ tàn bạo nhất trong lịch sử đã bị đập tan, ấy vậy mà một số kẻ vẫn đang ngày đêm thương tiếc, thật khó hiểu.


Có thể tôi sẽ có một số đáp án để giải thích cho hành động luyến tiếc của bọn chúng, đó chính là “vấn đề lợi ích”. Những kẻ tiếc thương kia, chính là những tên có nợ máu dân tộc, chúng là những kẻ có lợi ích gắn chặt với chế độ cũ VNCH, sau khi cái chế độ ấy bị tan rã thì lợi ích của bọn chúng đều bị tiêu tan theo. Chính vì vậy đến tận bây giờ, sau 41 năm chúng vẫn đăng đàn để hoan hô sự “vĩ đại” của một chế độ chặt “đầu dân thường, tắm máu nhân dân”.

Một chế độ vĩ đại nào mà lại lê máy chém khắp miền Nam, với phương châm “ thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”? Vì chúng không triệt tiêu được lòng yêu nước trong quần chúng nhân dân nên Ngô Đình Diệm đã cho binh lính của mình thực hiện một đạo luật mang tên Luật 10 - 59 “Lê máy chém khắp miền Nam”, và hậu quả chính sách tàn bạo này là hàng trăm nghìn người dân vô tội đã bị cướp đi một trong những quyền cơ bản của con người đó là “quyền được sống”.
 
Chính sách dã man của Đạo Luật 10-59
Mỗi lần nhìn thấy những gia đình có con em là nạn nhân của chất độc màu da cam thì bản thân tôi lại nhói đau. Tôi đã từng chứng kiến một gia đình sinh được 3 người con thì cả 3 người con đều là nạn nhân của chất độc màu da cam. Chúng sinh ra khi không có đôi bàn chân, hai đứa đầu còn ngồi được xe lăn, và dĩ nhiên chúng vẫn có thể tự mình ra ngoài hóng gió, còn thằng út thì không thể, vì 2/3 cơ thể nó như đã chết và nó chỉ cựa quậy được tay và cổ, vì thế nó chẳng bao giờ hy vọng đi được đâu cả. Đây cũng chính là chính là nỗi đau của hàng nghìn người Việt Nam, hậu quả của một chính sách tàn bạo, “di sản” của một chế độ “ vĩ đại” đó.

Có vĩ đại không khi đó sản phẩm được nuôi dưỡng bằng những đồng tiền dơ bẩn? Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều phải thừa nhận rằng: một chế độ, triều đại khi không được lòng nhân dân, không được nhân dân tin yêu thì chế độ ấy, triều đại ấy ắt hẳn sẽ bị loại bỏ, triệt tiêu và chế độ các người là như vậy. Chế độ VNCH ra đời không phải vì lợi ích của toàn dân tộc mà vì lợi ích của một bộ phận nhỏ những kẻ ăn không ngồi rồi, nên mới bị nhân dân lật đổ. Nếu tất cả mục tiêu, hành động của chế độ này (VNCH) đều vì nhân dân, phấn đấu vì mục tiêu hòa bình, dân chủ, dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng văn minh, thì đâu đến nỗi bị nhân dân căm hờn, oán thán. Chính bản chất tàn ác, xem tính mạng của nhân dân như cỏ rác nên chế độ VNCH  mới bị chính người dân đứng lên đấu tranh, tiêu diệt. Đó hoàn toàn là việc hợp với đạo trời và lòng dân. Nếu là người biết nhận thức, biết phân biệt phải trái, đúng sai, các người đừng có cố níu giữ những hoài niệm ngày xưa nữa, đừng có suốt ngày lên mạng viết vài ba thứ linh tinh, chắc giúp ích được gì đâu. Xin hãy ghi nhớ, thời nào cũng vậy, người dân chính là thước đo chính xác nhất, là “vị trọng tài” xuất sắc nhất, công tâm, chuẩn mực nhất, đánh giá chính xác nhất một thể chế, một chế độ.

9 nhận xét:

 1. Trong khi cả nước ta đang hướng tới kỉ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước-ngày mà mọi người dân đều cảm thấy lòng tự hào dân tộc trỗi dậy, trong khi đó thì có những người mang trong mình dòng máu Việt Nam vẫn có tư tưởng lạc hậu, cho đó là ngày quốc hận. Thật không biết họ nghĩ gì nữa, họ cho rằng cái chế độ VNCH-chế độ mà bọn đế quốc dựng nên là đất nước của họ, đúng là óc chó mà. Nói thật chứ họ có học mà không có khôn!

  Trả lờiXóa
 2. Đất nước chúng ta đã được giải phóng hơn 40 năm rồi, đó là một niềm tự hào của những người dân VN khi chúng ta đã đánh bại, đuổi được bọn giặc xâm lược ra khỏi bờ cõi nước nhà. Có lẽ trước những sự thành công, thằng lợi của dân tộc ta, vẫn còn có những người không biết đến giá trị của độc lập, tự do để rồi vẫn vương vấn, tôn thờ chế độ Ngụy quân,ngụy quyền-một chế độ tay sai, tàn độc do Mỹ tạo ra. ĐÚng là đáng buồn mà!

  Trả lờiXóa
 3. chế độ Việt Nam cộng hòa tuy có đóng góp phần nào cho đất nước ta như xây dựng Sài gòn rất đẹp trong khu vực đông nam á nhưng cũng không thể coi đó là một chiến tích mà gạt đi những tội ác của bọn chúng với đồng bào miền nam được. hành vi cõng rắn cắn gà nhà, tham nhũng tràn lan đến mức nguyễn văn thiệu khi bỏ chạy vẫn kịp mang 6 tấn vàng theo thì không thể chaaos nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Sự diệt vong của chế độ tay sai bù nhìn VNCH vào ngày 30/4 là 1 quy luật tất yếu của lịch sử...Chế độ quái thai VNCH bị tiêu diệt đơn giản nó không xuất phát từ chính nghĩa, nó chỉ là 1 chế độ tay sai, bù nhìn, chư hầu của những kẻ đi xâm lược, nó không phục vụ cho mục tiêu của dân tộc. luôn tìm cách đàn áp nhân dân 1 cách tàn bạo, đẫm máu...Ngày 30/4 chính là ngày cả dân tộc vui mừng nhất, là chiến thắng chung của toàn dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã đánh đổ chế độ tay sai VNCH và để quốc Mỹ xâm lược.

  Trả lờiXóa
 5. chế độ Việt Nam cộng hòa là chế độ bù nhìn tay sai nhưng có thể nói là bẩn thỉu nhất trên thế giới. hành vi làm nô lệ cho Mỹ để bóc lột dân tộc là không thể chấp nhận được. thật không thể nào tưởng tượng nổi khi mà những cá nhân của chế độ này ngoài tham nhũng và đàn áp nhân dân ra thì không có công việc gì khác. chế độ này sụp đổ là hoàn toàn đúng đắn còn những kẻ hoài niệm kia thì tốt nhất là dừng mơ lại đi.

  Trả lờiXóa
 6. sự sụp đổ của chế độ Việt Nam cộng hòa đã đem lại sự thống nhất độc lập dân tộc và giang sơn Việt nam. có thể nói rằng, mọi cố gắng, mọi công lao của dân tộc ta đã được đến bù một cách xứng đáng nhưng sự hi sinh quên mình của những chiến sĩ vẫn còn vang vọng đến tận hôm nay. sự hoài niệm về một chế độ cũ như vậy là một điều không thể chấp nhận được. bởi lẽ, nó chà đạp lên quyền sống, quyền tự do của cả dân tộc Việt nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam Cộng hòa là phi pháp và các công cụ bạo lực của nó cũng chỉ là lực lượng phản dân hại nước, đang tâm làm tay sai cho các thế lực ngoại bang. Một chế độ đi không song hành với lợi ích của nhân dân thì không thể tồn tại với bản chất chính trị Việt Nam Cộng hòa đại diện cho các tầng lớp tư sản mại bản và phong kiến thân Mỹ. Có thể khẳng định chắc chắn rằng sự sụp đổ của Việt Nam Cộng là chiến thắng trong cuộc kháng chiến chính nghĩa do toàn dân tiến hành chống lại ngoại xâm và tay sai của ngoại bang

  Trả lờiXóa
 8. Nếu như Chế độ VNCH vì dân, vì nước thì nó đã tồn tị được khi Mỹ rút khỏi miền Nam nước ta. Thế nhưng, VNCH ra đời không phải vì lợi ích của toàn dân tộc mà vì lợi ích của một bộ phận nhỏ những kẻ ăn không ngồi rồi, của những kẻ hèn nhát, nhu nhược, bán đứng quê hương để được sung sướng. Chỉ có những kẻ đó mới thấy tháng tư là đen tối đối với họ, bởi chính ngày đó, họ không còn được sống trên sự bóc lột của nhân dân nữa

  Trả lờiXóa
 9. Chính bản chất tàn ác, xem tính mạng của nhân dân như cỏ rác nên chế độ VNCH mới bị chính người dân đứng lên đấu tranh, tiêu diệt. Đó hoàn toàn là việc hợp với đạo trời và lòng dân. Nếu là người biết nhận thức, biết phân biệt phải trái, đúng sai, các người đừng có cố níu giữ những hoài niệm ngày xưa nữa, đừng có suốt ngày lên mạng viết vài ba thứ linh tinh.

  Trả lờiXóa