TIN TỨC

Ngày thống nhất đất nước trong mỗi trái tim, trong mỗi ước mơ, trong mỗi cuộc đời của nhân dân Việt Nam

Kem ốc

Cứ mỗi độ tháng tư về, Đảng, Nhà nước, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày kỉ niệm thống nhất đất nước. Trên các trang báo, trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng có những chương trình để ca ngợi, kỉ niệm, ôn lại truyền thống để chúng ta tự hào về một dân tộc anh hùng, để nhớ lại 30/4/1975, thống nhất đất nước, để mỗi người là con dân đất Việt thêm tự hào, tự tôn dân tộc. Tuy nhiên, vẫn còn một số kẻ tự xưng là yêu nước, vì nhân dân sẵn sàng “bồi bút” đưa ra những quan điểm phủ nhận sạch trơn những thành tựu mà giá trị của nó đã trở thành chân lý lịch sử, những thành tựu được tạo ra bằng mồ hôi, nước mắt và cả xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam, mà không có những thành tựu ấy thì hôm nay chúng đã chẳng có cơ hội để mà sống, mà làm những việc hèn kém, mà cao giọng xuyên tạc, giảng giải về vận mệnh đất nước.

Cũng không còn xa lạ gì khi những luận điệu xuyên tạc mà chúng đưa ra lại là tại sao không phát triển đất nước theo con đường tư bản chủ nghĩa, sao không đa nguyên đa đảng để đem lại dân chủ thực sự cho người dân, sao vẫn kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội… Những kẻ tự cho mình là tri thức, là am hiểu nhưng thực ra chả hiểu gì về lịch sử dân tộc, lịch sử nhân loại, những quy luật tồn tại và phát triển của các hình thái kinh tế xã hội, chứ chưa nói đến chúng hoàn toàn u tối, mù mịt về Đảng cộng sản Việt Nam, về vai trò lãnh đạo của Đảng và về mối quan hệ mật thiết gắn bó giữa Đảng với Dân.

Chúng cho rằng cần phát triển đất nước đi theo con đường tư bản chủ nghĩa, mà không nhận thức được rằng, xã hội tư bản do bản chất của nó là tồn tại, vận động và phát triển trên cơ sở chế độ tư hữu tư bản chủ nghĩa, chế độ người bóc lột người với những đối kháng về lợi ích kinh tế và xã hội không thể giải quyết được trong khuôn khổ của chủ nghĩa tư bản. Và dẫu rằng chủ nghĩa tư bản vẫn có khả năng tự điều chỉnh và tiếp tục phát triển, nhưng những mâu thuẫn vốn có của chủ nghĩa tư bản vẫn tồn tại, vận động theo quy luật của nó, và hứa hẹn một ngày không xa sẽ bị tự đào thải.

Chúng cho rằng, Đảng cộng sản Việt Nam coi khinh dân chúng, thậm chí phiến diện cho rằng: “nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam (CSVN), sau khi cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam (NVN), càng ngày càng lộ ra bản chất tham lam, gian manh, tàn bạo, độc tài, đi vào con đường tội lỗi, phản quốc, lệ thuộc Trung Cộng, làm cho đất nước càng thêm suy đồi cùng kiệt, làm cho lòng người càng thêm uất hận.”( Trần Gia Phụng (Danlambao)

Thiết nghĩ, trước khi nói cũng cần phải nghĩ, kể cả không nghĩ thì Trần Gia Phụng cũng tự mình lộ rõ sự ngu dốt, kém cỏi, thiếu hiểu biết nên mới có thể phun ra những điều như vậy. Có lẽ Trần Gia Phụng không được sống trong xã hội Việt Nam hôm nay để chứng kiến sự phát triển mọi mặt của đất nước, không được đi học để có kiến thức về lịch sử dân tộc Việt Nam, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, không được hòa nhập cộng đồng mà tự mình chui rúc tận trong rừng sâu u tối. 

Ngày 2/9/1945, cách mạng tháng Tám thành công, chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc bản tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam. Thì ngày 3/9/1945, tại phiên họp Chính phủ lâm thời đầu tiên, chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa ra những việc cấp bách cần làm ngay, trong đó nhiệm vụ diệt giặc dốt và giặc đói được coi là trọng tâm quan trọng hàng đầu. Có thể nói, việc cần làm sau khi tổng khởi nghĩa thành công là chăm lo cho lợi ích chính đáng của nhân dân, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của toàn dân tộc. Bởi chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam xác định: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu, một dân tộc nghèo là một dân tộc hèn”. Như vậy liệu có đúng như lời Trần Gia Phụng nói xằng, nói bậy?

Ngày 30/4/1975, đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi. Miền Nam hoàn toàn được giải phóng, đất nước thống nhất sau 21 năm dài chia cắt. Những máu xương của bao thế hệ cha ông đã đổ xuống, “tất cả vì miền Nam ruột thịt” thì nay “Bắc, Nam sum họp một nhà”, non sông thu về một mối.

Sau năm 1975, mặc dù còn khó khăn, bộn bề, kinh tế không phát triển nhưng nhân dân với Đảng vẫn một lòng, một dạ cùng xây dựng đất nước, mở cửa, đổi mới, tăng cường quan hệ bang giao với nhiều nước trên thế giới. Đây là những giai đoạn đẹp nhất về sự thống nhất, ý chí, nguyện vọng của quần chúng nhân dân đối với Đảng, đối với chế độ. Liệu chính lịch sử dân tộc Việt Nam có được coi là minh chứng rõ ràng nhất để “đập tan” cái luận điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử dân tộc của Trần Gia Phụng?

Xin mượn lời bài hát Tiếng hát từ thành phố mang tên Người để nhắc nhở chúng ta, thế hệ hôm nay và mai sau sẽ luôn ghi nhớ về một mốc son chói lọi, về bước ngoặt lịch sử dân tộc “ngời ngời rực sáng tương lai, trong mỗi trái tim, trong mỗi ước mơ, trong mỗi cuộc đời” của những người dân Việt Nam.

2 nhận xét:

  1. 30/4 là ngày của bao ước mơ ông cha thành hiện thực. Bạn phải biết có những người cha người ông dùng cả cuộc đời mình để ước một ngày đó, và giờ nó là hiện thực nên họ trân trọng vô cùng

    Trả lờiXóa
  2. vẫn còn một số kẻ tự xưng là yêu nước, vì nhân dân sẵn sàng “bồi bút” đưa ra những quan điểm phủ nhận sạch trơn những thành tựu mà giá trị của nó đã trở thành chân lý lịch sử, những thành tựu được tạo ra bằng mồ hôi, nước mắt và cả xương máu của biết bao thế hệ người Việt Nam, mà không có những thành tựu ấy thì hôm nay chúng đã chẳng có cơ hội để mà sống, mà làm những việc hèn kém, mà cao giọng xuyên tạc, giảng giải về vận mệnh đất nước.

    Trả lờiXóa