TIN TỨC

Lời tuyên thệ đầy hứa hẹn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Gia Đăng 
Hình ảnh đồng chí Nguyễn Xuân Phúc trong lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng 
Vừa qua, trên các trang Blog như Danlambao đã có một loạt các bài viết mang tính chất xuyên tạc nhân sự kiện tuyên thệ nhậm chức của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta:


“Bà chủ tịt mới nhận nhiệm vụ mới bằng... nói phét! Ông tướng thủ mới nhận nhiệm vụ mới bằng... ba hoa! (http://danlambaovn.blogspot.com/2016/04/ba-chu-tit-moi-nhan-nhiem-vu-moi-bang.html)... 

Luận điệu của chúng là các đồng chí được dân tín nhiệm bầu làm lãnh đạo đất nước “chỉ hứa suông”... “Ông nào, bà nào cũng phải thuộc nằm lòng những câu như “tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam”; “...ra sức phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”. Hay như câu “Định viết một bài dài để bình luận về cái sự hứa hẹn của ông Phúc, nhưng thôi, vì như thế là thừa”... của Hạ Trắng trên Danlambao. Có vẻ những kẻ gieo những câu chữ kia là kẻ "thiểu năng trí tuệ" nên mới không nhìn thấy sự thành công toàn diện qua các kỳ Đại hội Đảng vừa qua. Đất nước ta không ngừng đổi mới, lớn mạnh toàn diện, cả về mọi mặt, mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội; xã hội được thái bình, an ninh chính trị được giữ vững. Vậy thử hỏi chúng dựa vào đâu, căn cứ vào cái gì mà đánh giá Đảng cầm quyền, đánh giá các nhà lãnh đạo cần làm gì, làm ra làm sao? 

Những kẻ bán nước, hại dân, sẵn sàng vì lợi ích cá nhân để chà đạp lên lợi ích quốc gia, dân tộc "manh động", tích cực chống phá, xuyên tạc để tuyên truyền chống đối, phản bác chế độ và chê bai, bôi nhọ, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chúng cho rằng: “Cộng sản mất bao nhiêu công sức đi cướp chính quyền, dựng nên một thể chế tham nhũng, vơ vét, lẽ nào lại tự đạp đổ”. Thật nực cười cho những kẻ “lưu manh giả danh trí thức”, tự nghĩ rằng không ai biết gì, để chúng muốn nói gì thì nói, nói thế nào người dân cũng nghe chúng sao? Xin thưa rằng, chúng không hiểu gì về lịch sử dựng nước và giữ nước bao đời nay của cha ông ta, chúng không hiểu gì về cuộc đấu tranh một mất, một còn để giải phóng ách đô hộ của bọn thực dân, phong kiến. Biết bao triệu người đã ngã xuống để đổi lấy nền hòa bình, đổi lấy độc lập dân tộc, đổi lấy tương lai cho Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vậy mà chúng chỉ vì vài đồng tiền lẻ của bọn phản cách mạng mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ chính chúng nó để rồi quay lại phản bội nhân dân, phản bội dân tộc. 

Đã thế, những kẻ mơ hồ về chính trị, ngắn về hiểu như Trần Hoàng Lan lại còn thích thể hiện bằng thơ "con dế": “Xem kìa "tam trụ" mới đăng quang; Có cả màn thề thốt nhố nhăng; Học mót tay đè lên sách đỏ; Đua đòi giọng tỏ vẻ nghiêm trang”. Phải nói rằng cái “loại người” mà thốt ra những lời như vậy thực sự chẳng có một chút hiểu biết gì về thế sự mà lại láu táu "cầm đèn chạy trước ô tô". Thử hỏi trên thế giới có một nhà lãnh đạo nào trước khi nhậm chức lãnh đạo một quốc gia, một dân tộc hay một vùng lãnh thổ mà lại không có lời tuyên thệ không? Đó cũng là việc thể hiện sự tín nhiệm, tin cậy của nhân dân đối với người lãnh đạo là hoàn toàn có căn cứ mà chúng ta không ai là không hiểu. Ấy vậy mà vẫn còn có kẻ thích thể hiện cái sự dốt nát của mình như vậy. Thật nực cười phải không thị giả?

Nhìn lại toàn bộ những chặng đường đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã đoàn kết, đồng lòng ra sức thi đua xây dựng đất nước như tâm nguyện lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điều đó là minh chứng cho thấy sự phát triển không ngừng của nước nhà. Những lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa trước toàn dân sẽ “...ra sức phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó” là lời tuyên thệ đầy hứa hẹn.

2 nhận xét:

  1. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, bộ mặt của đất nước ngày càng thay đổi, đi lên theo hướng phát triển toàn diện, kinh tế phát triển vượt bậc, công nghiệp hóa, hiện đại hóa được đẩy mạnh, văn hóa xã hội, dân trí ngày càng đi lên...Lời tuyên thệ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 1 lần nữa khẳng định những cố gắng của riêng bản thân ông cũng như cố gắng chung của toàn Đảng, toàn dân ta trong công cuộc xây dựng 1 đất nước Việt Nam phồn vinh, giầu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.

    Trả lờiXóa
  2. Nhìn lại toàn bộ những chặng đường đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã đoàn kết, đồng lòng ra sức thi đua xây dựng đất nước như tâm nguyện lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điều đó là minh chứng cho thấy sự phát triển không ngừng của nước nhà. Lời tuyên thệ đầy hứa hẹn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa trước toàn dân sẽ “...ra sức phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”

    Trả lờiXóa