TIN TỨC

Hoài niệm lại ùa về trong dấu ấn hào hùng của dân tộc

TuoitreVN

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến chống quân xâm lược và ách thống trị của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Đại thắng mùa xuân đặt ra một dấu ấn lớn cho toàn thể dân tộc, Bắc - Nam sum họp một nhà, mở ra những trang hào hùng trong công cuộc đổi mới đất nước.
Hình ảnh chiếc xe tăng của bộ đội  giải phóng húc đổ cánh cổng Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975
Nhìn lại những thành quả to lớn của quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong suốt hơn 40 năm giải phóng đất nước, bên cạnh công lao trời biển của sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, là xương máu, mất mát của cha ông, những thương binh, liệt sĩ; họ ngã xuống để con cháu được ngày hôm nay. Họ không thể nhìn thấy điều tươi đẹp này nhưng người người Việt luôn nhìn thấy họ, nghĩ về họ, mang ơn họ và lịch sử khắc ghi cho đến muôn đời sau.

Cứ mỗi dịp 30/4, hàng chục triệu trái tim Việt lại thổn thức, háo hức chào mừng, cái ngày mà thấm đầy xương máu, hi sinh, mất mát của biết bao chiến sĩ, anh hùng để mang lại những dòng hoài niệm đầy nước mắt trong sự hạnh phúc tột cùng của dân tộc Việt Nam. Đúng vậy, họ ngã xuống không chỉ vì lòng thù hận, mà sâu sắc hơn là tình yêu thương đất nước, yêu quê hương, yêu những người thân thương đang chịu đựng khổ cùng; họ ngã xuống vì sâu trong đáy lòng đó là lý tưởng vĩ đại, sẵn sàng xả thân vì độc lập tự do, vì tương lai con cháu Lạc Hồng. Những người thân ở đâu đó, mặc dù mất mát là quá lớn nhưng họ vẫn luôn tự hào rằng: dân tộc ta để có ngày hôm nay, chính người cha, người con, người thương của họ đã làm nên, đã tô vẽ những trang sử hào hùng, những dấu ấn không bao giờ phai mờ theo lịch sử, hàng chục triệu con tim sẽ luôn dõi theo họ từng ngày và để đến ngày hôm nay, hàng chục triệu con tim đó lại tiếp tục vỡ òa tưởng nhớ đến các anh.

Các anh luôn sống mãi trong mỗi tâm trí người Việt; tôi và chúng ta luôn biết ơn các anh và sẽ mãi mãi tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền bối kiệt xuất; các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

1 nhận xét:

  1. Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến chống quân xâm lược và ách thống trị của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Đại thắng mùa xuân đặt ra một dấu ấn lớn cho toàn thể dân tộc, Bắc - Nam sum họp một nhà, mở ra những trang hào hùng trong công cuộc đổi mới đất nước.

    Trả lờiXóa