Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Gã trí thức rởm - "TS Ca trù" Nguyễn Xuân Diện

Đăng lúc: Chủ Nhật, 10 tháng 4, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm @

Màn kịch của phong trào tự ứng cử ứng viên ĐBQH do "Quang A giáo đầu" khởi xướng đang dần hạ màn bởi hàng loạt những "ứng viên" ĐBQH đã và đang bị cộng đồng dư luận bóc mẽ. Thất bại có lẽ là từ mô tả chính xác nhất cho những hoạt động mà các nhà dân chủ mặt dày ở Việt Nam bỏ bao "tâm huyết" bấy lâu.

Chẳng hiểu là do "vô tình" hay "hữu ý" mà hầu hết những người tham gia "phong trào tự sướng" ai nhìn cũng thấy "quen quen". Quen từ cái tên, quen đến khuôn mặt, càng quen hơn với những hành động lưu manh thường gặp của những kẻ tự cho mình là "nhà dân chủ nhân quyền". Chú Tễu - Nguyễn Xuân Diện có lẽ là một người quen nhất trong số những người quen mà tôi muốn nói tới ở đây.
Bộ mặt giả nhân giả nghĩa của Nguyễn Xuân Diện
Nguyễn Xuân Diện sinh ngày 24 - 2 - 1970 tại Phụ Khang, Lam Điền, TX Sơn Tây, Hà Nội, nơi đăng ký HKTT tại P404, nhà B9, tổ dân phố 6, phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội. Năm 1991 Nguyễn Xuân Diện tốt nghiệp khoa Ngữ văn - ĐH Tổng hợp Hà Nội. Từ năm 1 tháng 6 - 1993 làm cán bộ giảng dạy tại trường Sĩ quan Lục quân I - Bộ Quốc phòng. Từ năm 1993 đến nay làm việc tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm, trực thuộc Viện Khoa học- Xã hội Việt Nam. Nguyễn Xuân Diện hiện là Phó phòng nghiên cứu văn bản học - Viện nghiên cứu Hán Nôm, trực thuộc Viện Khoa học - Xã hội Việt Nam.

Tuy nhiên, những đóng góp trên con đường học thuật, khoa học của "chú" thì chẳng mấy nổi bật cho lắm. Nhiều người trong giới khoa học còn không thừa nhận nhân vật này vì họ cho rằng luận án Tiến Sỹ về Ca trù của Nguyễn Xuân Diện chủ yếu mang giá trị sưu tầm mà không có giá trị nghiên cứu. Có lẽ cũng vì thế, "chú" chọn cho mình một con đường khác tốn ít chất xám hơn và được lên mặt ta đây có học hơn với "đồng nghiệp" đó là gia nhập phường "dâm chủ".

Từ khoảng thời gian từ năm 2011 trở lại đây, Nguyễn Xuân Diện đã công khai có những hoạt động chống đối như: sáng lập và làm quản trị viên (ADmin) trang mạng Blog là "Nguyenxuandien" sau đổi tên thành "Tễu Blog" để kêu gọi, kích động người dân khiếu kiện, học sinh, sinh viên, người lao động... trên địa bàn Hà Nội xuống đường tụ tập đông người tuần hành, biểu tình trái pháp luật gây nên tình trạng mất an ninh trật tự. Vào thời điểm diễn ra sự kiện Trung Quốc kéo giàn khoan HD - 981 vào Biển Đông (từ tháng 5 đến tháng 7/2014), vi phạm chủ quyền nước ta, Nguyễn Xuân Diện còn cho đăng cái được gọi là "Cẩm nang biểu tình" cùng với đó là việc kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình dưới danh nghĩa là chống Trung Quốc nhưng thực chất là hành động gây nên tình trạng bất ổn định về chính trị, gây nên tâm lý hoang mang cho quần chúng nhân dân, hòng làm suy giảm niềm tin của người dân đối với Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trên Blog Tễu ở địa chỉ: http://xuandienhannom.blogspot.com/ Nguyễn Xuân Diện thường xuyên lợi dụng những vấn đề nóng trong xã hội như tranh chấp, khiếu kiện để liên tục cho đăng tải những bài viết có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, gây chia rẽ chính quyền với nhân dân, phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân.

Không những thế, Blog này còn thường xuyên cổ xúy và đặc biệt là không ít lần "đấu tranh" gây sức ép với chính quyền đòi thả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu Cày… Bên cạnh đó, thông qua trang mạng xã hội này "TS Ca trù" Nguyễn Xuân Diện còn có hàng loạt các bài viết kêu gọi sửa đổi Hiến pháp; bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước như trong các vụ việc biểu tình chống Trung Quốc, vụ việc đốn hạ cây xà cừ ở trục đường Nguyễn Trãi để xây dựng đường sắt trên cao, tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa...

Là một người mang học vị Tiến sĩ lại công tác trong lĩnh vực Khoa học xã hội, những tưởng Nguyễn Xuân Diện sẽ có ý thức trách nhiệm với công việc, với vị trí mà mình đang đảm nhận nhưng hành động của hắn thì ngược lại hoàn toàn, thậm chí nó còn tồi đến mức không bằng những kẻ vô học.

Một con người mà cả tài, đức, trí, dũng đều không đáng một xu. Một người không biết đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc, lên trên lợi ích cá nhân, chỉ chăm chăm lo đánh bóng tên tuổi của mình. Một người đã từng vi phạm pháp luật nhưng lại cố tình khai man, cố tình "giả vờ quên" không đưa vào bản lý lịch tự khai của một ĐBQH như Nguyễn Xuân Diện liệu có xứng đáng là người đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của  nhân dân.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY