Tiếng nói trẻ blog
Searching...

CÙ HUY HÀ VŨ ĐANG BỊ TẨY CHAY TẠI MỸ

Đăng lúc: Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Yên Thành

Mấy ngày gần đây, đám “Dâm chủ” đang điên máu khi Cù Huy Hà Vũ có bài viết đi lệch “chuẩn” so với "tiêu chí" của chúng. Vũ đã không chịu nghe theo sự sắp đặt của các tổ chức chống Cộng núp bóng "dân chủ nhân quyền" khi không viết bài xuyên tạc, nói xấu chế độ mà lại viết một bài ca ngợi về tình hình trong nước. Thế là chúng ngay lập tức có những bài viết chửi bới Cù Huy Hà Vũ trên mạng, nào là Mỹ đã sai lầm khi đưa Vũ sang; nào là "con nhà tông không giống lông cũng giống cánh",… Thế mới thấy được cái bản chất đểu giả của đám kền kền kia, khi người ta có - còn giá trị lợi dụng thì được tung hô ca tụng, khi không được theo ý muốn thì quay ngoắt 180 độ công khai chỉ trích không thương tiếc.
Cù Huy Hà Vũ ngày mới sang "xứ cờ hoa"
Còn nhớ, trước Cù Huy Hà Vũ cũng đã có nhiều "phế nhân" bị "hội dân chủ, nhân quyền" đối xử tương tự mà “tấm gương” mà điển hình là Blogger Điếu Cày. Lúc thì được chúng tung hô lên chín tầng mây xanh, lúc thì bị chúng quay ra chửi bới không ra gì, lúc sau lại quay ra ủng hộ… Điều rõ ràng có thể nhận thấy là cảm xúc của "đám lưu manh dân chủ" thay đổi nhanh hơn cả thời tiết. Cứ hễ ai không làm theo ý đồ của chúng là chúng cho ngay lên mặt báo, chửi rủa đến nỗi "vuốt mặt không kịp". Ấy thế mà nhiều kẻ mù quáng, vẫn cứ làm việc cho chúng mà không lường trước sẽ có một ngày khi mình "hết hạn sử dụng", mặt mình cũng sẽ bị bêu xấu trên mạng xã hội.

Có một câu hỏi đặt ra: tại sao hết Hải Điếu Cày rồi giờ đến Cù Huy Hà Vũ cứ sau khi sang Mỹ lại có thái độ không còn chống đối quyết liệt như xưa mà lại quay sang ôn hòa thậm chí có phần yêu nước, ca ngợi đất nước?

Có lẽ sau khi sang Mỹ, những con người này phần nào "thấm" được cái giá phải trả khi phản bội lại đất nước, phản bội lại quê hương, giờ phải sống lay lắt bên xứ người. Họ chắc hẳn đã hiểu thêm được bản chất xấu xa, bỉ ổi của đám người bên đó, chúng chỉ muốn nền chính trị của đất nước ta rối loạn, bất ổn chứ chẳng phải vì sự đấu tranh đòi tự do dân chủ, dân quyền như chúng vẫn thường khoác lác.

Nước Mỹ, nơi mà chúng ca ngợi là đất nước cờ hoa, xứ sở của tự do, dân chủ nhưng thực sự khi định cư ở đây nhiều người mới vỡ lẽ rằng đó chỉ như những dòng quảng cáo. Ở đó cũng đầy rẫy những sự bất công, đầy rẫy những mâu thuẫn, và đặc biệt càng không có cái mỹ từ tự do như họ vẫn thường ảo tưởng; ở đó "có tiền mua tiên cũng được", đồng tiền có thể mua được cả ghế tổng thống; ở đó nhiều, rất nhiều người da màu vẫn luôn bị phân biệt đối xử... Rõ ràng, khi được mắt thấy, tai nghe những điều này, chắc hẳn Cù Huy Hà Vũ cảm thấy vô cùng ngao ngán và ân hận rằng: tại sao trước đây khi bên Việt Nam mình lại mù quáng tin theo lời chúng nói như vậy?

Cù Huy Hà Vũ lại một lần nữa được xuất hiện liên tục trên các diễn đàn Blog, các trang mạng xã hội lề trái, nhưng không còn "vị thế" trong giới dân chủ như trước nữa mà thay vào đó là gắn liền với những lời oán trách, chê bai, chửi tục, thậm chí một số nhà dân chủ còn quay ra xem xét lại quá khứ của Vũ. Thật chua xót cho một kiếp người! Những con kền kền với lối tư duy: chống phá chính quyền trong nước một cách quyết liệt, sẵn sàng có những hành vi vi phạm pháp luật, sẵn sàng "ăn cơm tù" để được bảo lãnh sang Mỹ sống sung sướng quãng đời còn lại hãy mở to mắt xem đây như một bài học không đến lúc là chết vì vỡ mộng. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY