TIN TỨC

Câu chuyện về ứng viên ĐBQH Đặng Bích Phượng - "đã xấu còn đóng vai ác"

Bờm @

Đặng Bích Phượng - ứng cử viên độc lập tự ra ứng cử đại biểu Quốc hội khu vực Hà Nội, hay nói một cách cụ thể, chính xác hơn thì đây cũng là một trong những người tham gia phong trào tự ứng cử ĐBQH do Nguyễn Quang A khởi xướng.

Đặng Bích Phượng (hay còn gọi là Phương Bích), sinh năm 1960 tại Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội, đăng ký hộ khẩu thường trú tại 219/C2, khu TT Thành Công, Ba Đình, Hà Nội (nhưng từ tháng 1/2009 đến trú tại P1002/N06, tổ 12, Dịch Vọng, Cầu Giấy). 
Chân dung ứng viên ĐBQH  Đặng Bích Phượng
Không giống như nhiều nhà “dân chủ rởm” khác (thường là những kẻ "lưu manh giả danh tri thức"), Đặng Bích Phượng được sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức cơ bản, có truyền thống. Cụ Đặng Hạ (bố đẻ của cô ta) vốn là một cán bộ lão thành cách mạng, ông đã từng giữ chức vụ khá cao - Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường sắt - Bộ Giao thông vận tải. Các anh chị em trong gia đình Phượng đều được ăn học đàng hoàng và đều là công chức nhà nước. Thậm chí, anh trai của Đặng Bích Phượng nguyên là Đại tá Công an đã nghỉ hưu.

Thế nhưng, có vẻ Đặng Bích Phượng chẳng mặn mà cho lắm tới việc giữ gìn nề nếp gia phong, "danh gia vọng tộc" của gia đình, dòng họ mình. Trái ngược với "gien di truyền" của các thành viên trong gia đình, Phượng có năng lực học tập tương đối kém. Chính vì thế, phải nhờ tới ảnh hưởng của bố, cô ta mới được học tiếp ở bậc cao hơn và sau này mới có một chân trong Bộ Giao thông vận tải. Thông thường nếu là người "biết thân, biết phận" như bao người khác, Đặng Bích Phượng sẽ cố gắng "lấy cần cù bù thông minh", lao động, học tập với ý thức, tinh thần cầu thị, ham học hỏi để không làm mất thể diện của cụ Đặng Hạ và gia đình. Tuy nhiên, Phượng lại tỏ rõ mình là một kẻ "đã xấu còn đóng vai ác". Theo đánh giá của đồng nghiệp, Đặng Bích Phượng mặc dù năng lực chuyên môn có hạn nhưng lại hay ra vẻ ta đây hay tỏ vẻ khinh thường và miệt thị đồng nghiệp. Không những thế, cô ta còn được mọi người ở cơ quan biết đến với bản tính nóng nảy, cộc cằn thô lỗ đến độ đanh đá, chua ngoa như những bà cô góa chồng. Mà đúng Đặng Bích Phượng đã "đầu 5 đít chơi vơi" gần đạt ngưỡng "U60" rồi mà có "ma" nào nó rước!

Thị cũng sớm trở thành một đứa con lạc loài (giống như Nguyễn Lân Thắng) khi bất chấp sự khuyên can của gia đình để "đầu quân" cho đám dân chủ chuyên lợi dụng các sự kiện chính trị để bới móc, xuyên tạc chủ trương, đường lối nhận tiền tài trợ từ các tổ chức phản động ở nước ngoài. 

Chính các mối quan hệ trong gia đình, xã hội đã nêu ở trên đã chỉ rõ sự lạc lõng của Đặng Bích Phượng. Liệu một người mà ngay đến danh dự của bản thân, danh tiếng của gia đình của không đếm xỉa đến; một người mà chẳng thèm chơi với ai cùng trong một cơ quan như vậy liệu có đủ phẩm chất để làm ĐBQH?

Đấy là còn chưa kể đến việc Đặng Bích Phượng với một bảng thành tích "tiền án nhiều hơn tiền mặt" vì đã không ít lần cầm đầu các cuộc biểu tình gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật do các nhóm "dân chủ, dân quyền" công khai tổ chức. Cùng với đó là việc, thị đã nhiều lần bị các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng nhiều lần ra các quyết định xử phạt hành chính hay áp dụng biện pháp giáo dục bắt buộc tại địa phương vì các hành vi quậy phá, coi thường pháp luật của mình.

Mời mọi người từ từ tham khảo những "thành tích cá nhân" của vị ứng viên ĐBQH này vì nó sẽ khá dài đấy. Xem xong, mọi người lựa chọn hình thức bầu chọn thích hợp.

12 nhận xét:

 1. ĐÚng là thùng rỗng kêu to. Những người có học và có tài năng thực sự thì cái tôi của họ càng nhỏ và họ càng khiêm tốn. Còn một số kẻ, tài năng thì chả đâu đến đâu mà cứ tự cho mình là tài, là giỏi, mình phải xứng đáng ở một vị trí cao cao nào đó, phải đứng trên tốp người nào đó chứ không chịu làm kẻ nhỏ bé. Đặng Bích Phượng là một kẻ như thế.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Chiến dịch tự ứng cử của các đại biểu dân oan dạo gần đây có vẻ sôi động hơn bao giờ hết khi kì bầu cử đại biểu Quốc Hội gần kề.Bà Đặng Bích Phượng cũng hưởng ứng phong trào này theo sự kêu gọi của chùm dận chủ Nguyễn Quang A.Nhưng có một thực tế là những kẻ không có đạo đức cũng như tài năng như vậy thì làm gì có tư cách làm đại diện cho nhân dân!

  Trả lờiXóa
 4. Đúng kiểu xấu còn không biết cơ cấu đây. Người ngoại hình xấu mà có tâm trong sáng thì cả đời được ca ngợi. Như bông sen không quá nồng nàn mà vẫn cứ đẹp. đằng này thì ngược hẳn

  Trả lờiXóa
 5. Bất cứ công dân Việt Nam nào cũng có quyền " tự ứng cử đại biểu quốc hội" nếu họ hội tụ đầy đủ những yêu cầu cơ bản về tài, trí, những quy định về 1 ứng cử viên đại biểu quốc hội và trước hết họ phải nhận được sự tín nhiệm của những cử tri ở nơi mà họ cư trú...Với 1 bảng " thành tích bất hảo" khá dày cộng với số phiếu tín nhiệm quá thấp của cử tri là hàng xóm láng giềng thì giấc mơ " đại biểu quốc hội" với Đẳng Bích Phượng là quá xa vời và viển vông.

  Trả lờiXóa
 6. Cũng chỉ là một đám a dua thôi, đúng là quyền của công dân mọi người có quyền thực hiện, nhưng cũng nên mình ở vị trí nào, nếu là người tài đức thì nhân dân ủng hộ còn nếu là rận chủ không những bị cười mà còn bị lên án đấy chứ

  Trả lờiXóa
 7. Đặng Bích Phượng một vị rận chủ này đã nổi tiếng từ nhỏ với bản tính ngổ ngáo, giang hồ rồi, chuyên đi bỏ học tụ tập cùng những đám người xấu, có lẽ bây giờ bản tính đó đã bộc lộ quá rõ, liên tiếp là những cuộc kêu gọi, kích động chống phá,gây mất trật tự,giờ đây lại còn mắc chứng hoang tưởng trầm trọng khi mà cùng lũ rận của mình tham gia phong trảo tự ứng cử, thật là k thể chấp nhận nổi

  Trả lờiXóa
 8. Đâu phải chỉ riêng Đặng Bích Phượng mà còn rất nhiều những kẻ xấu khác đang lợi dụng việc bầu cử quốc hội để mưu đồ xấu, nhưng rồi những hành động đó cũng sẽ đi đến thất bại thôi vì tà không bao giờ thắng chính mà

  Trả lờiXóa
 9. Với bề dày thành tích "khủng" trong hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước, lại thấy bạn bè, bọn đàn anh, chị trong giới "dân chủ" gật gù cơ hội đứng lên đòi tự ứng cử, thế là Đặng Bích Phượng cũng vào hùa theo tự ứng cử mà chẳng hề mày may suy nghĩ rằng với bản chất, năng lực của mình thì có mơ cũng không thể thực hiện nổi điều đó.

  Trả lờiXóa
 10. Đặng Bích Phượng với một bảng thành tích "tiền án", không ít lần cầm đầu các cuộc biểu tình gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật do các nhóm "dân chủ, dân quyền" công khai tổ chức. Cùng với đó là việc, thị đã nhiều lần bị các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng nhiều lần ra các quyết định xử phạt hành chính hay áp dụng biện pháp giáo dục bắt buộc tại địa phương vì các hành vi quậy phá, coi thường pháp luật của mình. Vậy mà ả Đặng Bích Phượng dám đứng lên ứng cử, đúng là không biết liêm sỉ.

  Trả lờiXóa

 11. ở trong phim mấy vai ác thường do mấy cô xinh xinh đóng cơ, nhưng ở ngoài đời thì khác. Cô này vừa xấu lại còn đóng vai ác, vậy thì ai người ta thích chứ

  Trả lờiXóa