TIN TỨC

Cái kết được đoán trước của phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc Hội

Yên Thành!

Một người muốn làm đại biểu Quốc Hội cần phải hội tủ đủ đức và tài, ấy vậy mà có một số người lại “ảo tưởng sức mạnh” cho rằng mình hoàn toàn đủ trình độ và năng lực cũng như phẩm chất đạo đức để đứng ra tự ứng cử vào ghế Đại biểu Quốc Hội.

Những người này luôn cho rằng mình hoàn toàn đủ khả năng để có thể tự ứng cử. Đúng là mọi công dân Việt Nam đều có quyền tự ứng cử để tham gia vào Quốc Hội. Tuy nhiên, cần phải tự kiểm điểm bản thân mình một cách kỹ lưỡng, đúng đắn, toàn diện để thấy được chính xác về bản thân mình, xem mình đã có đóng góp gì cho xã hội, cho sự phát triển của quê hương, đất nước chưa, hay chỉ suốt ngày chống phá, gây rối, đi ngược lại với lợi ích của đông đảo quần chúng nhân dân. Sống không tốt lại cứ đòi được bà con ủng hộ cho mình trúng cử vào ghế Quốc Hội là điều ngược đời nhất trong những điều ngược đời! Và sự thực là kết quả đã được thể hiện ngay trên số phiếu bầu cho những "nhà dân chủ cuội".

Tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú, ông Nguyễn Quang A, bà Nguyễn Thúy Hạnh, gần đây nhất có Nguyễn Kim Anh, Nguyễn Trang Nhung đã bị loại khi số phiếu tín nhiệm rất thấp chỉ lèo tèo vài phiếu. Như vậy, qua kết quả của số lá phiếu trên có thể thấy được mức độ uy tín của những con người này với cộng đồng dân cư là rất thấp. Người Việt Nam ta có câu: "hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau" hay "bán anh em xa mua láng giềng gần" để chỉ mức độ quan trọng trong đời sống tình cảm của bà con lối xóm quanh khu mình sinh sống. Tuy nhiên, một loạt những "ứng viên ĐBQH" vừa nêu trên thì có "các thêm vàng" cũng không ai dại, không ai dám làm hàng xóm, láng giềng. Được làm hàng xóm của đám người này chắc là điều bất hạnh nhất với mỗi người chúng ta. 
Những nhân vật này đang dần bị cộng đồng gạch tên trong danh sách bầu cử ĐBQH
(Ảnh: Fanpage Việt Nam Thời Báo)
Những con người mà ngay cả hàng xóm cũng không đồng tình ủng hộ thì nói gì đến những người khác trong xã hội đây? Và họ cũng đã hiểu rõ bản chất của những người này khi suốt ngày không chăm lo làm ăn, đóng góp công sức để xã hội ngày một phát triển mà chỉ suốt ngày lo đi tụ tập chống phá, gây rối, mất trật tự công cộng, bị xã hội lên án. Ai ai trong số chúng ta đều biết mục đích chính của những người này khi vào Quốc Hội chẳng phải vì chăm lo cho người dân mà chỉ vì mục đích cá nhân của họ. Bọn họ vào Quốc hội là để gây rối, để phá vỡ khối đoàn kết trong Đảng, phá vỡ sự ổn định chính trị của đất nước.

Chắc chắn trong thời gian tới, với những kẻ tham gia tự ứng cử vì mục đích phá hoại như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Kim Anh… sẽ chẳng bao giờ trúng cử cả, bởi đại biểu Quốc Hội là đại diện cho nhân dân tham gia nghị trường chứ không đại diện, không phục vụ cho những lợi ích, mưu đồ cá nhân. Vì thế "những kẻ xấu bụng" sẽ bộc lộ bản chất và bị cộng đồng vạch mặt. Cái kết của phong trào tự ứng cử phần nào đã được dự đoán trước!

24 nhận xét:

 1. Giống như đợt đại hội Đảng đầu năm mà thôi, cái trò mà chúng nghĩ ra đó, nghe có vẻ to lớn và quy mô lắm, nhưng vì chính cái mục đích xấu xa và hành động sai trái mà số lượng cũng như quy mô ngày càng tiêu biến. Thật tội cho những con người đã từng tham gia vào cái trò chơi ngu ngốc ấy, để rồi giờ đây bị mọi người tẩy chay và cái kết ấy chẳng khó gì lường trước được. Thật đau buồn

  Trả lờiXóa
 2. Cái kết là sự thật đó rồi, đừng nên quá tiếc nuối làm gì. Vì có lao động mới có thành quả. Đó là cả quá trình lao động kìa, chứ không đơn giản như kiểu nước đến chân mới mần như mấy vị đâu. Rồi lại còn những quá khứ sai trái mà những nhà dâm chủ viết lên trong "thành tích" của mình, thật sự chẳng ai có thể tha thứ được huống chi là việc bỏ phiếu cho họ kia chứ. Đành vậy thôi, đó âu cũng là có cái lí do của nó cả. Đừng cố quá mà quá cố đó

  Trả lờiXóa
 3. Thẳng ra thì ngay cả bọn dâm chủ chúng cũng chẳng thể mơ ước vào thành công trong phong trào tự ứng cử của chúng. Bản thân dâm chủ diễn trò và cố gắng hoàn thành vai diễn của mình một cách có thể nó là ồn ào, ầm ĩ nhất để đánh bóng được tên tuổi của mình. Và kết quả sau những chiêu trò đó vẫn luôn là thất bại trả về cho chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Ngay cả những người hàng xóm, láng giềng còn không biết mặt, ngay cả những cuộc sự kiện trong tổ dân phố còn không quan tâm, không biết đến, không tham gia thì làm sao làm được người đại biểu của nhân dân. Có phải những nhà dân chủ đang quá ảo tưởng sức mạnh?

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng... Những cái tên quá quen thuộc trong phong trào tự ứng cử đợt vừa qua. Đúng là chúng chẳng biết lượng sức mình kia mà. Làm sao có cái chuyện mà một con người với không phẩm chất tốt lại có thể đi ứng cử làm người đại diện cho người dân đất Việt. Thật sự chẳng xứng đáng tẹo nào cả

  Trả lờiXóa
 6. Những con người như Quang A, Phương bích hay Đình Hà... tài năng chưa nói tới nhưng xét về đạo đức, những đóng góp của họ với đất nước dường như là không có, chưa kể là còn tiến hành các hoạt động chống phá quyết liệt, gây rối trật tự xã hội và ANQG.. Thử hỏi những người như vậy làm sao được nhân dân tin yêu tín nhiệm được đây??

  Trả lờiXóa
 7. Toàn là các gương mặt "sáng giá" tự ứng cử bây giờ đã thấy nhục mặt chưa kết quả của cái việc này thì ai cũng đã biết sẵn ngay từ đầu rồi, không có ai ủng hộ cho các vị đâu, mau về vườn đi là vừa :))

  Trả lờiXóa
 8. đại biểu Quốc Hội là những người đại diện của nhân dân. trc phải đại diện cho nhân dân trong phường phố của mình, sau dần mới đại diện đc cho đất nước. vậy mà những phiếu bầu chỉ là của vợ con và chính mình thôi ư? các ông bà chỉ nên ứng cử đại biểu gia đình nhà ông mà thôi nhân dân ko cần những người như các ông!

  Trả lờiXóa
 9. thất bại là điều đã được dự đoán trước từ trước khi hạ màn kịch, các nhà dân chủ tự xưng đó chả đủ điều kiện năng lực, tham gi theo trào lưu của nguyễn quang a mong gây sự chú ý của nước ngoài và mong những đồng $ viện trợ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một người muốn làm đại biểu Quốc Hội cần phải hội tủ đủ đức và tài, ấy vậy mà có một số người lại “ảo tưởng sức mạnh” cho rằng mình hoàn toàn đủ trình độ và năng lực cũng như phẩm chất đạo đức để đứng ra tự ứng cử vào ghế Đại biểu Quốc Hội. Thất bại là chuyện sớm muộn thôi. Bởi không trước thì sau nhân dân cũng không thể chấp nhận cho những người ấy đại diện cho mình.

   Xóa
 10. Phong trào tự ứng cử- nghe có vẻ như rất tích cực, khuyến khích những người có đủ tiêu chuẩn cả về tài và đức tham gia cống hiến cho đất nước. Nhưng hỡi ôi, nhìn người phát động phong trào đã thấy nó có vấn đê, một tiến sĩ rởm chỉ muốn phục vụ cờ vàng liệu có ý đồ gì thi xin phục vụ chế độ hiện tại. Nhìn những gương mặt tự ứng cử theo phong trào này cũng không khác kẻ phát động là mấy.

  Trả lờiXóa
 11. Gọi là phong trào tự ứng cử, thế nhưng, tự nguyện trên điều kiện được hậu thuẫn, tài trợ phía sau. Những kẻ này vì vụ lợi cá nhân, sự tài trợ, chỉ đạo từ bên ngoài mà luôn muốn gây ra sự bất ổn chính trị xã hội trong nước. Những kẻ này một khi lọt vào Quốc hội sẽ trở thành những phần tử chống lại, đi ngược lại với lợi ích của Nhà nước, của nhân dân. Những kẻ như thế bị loại chỉ là chuyện sớm muộn.

  Trả lờiXóa
 12. Cái kết đúng như dự đoán của nhiều người, với toàn những gương mặt tiêu biểu đầy chiến tích vi phạm như thế vác cái mặt đi ứng cử đã là một sự điên khùng rồi, vì thế mà chẳng có chuyện trúng cử như họ hằng ảo tưởng đâu mà.

  Trả lờiXóa
 13. Luôn mồm rêu rao, tự xưng là " các nhà đấu tranh cho dân chủ" nhưng khi được đưa ra khu dân cư nơi họ sống- Những con người mà ngay cả hàng xóm cũng không đồng tình ủng hộ thì nói gì đến những người khác trong xã hội đây? Và họ cũng đã hiểu rõ bản chất của những người này khi suốt ngày không chăm lo làm ăn, đóng góp công sức để xã hội ngày một phát triển mà chỉ suốt ngày lo đi tụ tập chống phá, gây rối, mất trật tự công cộng, bị xã hội lên án. Ai ai trong số chúng ta đều biết mục đích chính của những người này khi vào Quốc Hội chẳng phải vì chăm lo cho người dân mà chỉ vì mục đích cá nhân của họ. Bọn họ vào Quốc hội là để gây rối, để phá vỡ khối đoàn kết trong Đảng, phá vỡ sự ổn định chính trị của đất nước... Vì thế "những kẻ xấu bụng" sẽ bộc lộ bản chất và bị cộng đồng vạch mặt. Cái kết của phong trào tự ứng cử phần nào đã được dự đoán trước!

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng là những kẻ như thế này cũng đã biết trước kết quả mà mình sẽ nhận được nhưng chúng vẫn tìm mọi cách ra tự ứng cử cho bằng được ấy chứ. Một là có thể phá hoại cuộc bầu cử sắp tới, hai là nhân đó đánh bóng tên tuổi của mình trong làng rận chủ một thế. Thật là một công đôi việc.

  Trả lờiXóa
 15. Chắc chắn trong thời gian tới, với những kẻ tham gia tự ứng cử vì mục đích phá hoại như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Kim Anh… sẽ chẳng bao giờ trúng cử cả, đó là cái kết của phong trào tự ứng cử, bởi đại biểu Quốc Hội là đại diện cho nhân dân tham gia nghị trường chứ không đại diện, không phục vụ cho những lợi ích, mưu đồ cá nhân. Vì thế "những kẻ xấu bụng" sẽ bộc lộ bản chất và bị cộng đồng vạch mặt. Cái kết của phong trào tự ứng cử phần nào đã được dự đoán trước!

  Trả lờiXóa
 16. Thất bại là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những phong trào lề trái như vậy. Bởi, chẳng ai đi ủng hộ những kẻ đang đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 17. Chỉ cần xét đến yếu tố đạo đức thôi thì lũ chó này cũng không có vé rồi, chứ chưa nói đến năng lực. Những kẻ bán nước thì làm sao xứng đáng được đại diện cho dân chứ.

  Trả lờiXóa
 18. Một người muốn làm đại biểu Quốc Hội cần phải hội tụ đủ đức và tài, ấy vậy mà có một số người lại “ảo tưởng sức mạnh” cho rằng mình hoàn toàn đủ trình độ và năng lực cũng như phẩm chất đạo đức để đứng ra tự ứng cử vào ghế Đại biểu Quốc Hội. Do đó, thất bại là điều mà chúng sẽ phải nhận.

  Trả lờiXóa
 19. Tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú, ông Nguyễn Quang A, bà Nguyễn Thúy Hạnh, gần đây nhất có Nguyễn Kim Anh, Nguyễn Trang Nhung đã bị loại khi số phiếu tín nhiệm rất thấp chỉ lèo tèo vài phiếu. Điều này đã nói lên tất cả về phẩm chất của những người này.

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ suốt ngày chỉ biết kiếm cớ để xuyên tạc, chống phá đất nước thì làm sao xứng đáng là một công dân Việt Nam, chứ chưa nói rằng đi ứng cử vào đại biểu Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 21. Tất cả những hành động của chúng nhằm vào Đảng, Nhà nước ta chắc chắn sẽ thất bại mà thôi. Bởi, muốn thành công, phải có được lòng dân. Mà những hành động của chúng thì khác nào chống lại đất nước đâu, dân nào đồng tình với chúng được.

  Trả lờiXóa
 22. Những con người mà ngay cả hàng xóm cũng không đồng tình ủng hộ thì nói gì đến những người khác trong xã hội đây? Bản chất xấu xa của một kẻ bán nước thì làm sao có thể che giấu được.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Kim Anh… sẽ chẳng bao giờ trúng cử cả, bởi đại biểu Quốc Hội là những người trước hết phải có phẩm chất đạo đức tốt, mà những con rận này thì làm gì có điều ấy.

  Trả lờiXóa