Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Cái kết được đoán trước của phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc Hội

Đăng lúc: Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Yên Thành!

Một người muốn làm đại biểu Quốc Hội cần phải hội tủ đủ đức và tài, ấy vậy mà có một số người lại “ảo tưởng sức mạnh” cho rằng mình hoàn toàn đủ trình độ và năng lực cũng như phẩm chất đạo đức để đứng ra tự ứng cử vào ghế Đại biểu Quốc Hội.

Những người này luôn cho rằng mình hoàn toàn đủ khả năng để có thể tự ứng cử. Đúng là mọi công dân Việt Nam đều có quyền tự ứng cử để tham gia vào Quốc Hội. Tuy nhiên, cần phải tự kiểm điểm bản thân mình một cách kỹ lưỡng, đúng đắn, toàn diện để thấy được chính xác về bản thân mình, xem mình đã có đóng góp gì cho xã hội, cho sự phát triển của quê hương, đất nước chưa, hay chỉ suốt ngày chống phá, gây rối, đi ngược lại với lợi ích của đông đảo quần chúng nhân dân. Sống không tốt lại cứ đòi được bà con ủng hộ cho mình trúng cử vào ghế Quốc Hội là điều ngược đời nhất trong những điều ngược đời! Và sự thực là kết quả đã được thể hiện ngay trên số phiếu bầu cho những "nhà dân chủ cuội".

Tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú, ông Nguyễn Quang A, bà Nguyễn Thúy Hạnh, gần đây nhất có Nguyễn Kim Anh, Nguyễn Trang Nhung đã bị loại khi số phiếu tín nhiệm rất thấp chỉ lèo tèo vài phiếu. Như vậy, qua kết quả của số lá phiếu trên có thể thấy được mức độ uy tín của những con người này với cộng đồng dân cư là rất thấp. Người Việt Nam ta có câu: "hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau" hay "bán anh em xa mua láng giềng gần" để chỉ mức độ quan trọng trong đời sống tình cảm của bà con lối xóm quanh khu mình sinh sống. Tuy nhiên, một loạt những "ứng viên ĐBQH" vừa nêu trên thì có "các thêm vàng" cũng không ai dại, không ai dám làm hàng xóm, láng giềng. Được làm hàng xóm của đám người này chắc là điều bất hạnh nhất với mỗi người chúng ta. 
Những nhân vật này đang dần bị cộng đồng gạch tên trong danh sách bầu cử ĐBQH
(Ảnh: Fanpage Việt Nam Thời Báo)
Những con người mà ngay cả hàng xóm cũng không đồng tình ủng hộ thì nói gì đến những người khác trong xã hội đây? Và họ cũng đã hiểu rõ bản chất của những người này khi suốt ngày không chăm lo làm ăn, đóng góp công sức để xã hội ngày một phát triển mà chỉ suốt ngày lo đi tụ tập chống phá, gây rối, mất trật tự công cộng, bị xã hội lên án. Ai ai trong số chúng ta đều biết mục đích chính của những người này khi vào Quốc Hội chẳng phải vì chăm lo cho người dân mà chỉ vì mục đích cá nhân của họ. Bọn họ vào Quốc hội là để gây rối, để phá vỡ khối đoàn kết trong Đảng, phá vỡ sự ổn định chính trị của đất nước.

Chắc chắn trong thời gian tới, với những kẻ tham gia tự ứng cử vì mục đích phá hoại như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Kim Anh… sẽ chẳng bao giờ trúng cử cả, bởi đại biểu Quốc Hội là đại diện cho nhân dân tham gia nghị trường chứ không đại diện, không phục vụ cho những lợi ích, mưu đồ cá nhân. Vì thế "những kẻ xấu bụng" sẽ bộc lộ bản chất và bị cộng đồng vạch mặt. Cái kết của phong trào tự ứng cử phần nào đã được dự đoán trước!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY