Tiếng nói trẻ blog
Searching...

"Bình tĩnh" trước mọi âm mưu của kẻ thù trong ngày hội của đất nước

Đăng lúc: Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Vùng Cao

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã diễn ra thành công tốt đẹp, thời gian này cả nước ta đang rất háo hức, chờ đợi vào một sự thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây chính là một sự kiện chính trị mang tầm vóc quốc gia mà ai cũng mong đợi,quan tâm. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.
Cả nước hưởng ứng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp (2016 - 2021)
Suốt 70 năm qua, kể từ ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa cho đến nay, cử tri cả nước luôn hưởng ứng mạnh mẽ công cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Khắp nơi trên cả nước đều treo băng rôn, khẩu hiệu và tổ chức chào mừng kỷ niệm ngày bầu cử. Ấy vậy lại có những kẻ "chủ động" nằm ngoài sự kiện này. Chắc chắn, không một ai hắt hủi, cho họ ra rìa mà là do họ tự nguyện đứng ngoài cuộc để dở trò "vừa ăn cắp vừa la làng". 
Mỗi một lá phiếu đều thể hiện quyền làm chủ của công dân Việt Nam
Dường như đã trở thành thông lệ và mang tính chất thường kỳ rồi, hễ có sự kiện trọng đại của đất nước diễn ra là lại có những kẻ "đâm bị thóc, chọc bị gạo" hòng làm cho người người hoang mang, nhà nhà lo lắng. Trước đây thì những chiêu trò này của chúng phần nào có kết quả, nhưng lâu dần, người dân đã không còn "ngây thơ", không còn cả tin như trước. Thành thử những câu từ bịp bợm nay như đã bị "nhờn thuốc", không còn tác dụng nữa. Tuy nhiên, bản chất lưu manh, giả dối, cái thói vu khống, đặt điều nói xấu chế độ, bêu rếu lãnh đạo đã "ngấm vào máu" của những nhà dân chủ ở nước ta rồi. Vì thế, khi cuộc bầu cử Quốc hội đang diễn ra suôn sẻ thì chúng lại ra sức dùng mọi lời lẽ để chê bai chế độ, dè bỉu lãnh đạo. 

Khi một vị lãnh đạo được sự tín nhiệm cao của nhân dân thì không lẽ nào đó là sự lựa chọn sai lầm cả và càng không có lý do gì mà vị lãnh đạo đó làm trái với lòng dân. Từ cái chuyện tỉ lệ phiếu đạt kết quả cao (trên 90%) đến việc tuyên thệ trước Quốc hội rồi việc hứa với nhân dân cũng bị cho là giả tạo và nhận vơ. Ơ hay! Đâu phải tự dưng người ta lên cướp cái chức Chủ tịch hay Phó Chủ tịch... của dân, của nước đâu mà những kẻ "mất trí" kia lại nhảy dựng ngược lên thế chứ. Hạ Trắng (Danlambao) có viết rằng: "Ông nào, bà nào cũng phải thuộc nằm lòng những câu như “tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam”, hay “...ra sức phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”. Xin thưa rằng, không chỉ các "ông bà" đều thuộc, đều biết những câu đó đâu đã là người dân Việt Nam ai cũng biết, ai cũng nhớ câu nói đó, trừ khi người nào đó "không biết", "không nhận" mình là người Việt Nam mà thôi. 

Từ bao đời nay cha ông ta luôn kiên trì đấu tranh bảo vệ đất nước, quyết tâm xây dựng đất đất nước "sánh vai với các cường quốc năm châu". Biết bao nhiêu thế hệ cha anh đã tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó để bảo vệ chủ quyền độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, quyết không cho kẻ thù xâm chiếm và làm đảo lộn đất nước ta một lần nữa. Nhưng "giặc ngoài chưa xong, giặc trong đã phá", khiến cho không chỉ những người đứng đầu đất nước mà còn làm cho nhân dân cả nước phải đau đầu vì lũ giặc trong này. Trong khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang bày tỏ quyết tâm “kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia” khiến cho nhân dân cả nước phấn khởi và đặt niềm tin cao vào ông, thì những kẻ "dân chủ bán nước" lại cảm thấy gai mắt, khó chịu. Chúng tỏ ra rất dè bỉu và thừa thãi. Lại thêm một điều nực cười nữa được các nhà dân chủ "kiến tạo". Lẽ nào, kiên quyết đấu tranh để bảo vệ độc lập chủ quyền lãnh thổ, thống nhất nước nhà là sai? Tôi đang dần cảm thấy ngán ngẩm với lối suy nghĩ thiển cận và vô học của đám "kền kền" này quá. Không thống nhất nước nhà thì để nước nhà loạn à? không bảo vệ chủ quyền thì để kẻ thù nó nhăm nhe xâm chiếm à? Tôi chỉ nói đơn giản như vậy với mong muốn là làm cho "ai đó" hiểu ra vấn đề, nhưng có khi với những cái đầu chẳng ra đầu, óc chẳng ra óc như chúng thì chắc gì đã hiểu chứ. Quả thật rất đáng buồn!
Nhân dân cả nước tích cực chào mừng cuộc bầu cử ĐHĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp
 (2016 -2021)
Trước không khí hào hứng và phấn khởi của nhân dân cả nước trong việc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đang diễn ra rất sôi nổi và tốt đẹp thì tốt nhất không nên bận tâm những kẻ đầu óc không bình thường, chuyên đi bới móc việc dân việc nước, nói xấu chế độ và các vị lãnh đạo. Thôi thì cứ nói vui với nhau "bình tĩnh mà sống", làm ngơ chúng đi nhưng là với tinh thần cảnh giác cao, bởi với kẻ ngu dốt như chúng thường hay "tỏ ra nguy hiểm", đôi khi những việc làm của chúng cũng khó lường lắm./.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY