TIN TỨC

Đắng lòng nhà trí thức Nguyễn Quang A

Bờm@


Chắc hẳn mọi người đều được biết về sự việc TS Nguyễn Quang A tự ứng cử ĐBQH. Ông ta nổi lên như "cánh chim đầu đàn" cho cái "phong trào tự sướng" của các nhà "dân chủ rởm" ở nước ta. Đã có một thời gian, người ta kháo nhau về cái được gọi là "cương lĩnh tranh cử" và cả những con số khủng về lượng chữ ký ủng hộ  (trên 5000 chữ ký) mà ông này hầm hố khoe khoang. Thậm chí, trên một số phương tiện thông tin đại chúng trái lề (chủ yếu là trên những diễn đàn của các tổ chức dân sự chống đối), nhà trí thức Nguyễn Quang A bốc đồng khi cho rằng số chữ ký ủng hộ ông làm ĐBQH còn ăn đứt số lượng biểu quyết của Quốc hội dành cho các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ….

Những tưởng TS Nguyễn Quang A "được lòng dân" hay là dùng thủ đoạn nào đó để "xin chữ ký" ủng hộ (đã có những thông tin ông ta cùng vợ đi "cầu xin" lòng thương hại và sự cả nể của bà con hàng xóm để xin chữ ký). Nhưng không, mới đây một người dân ở Phú Thọ đã làm đơn tố cáo Nguyễn Quang A giả mạo chữ ký.

Vạch mặt tên cáo già!  

Cụ thể, ngày 30/3/2016, ông Vũ Văn Cần ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa có đơn tố cáo ông Nguyễn Quang A giả mạo chữ ký ông Cần ủng hộ ông ta ứng cử ĐBQH. 

Theo đó, trong một bản danh sách gồm 506 người ký tên ủng hộ TS Nguyễn Quang A "nàm" ĐBQH "bỗng dưng" xuất hiện  cái tên: “Vũ Văn Cần, công tác tại trường trung học Văn hóa nghệ thuật và Du lịch tỉnh Phú Thọ, xã Thụy Vân - Việt Trì - Phú Thọ”. Đây cũng chính là thông tin cá nhân của ông Cần. 

Đơn tố cáo Nguyễn Quang A giả mạo chữ ký 
Trong lá đơn viết tay của mình, ông Cần khẳng định không quen biết, không gửi Email ký tên ủng hộ và nhất là ông Cần cũng không biết sử dụng Internet luôn thì làm sao có thể “ký tên ủng hộ ứng cử viên Nguyễn Quang A” thông qua thư điện tử được. Không những vậy, ông Vũ Văn Cần còn yêu cầu Hội đồng bầu cử, cơ quan Công an điều tra, xử lý ông Quang A về hành vi mạo danh người khác nhằm động cơ vụ lợi cá nhân này. Ông Vũ Văn Cần còn nhấn mạnh hành động giả mạo chữ kí của ông Nguyễn Quang A đã xúc phạm đến danh dự, uy tín của ông và khẳng định“ông Quang A hoàn toàn không có đủ tư cách làm đại biểu Quốc hội”...

Một số người thì tỏ ra "shock" với sự thật này, việc làm của "nhà tri thức" quả thực quá tinh vi và xảo quyệt. Người thì lại ngao ngán lắc đầu. Bản thân tôi thì cho rằng, chiêu này thực ra cũng chẳng có gì mới mẻ, nó đã từng được diễn khi Nguyễn Quang A cùng nhóm "nhân sỹ trí thức" tham gia sửa đổi Hiến Pháp hồi năm 2013 rồi, "rận" thì mãi là "rận" thôi "giang sơn khó đổi, bản tính khó rời" mà! Đừng bao giờ nghĩ những phần tử như thế này sẽ sống đàng hoàng theo đúng nghĩa. Hãy bớt đặt niềm tin, đừng cố trao hi vọng, bởi đơn giản nó sẽ khiến cho bạn thấy "đắng lòng"!

Rõ là bẽ mặt, mất tư cách, phen này không biết ông Nguyễn Quang A sẽ xoay sở ra làm sao. Chúng ta đành chờ những màn kịch tiếp theo vậy.

Có lẽ xin phép mọi người cho tôi đề xuất: tốt nhất để tránh bị "ăn cắp" chữ ký chúng ta nên tập ký cẩn thận như hình dưới đây; còn nếu ai đó ủng hộ ông Nguyễn Quang A thì cũng nên chứng minh sự "trong sạch", bản chất "anh hùng" của ông TS bằng những "chữ ký chính chủ". E rằng sẽ chẳng có ai tùy tiện đặt bút ký cho những con người gian xảo như ông Nguyễn Quang A đây. Nói dại miệng chứ lỡ một cái mai mốt họ đến "lột đồ" của mình, lúc đó mới té ngửa ra mình đã "bị ký khống" cũng nên. 
Ký là phải "dư lày"

1 nhận xét:

  1. Đã có những ý kiến phản bác về việc NQA ứng cử vào QH và chiêu trò xin chữ kí của ông ta. Mới đây thì dân mạng chúng ta cũng đã nghe tin về việc Ông Vũ Văn Cần quê Phú Thọ đã tố cáo vị tiến sĩ này giả mạo chữ kí của ông ấy. Từ đó có thể thấy sự quỷ quyệt của một con cáo trong con người NQA

    Trả lờiXóa