TIN TỨC

“Đại biểu tôi đọc”

Bút Chì

Tôi là người học ít, tôi không biết Đại biểu Quốc hội là gì? Nó phải có những tiêu chuẩn gì? Thế nhưng tôi biết Đại biểu Quốc hội là đại biểu của người dân, đại biểu là bảo vệ tiếng nói, nói lên lợi ích của những người dân ít học như tôi. Ấy vậy mà sáng sáng lẩn lơ lên mạng, cũng tập tọe đọc “in tờ nét” tôi lại thấy nhan nhản những câu chuyện buồn cười. 

Có ông Tiến sĩ nọ, đeo kính nhìn rất tri thức, quanh năm suốt tháng bận rộn câu chuyện đấu tranh “dân chủ” ở đâu đâu, không biết bà con làng xóm sống chết ở “mô”, lại cũng chẳng biết bà con có hoạt động “chi”, đám ma không đến, đám cưới cũng mặc kệ lại vươn vai vỗ ngực cho rằng mình phải là đại biểu, ai mà không bầu cho ông đại biểu là ngu, là ít học. Hôm sau tôi lại mò lên "nét" đọc "phây sờ búc" thấy "ổng" được 7 phiếu trên 75 phiếu, mà theo "ổng" “tự thú”: “Chiều qua tôi đã cảm ơn cả những người bỏ phiếu chống tôi. Tôi nhận được 6 phiếu ủng hộ (tất nhiên không kể tôi tự ủng hộ mình, nếu tính cả tôi thì là 7). Trong 6 người đó 4 người tôi biết rất kỹ vì đó là con tôi và bà cô tôi, con dâu bà và một cậu em con ông chú, họ là 4 trong 102 người cư trú ở đây đã ký tên ủng hộ tôi. Tôi rất cảm ơn họ”. Ơ thế mà tôi ứng cử không khéo còn được hẳn mười mấy phiếu, nhà tôi cũng đông người mà “tề”.
Nguyễn Quang A không đáng nhận được phiếu bầu của nhân dân
Tôi buồn cười vì có ông nghệ sĩ nọ hết sô, hết thời nên đi đăng ký tự ứng cử Quốc hội. “Ổng” cũng chả thấy văn hóa gì hơn tôi, cũng chửi bậy, cũng nhòm gái, thỉnh thoảng thấy mấy cháu hở ngực vẫn ngó đấy thui. Ấy mà, “ổng” bảo là “ổng” mà lên á, cái cái văn hóa này, “ổng” chỉ “mần” cái là một năm là xong hết, còn cái giáo dục “tề”, ổng cần ba năm thôi. Giật mình tý rơi xuống khỏi giường luôn! Thế là “ổng” mà lên chắc tôi cũng sắp được phổ cập văn hóa tận Âu, tận Mỹ đến nơi rồi ý chứ. Lúc “mô” cũng có tương lai tươi sáng “hầy”. Ấy vậy mà tôi chờ mãi từ khi ông phát biểu đến giờ chẳng thấy ông có nói gì về việc làm như thế nào, cũng chả nói được tôi dốt do đâu, mà quay đi quẩn lại lại là câu chuyện đền chùa với hầu đồng "ổng" hay đi, ô kỳ lạ!
"Vượng Râu" đang tự biến mình thành trò cười của thiên hạ
Lại quay lại vì tôi dốt, nên tôi chẳng biết mấy “ổng” có đáng hay không đáng. Nhưng tôi chắc chắn một điều rằng, các ông muốn đại diện cho chúng tôi, các ông phải biết chúng tôi cần gì? Các ông muốn đại diện cho chúng tôi thì phải biết chúng tôi sống như thế nào? Các ông muốn đại diện cho chúng tôi thì các ông phải chứng minh mình xứng đáng. Đừng chỉ nói hay thôi mà chẳng làm được gì. Tôi dốt nên tôi chỉ biết nhìn cái gì các ông làm thôi, văn hóa, giáo dục, “dân chủ” tôi không hiểu đâu… Đại biểu Quốc hội đâu phải là trò đùa mà mấy “ổng” cứ đem dân vô mà kêu cho oai.

10 nhận xét:

 1. Cũng có cái nhìn như tác giả, tôi cũng thấy mấy ông rơm rơm như cái ông nguyễn Quang a, nghệ sĩ Vượng Râu chẳng có cái gì gọi là tư cách để có thể làm được đại biểu nhân dân được. Đơn giản tôi nói nha, như ông A, quả thực ông mà xứng đáng làm ĐBQH á, một người đại biểu quốc hội trước hết phải là những người công dân tốt, có mối quan hệ với người dân, hàng xóm, láng giềng chứ. Đằng này ông ta sống trong một tổ dân phố mà chẳng biết ai lại ai thì thử hỏi làm sao biết được tâm tư nguyện vọng của người dân mà đại diện cho họ chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Quang A, Vượng râu cùng những chiêu trò bẩn của 2 gã đang trở thành những trò hề cho thiên hạ cười chê...1 gã mang danh tiến sĩ đấy nhưng có cồng hiến được gì cho nghành nghề, cho xã hội đâu, chỉ suốt ngày lê la ăn vạ, hô hào suông " đấu tranh dân chủ" nhưng lại chẳng bao giờ tham gia các đoàn thể địa phương, đến ma chay cưới hỏi cũng ko thèm để ý...Còn 1 gã mang danh nghệ sĩ đấy nhưng chỉ suốt ngày " hầu đồng", chạy " sô" rẻ tiền cùng những trò hài hết sức tục tĩu , vô văn hóa nhưng lại đòi làm đại biểu quốc hội để " cải cách văn hóa, giáo dục"...Đúng là làm người ta phải cười rơi răng mất.

  Trả lờiXóa
 3. À ừ ai cũng tham gia được nhưng cần tuân thủ những nguyên tắc cũng như là biết được những yêu cầu tối thiểu để có thể thực hiện được các công việc lớn lao của một đại biểu quốc hội, chứ những người chưa hoặc không đủ khả năng sẽ làm đất nước bị thụt lùi

  Trả lờiXóa
 4. Kết quả vòng Hiệp thương thứ 3 vừa qua đã phản ánh đúng bản chất của tầm quan trọng của bầu cử đại biểu quốc hội, nơi không bao giờ có chỗ đứng cho những kẻ vụ lợi chính trị, lợi dụng để phục vụ cho mục đích của mình. Chúng nó càng diễn nhiều càng hài hước

  Trả lờiXóa
 5. Hài diễn có vẻ sắp tới hồi kết đi thôi. Xem nhàn chán qúa rồi. Quanh đi, quẩn lại lại là mấy trò tự biên, tự diễn hề của mấy anh dân chủ lởm. Bà con không ai ủng hộ thì bày ra online với chả gì

  Trả lờiXóa
 6. Qua bản sơ yếu lí lịch chỉ cần tóm lược thôi thì nhân dân ta đã qúa bức xúc với sự phá hoại đất nước, khối đại đoàn kết toàn dân của các nhà rận chủ rồi.Có lẽ rằng xã hội này chẳng ai còn tin và trọng dụng những con người như vậy nữa ngoài đám phản động.

  Trả lờiXóa
 7. Nghe mấy anh ấy kể mình lại liên tưởng tới câu của nhân dân hay lưu truyền: KHoogn nghe cave kể chuyện, không nghe thằng nghiện trình bày. Có lẽ phải bổ sung thêm câu này thôi. Bác nào xem có câu bổ sung nào hay hay không?

  Trả lờiXóa
 8. Tôi sẽ cười vào mặt người nào mà dùng lá phiếu của mình để bầu cho ông quang a, từ đầu chí cuối tôi thấy ông này chẳng có cái tư cách nào để được bầu vào vị trí nào đó

  Trả lờiXóa
 9. Không biết những kẻ rận chủ có biết đại biểu Quốc Hội là gì k nữa, nếu biết thì chúng đâu có đủ tư cách gì mà đòi đứng lên ứng cử chứ, mà biết mà vẫn ứng cử thì đúng là lũ mặt giày mà.

  Trả lờiXóa
 10. Cái cách mà ông Nguyễn Quang A thể hiện “lòng yêu nước” của ông ấy ai cũng biết mà, nó đơn giản như một tên cầm thú vậy. Một con người mà sống đã gần hết đời, vẫn không thể nào biết được đâu là đúng, là sai, như thế nào là sự tôn trọng từ người khác.

  Trả lờiXóa