TIN TỨC

“Thay đổi” và “Sửa đổi”

Bờm@
Những ngày gần đây, Nguyễn Lân Thắng lại gây ồn ào với những phát ngôn mang tính xuyên tạc khi nói về việc Đại biểu Quốc hội phải trung thành với Hiến pháp và quá trình sửa đổi Hiến pháp của Đảng và Nhà nước ta trong các giai đoạn lịch sử. Thiết nghĩ, chúng ta nên cho hắn “mở mang” một chút để cái bộ não u mê kia điều khiển cái mồm đỡ thối hơn chút.

Sự việc được bắt đầu khi trên cồng thông tin điện tử của Đảng Cộng sản Việt Nam cho đăng tải bài viết Trung thành với Hiến pháp là tiêu chuẩn hàng đầu của đại biểu Quốc hội của tác giả Bảo Minh phê phán những kẻ tự xưng là “nhân sĩ, trí thức” tự ứng cử ĐBQH. Tác giả bài viết đã đưa ra những dẫn chứng hết sức cụ thể về sự “tận tâm” của những kẻ ‘miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”, những con người luôn tự rêu rao là đấu tranh vì chính nghĩa nhưng thực chất là nhằm vụ lợi cá nhân. Những nhà zân chủ liên tiếp bị phanh phui, lật tẩy những mưu đồ bẩn, những ý định xấu trong việc tự ứng cử ĐBQH. Cũng vì thế mà tác giả bài viết này đã nêu lên quyền và nghĩa vụ của ĐBQH:

"Điều 3 của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND quy định người ứng cử đại biểu Quốc hội “phải đáp ứng các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội quy định tại Điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội”, trong đó có điểm 1 nêu rõ: “Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Theo qui định trên thì tiêu chuẩn đầu tiên là đại biểu Quốc hội phải trung thành với Hiến pháp. Trong khi đó tại điều 4 Hiến pháp hiến định rõ ràng: “Đảng Cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của Nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, Nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”. Vậy thì, những người tự ứng cử nếu phát ngôn, có tuyên bố phủ nhận điều 4 của Hiến pháp, không chấp nhận con đường XHCN, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đồng nghĩa với việc họ không trung thành với Hiến pháp, không đủ tư cách ứng cử đại biểu Quốc hội".

Nguyễn Lân Thắng có vẻ hằn học với bài viết trên, dù gì thì tác giả cũng động chạm đến “phường chèo” của hắn cơ mà. “Thắng nghịch tử” đăng đàn: "Nếu nói trung thành với Hiến Pháp là tiêu chuẩn hàng đầu của đại biểu quốc hội thì tại sao từ năm 1946 đến giờ, quốc hội đã thay đến 5 bản hiến pháp? Hiến pháp nước người ta dùng hàng trăm năm không thay đổi, chỉ bổ sung thêm tu chính án nhằm bổ khuyết những mặt phát sinh trong thực tiễn xã hội. Hiến pháp ở Việt Nam chẳng qua là kim bài miễn tử cho chúng mày tha hồ đục khoét tài sản quốc gia, làm khổ nhân dân, làm hèn đất nước chứ có là cái mẹ gì mà phải tôn trọng...?"
"Thanh niên máu dồn lên não chậm" - Nguyễn Lân Thắng
Có vẻ thanh niên này máu dồn lên não hơi chậm thì phải! Xin thưa từ năm 1946 đến nay QH đã 5 lần sửa đổi Hiến pháp (năm 1946, năm 1959, năm 1980, năm 1992, năm 2013) chứ không phải 5 lần thay Hiến pháp nhé! Sửa đổi và thay đổi khác nhau hoàn toàn, sửa đổi là nhằm bổ sung và hoàn thiện còn thay đổi là bỏ cái cũ thay bằng cái mới. Dù chỉ là khác nhau một từ nhưng về bản chất thì trái ngược hoàn toàn. Điểm qua những mốc thời gian trên, mọi người có thể thấy mỗi một lần sửa đổi hiến pháp đều gắn liền với những giai đoạn lịch sử cụ thể với những nhiệm vụ cách mạng khác nhau đòi hỏi Đảng và Nhà nước ta phải có những chủ trương, chính sách phù hợp với tình hình trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, chúng ta có thể nhận thấy những điểm chung là, mặc dù sửa đổi và bổ sung thì trong Hiến pháp của nước ta luôn khẳng định vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp lãnh đạo đất nước, nhân dân nhằm hoàn thành sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa.

NLT còn buông lời kích động khi cố tình so sánh“Hiến pháp nước người ta dùng hàng trăm năm vẫn không thay đổi” mà không hề biết rằng chính sự so sánh ngu ngốc này đã tố cáo sự thật phũ phàng về sự dốt nát, kém hiểu biết và tư tưởng chống đối cực đoan của mình. Họ hàng trăm năm không thay đổi liệu họ có sửa đổi để được hoàn thiện như vậy không? Đất nước mà NLT ở đây trong khoảng 1 thế kỷ ấy chắc là không phải hứng chịu những cuộc chiến tranh, không bị bao vây cô lập, bị cấm vận, bị chống phá … và không có những đứa con lạc loài như hắn và đồng bọn mà đất nước ta đã và đang phải đối đầu. 

Người Việt Nam thời nào cũng thế, cũng đều đặt lợi ích của cộng đồng, của quốc gia dân tộc lên trên lợi ích cá nhân; chúng ta luôn vun vén cho cái chung mà không màng đến danh lợi có như vậy đất nước mới trường tồn qua bao khó khăn thử thách như hiện nay. ĐBQH thì càng phải thể hiện trách nhiệm của mình với quê hương đất nước. Những kẻ âm mưu ứng cử ĐBQH để nhằm những mục đích chính trị, nhằm chống phá chính quyền cách mạng, phá vỡ sự bình yên ổn định xã hội ở trong nước bị vạch mặt, bị lên án thì oan ức cái nỗi gì./.

3 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ chắc đây là hành vi cổ súy cho đám rận chủ tự ứng cử đấy mà, khi mà rất nhiều con rận khi tự ứng cử đã nói về vấn đề Hiến Pháp. Giờ đây, NLT lại đem sự dốt nát, kém hiểu biết của bản thân ra để trình bày cho người dân hiểu mà đâu biết rằng nhân dân VN biết rõ đâu là đúng, đâu là sai.
  Chả có cái gì là hoàn hảo cả, nhất là trong khi thế giới có nhiều biến động, chính vì thế việc sửa đổi HP cho phù hợp là điều thường tình!

  Trả lờiXóa
 2. Tến này cố gắng đánh tráo khái niệm. NHưng thực sự thì không thể làm được điều đó ở mọi phương diện. Bởi hai khái niệm này là khác hẳn nhau. Vì thế mà không thể hiểu thay đổi và sửa đổi như nhau được

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Lân Thắng đã dốt mà lại còn muốn thể hiện để cho người khác thấy không những hắn là 1 đứa con lạc loài của dòng họ Nguyễn Lân mà hắn còn là 1 kẻ ngu đần, kém hiểu biết...Người ta có câu " Biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe" đằng này hắn đã không hiểu, thậm chí không biết nhưng lại cứ thích " thùng rỗng kêu to" " vạch áo cho người xem lưng ".

  Trả lờiXóa