Tiếng nói trẻ blog
Searching...

"Thánh phán" mà chẳng ai hiểu gì!

Đăng lúc: Thứ Ba, 15 tháng 3, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

PTTH

Đọc bài viết "Giải phóng hay ăn cướp" của Nguyên Thạch trên Blog Danlambao các bạn sẽ thấy có vẻ hắn nói mà chẳng hiểu gì ? Hắn rêu rao: “ Đảng CSVN đã cướp miền Nam dưới mỹ từ giải phóng để từ đó biến miền Nam trở thành nghèo nàn lạc hậu giống với miền Bắc và đưa Việt Nam vào ngang hàng với những nước nghèo đói nhất thế giới. Ông Hồ Chí Minh đã không lường được rằng chính cái từ CUỚP chính quyền mà ông sử dụng, nó đã trở thành những phương thức, những "tư duy" cho đảng cộng sản cùng lớp hậu duệ học hỏi và noi theo để gọi là noi gương đạo đức Hồ Chí Minh. Quả vậy, đảng CSVN cùng những thành viên của nó là một đảng CƯỚP và những tên CƯỚP đúng nghĩa”. Chắc chỉ có mục đích là tuyên truyền xuyên tạc phản động!
Nghệ thuật "lừa tình" là đây!!!!
Thú thực, tôi không hiểu hắn được sinh ra ở đâu mà có thể thốt ra như vậy, Bắc - Nam là “con một nhà”, là cùng “bố, mẹ” sinh ra thì phải được hưởng quyền sống chung một “mái ấm gia đình”. 

Ấy thế mà Nguyên Thạch nói Đảng CSVN đã cướp miền Nam dưới Mỹ. Trên thế giới này có ai không biết Miền Nam Việt Nam là của Việt Nam. Năm 1948, trong một văn kiện của Bộ Ngoại giao Mỹ (27-9-1948) tổng kết tình hình Việt Nam và chính sách của Mỹ đối với Việt Nam, có nêu rõ mục tiêu lâu dài của Mỹ là: “thủ tiêu ở mức độ tối đa có thể được ảnh hưởng của cộng sản ở Đông Dương, Mỹ muốn thấy Việt Nam và Đông Dương có một nhà nước dân tộc chủ nghĩa tự trị thân Mỹ”. Sau Hiệp định genève năm 1954 chia đôi đất nước thành 2 miền Nam Bắc. Trước năm 1975 Miền Nam Việt Nam có thời kỳ người dân có đời sống sung túc hơn miền bắc thật đấy nhưng hắn không hiểu về xã hội lúc bấy giờ. Miền Bắc đang phải tập trung sức người, sức của để đấu tranh thống nhất đất nước. Còn Miền Nam với tham vọng của Mỹ muốn biến Việt Nam là thuộc địa bởi Mỹ thấy rằng VN có vị trí "địa lợi" của VN, nằm ngay dưới Trung quốc, là xương sống của 3 nước Đông Dương, biển Đông với bao nhiêu tài nguyên như dầu, nguồn thủy sản khổng lồ.Chiếm được VN thì có thể khống chế Trung quốc, uy hiếp Lào Campuchia chưa kể muốn tiến sang Thái lúc nào cũng được, tiến xuống Nam nuốt chửng Singapo, đe dọa Malaysia và Indo, khống chế 100% biển Đông, ta biết biển Đông là 1 trong 6 đường hàng hải huyết mạch TG, chiếm Biển Đông là sẽ chặn tàu buôn của Nhật Bản với Hàn Quốc, Trung Quốc và tàu của nhiều quốc gia khác, chưa kể trữ lượng dầu khổng lồ đang chờ khai thác. Nắm được Việt Nam tức là nắm trong tay 1 nguồn tài nguyên khoáng sản khổng lồ ở phía Bắc và toàn vùng Đồng Bằng sông Cửu Long phía Nam, (sản lượng lúa của ĐB Cửu Long dư sức nuôi sống 50 triệu người ). Nguồn động thực vật của Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng, Trung Quốc đã từng nhận xét là Việt Nam đang nắm trong tay 1 kho thuốc tự nhiên khổng lồ. Nên giai đoạn đầu Mỹ đã đầu tư khá lớn tiền của, và cái gọi là “tự do” giả tạo để chiếm được thiện cảm cảm của người dân. Bởi vậy, thống nhất đất nước là việc làm cần thiết. Mang lại tự do cho người dân Miên Nam. Có vậy, Bắc-Nam mới xum họp một nhà.

Hơn nữa:

“Anh em như thể chân tay

Rách lành đùm bọc khó khăn đỡ đần”

Anh em trong một gia đình mà mỗi người phải sống ở một nơi khác nhau, phải tan đàn xẻ nghé thì dù có giàu có cũng chẳng sung sướng, hạnh phúc gì. Có ai ăn ngon được khi thấy anh, em của mình đang bị đói. Có ai mặc đẹp được khi thấy anh, em của mình đang bị rét. Có ai ở nhà cao, cửa rộng được khi anh, em của mình đang phải sống ngoài đường, gầm cầu. Có ai có thể sống thoải mái được khi thấy anh em của mình đang bị bóc lột, chèn ép …Chính những điều đó đã thúc đẩy cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giành lại tự do cho người dân Miền Nam. Thống nhất đất nước anh em quy tụ một nhà. Ngày 30-4-1975 là ngày mà cả nước đã vỡ òa trong niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ bến anh em Nam- Bắc. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY