TIN TỨC

Rắn độc - Nguyễn Bá Chổi

Tổng Cóc

Sau rất nhiều ngày “mai danh ẩn tích” vì ăn nhiều “gạch đá” của cộng đồng, gần đây Nguyễn Bá Chổi lại xuất đầu lộ diện. Vẫn những chiêu bài xuyên tạc quen thuộc, với lối văn phong chống Cộng cũ rích, Blog Danlambao cho đăng tải “Bác Hồ, nạn nhân vĩ đại nhất của đảng Cộng Sản” của Nguyễn Bá Chổi. Chỉ cần đọc qua quý vị và các bạn sẽ không thể nào “ngửi nổi” những luận điệu “nặng mùi” của những nhà dân chủ bẩn này.


Nguyễn Bá Chổi viết: Bác là nạn nhân CS, vì sa cơ thất thế, lâm cảnh gia đình thiếu đói, Bác phải ra đi tìm đường cứu đói. Xin cho ông Chổi biết, Bác sinh ra trong gia đình cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, được bổ nhiệm chức thừa biện bộ lễ năm 1906 và nhậm chức tri huyện Bình Khê tỉnh Bình Định năm 1909. Vậy, nếu xét chung về gia cảnh thì Bác cũng không phải nghèo khó so với hoàn cảnh chung thời bấy giờ. Thế nhưng, nhà bác cũng chẳng có gì ngoài căn nhà tranh với hàng rào hoa dâm bụt. Vậy, những người nghèo thời đó sẽ thế nào? Bác ra đi tìm đường cứu nước là điều tất yếu, không phải để kiếm ăn sống qua ngày mà là để giải phóng cho một dân tộc đang “chịu ơn” quan Pháp, đang được “khai hóa văn minh”, và cái giá cho sự khai hóa đó là “thiếu đói”. 
Nguyễn Bá Chổi và đồng bọn khác nào loài rắn độc
Xin nói thêm rằng, từ khi ở trong nước, học tại trường quốc học Huế, Bác đã tham gia vào các hoạt động chống thuế ở Trung kì, đã gặp gỡ các nhà nho yêu nước Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, nhận tham gia công việc liên lạc và đã có chí đánh đuổi thực dân Pháp. Nhưng Bác không đồng ý với cách làm của hai cụ, thế nên Bác mới quyết định đi theo con đường riêng của mình. Đó là minh chứng cho việc năm 1911 bác rời cảng Nhà Rồng đi tìm đường cứu nước.

Từ khi ra đi, Bác đã đi bôn ba khắp nơi trên thế giới, đi qua Anh, Pháp, Mỹ nhưng Bác đã nhận ra các cuộc cách mạng dân chủ tư sản đều không triệt để và không thực sự hợp lý. Không những thế người còn đúc kết ra được rằng: Ở đâu thì nhân dân lao động cũng là những người chịu ách áp bức bóc lột, giai cấp tư sản ở đâu cũng tàn ác. Đến năm 1920, khi đọc “luận cương về vấn đề dân tộc và thuộc địa” của Lê-nin, Bác mới hoàn toàn tin vào chủ nghĩa Cộng Sản: “Đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng của chúng ta”. Bác là người chủ động đi tìm đường cứu nước và bắt gặp chủ nghĩa Cộng Sản rồi từ đó mang về giải phóng nhân dân Việt Nam khỏi ách nô lệ, khỏi sự khai hóa văn minh mà các quan thày Pháp ban cho. 

Nhờ chủ nghĩa cộng sản và chủ tịch Hồ Chí Minh mà nhân dân Việt Nam mới thoát khỏi cảnh lầm than, nô lệ, vậy theo lời ông Chổi thì người ta chửi Bác vì tội gì, vì tội giành độc lập dân tộc, hay vì tội sau 1954 Bác tiếp tục dẫn dắt nhân dân kháng chiến chống Mỹ xâm lược? Hay tội đưa một nước nô lệ trở thành độc lập, chủ quyền, thống nhất? Những tội ấy đáng bị lên án quá nhỉ? Và Chổi, Chổi đã làm được gì cho đất nước nhỏ bé này? Ngồi đó mà phán, nói xấu một con người vĩ đại. Ông này cứ tự cho mình là nhà hiền triết, ai ngờ cũng chỉ tầm thường như cái chổi quét nhà. Mà còn là cái Chổi cùn, nên mới có thứ văn hóa cùn để đi bới móc, xuyên tạc và nói xấu người khác. Thiết nghĩ Chổi nói đấu tranh cho dân chủ, dân quyền, và dân chủ thì Chổi có thể nói gì cũng được, nhưng dân chủ không có nghĩa là đi nói xấu người khác, hơn nữa lại là một người anh hùng dân tộc! Đó là thói xấu, người ta nhìn vào chưa thấy dân chủ, dân quyền đâu mà toàn thấy một thứ đạo đức đen sì sì nhưng giả bộ cao cả. Xấu lắm Chổi ơi!

Rồi còn câu “ta đánh Miền nam là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc” là câu của chổi, không biết chổi có đọc hay nghe nói về chủ chương này chưa, nhưng có lẽ chổi nên đi khám lại tai, hoặc mắt vì có lẽ tai hoặc mắt chổi có vấn đề thì câu phát biểu của TBT Lê Duẩn: “Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cho cả nhân loại, đánh cho cả bọn xét lại đang đâm vào lưng ta”, mới thành ra như thế. Về bản chất, TBT nói đánh Mỹ tức là đánh đế quốc Mỹ và bọn tay sai phản quốc. Đánh cho cả Liên Xô và Trung Quốc, cho các nước XHCN tức là nói lên tinh thần đoàn kết quốc tế, chống lại các thế lực thù địch, hoàn toàn không phải là lệ thuộc. Khi trích dẫn cái gì thì phải nói cho chuẩn, chí ít là nói đúng đại ý, chứ nói lệch hẳn ý như thế là xuyên tạc, là nói xấu, bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác, như thế nói lên con người chổi, phẩm chất của Chổi, một kẻ vô liêm sỉ, suy đồi về đạo đức.

Chiến tranh kết thúc, chính quyền Sài Gòn ra sức tuyên truyền về một vụ thảm sát khi cộng sản và sài gòn, làm hàng vạn người lo sợ, dụ dỗ đồng bào công giáo, đó là nguyên nhân dẫn tới việc hàng loạt người dân Sài Gòn trốn khỏi nước, làm mồi cho cá mập hay bỏ mạng chốn rừng thiêng. Cuối cùng thì, không có một vụ thảm sát nào xảy ra, những người theo lính ngụy chỉ phải đi học cải tạo trong vài tháng, rồi được gạo trong khi dân ta thì ăn cơm độn sắn khoai. Chính bọn ngụy quân, ngụy quyền đã kích động, khiến cho “hàng triệu người bỏ nước mà đi, trong số phân nửa làm mồi cho cá, hải tặc ngoài biển cả, hay thú dữ nơi nước độc rừng thiêng…..” Vậy, đó là nạn nhân của cuộc chiến tranh xâm lược do Mỹ và bọn tay sai gây ra, khi chúng thua còn kéo theo hàng triệu người khác chết mà ngơ ngác không hiểu tại sao mình chết.

Này, kẻ bợ đỡ quân xâm lược kia ơi, để nói về dân chủ hay dân quyền thì trước hết hãy bỏ thói nói xấu người khác đi đã, rồi sau đó tìm hiểu xem Mỹ đã đem lại dân chủ thế nào trong ấp chiến lược, trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Quả trứng ung của mẹ âu cơ ơi, nếu không giúp được gì cho đồng bào của mình thì thôi, đừng quay ra phá nữa, chổi càng xuyên tạc thì người ta càng đánh giá Chổi thôi! Xin khẳng định với Chổi lần nữa: nhân dân Việt Nam cũng như toàn thể dân tộc Việt Nam luôn tin tưởng và đi theo sự nghiệp cách mạng và Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

10 nhận xét:

 1. Đúng là kẻ không có học thức khi mà nói ra những điều này. Nói xong không làm cho hắn hả hê mà chỉ làm cho người khác lên án, chửi bới và căm ghét hơn thôi

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Bá Chổi tưởng rằng sau một thời gian ở nhà suy nghĩ lại bản thân sau khi bị cư dân mạng ném đá vì thói xuyên tạc bịa đặt của mình thì hắn đã thay đổi .Nhưng không ngờ mới đây khi hắn xuất hiện thì hắn tật nào vẫn trứng ấy vẫn cái thói xuyên tạc một cách trắng trợn và còn xúc phạm đến Bác đến con đường cứu nước của Bác một cách không thể chấp nhận được.Có thể nói Bác là vị cứu tinh của dân tộc nhờ sự ra đi vĩ đại của Bác để tiếp cận với những tri thức mới,tiếp xúc và vận dụng chủ nghĩa Mác Leenin vào cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thì dân tộc ta đâu có được như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 3. Cái "chổi" dùng để quét nên nó cũng không được sạch sẽ đâu. Bá Chổi có ngu thì nên học hỏi cho tiến bộ chứ đừng mang cái ngu, cái dốt, suy đồi, vô liêm sỉ ra khoe thiên hạ để càng làm nổi bật lên sự cặn bã của "Chổi". Cây chổi để quét nhà cho sạch sẽ chứ "Chổi" càng thể hiện càng ra rác, càng bẩn thêm.

  Trả lờiXóa
 4. Vẫn những chiêu bài xuyên tạc quen thuộc, với lối văn phong chống Cộng cũ rích, Blog Danlambao cho đăng tải “Bác Hồ, nạn nhân vĩ đại nhất của đảng Cộng Sản” của Nguyễn Bá Chổi. Chỉ cần đọc qua quý vị và các bạn sẽ không thể nào “ngửi nổi” những luận điệu “nặng mùi” của những nhà dân chủ bẩn này. kẻ bợ đỡ quân xâm lược kia ơi, để nói về dân chủ hay dân quyền thì trước hết hãy bỏ thói nói xấu người khác đi đã, rồi sau đó tìm hiểu xem Mỹ đã đem lại dân chủ thế nào trong ấp chiến lược, trong cuộc chiến tranh Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Đọc bài của tay Nguyễn Bá Chổi này đúng là không thể nào ngửi nổi. Không hiểu hắn học được ở đâu cái kiểu xuyên tạc trơ trẽn đến thế. Có vẻ như lâu lâu không có ai nhắc tới hắn nên hắn lại muốn mình được "nổi tiếng". Qua đây cũng góp ý một chút với tác giả để ý một số chỗ viết hoa tên riêng nhé. Thanks.

  Trả lờiXóa
 6. Không thể chấp nhận được những người nói xấu về Bác Hồ, có thể họ không đủ khả năng để nhận thức được những điều Bác làm với dân tộc nhưng cũng không thể chấp nhận được sự quá ngu dốt khi nói về Bác như lão "Chổi" này nói được. Không biết thì dựa cột mà nghe, có lẽ "Chổi" không được sự dạy dỗ tử tế hoặc y không học hành đàng hoàng nên mới có những phát ngôn gây sốc như vậy. Đúng là loại vô văn hóa!

  Trả lờiXóa
 7. Là bồi bút của danlambao thì không cần nói cũng biết Nguyễn Bá Chổi là người như thế nào rồi. Cái trang danlambao kia có bao giờ đăng những cái đúng đâu, toàn bịa chuyện, xuyên tạc, cổ súy cho bọn phá hoại đất nước thôi.
  Mà tại sao lại có những người ngu đến mức ấy nhỉ, có mỗi vấn đề đất nước ta được giải phóng là nhờ có Đảng, có Bác Hồ với sức mạnh dân tộc mà cũng không hiểu, không biết họ nghĩ cái gì nữa!

  Trả lờiXóa
 8. Cùng nhau nói rõ vấn đề cho Chổi "cùn" hiểu được thế nào là lịch sử nào. Cái con người xuyên tạc lịch sử là một con người bỏ đi. Vì lịch sử như một chứng nhân cho những điều tuyệt vời mà chúng ta cần giữ, chứ không phải để đâm xuyên. Ấy vậy, có những con người đủ can đảm để đục khoét lịch sử, một hành động ngu ngốc và điên rồ, sẽ làm cho họ biết được rằng, nhân dân ta sẽ cho họ biết một chân lý rằng, lịch sử tạo nên thời đại, và đó là mãi mãi

  Trả lờiXóa
 9. Lại là bọn danlambao. Chúng hết chuyện xuyên tạc rồi hay sao cơ chứ. Cái chuyện mà cả nhân dân ta đều biết và trân trọng thì chúng lại xuyên tạc. Thật là thiển cận quá mà. Chúng có biết rằng điều đó chỉ làm cho chúng xấu đi rất nhiều trong mắt người đọc mà thôi. Hay vì tiền nhuận bút mà chúng sẵn sàng bán đi cả cái gọi là lương tâm hay không. Nản cho cái đội ngũ danlambao, chúng cũng chỉ là một nhóm ngu đnà với sự hiểu biết nông cạn và sai lệch mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Chính bọn ngụy quân, ngụy quyền đã kích động, khiến cho “hàng triệu người bỏ nước mà đi, trong số phân nửa làm mồi cho cá, hải tặc ngoài biển cả, hay thú dữ nơi nước độc rừng thiêng…..” Vậy, đó là nạn nhân của cuộc chiến tranh xâm lược do Mỹ và bọn tay sai gây ra, khi chúng thua còn kéo theo hàng triệu người khác chết mà ngơ ngác không hiểu tại sao mình chết.

  Trả lờiXóa