Tiêu điểm

Đôi lời nhắn nhủ cho những thành phần "ăn cơm cà, uống nước lã, ngồi xó nhà, bàn chuyện chính sự"

KEM ỐC


Tranh thủ lướt "web", thấy các nhà "rân chủ", nhà "rân quyền" đang rần rần kỉ niệm cái gọi là ngày ra đời “bản tuyên ngôn lịch sử - “Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006”, hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác không hiểu chúng cho ra tuyên ngôn khoai sắn gì, đầu óc chúng chứa đựng cái gì khi chẳng hiểu về lịch sử phát triển dân tộc, về điều kiện và hoàn cảnh của đất nước nhưng cứ "ăng ẳng" kêu phải chuyển hóa thể chế nước ta sang thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng, có cạnh tranh lành mạnh. Độc lập Dân tộc, chứ không phải là chủ nghĩa xã hội…

Nhân cái sự này mới thấy rằng rất nhiều người đội lốt “phật”, mang danh dân chủ, nhân quyền, vì lợi ích nhân dân, lo toan cho vận mệnh đất nước…nhưng lại gián tiếp “cõng rắn cắn gà nhà”, phá hoại có mục đích chứ không hề ngu dốt, "trì độn" có hệ thống như chúng ta vẫn nghĩ.

Chúng không ngô nghê, ngốc nghếch, thiếu hiểu biết như chúng ta vẫn nghĩ, ngược lại chúng đã được nhồi sọ, được trả công, được trả tiền cho những bài viết, cho những trò “lố” mà chúng vắt óc để sáng tạo ra nhằm mục đích “ăn vạ thuê, khóc mướn” cho những nhân vật “dân oan” mà chúng tạo dựng lên, cho những “quan thầy” chuyên lót dép lê ngồi vỉa hè hóng chuyện chính trị. Chúng là những thành phần ăn cơm cà, uống nước lã, ngồi xó nhà bàn chuyện quốc gia đấy mà.

Những người có hiểu biết, những người yêu nước chân chính ai mà không hiểu tại sao ở Việt Nam không tồn tại đa nguyên, đa đảng mà vẫn chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam cầm quyền; tại sao không chỉ dừng lại ở Độc lập dân tộc, mà còn phải đi lên Chủ nghĩa xã hội. Nhân tiện bàn về vấn đề này, Kem ốc xin được dùng kiến thức ít ỏi của mình nhấn mạnh cho các vị "chấy thức rận chủ" biết đường mà im miệng, biết thân biết phận thôi cái trò lót dép lê hóng chuyện chính trị nhé.

Thứ nhất, hiện nay tại sao Việt Nam chỉ có một đảng lãnh đạo? điều đó có thực sự dân chủ không? Tại sao không thực hiện đa đảng? Bởi vì: Nhìn lại lịch sử phát triển nhân loại, không hẳn cứ nhiều đảng thì nhiều dân chủ, ít đảng ít dân chủ, mà một đảng thì không dân chủ…Lịch sử nhân loại cũng cho thấy mỗi quốc gia có hoàn cảnh và điều kiện phát triển riêng, có nước có vua, nhưng có nước không có vua, có nước có thủ tướng, có cả tổng thống, nhưng cũng có nước không có thủ tướng…Chúng ta không chỉ dựa vào đó mà đánh giá một cách phiến diện, quy chụp, mà cần nhìn vào xã hội có thực sự phát triển, nhân dân có thực sự ấm no hạnh phúc, tình hình chính trị có được thực sự ổn định. Trên thực tế, bạn bè quốc tế đã thừa nhận xã hội Việt Nam đang ngày càng phát triển, nhân dân Việt Nam ngày càng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tình hình chính trị rất ổn định, đất nước luôn bình an để phát triển. Đảng cộng sản Việt Nam luôn lấy hòa bình ổn định làm tiền để, đổi mới làm động lực để đưa đất nước ngày một phát triển, ngày một đi lên theo phương châm phát triển nền kinh tế thị trường có sự định hướng xã hội chủ nghĩa.

Thứ hai, Chúng ta đi lên chủ nghĩa xã hội vì “Chỉ có chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản mới giải phóng được các dân tộc bị áp bức và những người lao động trên thế giới khỏi ách nô lệ”. Các chấy rận hãy khoan bào chữa và xuyên tạc khi Đông Âu và Liên Xô sụp đổ thì chúng ta đi lên CNXH là sai lầm, mà hãy nhìn lại lịch sử để thấy rằng, sau hơn 70 năm tồn tại, nếu so với đời người thì quả là dài, nhưng 70 năm đối với một chế độ xã hội thì cũng rất ngắn ngủi và so với lịch sử nhân loại thì cũng chỉ là một khoảnh khắc, do đó nếu không bình tĩnh suy xét thì sẽ dao động, hốt hoảng, mất hết niềm tin mà dẫn đến lầm lạc như các "chấy thức, rận chủ".

Nếu nhìn lại quá trình hình thành và phát triển chế độ xã hội chủ nghĩa so với chế độ tư bản chủ nghĩa, sẽ thấy rằng: từ cuộc cách mạng tư sản đầu tiên ở Hà Lan đến cách mạng tư sản Anh rồi cách mạng tư sản Pháp, mỗi cuộc cách mạng tư sản, diễn ra ở một thế kỷ đều cách nhau trên dưới 100 năm. Chủ nghĩa tư bản đã phải mất hơn 300 năm mới thiết lập và tồn tại như một chế độ xã hội. Còn đối với cách mạng vô sản, từ Công xã Paris đến Cách mạng tháng Mười cách nhau chỉ gần 50 năm, và từ Cách mạng tháng Mười đến khi hệ thống các nước dân chủ nhân dân và xã hội chủ nghĩa hình thành, vào thập kỷ 40, thì lại chưa đến 40 năm.

Như vậy, cho dù chủ nghĩa xã hội ở Đông Âu và Liên xô sụp đổ nhưng không phải là lỗi thời, đã diệt vong, mà đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn, là tất yếu khách quan. Bởi “Chủ nghĩa xã hội là làm sao cho nhân dân đủ ăn, đủ mặc, ngày càng sung sướng, ai nấy được đi học, ốm đau có thuốc, già không lao động được thì nghỉ, những phong tục tập quán không tốt dần dần được xoá bỏ… Tóm lại, xã hội ngày càng tiến, vật chất ngày càng tăng, tinh thần ngày càng tốt, đó là chủ nghĩa xã hội”

40 nhận xét:

 1. Những nhà đấu tranh cho dân chủ bàn luận chuyện chính sự không hẳn vì họ quan tâm đến nó, muốn đất nước ta tốt đẹp hơn mà rốt cuộc họ cũng chỉ bị những đồng tiền bẩn thỉu chi phối. Ai cho họ tiền thì bảo họ đổi trắng thay đen cũng được, xuyên tạc lịch sử hay sự thật hiện tại cũng là điều quá đơn giản với họ. Vậy nên đối với những câu chuyện phiếm của đám rận chủ, cứ để chúng tự chém gió với nhau cho vui, chúng ta chẳng rỗi hơi quan tâm làm gì cho mệt.

  Trả lờiXóa
 2. Theo tôi thì các nhà chấy thức, rận chủ đúng là những người ngốc nghếch, kém hiểu biết bởi lẽ nếu thực sự là người có hiểu biết thì những người đó đã không phải bán rẻ lương tâm của mình đi khóc thuê, ăn vạ thuê để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Là con người có hieur biết thì phải kiếm công ăn việc làm đàng hoàng chứ không phải đi làm những trò rẻ mạt như thế!

  Trả lờiXóa
 3. Phải nói là ngồi một xó, ăn cơm cà, uống nước lã bàn chuyện quốc gia nghe mới hợp lí. Dường như những thành phần: nhà dân chủ, nhà hoạt động vì nhân quyền hay nói đùng hơn là những con rận, đám rận của xã hội không có việc gì làm, nên đi chuyện trò chém gió, diễn hề cho người ta xem để xin đôi đồng bố thí từ các tổ chức phản động, các tổ chức chống phá nhà nước ta từ nước ngoài!

  Trả lờiXóa
 4. ngoài những kẻ đưa ra cái “bản tuyên ngôn lịch sử” này đáng bị trừng trị, bị lên án thì những kẻ cổ súy cho các hành động, cho bản tuyên ngôn này cũng chỉ là những kẻ bỏ đi mà thôi. Bởi lẽ với những sự thật lịch sử khách quan, những giá trị và truyền thống dân tộc ta đã minh chứng cho sự lựa chọn con đường phát triển của đất nước là hợp quy luật. Những kẻ nào không nhận thức được vấn đề này, đi ngược lại lợi ích dân tộc thì sớm muộn cũng sẽ bị lịch sử dân tộc trừng trị và loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 5. Vì sao Việt Nam không chấp nhận đa nguyên? Vì nó hoàn toàn không phù hợp với nước ta, một nước đang phát triển cần sự ổn định chính trị mà trên thế giới này có nước nào thực hiện được đa nguyên, hay chỉ võ miệng là tài. Kêu đa nguyên đa đảng để có dân chủ, có cạnh tranh nhưng đó chỉ là những mơ tưởng mà thôi. Nghĩ tuyên truyền dân chủ kiểu Mỹ bao màu sắc tươi đẹp nhưng nó là của mỹ chứ không phải của VIệt Nam. Dân chủ kiểu Mỹ mà suốt ngày các ông cho quân giết hại bao người dân ở các nước có nội chiến nhằm bảo vệ lợi ích của mình. Dân chủ kiểu ích kỷ, bá quyền không hợp với Việt Nam, không phục vụ lợi ích toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. vẫn không hiểu sao các bợn cứ kêu gọi là phải " phải chuyển hóa thể chế nước ta sang thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng, có cạnh tranh lành mạnh." nhỉ?
  các bạn hãy nhìn xem, nhìn vào những nước đa nguyên đa đảng đi xem có hào bình ổn định không?
  việt nam tuy nghèo, nhưng ít nhất thì độc đảng cũng đem lại sự ổn định và chính trị ổn định chứ không như nhiều nơi nay biểu tình, mai lại bạo loạn rồi khủng bố

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam đang trên con đường xây dựng và phát triển nên kinh tế chưa bằng một số nước khác là điều rất dễ hiểu. một số nước như hàn hay nhật có thể nói lầ các nước phát triển nhất nhì thế giới nhưng đổi lại thì sao? phụ thuộc hay là sân sau của Mỹ, được Mỹ bảo trợ từ A đến Z. trong khi đó bọn rận chỉ ăn rau muống cố tình nói chuyện chính trị chỉ đi chống phá là giỏi.

  Trả lờiXóa
 8. Những người có hiểu biết, những người yêu nước chân chính ai mà không hiểu tại sao ở Việt Nam không tồn tại đa nguyên, đa đảng mà vẫn chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam cầm quyền; tại sao không chỉ dừng lại ở Độc lập dân tộc, mà còn phải đi lên Chủ nghĩa xã hội. Và có "ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ CHO NHỮNG THÀNH PHẦN ĂN CƠM CÀ, UỐNG NƯỚC LÃ, NGỒI XÓ NHÀ BÀN CHUYỆN CHÍNH TRỊ "biết thân biết phận thôi cái trò lót dép lê hóng chuyện chính trị đi.

  Trả lờiXóa
 9. Thử hỏi một người dân bình thường quan tâm đến những gì? Họ có quan tâm đa nguyên đa đảng hay một đảng hay không? Chẳng nói thì ai cũng đủ hiểu đó là không! Vì sao, đa đảng mà để cạnh tranh lành mạnh thì đã không có chuyện đất nước chia cắt làm hai miền ngày xưa. Nói như vậy không biết đã thực sự đúng chưa nhưng tôi cho là như thế. Cạnh tranh hay tẩy chay nhau? Lịch sử cũng đã chứng minh ĐCS làm tốt, thậm chí là rất tốt nữa là đằng khác. Và cũng không nên đem cái lí do "lành mạnh" ra để thay đổi điều đã phù hợp ở nước ta, bởi vì nó không hề đúng. Cái quan trọng là ĐCS Việt Nam nên thực hiện tốt vai trò của mình, dân đã tin thì đừng làm mất lòng tin của nhân dân. Bác cũng đã dạy, không dân thì chẳng việc gì thành công được. Và điều này luôn đúng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ăn cơm rau muống bàn chuyện chính trị à bạn

   Xóa
 10. Mọi người dân đều có quyền biết, được biết và quan tâm tới các vấn đề chính trị, xã hội quan trọng của đất nước...Đảng và nhà nước cũng luôn mong muốn và khuyến khích mọi công dân thể hiện quyền làm chủ của mình đối với đất nước...Nhưng mọi người dân đừng để quyền làm chủ của mình đi quá giới hạn khi nghe thông tin từ phía những kẻ xấu làm mất an ninh, trật tự của đất nước, gây ra sự nghi kị không đáng có giữa người dân và chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Bên trong cái vỏ bọc là đấu tranh cho dân chủ, những nhà 'dân chủ', 'nhân quyền' này thực chất là đang muốn phá hoại đi chính cái dân chủ, cái nhân quyền của ta, bằng việc xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Mặc dù vẫn còn một số tồn tại mà Đảng, Nhà nước ta cần phải giải quyết, nhưng có thể nói rằng, chúng ta đã đi đúng con đường mà mình cần đi, đó là tiến lên chủ nghĩa xã hội, xây dựng một đất nước văn minh, giàu mạnh. Chẳng có lí do gì mà phải đa nguyên đa đảng cả.

  Trả lờiXóa
 13. Toàn là những kẻ ăn không nó có, những 'anh hùng bàn phím', suốt ngày chỉ biết ngồi phòng lạnh mà chém gió, mà xuyên tạc. Chỉ vì chút đô la bèo bọt mà lũ các người nhẫn tâm phản bội lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Những người có hiểu biết, những người yêu nước chân chính ai mà không hiểu tại sao ở Việt Nam không tồn tại đa nguyên, đa đảng mà vẫn chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam cầm quyền; tại sao không chỉ dừng lại ở Độc lập dân tộc, mà còn phải đi lên Chủ nghĩa xã hội. Bởi chỉ có vậy, dân ta mới hạnh phúc, mới được hưởng tự do độc lập đích thực.

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn lại lịch sử phát triển nhân loại, không hẳn cứ nhiều đảng thì nhiều dân chủ, ít đảng ít dân chủ, mà một đảng thì không dân chủ. Cái quan trọng ở đây, là làm sao để nhân dân được ấm no, hạnh phúc, chứ không phải là độc lập tự do viển vông.

  Trả lờiXóa
 16. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Đảng cộng sản Việt Nam luôn lấy hòa bình ổn định làm tiền để, đổi mới làm động lực để đưa đất nước ngày một phát triển, ngày một đi lên theo phương châm phát triển nền kinh tế thị trường có sự định hướng xã hội chủ nghĩa. Điều đó là cần thiết với một quốc gia chuộng hòa bình như chúng ta.

  Trả lờiXóa
 17. Chỉ có chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản mới giải phóng được các dân tộc bị áp bức và những người lao động trên thế giới khỏi ách nô lệ. Vậy nên, Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ mãi là ngôi sao dẫn đường, đưa đất nước tới những thành công mới.

  Trả lờiXóa
 18. Chủ nghĩa xã hội là làm sao cho nhân dân đủ ăn, đủ mặc, ngày càng sung sướng, ai nấy được đi học, ốm đau có thuốc, già không lao động được thì nghỉ, những phong tục tập quán không tốt dần dần được xoá bỏ. Đó mới là thứ chúng ta cần hướng đến, không phải là những độc lập viển vông kia.

  Trả lờiXóa
 19. Nhiều người đội lốt “phật”, mang danh dân chủ, nhân quyền, nhưng đó chỉ là cái vỏ bọc rỗng tuếch, họ chỉ đang cố bợ đỡ cho tổ chức phản động và phương tây có quan điểm thù địch để tìm cách phá hoại Đảng và Nhà nước. Họ không ngu đến mức bán rẻ thanh danh cả đời mình, chỉ đơn giản đồng tiền làm họ mờ mắt, bất chấp nhục nhã ê chề phải đón nhận.

  Trả lờiXóa
 20. bên ngoại bọn chúng mang trên mình cái mác là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, nhưng bên trong bọn chúng lại là những tên bán nước cầu vinh, làm việc chỉ vì những đông tiền bẩn thỉu, vì tiền mà chúng bán rẻ lương tâm của bản thân, vì tiền mà chúng làm những chuyện ảnh hưởng đến vận mệnh đất nước, cõng rắn cắn gà nhà là việc mà các nhà rận chủ Việt đang làm

  Trả lờiXóa
 21. đúng là lũ dân chủ rởm mà ăn cơm nhà mà bàn chuyện thiên hạ.chúng biết gì mà nói ở đây.chúng không biết ngượng mồm khi nói ra mây cái đó sao.trí thức ư?có mà không bằng đám trẻ trâu đấy

  Trả lờiXóa
 22. đúng là lũ dân chủ rởm mà ăn cơm nhà mà bàn chuyện thiên hạ.chúng biết gì mà nói ở đây.chúng không biết ngượng mồm khi nói ra mây cái đó sao.trí thức ư?có mà không bằng đám trẻ trâu đấy

  Trả lờiXóa
 23. Cái này giới trẻ chúng ta gọi là chém gió, các cụ ngày xưa gọi là buôn chuyện đó hả. Đầu tiên chuyện nhà, chuyện người, xong chuyện xóm, chuyện làng lên cả chuyện nhà nước đây

  Trả lờiXóa
 24. Với những kẻ đó việc nói đúng, nói thật hay là biết mới nói không phải là vấn đề quan trọng đáng để lưu tâm, với họ cái quan trọng là làm sao để mà nói càng nhiều,chém càng nhiều càng tốt, vì càng chém nhiều thì họ càng thu được lơi lộc nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 25. Biết thì nói, không biết thì dựa cột mà nghe. Có lẽ nhiều người đã quên mất điều đó, cho nên họ chỉ cố gắng nói cho nó sướng mồm mà thôi. Đây là một thói quen xấu của người Việt, chúng ta cần hạn chế. Với điều kiện hội nhập ngày nay thì cần loại bỏ việc chỉ thích nói mà không làm như thối quen này.

  Trả lờiXóa
 26. Trước hết, muốn lí luận đưa đất nước đến tầm này cỡ kia hãy thể hiện mình đi trước đã. Những gì làm được phải xuất phát có cơ sở. Nếu chửi đổng hết chỗ này đến chỗ kia mà giải quyết được vấn đề thì mọi chuyện đã không cần đến những người lãnh đạo hoạch định. Cứ đứng chửi, hô oan, hô dân chủ là ra cách giải quyết?

  Trả lờiXóa
 27. Những người có hiểu biết, những người yêu nước chân chính ai mà không hiểu tại sao ở Việt Nam không tồn tại đa nguyên, đa đảng mà vẫn chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam. cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ làm sao chấp nhận cho việc làm thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình đâu chứ và đa đảng chẳng nhận được cái gì hơn đâu được

  Trả lờiXóa
 28. với những sự thật lịch sử khách quan, những giá trị và truyền thống dân tộc ta đã minh chứng cho sự lựa chọn con đường phát triển của đất nước là hợp quy luật. không có cái gì có thể thực hiện được dễ dàng cả cho nên cố thực hiện cái trò cá nhân nào cũng cần có giới hạn của nó nhé, chứ không thể thích là được đâu

  Trả lờiXóa
 29. chẳng có cái gì hơn được đâu mà, toàn thực hiện cho được mục đích phá hoại của mình và chúng có thể làm được cái trò nào hơn được chứ, chẳng có cái gì đơn giản đâu mà. con người cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ cứ tung hoàng thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình sao có thể tha thứ

  Trả lờiXóa
 30. Đây là một thói quen xấu của người Việt, chúng ta cần hạn chế. Với điều kiện hội nhập ngày nay thì cần loại bỏ việc chỉ thích nói mà không làm như thối quen này.vì chẳng có cái gì đơn giản cả đâu cho nên chúng cố thực hiện cái trò ngu ngốc của mình cũng không có cái gì hơn ngoài nhận lấy thất bại mà thôi

  Trả lờiXóa
 31. Những người có hiểu biết, những người yêu nước chân chính ai mà không hiểu tại sao ở Việt Nam không tồn tại đa nguyên, đa đảng mà vẫn chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam cầm quyền; tại sao không chỉ dừng lại ở Độc lập dân tộc, mà còn phải đi lên Chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 32. thực tế cho rằng những việc làm của những con người này hoàn toàn thỏa mãn cho tham vọng cá nhân thôi mà chứ có cái được cái nào hơn đâu được chứ, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích làm cái trò trẻ con đâu được. cái đó chỉ có tham vọng cá nhân của mình thôi nhé

  Trả lờiXóa
 33. những thành phần con người đó chẳng có làm được cái trò gì cả đâu và cái trò đó chẳng có cái giới hạn nào cả đâu nhé. đừng cố giở thêm bất cứ cái trò ngu ngốc nào cả nhé vì điều đó chỉ có thể hiện bản chất thối tha của mình chứ có được gì hơn được đâu mà nên cứ ăn tiền và chửi bới chỉ có đám cho cặn bã thôi mà

  Trả lờiXóa
 34. những hành động thỏa mãn cho được mục đích cá nhân của mình chứ có cái gì hơn đâu được với đám người thực hiện cho được mục đích cá nhân của mình đó chứ, cái trò ngu ngố của những con người thấp kém trong xã hội. CHúng chỉ là những con ruồi nhặng ăn bám và bẩn thỉu thôi

  Trả lờiXóa
 35. việt nam tuy nghèo, nhưng ít nhất thì độc đảng cũng đem lại sự ổn định và chính trị ổn định chứ không như nhiều nơi nay biểu tình, mai lại bạo loạn rồi khủng bố. cho nên có cá nhân con người nào thực hiện cho được mục đích cá nhân của mình mà chạy theo những cá nhân con người phá hoại thực hiện cho được tham vọng cá nhân của mình thì có thể thay đổi được sự thực rằng chúng là đám phá hoại

  Trả lờiXóa
 36. Đúng là bọn côn đồ thất nghiệp đi bàn chuyện chính sự, đang không có việc làm tự nhiên lại được người ta trả tiền công cao để viết mấy cái bài viết với vẩn mà chả hiểu nó là gì chỉ biết là có tiền là được chúng bảo gì viết như thế vậy đó, suốt ngyaf đa nguyên đa đảng nhưng có biết đa nguyên đa đảng là cái chó gì đâu, suốt ngày hô hào dân chủ nhân quyền nhưng cũng cahr biết là dân chủ nhân quyền được đảm bảo như thế nào, chí vì lý do vậy đó nên những thông tin bây giwof tràn lan vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 37. Mỗi nước có một hòa cảnh khác nhau không thể áp đặt một cách thiếu hiểu biết như vậy được, chúng ta đi nên xã hội chủ nghĩa là tuân theo quy luật của lịch sử, chỉ do chung ta đang phải mò mẫm đi nên con đường đó nên nhiều khi gặp phải những khó khăn, thậm chí là lầm đường lạc lối nhưng đó là điều tất yếu mà chúng ta cần phải đoàn kết cùng nhau vượt qua, giống như đã vượt qua bảo kẻ thù hùng mạnh để giành độc lập dân tộc, nhưng thông tin bại đặt xuyên tạc không hiểu biết đều do nhưng kẻ chả hiểu gì về chính trị vì muốn kiếm tiền mà làm theo mà thôi chứ những người có hiểu biết chả ai họ làm chuyện đi lại dân tộc đó

  Trả lờiXóa
 38. những con người đó vẫn thực hiện cho được việc làm của mình hòng có thể lừa gạt người dân, chỉ có điều hãy biết vị thế của bản thân mình chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được đâu. cái gì cũng cần nhìn nhận cho đúng đắn, con người cần hướng tới tương lai tốt đẹp hơn và hãy nghĩ làm những gì để không hổ thẹn với đời và không làm liên lụy người thân

  Trả lờiXóa
 39. Phải nỏi rằng đầu óc chúng chứa đựng cái gì khi chẳng hiểu về lịch sử phát triển dân tộc, về điều kiện và hoàn cảnh của đất nước nhưng cứ "ăng ẳng" kêu phải chuyển hóa thể chế nước ta sang thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng, có cạnh tranh lành mạnh.

  Trả lờiXóa