TIN TỨC

Oan ức cái nỗi gì!

Chipmunk

Có những thành phần vẫn tự vỗ ngực ta đây xem mình là nhà dân chủ, là người hoạt động dân chủ chuyên làm việc hiệp nghĩa để đấu tranh cho quyền lợi của quần chúng nhân dân. Những tưởng họ anh hùng hảo hán thế nào, hóa ra cũng núp váy đàn bà và trẻ em, cũng chỉ bình thường "như đường nông thôn" mà thôi. Có gan ăn cắp thì phải có gan chịu đòn, có gan cắn càn thì phải có gan ngồi nhà đá chứ mấy anh.

Như tin Tiếng Nói Trẻ đã đưa về vụ việc Nguyễn Hữu Vinh - anh Ba Sàm bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án 5 năm tù giam với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo khoản 2, Điều 258 - Bộ luật Hình sự” vào ngày 23/3/2016 vừa qua. Trong khi Tòa án đang xét xử, thì ở phía bên ngoài những nhà "dân chủ yêu nước" lại tập hợp đồng đảng biểu tình, phản đối, đòi thả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy. Xung quanh vụ việc này là những câu chuyện khôi hài như một vở tuồng của đám ô hợp.

Thực tình, tôi cứ nghĩ nhà dân chủ yêu nước phải là những người có tư tưởng tiến bộ, có ăn có học đàng hoàng "chứ nị", ai lại giống như "phường chợ búa" thế kia. Người có công thì được khen, được thưởng; kẻ có tội thì phải bị trừng phạt, bị xử lý theo quy định chứ nhỉ? Pháp luật sinh ra để làm trò đùa à? Cáo trạng của Nguyễn Hữu Vinh được tòa tuyên bố rành rành ra đấy, còn oan ức, còn phản đối cái nỗi gì?
Trẻ em cũng trở thành công cụ để đám lưu manh dân chủ "đấu tranh"
Chắc mấy nhà dân chủ bẩn của chúng ta quen mui với ngón nghề biểu tình rồi, còn nhớ những "tay anh chị" của chúng như: Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần... lần nào bị xét xử là lần đó phường chèo dân chủ này lại lôi kéo "dân oan", dụ dỗ, mua chuộc học sinh, sinh viên, lao động nghèo (thủ đoạn là cho tiền) tổ chức ăn vạ ở ngoài. Vụ xét xử Nguyễn Hữu Vinh lần này càng chắc chắn không ngoại lệ.

Ngoại lệ sao được khi có những khoản viện trợ kếch xù, những tổ chức quốc tế có tư tưởng chống cộng chống lưng ở phía sau. Càng được lên hình nhiều thì chúng càng nhận được nhiều tiền tài trợ. Thế nên mới phải huy động thêm "dân oan", mới phải thuê học sinh, sinh viên và người lao động nghèo ra "cổ vũ". Chỉ cần có tiền chúng sẵn sàng mang cả trẻ con đi "đòi dân chủ, nhân quyền". Thật kinh tởm cho những kẻ xảo trá kia khi sử dụng đến cả những những đứa trẻ ngây thơ, trong trắng để cốt đạt được mục đích của mình. Mưu hèn, kế bẩn như vậy, liệu họ có thấy nhục.

Chắc là không, thấy nhục sao được khi một người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội như ông Nguyễn Quang A còn "tranh thủ góp mặt" để "làm kinh tế" cơ mà. Chuyện cười chỉ có ở Việt Nam, một ứng viên Đại biểu Quốc hội, lại đi biểu tình đòi thả tự do cho một kẻ vi phạm pháp luật. Đúng là, thiếu tư cách, tư chất nhé ông Tiến sĩ!

Không chỉ vậy, trong buổi biểu tình đòi thả Nguyễn Hữu Vinh ngày 23 vừa qua còn có sự xuất hiện của mấy tay dân biểu ngoại quốc. Việc làm này càng chứng tỏ có sự câu kết, giật dây của những tổ chức chính trị chống đối ở nước ngoài với những kẻ cơ hội chính trị trong nước.
WHAT? - lộ hàng rồi nhé!
Thiết nghĩ, mọi hành động việc làm của những nhà dân chủ ở nước ta đều khiến cho cộng đồng ngao ngán, đã không cống hiến được gì cho quê hương đất nước thì ngồi im ở xó nhà đi, đằng này lại suốt ngày bày trò "đấu tranh". Người ta đấu tranh thực sự, chắc sẽ không cần đến những thứ võ mồm như vậy.

10 nhận xét:

 1. Như vây, câu chuyện của “Anh ba sàm” và đồng nghiệp đã đi đến hồi kết với một bản án thích đáng dành cho các bị cáo. Tuy nhiên mọi thứ chắc chưa dừng lại ở đây, khi mà đám zận chủ lại bắt đầu “gào thét” nhằm cứu vãn tình thế giúp “bằng hữu” của mình trên hàng loạt các trang mạng, Blogs…cả trong và ngoài nước khác nhau. Đặc biệt, khi phiên tòa đang diễn ra thì đã có rất nhiều người đa phần là các “cô dân chủ” mang theo nhiều băng rôn, khẩu hiệu tập trung trước TAND TP Hà Nội hò hét, yêu cầu thả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh. Thậm chí cả tổ chức nhân quyền Human Rights Watch cùng phát đi thông báo kêu gọi Việt Nam hủy bỏ cáo buộc đối với Nguyễn Hữu Vinh và đồng nghiệp… Nhưng mọi thứ biểu hiện đó mới chỉ dựng lại ở những “biểu hiệu” vô tác dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Mọi hành động việc làm của những nhà dân chủ ở nước ta đều khiến cho cộng đồng ngao ngán, đã không cống hiến được gì cho quê hương đất nước thì ngồi im ở xó nhà đi, đằng này lại suốt ngày bày trò "đấu tranh", không biết oan ức cái nỗi gì.

  Trả lờiXóa
 3. CÓ điều gì là oan uổng ở đây đâu mà thấy cái hội này cứ ngày ngày kêu oan các kiểu, nghe rõ chi là giả tọa và nhàm chán ấy. Đúng là một lũ cơ hội

  Trả lờiXóa
 4. Chả có cái gì gọi là oan ức ở đây cả. Đấy, mọi người thấy đấy, có rất nhiều tấm gương treo trước mặt àm bọn chúng có biết soi đâu. Đất nước nào cũng có quyền tự do, dân chủ riêng, không giống nhau, vậy mà bọn chúng lại đưa bọn Tây tặc sang nước ta để đòi quyền công bằng, thử hỏi xem đất nước họ ntn mà đòi đi dạy khôn đất nước người ta. Ở đất nước ta thì bọn ngoại bang sang ăn nói hàm hồ thì cho ít viên gạch vào mồm là ok

  Trả lờiXóa
 5. Mọi người thấy đấy, đất nước nào cũng có pháp luật riêng, đó là việc nội bộ của mỗi đất nước, điều đó được tất cả mọi người trên thế giới công nhận. Vậy mà có bọn xưng là vì dân chủ, nhân quyền mà đi xen vào công việc nội bộ của nước khác thì liệu rằng họ có đủ tư cách đó không?
  Quay trở lại với anh Sàm, thiết nghĩ mức án 5 năm dành cho anh hình như chưa đủ nặng đối với anh thì phải. Người như anh thì đáng ra phải cho anh ấy ngồi hẳn nhà đá mới xứng với "công trạng" của anh ý

  Trả lờiXóa
 6. Hết giở trò này đến trò khác, dường như Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh chỉ còn cách lợi dụng trẻ em để đòi cái quyền tự do cho mình, đúng là cái hành động bỉ ổi, vô liêm sỷ và cực kỳ xàm lol của a Nguyễn Hữu Vinh. a chỉ muốn núp xuống váy của mấy em nhỏ chứ không muốn dám làm dám chịu

  Trả lờiXóa
 7. Với ai thì có thể tin nhưng với Anh ba sàm Nguyễn Hữu Vinh thì cái chuyện anh ta oan ức thì nghe thật xàm nồn, cả cái cộng đồng mạng ai mà chả nghe thấy cái mùi nồng nặc danh tiếng của thằng đần độn này. Hắn chẳng có tư cách để ngụy biện đâu, cứ thẳng tay mà đập

  Trả lờiXóa
 8. Thằng xàm lol Nguyễn Hữu Vinh có cái nỗi oan Thị Mầu, cái đồ vừa ăn cắp vừa la làng, tự làm thì đéo tự chịu, giờ nhờ mấy chị em phụ nữ, cùng mấy đứa trẻ con ra chửi thuê để minh oan, đúng là nhục nhã cái tấm đàn ông với thằng rẻ rách này, xuống địa ngục đi thằng chó.

  Trả lờiXóa
 9. Có những thành phần vẫn tự vỗ ngực ta đây xem mình là nhà dân chủ, là người hoạt động dân chủ chuyên làm việc hiệp nghĩa để đấu tranh cho quyền lợi của quần chúng nhân dân. Những tưởng họ anh hùng hảo hán thế nào, hóa ra cũng núp váy đàn bà và trẻ em, cũng chỉ bình thường "như đường nông thôn" mà thôi. Có gan ăn cắp thì phải có gan chịu đòn, có gan cắn càn thì phải có gan ngồi nhà đá chứ mấy anh.

  Trả lờiXóa
 10. Những tội trạng của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy là hoàn toàn rõ ràng, đưa ra xét xử công khai trước dư luận...Những kẻ đang lợi dụng sự mềm mỏng, khoan hồng của nhà nước để tập trung gây rối an ninh trật tự dưới sự chống lưng của 1 số cá nhân và các thế lực thù địch...Tội trạng của 2 bị cáo là hoàn toàn xứng đáng và chả có gì oan ức ở đây cả.

  Trả lờiXóa