TIN TỨC

Những người dân Củ Chi anh hùng

KEM ỐC
Những người nông dân, chiến sĩ du kích cưa bom
Nhân tiện Cánh Dù lộng gió (Danlambao) sử dụng hình ảnh này khi viết bài , một hình ảnh vĩ đại đã đi sâu vào trong tâm trí những con người Việt Nam trong lịch sử hào hùng chiến đấu chống lại giặc ngoại xâm để giành lấy độc lập, tự do. Chúng ta hãy nhìn lại lịch sử để thấy rằng ông cha ta đã phải hi sinh như thế nào để có được ngày hôm nay.

Có thể cánh dù lộng gió cho rằng, với kiến thức nông cạn của mình, với lối dẫn dắt sặc mùi thối tha của sự phản động, xuyên tạc, hắn sẽ đánh lừa được những người dân. Cũng có thể hắn sẽ đạt được mục đích của mình, nhưng chỉ đánh lừa được những người nhẹ dạ, cả tin, những người đang hoang mang dao động. Chứ với những người gọi là có tí học thức như Kem Ốc thì cũng phải biết rằng đây là bức ảnh mô phỏng lại hình ảnh những người nông dân anh hùng ở mảnh đất Củ Chi. Đúng là những người nông dân ở Củ Chi đang ngồi cưa bom, nhưng không phải là “bần cùng”, hay “đói rách làm liều”, cũng không phải vì cực khổ đói ăn mà “bom đạn cũng thành cơm” đâu nhé Cánh dù lộng gió. Quay lại học, đọc, nghiên cứu lịch sử dân tộc, cái lịch sử mà ngươi từ đó sinh ra, nảy nòi ra, để rồi chưa kịp lớn khôn đã quay trở lại chà đạp, xuyên tạc mà hiểu tại sao công việc cưa bom nguy hiểm như thế nhưng những người nông dân ở mảnh đất Củ Chi anh hùng vẫn phải tiến hành, tại sao lại có những bức tượng tái hiện lại công việc ấy. 

Sơ đồ địa đạo Củ Chi
Địa đạo Củ Chi được biết đến như một thành phố dưới lòng đất với sự kiên cường và sức chiến đấu mãnh liệt của quân và dân Củ Chi được duy trì bởi một hệ thống địa đạo – đường hầm nhiều tầng nhiều lớp kéo dài đến 200 km. Địa đạo Củ Chi trong suốt những năm chiến tranh không chỉ là công sự, là hầm trú ẩn mà còn đóng vai như một công binh xưởng, cung cấp vũ khí, trang thiết bị chiến tranh thô sơ và thô sơ kết hợp với hiện đại nhằm tiêu diệt quân thù. Cưa bom là một công việc vô cùng nguy hiểm, nhưng chiến sĩ du kích vẫn dũng cảm thu nhặt những quả bom lớn nhỏ - từ bom phá, bom xuyên đến bom bi, đạn pháo của địch…một số loại bom lớn được tháo kíp, cưa ra để lấy thuốc nổ, các loại nhỏ hơn dễ mang vác như đạn pháo 105, bom bi, đạn 20 ly được sử dụng làm các loại mìn tự tạo. Sắt thép được sử dụng để rèn lên các mũi chông và đinh nhọn phục vụ cạm bẫy và các vật dụng chiến trường khác. Địa đạo Củ Chi là mảnh đất anh hùng, hiện thân, biểu tượng cho dân tộc Việt Nam đã phải chiến đấu để giành lấy độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc bình yên cho nhân dân. 

Từ câu chuyện lịch sử ở địa đạo Củ Chi, tới câu chuyện một xưởng thu mua phế liệu cưa bom gây phát nổ để lại hậu quả khôn lường mà mấy hôm nay trên các phương tiện truyền thông ngập tràn những thông tin mang tính hai mặt. Và Cánh dù lộng gió là một ví dụ.

Từ vụ nổ bom ở Hà Đông, chúng ta một lần nữa xót xa khi nhìn lại lịch sử đau thương của dân tộc Việt Nam, khi chiến tranh đã lùi xa mà hậu quả của nó vẫn còn dai dẳng mãi với vô vàn nỗi đau không gì bù đắp. Chứ không đánh giá sự việc một cách vô lương tâm, mất nhân tính như Cánh dù lộng gió.

4 nhận xét:

 1. Địa đạo Củ Chi trong suốt những năm chiến tranh không chỉ là công sự, là hầm trú ẩn mà còn đóng vai như một công binh xưởng, cung cấp vũ khí, trang thiết bị chiến tranh thô sơ và thô sơ kết hợp với hiện đại nhằm tiêu diệt quân thù. Cưa bom là một công việc vô cùng nguy hiểm, nhưng chiến sĩ du kích vẫn dũng cảm thu nhặt những quả bom lớn nhỏ - từ bom phá, bom xuyên đến bom bi, đạn pháo của địch…một số loại bom lớn được tháo kíp, cưa ra để lấy thuốc nổ, các loại nhỏ hơn dễ mang vác như đạn pháo 105, bom bi, đạn 20 ly được sử dụng làm các loại mìn tự tạo. Sắt thép được sử dụng để rèn lên các mũi chông và đinh nhọn phục vụ cạm bẫy và các vật dụng chiến trường khác.

  Trả lờiXóa
 2. Các chiến sĩ của VN cưa bom là vì mục đích chính đáng-đó là để lấy những mảnh sắt thép, từ đó chế tạo ra các loại chông làm bẫy, hoặc cũng có thể làm nhiều việc hữu ích khác. Đó là sự sáng tạo của chiến sĩ ta. Ấy vậy mà bọn blog danlambao lại đi xuyên tạc. Đúng là chiêu trò khốn nạn của bọn dân chủ mà

  Trả lờiXóa
 3. Không có 1 ai dám mạo hiểm tính mạng của mình để đi cưa 1 quả bom...Nhưng ngày xưa nếu không có sự dũng cảm của các chiến sĩ bộ đội, du kích Củ Chi dám cưa bom lấy thuốc nổ, sắt thép để biến thành vũ khí để đánh thắng đế quốc Mỹ và tay sai thì chắc chắn sẽ không có chiến thắng của dân tộc Việt Nam, sẽ không làm nên huyền thoại về 1 " Củ Chi đất thép, thành đồng tổ quốc".

  Trả lờiXóa
 4. Khi nhìn lại lịch sử đau thương của dân tộc Việt Nam, khi chiến tranh đã lùi xa mà hậu quả của nó vẫn còn dai dẳng mãi với vô vàn nỗi đau không gì bù đắp. Những người dân củ chi anh hùng, hiện thân, biểu tượng cho dân tộc Việt Nam đã phải chiến đấu để giành lấy độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa