TIN TỨC

Nhạc sĩ Tuấn Khanh lại lên mạng "xin gạch"

Hải Dương

Về tiểu sử của nhạc sĩ Tuấn Khanh chắc không cần phải giới thiệu nhiều nữa, các bạn chắc hẳn đã được biết ít nhiều về nhân vật này. Sau khi tuyên bố “muốn dấn thân về những vấn đề xã hội để chuyển tải suy nghĩ của mình về những vấn đề của đất nước” và có những phát ngôn gây sốc trên các trang mạng nước ngoài, cũng như trên Blog cá nhân, Tuấn Khanh đã nhận được khá nhiều "gạch, đá" từ cộng đồng mạng. Tôi nhớ không nhầm thì Tiếng Nói Trẻ ít nhất cũng đôi lần vạch mặt bản chất thật của tên nghệ sỹ biến chất này.Những tưởng, sau khi hứng chịu không ít sự phản đối từ búa rìu dư luận, Tuấn Khanh sẽ "rửa tay gác kiếm", biết phân biệt phải trái, đúng sai để làm lại cuộc đời, lấy lại tình cảm của người hâm mộ. Thế nhưng, "ngựa quen đường cũ", mới đây Tuấn Khanh lại tiếp tục xuất hiện với những hình ảnh xấu xí quen thuộc khi tham gia trả lời phỏng vấn trên BBC Tiếng Việt về một số vấn đề đang "hót" đang mang tính thời sự, thu hút sự quan tâm của dư luận thời gian gần đây (vào các ngày 20 và 22/3/2016).
Hình ảnh Tuấn Khanh trả lời phỏng vấn trực tuyến đài BBC
Có thể kể đến như cái gọi là “phong trào tự ứng cử ĐBQH” do TS Nguyễn Quang A khởi xướng hay phiên tòa xét xử Anh Ba sàm - Nguyễn Hữu Vinh về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo quy định tại khoản 2, Điều 258 BLHS".

Trong bài trả lời phỏng của đài BBC vấn về vấn đề “phong trào tự ứng cử đại biểu Quốc hội”, Tuấn Khanh đã phân tích, nhân định như sau: “Chưa bao giờ thấy xã hội dân sự sôi động như vậy, đây là niềm hạnh phúc của đất nước, chứ không phải là một phong trào của một nhóm người. Đây là giai đoạn người dân thật sự quan tâm đến chính trị và chính trị không phải là đặc quyền của giới lãnh đạo, mỗi người dân đều có tiếng nói và họ muốn góp tiếng nói tại nghị trường”. Một số nhà dân chủ mặc dù thiếu tư cách vẫn thích "tự sướng" bằng cách tự ứng cử đại biểu quốc hội Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Công Vượng, Nguyễn Đình Hà, Đặng Bích Phượng, Võ An Đôn... cũng được Tuấn Khanh nhắc đến: “Họ ứng cử theo đúng luật với sự khuyến khích của chính phủ chứ không tự ý làm càn. Nhưng bước đầu các ứng viên này đã bị khích bác trên mặt báo trong nước, và tôi nghĩ chính những người bêu riếu ứng viên tự do mới không đủ tư cách và đáng bị khởi tố theo luật 258”.
Bộ mặt "lưu manh giả danh trí thức" với luận điệu "Ứng viên tự do là hạnh phúc của đất nước" trên BBC. 
Quyền tự ứng cử đại biểu Quốc hội đương nhiên là quyền cơ bản của mỗi công dân. Nhưng quyền lợi thì luôn phải đi liền với nghĩa vụ, trách nhiệm với nhân dân, với quê hương đất nước. Đại biểu Quốc hội - những người đại diện cho tiếng nói, cho nguyện vọng của nhân dân phải là những người tài - đức vẹn toàn không thể là những người có tư tưởng chống phá chế độ, luôn dùng mọi thủ đoạn để tuyên truyền phản động xuyên tạc nhằm mục đích hạ thấp uy tín của Đảng; cũng không thể là những người cơ hội về kinh tế, không có chính kiến rõ ràng, hay để đánh bóng tên tuổi của mình...

Những kẻ tham gia “tự ứng cử” theo sự chỉ đạo của các tổ chức, các thế lực bên ngoài để gây nhũng nhiễu, phá hoại nền chính trị trong nước, phá hoại cuộc bầu cử để đổi lấy tài trợ thì tất cả chúng ta phải lên án, loại bỏ.  Liệu mọi người có thể chấp nhận được một đại biểu Quốc hội như Nguyễn Quang A khi ông này tham gia biểu tình đòi thả tự do cho một tên tội phạm, một kẻ phản động bị kết án 5 năm tù giam là Nguyễn Hữu Vinh hay không. 

Câu chuyện lạ đời này là có thật, hoàn toàn thật (tham khảo tại: http://tiengnoitre.blogspot.com/2016/03/oan-uc-cai-noi-gi.html

Cứ thử hình dung, nếu nước ta có những vị đại biểu Quốc hội "ưu tú" chuyên đi cổ động, bênh vực cho những thành phần bất hảo, hay nói chính xác hơn là những tên tội phạm như Nguyễn Quang A thì xã hội sẽ như thế nào? Nếu là một người Việt Nam yêu nước, có trách nhiệm thực sự, tôi nghĩ nhạc sĩ Tuấn Khanh cần phải lên án thay vì cổ xúy những hành động này.

Thực ra, nói lý với kẻ cùn e rằng cũng khó, vô cùng khó. Tuấn Khanh và những thành phần dân chủ cuội kia thì chắc chắn cùng hội, cùng thuyền, vì vậy nói đến mấy cũng như "nước đổ đầu vịt", hi vọng gì hắn hiểu, chỉ muốn mọi người cùng vạch trần bộ mặt "lưu manh giả danh trí thức", "giả nhân, giả nghĩa" của hắn mà thôi.

Chả thế mà, trong cuộc trả lời phỏng vấn về phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm), Tuấn Khanh còn ra điều rằng: “phiên tòa có nhiều uẩn khúc”. Không hiểu uẩn khúc mà Tuấn Khanh nói tới là gì, anh ta vì máu lên não hơi chậm nên không biết, không nghe, không thấy, không hiểu hay cố tình câm, điếc trước hành động chống đối, những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh. Những lập luận được Tuấn Khanh đưa ra về phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh (ngày 23/3/2016) là nhằm đánh lạc hướng, gây tâm lý tò mò, hoang mang cho dư luận trong nước, cũng như tạo ra sự hoài nghi của cộng đồng đối với hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật và cơ bản nhất vẫn là để lên tiếng bảo vệ, bênh vực cho "đồng đảng" của mình.

Về mặt bản chất, Tuấn Khanh có khác nào Quang A đâu. Có khác thì tay này tỏ ra khôn hơn khi chém gió trên Internet, chứ không làm việc chân tay như ông già Nguyễn Quang A. Có vẻ như tay nhạc sĩ dân chủ này "quăng chài" khéo hơn mấy ông dân chủ già!

13 nhận xét:

 1. Hẳn là ông nhạc nhẽo này vẫn muốn nhà mình có thêm vật liệu xây dựng nên mới có những hành động trên mạng như vậy đúng là bọn óc chó mà. Cũng không hiểu được là bọn này mặt dày đến level nào nữa mà lại có thể chịu đựng được lâu như vậy. Dư luận cả nước người ta nói cho như thế rồi mà vẫn chứng nào tật nấy, không thể phát triển được

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian gần đây có nhiều người trong giới showbit thích bàn về chuyện chính trị nhỉ, chẳng biết là họ thực sự quan tâm tới đất nước hay chỉ xem đón là một chuyện để giết thời gian trong lúc rảnh rỗi nữa. Quả thực thì những người như Vượng Râu, Mai khôi, hay ông Tuấn Khanh này nữa đểu có một điểm chung là đéo biết gì về đất nước ta cả và tài chém gió thì kinh khủng!

  Trả lờiXóa
 3. không biết từ bao giờ mà giới nghệ sĩ nhạc sĩ trong nước lại quan tâm đến việc chính trị như vậy và quan tâm cũng tốt nhưng đằng này họ lại có nhận thức chính trị không được đúng ,sai lệch.và nhạc sĩ tuấn khanh là một trường hợp ,gần đây trên các trang mạng thường xuất hiện những bài phát biểu của nhạc sĩ về tình hình trong nước theo cá nhân tôi thì nó hoàn toàn sai sự thật,chắc anh ta đã bị nhiễm những tư tưởng của những kẻ cơ hội chính trị trong nước trong khi không có bản lĩnh chính trị vững vàng.

  Trả lờiXóa
 4. Tuấn Khang chẳng khác gì Nguyễn Quang A cả. Hắn và những thành phần dân chủ cuội kia thì chắc chắn cùng hội, cùng thuyền, vì vậy nói đến mấy cũng như "nước đổ đầu vịt", hi vọng gì hắn hiểu, chỉ muốn mọi người cùng vạch trần bộ mặt "lưu manh giả danh trí thức", "giả nhân, giả nghĩa" của hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Có vẻ như giờ đây mảnh đất nghệ thuật đang ngày càng bị bó hẹp vào bởi số lượng văn nghệ sĩ, ca sĩ tăng lên với con số chóng mặt. Ai có tí máu nghệ sĩ, mặt ưa nhìn tí, giọng hát ổn tí là lao vào showbiz kiếm ăn. Thế nên mật ít ruồi nhiều, những nhà văn nghệ sĩ của chúng ta buộc phải lượn sang con đường chính trị để đánh bóng tên tuổi mình hòng kiếm cơm chăng?

  Trả lờiXóa
 6. Lâu lâu tuấn khanh mới lên một lần, và mỗi lần nên là y rằng nhận cho mình tấn gạch đá bởi những tuyên bố gây sốc của ông ta. Và ông ta thì lúc nào cũng thể hiện cái máu điên của mình

  Trả lờiXóa
 7. Thôi, làm nhạc sĩ thì hãy làm đúng cái vai trò mua vui cho người khác đi, đừng có nhúng mũi vào chuyện chính trị, có hiểu biết cái chó gì đâu mà dám sủa như chó béc giê thế. thằng cha này thiếu gạch xây lâu đài đây mà, ae vào tương gạch vỡ mõm chó nó đê.

  Trả lờiXóa
 8. Tuấn Khanh mới lừa được tiền người khác nên xây nhà to nhưng thiếu gạch nên muốn xin của cư dân mạng à, ok, để mình ném cho bạn khi nào bạn vỡ mặt và vỡ cái mõm chuyên chửi bậy luôn nhé, làm thằng nhạc sỹ thì tốt nhất là cứ sáng tác bài hát đi, đừng có chõ mũi vào chuyện người khác

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là thằng nhạc sỹ già có khác, chiêu trò càng ngày càng tinh quái, câu nào nói ra thì câu đó hoa mỹ văn vẻ, người ngoài nhìn vào tưởng nói hay, nhưng chỉ cần có chút hiểu biết thôi là đã đủ biết cái ý đồ bỉ ổi đằng sau đó và sẵn sàng cầm hòn gạch tương vỡ cái mõm chuyên cắn đều của thằng đạo đức giả này ngay

  Trả lờiXóa
 10. Một nhạc sĩ những không tập trung vào chuyên môn hay đầu óc đến lúc lú lẫn mà hay can dự đến chuyện chính trị, lời ăn tiếng nói lệch chuẩn bị ném đá vẫn chưa tỉnh ngộ. Lợi dụng cái danh là nghệ sĩ được công chúng biết đến để làm điều khuất tất là trái với lương tâm.

  Trả lờiXóa
 11. sau khi hứng chịu không ít sự phản đối từ búa rìu dư luận, Tuấn Khanh sẽ "rửa tay gác kiếm", biết phân biệt phải trái, đúng sai để làm lại cuộc đời, lấy lại tình cảm của người hâm mộ. Thế nhưng, "ngựa quen đường cũ", mới đây Tuấn Khanh lại tiếp tục xuất hiện với những hình ảnh xấu xí quen thuộc khi tham gia trả lời phỏng vấn trên BBC Tiếng Việt về một số vấn đề đang "hót" đang mang tính thời sự, thu hút sự quan tâm của dư luận

  Trả lờiXóa
 12. Với 1 chút danh tiếng trong làng nhạc của mình, Tuấn Khanh dường như đã bị choáng ngợp, ảo tưởng về sự nổi tiếng...Hắn lợi dụng chút danh tiếng của mình để gia nhập giới " dân chủ cuội", đưa ra những góc nhìn sai lệch, quy chụp về chính trị, bôi nhọ uy tín của Đảng, chính quyền Việt Nam...Nhưng càng ngày, Tuấn Khanh chỉ cho người ta thấy được sự ng dốt, mù quáng, cực đoan trên con đường sai trái mà hắn đã lựa chọn.

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất của kẻ kiếm tiền bằng cách sử dụng chiêu trò dân chủ nhân quyền để có tiền!! Làm nhạc sĩ giờ thì đói lắm bậy để kiếm.. Có câu " Bần cùng sinh đạo tặc là vậy..

  Trả lờiXóa