Tiêu điểm

Nguyên Thạch - sự "trì độn" đến ngao ngán

Kem ốc
Nhà rân chủ Nguyên Thạch (Danlambao) đã khảng khái khẳng định Việt Nam giờ đây được xem là một đất nước KHÔNG BÌNH THƯỜNG với nghèo nàn, tụt hậu, không Dân Chủ, vắng Nhân Quyền, vô luật pháp, độc tài toàn trị, và đang ngụp lặn trong tròng ách vong nô. Xã hội Việt Nam giờ đây là một xã hội BẤT BÌNH THƯỜNG bởi có quá nhiều hình ảnh tiêu cực, sinh hoạt bát nháo trong khung cảnh của một đất nước tồi tệ đầy ô nhiễm về mọi mặt. Một khối đen trùm phủ dầy đặc không có cơ may tìm ra lối thoát ở cuối đường hầm TRỪ PHI tất cả phải vùng dậy để THAY THẾ bằng một chế độ khả thi hơn. 

Xin hỏi nhà rân chủ, rằng ngài đã nhìn ra được cái lối thoát ở cuối đường hầm bằng cách nào?phải chăng quý ngài bơi lội, ngụp lặn trong những cống rãnh, đường hầm rác rưởi xú uế để khảo sát, chiêm nghiệm, để tìm ra chân lý lập lờ trong dòng nước đen kịt với thứ mùi kinh tởm, và quý ngài cho rằng chỉ ở tận cùng sự bẩn thỉu mới là ánh sáng niềm tim của chính ngài. 

Xin hỏi nhà rân chủ, rằng một chế độ khả thi hơn mà theo ngài là dân tộc Việt Nam chúng tôi phải vùng dậy đó là chế độ nào?phải chăng là chế độ tư bản, hay cái chế độ mà các ngài vẫn rên rỉ như những cái loa rè rằng đa nguyên, đa đảng mới dân chủ, mới nhân quyền? chưa hẳn cứ nhiều đảng là dân chủ, nhiều đảng nhưng cũng chỉ là phục vụ cho mục đích, lợi ích của giai cấp thống trị, mà thẳng toẹt ra là cho giai cấp tư sản trên thế giới không thiếu, và ngài với tầm nhận thức thông thái không quá khó để nhận biết ở những nước tư bản, vẫn nghèo nàn, vẫn ổ chuột, vẫn bất công, vẫn mất ổn định, vẫn li tán…

Xin hỏi nhà rân chủ, rằng ngài dựa vào đâu, thực tiễn nào mà mạnh miệng tuyên bố nước Việt Nam chúng tôi nghèo nàn, tụt hậu, không Dân Chủ, vắng Nhân Quyền trong khi Việt Nam với tốc độ tăng trưởng 6,68% trong năm 2015, dự báo 2016 này sẽ nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất tại khu vực Đông Á và Đông Nam Á, và Việt Nam đã là thành viên của Hội đồng nhân quyền thế giới. Phải chăng theo ngài, nhân quyền ở Việt Nam phải theo kiểu “thực dân Pháp cướp bóc, nô dịch nhân dân Việt Nam đến gần một thế kỷ nhưng lại được che đậy dưới cái khẩu hiệu “Khai sáng văn minh cho người Đông Dương”…Cái nhân quyền mà chà đạp lên chủ quyền lãnh thổ, chà đạp lên người dân vô tội như thế thì nước Việt Nam chúng tôi xin chịu, không theo được. Và chăng, nếu ngài có cái tên rất việt là Nguyên Thạch, mang trong mình dòng máu đỏ da vàng, nhưng bị loại khỏi đời sống xã hội Việt Nam, không được coi là người Việt Nam, như thế có phải là không dân chủ, vắng nhân quyền?

Xin quý ngài rân chủ nhớ cho rằng, hãy đọc và suy ngẫm để nhận thức được bản chất của mọi việc. Rằng bản chất của đa nguyên, đa đảng là một, bản chất của chế độ tư bản, của giai cấp tư sản là một. Giai cấp nào cầm quyền trên thế giới này mà không tự xác lập, xây dựng và phát triển cho mình một tư tưởng, một hệ tư tưởng. Và giai cấp đó sẽ dùng hệ tư tưởng đó truyền bá, lôi kéo, tập hợp đồng minh. Hệ tư tưởng đó nó chỉ phục vụ cho mục đích, cho lợi ích, phản ánh địa vị, củng cố quyền lực cho giai cấp tư bản mà thôi. Thật nực cười khi cái nhạc điệu dân chủ, nhân quyền, tự do, bình đẳng cũng được các nhà tư sản và đám bậu xậu mà quý ngài là một minh chứng vẫn ngày đêm sử dụng để thuyết giảng. 

Trong tầm nhìn với một con mắt còn, một con đã mất của Ngài, có thể thấy chủ thuyết mà chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc tôi, được cả thế giới công nhận là hoang tưởng, là vô nghĩa, nhưng chính chủ thuyết rất “người” đó đã dẫn dắt cả dân tộc Việt Nam, đã đem lại độc lập, tự do, hòa bình, ổn định, phát triển thực sự cho dân tộc Việt Nam. Dân tộc tôi tự hào khi có Hồ Chí Minh, dân tộc tôi tự hào khi có bề dày lịch sử, lòng tự tôn dân tộc sẽ lưu truyền cho con cháu mai sau. Còn phải thật thẳng thắn mà tuyên bố với quý ngài rằng, thứ cặn bã xã hội, lai căng, hay trì độn như ngài không xứng đáng phát ra những lời nói nhân danh dân tộc Việt Nam, bởi chúng tôi không bao giờ chấp nhận và thừa nhận ngài là một con dân đất Việt.

12 nhận xét:

 1. Bán rẻ nhân cách để đổi lấy vài đồng tiền dơ bẩn, thật đáng thương cho Thạch, bản thân hắn khác gì một con chó rách, chỉ giỏi đi cắn lung tung, được cho ít tiền là thấy thỏa mãn lại đi cắn tiếp, thế mà còn dám mở mồm ra để nói về nhân quyền, có đủ tư cách không, tốt nhất là nên im cái miệng lại

  Trả lờiXóa
 2. Quá trình nhồi sọ đã hoàn thành và sản phẩm "Nguyên Thạch" đã được cho ra lò trở thành một bồi bút đầy sức mạnh, với bộ công cụ dân chủ nhân quyền được trang bị đầy đủ. Nguyên Thạch thực sự là thứ cặn bã, rác thải của xã hội và chưa bao giờ, không bao giờ có đủ tư cách làm con dân đất Việt.

  Trả lờiXóa
 3. Rân chủ Nguyên Thạch (Danlambao) đã viết những thứ rất ngu ngốc thể hiện sự thiếu hiểu biết hay cố tình đổi trắng thành đen lừa gạt mọi người. Việt Nam là nước giải quyết các vấn đề thiên niên kỷ với những kết quả đạt cao được thế giới ghi nhận như một hình mẫu để các nước kém phát triển học hỏi. Chỉ vì thù hằn với chế độ nên hắn bất từ thủ đoạn bẩn thỉu nào.

  Trả lờiXóa
 4. Cái anh Nguyên Thạch cùng bọn rận chủ hủ nho,viết đều la lá như nhau.Đổ thừa cho chế độ,đổ diệt cho Tàu,đổ cho mọi cái mà bất cứ chế độ nào cũng có.Giá như đất nước ta không có bọn lươm bươm như Nguyên Thạch và bọn rận thối tha thì chúng ta hẳn làm được nhiều việc hơn và sẽ không còn tụt hậu.Nguyên Thạch ạ đừng thối khói độc vào xã hội nữa

  Trả lờiXóa
 5. Một tầm hiểu biết hạn hẹp của mình mà bút danh Nguyên Thạch này có bài viết về tình hình đất nước mang lối phiến diện, tác hỉa nêu ra một số vấn đề đang tồn tại đến đất nước, nhưng lại không có những sự phân tích, đưa ra nguyên nhân, mà càng đọc càng cảm thấy tác giả đang cố gắng mượn các vấn đề này xoáy vào chính trị, nói đến tư tưởng của Bác và chủ ngĩa MLN, nhằm phủ nhận vai trò to lớn của tư tưởng đã đem lại độc lập tự do cho Việt Nam hiện nay. Mà nếu các bạn quan tâm thì đây cũng luôn là chủ để nóng mà các tác giả viết Dân Làm Báo luôn chọn, thật sự trang DLB rất có vấn đề, âm mưu đầu độc tư tưởng nhân dân ta là rất rõ ràng,thể hiện qua từng bài viết.

  Trả lờiXóa
 6. Ý muốn của Nguyên Thạch là nhằm cho người đọc chìm trong một cái thế giới u ám, đi đâu, nhìn cái gì cũng thấy nó tiêu cực, nó không bằng người ta, từ đó mà chán nản với xã hội này. Nhưng đó chỉ là cái nhìn phiến diện, một chiều chứ không phải là cái nhìn khách quan đi từ thực tế.

  Trả lờiXóa
 7. cái trang dân làm báo này vốn đã là một trang phản động, chuyên đi viết mấy cái bài vớ vẩn suy diễn lung tung, và một đám ô hợp chuyên đi tìm kiếm những thông tin ngoài lề để câu view dư luận, kiếm tiền. Tên Nguyên Thạch này là một trong số đó.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyên Thạch không thấy hổ thẹn khi sống trên máu xương của người khác thì thôi, hà cớ làm sao lại vô tình bôi nhọ cái mà họ đã phải hy sinh mình để giành được. Thật không thể nào hiểu nổi anh nữa. Kiến văn thấp thì có thể hiểu và thông cảm được chứ đến mức này e chừng khó.

  Trả lờiXóa
 9. Anh nói chủ thuyết mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đem về cho nhân dân Việt Nam là lạc hậu và còn hơn cả lạc hậu đó là sự hoang tưởng, là “tiệt lộ” của đất nước Việt Nam. Xin thưa với anh, ở tại Việt Nam (có thể là nơi anh đang sống) nhiều nhà yêu nước trước đó đã đau đáu một chủ thuyết có thể giúp nước ta giải phóng khỏi ách thống trị của các nước ngoại bang nhưng như anh biết là ai cũng thất bại mà chỉ cụ Hồ là thành công.

  Trả lờiXóa
 10. NGuyên Thạch là một cây bút viết rất nhiều trên danlambao. Nếu để ý một chút thì chúng ta thấy nhân vật này viết bài vô cùng kích động với những nội dụng khiêu khích giống nhau

  Trả lờiXóa
 11. Không hiểu Nguyên Thạch đã dùng con mắt nào để có thể " đánh giá " đất nước Việt Nam là " tụt hậu, kém phát triển, vắng dân chủ, thiếu nhân quyền "? Những năm gần đây, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng vào hàng cao của châu Á và thế giới, đã trở thành 1 nước có tiếng nói quan trọng trong khu vực và trên thế giới...không những vậy, Việt Nam đã được các nước khác công nhận và tin tưởng bầu vào Hội đồng bảo an và Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc..Chỉ có những kẻ mù hay với tầm hồn lệch lạc như Nguyên Thạch mới có những nhận xét mang đầy sự thù hằn, thiếu khách quan, lệch lạc như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Toàn lũ ngu độn. Nghèo, dốt, tham nhũng, nhân cách hủ bại và 1 lũ thủ dâm tinh thần.

  Trả lờiXóa